4 Cách Sửa Lỗi Không Format Được Usb Đơn Giản Và Nhanh Nhất

  -  
Một ngày, bạn muốn format dòng usb tuy nhiên chỉ dìm được thông báo lỗi “Windows was unable khổng lồ complete the format”. Vậy biện pháp khắc phục lỗi này như vậy nào họ cùng khám phá qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: 4 cách sửa lỗi không format được usb đơn giản và nhanh nhất

Sửa lỗi usb không format được

Thông báo trên bạn có thể hiểu dễ dàng là Windows ko thể xong định dạng ( format)

1.Chuyển định dạng sang dạng hình khác

Đây có thể nói là cách dễ dàng nhất mà người nào cũng có thể làm cho đó đó là chuyển định dang sang dạng hình khác, tức cụ vì các bạn định dang usb theo chuẩn FAT 32 biến đổi NTFS hoặc ngược lại. Kế tiếp bạn hãy bỏ dấu tích ở Quick Format và hóng xem cách này còn có khắc phục được lỗi “ “Windows was unable khổng lồ complete the format” của usb không

*

2. áp dụng CMD để format USB Flash Drive

Đầu tiên cắm USB Flash Drive hoặc Pen Drive vào trang bị tính. Soát sổ xem tên ổ USB của doanh nghiệp đã mở ra hay chưa.

*

Tiếp theo nhấn tổ thích hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run, tiếp nối nhập cmd vào kia rồi dấn Enter.

Lúc này bên trên màn hình mở ra cửa sổ Command Prompt, trên đây bạn nhập câu lệnh sau vào rồi dấn Enter:

format /q /x H:

*

Lưu ý: vào câu lệnh trên sửa chữa H bằng tên ổ USB của bạn.

Lúc này bên trên màn hình hiện thông báo “Insert new disk for drive H: and press ENTER when ready…”.

*

Nhiệm vụ của bạn là dấn Enter để ban đầu quá trình format ổ USB Flash drive hoặc Pen drive. Chờ cho đến khi quy trình hoàn vớ 100%.

Lúc này trên màn hình xuất hiện thông báo “Initializing the tệp tin Allocation Table (FAT)… Volume label (11 characters, ENTER for none)?”. Tức là quá trình format hoàn toàn 100% cùng chờ bạn xác nhận.

*

Nhấn Enter một lượt nữa. Sau khi quá trình format USB hoặc Pen Drive kết thúc bạn sẽ nhìn thấy thông tin như hình bên dưới đây:

*

3. Thực hiện Disk Management để format USB Flash Drive

Đôi khi trong một số trong những trường hợp fan dùng hoàn toàn có thể sử dụng Disk Management format ổ USB Flash Drive nhằm khắc phục lỗi “windows was unable lớn complete the format”.

- Đầu tiên gặm ổ USB của người sử dụng vào thiết bị tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cấu Hình Gmail Trên Outlook Mới Nhất, Thêm Tài Khoản Gmail Vào Outlook 2013, 2016

- tiếp theo kích chuột bắt buộc vào hình tượng Computer lựa chọn Manage.

*

- lúc này trên màn hình xuất hiện thêm cửa sổ Computer Management.

*

- trên đây các bạn click chọn Disk Management sinh sống khung mặt trái. Hôm nay ở khung bên phải bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ổ USB liên kết với máy tính xách tay và phân vùng ổ đĩa cứng.

*

- Kích chuột cần vào ổ USB Flash Drive và lựa chọn Format.

*

- trên màn hình mở ra cửa sổ Format USB Flash Drive, tại trên đây bạn biến hóa định dạng FAT 32 thành NTFS hoặc exFAT,bỏ tích tùy lựa chọn Perform a quick format rồi click chọn OK là xong.

*

4. Sử dụng công nuốm HP USB Disk Storage Format Tool nhằm format USB Flash Drive

Nếu đã áp dụng các phương án trên nhưng mà vẫn không khắc chế được lỗi, lúc đó chúng ta cũng có thể nhờ đến việc trợ giúp của mặt thứ 3 là thực hiện công nỗ lực HP USB Disk Storage Format Tool để format ổ USB Flash Drive.

- Đầu tiên cài HP USB Disk Storage Format Tool về vật dụng và cài đặt đặt.

- nếu HP USB Disk Storage Format Tool không chạy, chúng ta mở công cụ bằng phương pháp kích chuột phải vào đó rồi chọn Run as administrator.

Xem thêm: Hỏi Về Cách Kiếm Tiền Bằng Treo Quảng Cáo Kiếm Tiền, Treo Máy Kiếm Tiền

*

- cuối cùng click chọn nút Start để ban đầu quá trình format là xong.

Ngoài ra nếu như khách hàng đã thực hiện đủ cả 4 phương pháp trên cơ mà vẫn không được bạn chỉ từ cách nạp lại FirmWare đến usb xem gồm khắc phục được không, chúng ta có thể bài viết liên quan cách hấp thụ FirmWare ở một trong những bài trả lời khác