SỬA LỖI THE REQUEST COULD NOT BE PERFORMED BECAUSE OF AN I/O DEVICE ERROR

      173

Những khi liên kết USB hoặc ổ đĩa bên cạnh vào máy tính, chúng ta cũng có thể vẫn chạm chán thông tin "I/O Device Error" cùng cần yếu truy cập vào ổ đĩa đó nữa.


I/O Device Error là gì?

Nguyên ổn văn uống là Input/Output Device Error. Lỗi này hay xảy ra mỗi một khi bao gồm xẩy ra bên trên các trang bị ngoại vi như ổ cứng bên cạnh giỏi SSD, khiến cho cho bạn chẳng thể truy vấn các sản phẩm công nghệ này.

Bạn đang xem: Sửa lỗi the request could not be performed because of an i/o device error

Đây là 1 lỗi tương đối thông dụng cùng có khá nhiều biện pháp sửa vô cùng lập cập.

1. Khởi đụng lại trang bị tính

Có các một số loại bug hoặc lỗi vụn vặt tạm thời rất có thể dẫn đến triệu chứng này, buộc phải thứ nhất bạn hãy test khởi động lại máy tính một lần. Nếu vẫn còn đó lỗi thử tiếp các phương pháp dưới.

2. Kiểm tra cáp nối và cổng kết nối

Rút ít dây cáp sạc ra, chất vấn ở 2 đầu dây với cổng cắm coi bao gồm bụi bẩn gì không với lau sạch sẽ bởi khăn uống thô trường hợp cần thiết, tiếp nối gặm lại vào lắp thêm.

3. Thử cổng USB khác

Nếu cổng tiếp nối USB nhưng chúng ta vẫn thường xuyên cắn từ bây giờ lại bị lỗi, vậy hãy thử cắn dây sang 1 cổng không giống. Cũng như bên trên, hãy kiểm soát kĩ để đảm bảo an toàn là cổng tiếp nối USB của người sử dụng không xẩy ra kẹt bụi bặm bụi bờ hoặc dị đồ gia dụng.

4. Chạy CHKDSK cùng DISM

Bước 1: Msinh sống menu Start, nhập cmd vào ô tìm kiếm kiếm, rồi trong công dụng Comm& Prompt vừa hiện ra, cliông chồng vào dòng xoáy Run as administrator.

Cách 2: Nhập vào dòng xoáy chkdsk /f /r /x và thừa nhận Enter. Tên ổ đĩa sinh hoạt đó là những kí từ bỏ C/D/E hiển thị vào This PC. Với các ổ đĩa ko kể hoặc bộ nhớ lưu trữ kế bên thường xuyên được khắc tên là ổ đĩa F.

*

Sau đó hóng một chút nhằm hệ thống quét cùng sửa lỗi, quy trình này có thể tốn vài ba phút ít.

Nếu hệ thống trả công dụng là không có lỗi, chúng ta có thể thử tiếp quét lỗi bởi DISM.

Bước 1: Mnghỉ ngơi Command Prompt bởi quyền admin bằng phương pháp tương tự trên. Sau đó nhập vào dòng sau đây rồi dấn Enter.

DISM /online /cleanup-image /restorehealth

Cách 2: Chờ đến lúc khối hệ thống quét xong. Quá trình này rất có thể tốn mang lại trăng tròn phút ít tùy ở trong vào tình trạng laptop của bạn. Quá trình có thể đã sựng lại một vài lần, nhưng hãy kiên nhẫn ngóng cho đến lúc nó từ hoàn toàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Cách Chữ Trong Outlook 2010, Lỗi Cách Chữ Khi Gõ Tiếng Việt Trong Outlook 2010

Cách 3: khi quá trình quét vẫn hoàn toàn, nhập vào dòng sfc /scannow cùng nhận Enter.

5. Cập nhật Driver thiết bị

Các Driver Chịu trách rưới nhiệm quản lý cho những thứ, với chúng được Windows 10 update liên tục. Nếu sản phẩm công nghệ đột ngột bị lỗi, có chức năng là vì Driver không được update.

Cách 1: Msống menu Start, nhập Device Manager vào tkhô cứng tìm tìm rồi cliông chồng vào tác dụng khớp ứng để mở Device Manager. Tại trên đây bạn sẽ thấy list tổng thể các Driver tất cả bên trên máy tính xách tay.

Bước 2: Tại mục Disk Driver, click chuột đề xuất vào thương hiệu ổ đĩa đang bị lỗi rồi chọn Update driver.

*

Cách 3: Cliông xã chọn Search automatically for updated driver software. Quá trình đã quét tìm kiếm bạn dạng update mang đến driver trong cả cơ chế online lẫn offline.

Bước 4: khi đã dò được bạn dạng cập nhật, setup bọn chúng rồi khởi hễ lại máy vi tính.

Ngoài ra bạn có thể test update toàn bộ khối hệ thống. Nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mnghỉ ngơi thực đơn Settings, click lựa chọn Update & Security→ Windows Update rồi cài đặt phiên bản cập nhật mới ví như tất cả.

6. Đổi kí từ bỏ thương hiệu ổ đĩa

Bước 1: Mnghỉ ngơi menu Start, nhập vào dòng computer management rồi click vào tác dụng khớp ứng.

Cách 2: Cửa sổ Computer Management sẽ chỉ ra. Trong danh mục phía bên trái, cliông xã chọn Storage→ Disk Management.

Cách 3: Click con chuột yêu cầu vào ổ đĩa đang bị lỗi rồi lựa chọn Change Drive Letter & Paths→ Change. Cliông chồng chọn 1 kí tự không giống trong danh sách rồi chọn OK.