TÀI KHOẢN POP3 VÀ IMAP LÀ GÌ

  -  
Bạn gồm thể tùy chỉnh tài khoản email của chính mình thông qua IMAP hoặc POP3 trên bất kỳ thiết bị nào. Mặc dù nhiên câu hỏi đặt ra là thân IMAP và POP3 tất cả gì không giống nhau và nên thực hiện giao thức nào? Để vấn đáp cho thắc mắc này, các bạn đọc xem thêm tiếp nội dung bài viết phân biệt giao thức IMAP và POP3 sau đây của hostingvietnam.vn.vn

Cả POP3 (viết tắt của Post Office Protocol) cùng IMAP (Internet Message Access Protocol) đều có thể chấp nhận được người dùng truy cập email từ máy chủ từ xa. Với đó cũng chính là điểm tương tự nhau giữa POP3 với IMAP. Trước đây, hostingvietnam.vn.vn sẽ có bài viết phân biệt POP3 IMAP và Exchange khi cấu hình thiết lập giao thức e-mail và nội dung bài viết dưới đây, hostingvietnam.vn.vn sẽ đi sâu hơn về nhì giao thức POP3 và IMAP.

Bạn đang xem: Tài khoản pop3 và imap là gì

Để phân minh giữa các giao thức IMAP với POP3 là trải qua cách thức hoạt động của từng giao thức, tương tự như cách sử dụng và ưu điểm yếu kém của từng giao thức.

Phân biệt giao thức IMAP và POP3

Cách thức hoạt động vui chơi của POP3

- liên kết với thứ chủ.- tầm nã xuất toàn bộ email từ thông tin tài khoản của bạn.- giữ trữ toàn bộ email toàn bộ trên trang bị của bạn.- Xóa các thư khỏi sever (không yêu cầu lúc nào cũng thế, một vài máy khách POP và máy chủ email được cho phép giữ phiên bản sao trên sản phẩm công nghệ chủ).- Ngắt kết nối với máy chủ.

Cách thức buổi giao lưu của IMAP

- liên kết với sản phẩm công nghệ chủ.- truy hỏi xuất văn bản do người dùng yêu cầu và tàng trữ cục bộ.- Xử lý các chỉnh sửa (chẳng hạn ghi lại email là vẫn đọc, xóa email, ...) mà người dùng thực hiện.- Ngắt liên kết với thiết bị chủ.

Khi nào thực hiện POP3 hoặc IMAP?

*

Ưu với nhược điểm của POP3

- Ưu điểm của POP3:

+ Thư được giữ trữ toàn thể và rất có thể truy cập được, ngay cả khi không tồn tại kết nối.+ chỉ việc kết nối internet khi gửi với nhận email.+ huyết kiệm dung lượng lưu trữ trên sản phẩm công nghệ chủ.+ Tuy lựa chọn lưu trữ bản sao mail trên lắp thêm chủ.+ ko giới hạn size tối đa trên vỏ hộp thư, ngoài được xác định bởi kích thước ổ cứng.

- điểm yếu của POP3:

+ toàn bộ thư được tàng trữ trên ổ cứng, vày vậy nó sẽ sở hữu nhiều không khí trống.+ sửa đổi email trên một thiết bị không đồng bộ với những thiết bị khác, ví dụ như smartphone.+ thư mục email rất có thể bị hỏng cùng bị mất trả toàn, quá trình khôi phục vẫn mất rất nhiều thời gian.+ thư điện tử đính kèm rất có thể chứa virus vị chúng được lưu trữ trên PC, và rất có thể đe dọa toàn bộ máy tính nếu việc quét virus không được tiến hành đúng cách.

Xem thêm: Địa Chỉ Url Là Gì ? Url Ảnh Hưởng Như Thế Nào Khi Seo? Tìm Url Của Một Trang Hoặc Hình Ảnh

Ưu và nhược điểm của IMAP

- Ưu điểm của IMAP:

+ Thư được tàng trữ trên máy chủ từ xa và có thể truy cập trường đoản cú nhiều máy vi tính ở những vị trí không giống nhau và trên các thiết bị di động khác nhau.+ thiết lập xuống nhanh hơn.+ Thư tự động được sao lưu lại nếu sever được quản lý đúng cách.+ huyết kiệm dung tích lưu trữ viên bộ.+ Tùy chọn tàng trữ thư cục bộ.

- điểm yếu kém của IMAP:

+ Cần kết nối Internet nhằm hoạt động.+ một vài máy chủ email sẽ tính giá tiền để cung ứng IMAP dưới dạng tùy chọn.+ Mở những file lắp kèm chậm trễ hơn vày thư ko được lưu lại trữ toàn bộ và dựa vào tốc đọi kết nối Internet.

Nên thực hiện giao thức email nào?

Sử dụng giao thức POP3 nếu:

- chỉ cần truy cập thông tin tài khoản email của doanh nghiệp từ một đồ vật duy nhất.- truy vấn cập tiếp tục email của doanh nghiệp ngay cả lúc có kết nối Internet tuyệt không.- dung lượng lưu trữ của sản phẩm chủ e-mail bị giới hạn.

Sử dụng IMAP nếu:

- bạn muốn truy cập tài khoản email của bản thân từ những thiết bị với vị trí không giống nhau.- bạn có nhu cầu chỉnh sửa tài khoản email của bản thân để đồng nhất hóa trên toàn bộ các thiết bị.- dung tích lưu trữ cục bộ (ví dụ như ổ cứng laptop hoặc dung tích lưu trữ trên điện thoại) bị giới hạn.- Nếu lo ngại thiết bị có khả năng sẽ bị lỗi và rất cần phải sao lưu e-mail của bạn.

Xem thêm: Cách Gỡ Bỏ Microsoft Office 2016 Trên Máy Tính, Gỡ Cài Đặt Office Khỏi Pc

https://hostingvietnam.vn/phan-biet-giao-thuc-imap-va-pop3-35478n.aspx Như vậy nội dung bài viết trên trên đây hostingvietnam.vn.vn vừa cung cấp cho mình các tin tức để sáng tỏ giao thức IMAP và POP3. Vì số đông người dùng làm việc trên những thiết bị không giống nhau nên hostingvietnam.vn.vn đề xuất bạn nên tùy chỉnh cấu hình email của mình là IMAP, vì IMAP có chức năng đồng bộ trên những thiết bị.