Sửa lỗi ổ cứng ngoài đòi format

  -  

Ổ cứng bị mất định dạng người dùng không thể nào thấy được các file dữ liệu để làm việc, mặc dù nếu biết cách bạn vẫn có thể lấy lại tài liệu một giải pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Sửa lỗi ổ cứng ngoài đòi format

Ổ CỨNG BỊ MẤT ĐỊNH DẠNG LÀM SAO ĐỂ CỨU DỮ LIỆU?

Trước lúc biết phải làm nỗ lực nào để rất có thể cứu tài liệu thành công bạn cần phải biết được ổ cứng của bản thân đang bị lỗi do tại sao nào khiến ra. Sau đó là các nguyên nhân khiến ổ thờ bị mất định dạng và buộc người dùng format.

Thứ nhất: Ổ cứng bị virut phá hoại. Thực tế thì virus không chỉ ăn cắp dữ liệu, mã hóa dữ liệu,... Virut còn rất có thể làm hỏng, khiến cho ổ cứng của công ty bị lỗi.

Thứ hai: Lỗi mất định hình ổ cứng rất có thể xảy ra giả dụ một phân vùng bị lỗi, bị bad sector …Thứ ba: Một trong các đầu đọc của nhiều đầu hiểu bị lỗi.

Trên đấy là các tại sao cơ bản nhất, cơ mà để bắt đầu vào quy trình phục hồi dữ liệu bạn nên kiểm tra thật cẩn thận lần nữa bao gồm phải ổ cứng bị mất định hình và chuyển thành RAW ko nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải nhấn chuột nên vào Computer => Rồi chọn Manage.

Bước 2: kế tiếp chọn tiếp vào Disk Management, tại trên đây nếu bị mất định dạng nó đang hiển thị như hình bên dưới.

*

Các bí quyết sửa lỗi cơ bản

Cách 1: Sửa lỗi cùng với lệnh cmd

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím tắt Window + X => Rồi lựa chọn vào Command Prompt (Admin).

Bước 2: Khi cmd dưới quyền cai quản trị được xuất hiện thêm hãy nhập lệnh chkdsk d: /r (trong kia d: đó là phân vùng ổ cứng bị RAW) => Rồi nhận Enter.

*
Bước 3: Chờ một lát nhằm hệ thống tự động fix lỗi.

*
Bước 4: Chạy lệnh trên xong bạn sẽ nhận được thông báo như hình => bây giờ hãy dấn vào biểu tượng Refresh để chất vấn lại tác dụng khắc phục xem ráng nào.

*

*
Cách 2: Sử dụng phần mềm Partition Winzard

Bước 1: Tải phần mềm Partition Winzard về vật dụng và thiết lập nó.

Bước 2: Nhấp chuột yêu cầu vào phân vùng ổ cứng bị định hình RAW => tiếp nối chọn Explorer để rất có thể xem thông tin.

Xem thêm: Cách Tìm Tên Chủ Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Chính Xác Nhất

*
Bước 3: Tiếp tục bấm chuột phải vào phân vùng kia rồi chọn Delete.

*
Bước 4: Sau kia hãy nhấn Apply => nhận Yes => nhận OK để thực hiện.

*
Bước 5: tiến hành việc Delete phân vùng đó rồi thì hãy click chuột phải vào Basic => Rồi lựa chọn vào Partition Recovery để phần mềm hoàn toàn có thể giúp bạn phục hồi lại dữ liệu.

*
Bước 6: Tại cách này chúng ta cần thực hiện theo những hướng dẫn của phần mềm.Tại đây bạn sẽ có được 3 hình dáng quét cùng với 3 lựa chọn.

Full Disk: tính năng này hỗ trợ quét toàn thể ổ cứng.Unallocated Space: Chỉ quét những vùng trống, hầu như phân vùng đang định dạng là Unallocated.Specified Range: Chỉ quét hầu hết phân vùng chỉ định, do các bạn lựa chọn trước.

Nếu bạn bỏ qua các lựa lựa chọn này và bấm vào Next các bạn sẽ có thêm 2 chắt lọc nữa:

Quick Scan: Chế độ quét nhanhFull Scan: chế độ quét toàn bộ

Nếu chỉ muốn quét phân vùng bị mất lỗi định dạng thì nên nhấn Quick Scan => Rồi nhấn Next.

Quá trình quét dứt phần mềm sẽ liệt kê ra các phân vùng để các bạn phục hồi. Vì chưng ở đây, ổ cứng thứ hai chỉ bao gồm một phân vùng nên chúng ta nhấp lựa chọn và dấn Finish để kết thúc.

*
Trong trường vừa lòng phân vùng kia bị mất cam kết tự được gán thì chúng ta hãy nhấn vào phải vào phân vùng ổ cứng đó và chọn Change Letter để đặt ký hiệu cho phân vùng này.

*
*

Bước 6: sau cùng nhấn Refresh để xem kết quả nhé.

Xem thêm: Tổng Quan Về Hệ Điều Hành Ms Dos Là Gì ? Lợi Ích Của Ms Dos Mà Bạn Chưa Biết

*
Lưu ý quan lại trọng: với các phần mềm phục hồi tài liệu như Partition Winzard tỉ lệ cứu thành công xuất sắc chỉ mang ý nghĩa tương đối. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng, vì nếu làm việc không thành công nó rất có thể làm dữ liệu mất tích vĩnh viễn.