Sửa lỗi not responding win 7

  -  

Trong quy trình sử dụng máy vi tính người dùng thường hay gặp mặt lỗi Not Responding và vấn đề đó gây ra những phiền toái cho bạn. Lỗi này xuất hiện khiến cho máy các bạn bị đơ, không thể tắt cửa sổ và yêu cầu khởi rượu cồn lại làm tốn thời gian, thậm chí là gây ảnh hưởng công việc. Vậy lỗi Not Responding là gì, tại sao và bí quyết khắc phục nó như vậy nào? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách thức sửa lỗi hoàn toàn có thể áp dụng. Cùng khám phá ngay nhé!

*
Lỗi Not Responding là gì? 7 phương pháp khắc phục lỗi Not Responding trên Windows

Contents

3 7 giải pháp khắc phục lỗi Not Responding trên Windows

Lỗi Not Responding là gì?

Not Responding là lỗi khi người dùng truy cập vào một trong những ứng dụng hoặc phần mềm tạm bợ và Windows gởi tín hiệu tự động hóa sẽ dừng ý kiến yêu mong mở phần mềm ứng dụng đó. Hiện tượng này xẩy ra khi hành lang cửa số ứng dụng bị làm cho mờ cùng không chuyển động nữa đôi khi hiện thông tin Not Responding.

Bạn đang xem: Sửa lỗi not responding win 7

Các sản phẩm công nghệ laptop, PC áp dụng hệ quản lý Windows thường dễ chạm mặt phải triệu chứng lỗi này. Để ra khỏi tình trạng trên, người tiêu dùng thường rất có thể bấm nút tắt vài lần nhằm hiển thị cửa sổ End Task. Thế nhưng, cũng có thể có những trường hợp các bạn không thể đóng ứng dụng bằng phương pháp này và cần phải sử dụng trong số những cách bên dưới. 

Nguyên nhân máy tính xách tay bị lỗi Not Responding

Lỗi Not Responding xảy ra hoàn toàn có thể đến từ khá nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số tại sao cơ bản:

Do ánh sáng CPU của máy tính tăng cao một cách chợt ngộtDo RAM bên trên Windows bị lỗi, hư hỏng hoặc bị đầyDo xảy ra xung đột phần mềm ứng dụng với hệ thốngTrong thời gian sử dụng, bộ nhớ lưu trữ tạm thời máy tính của bạn bị đầy hoặc thừa tảiMáy tính bị truyền nhiễm virusDriver máy tính xách tay đã cũ với lỗi thời rất cần phải được cập nhật

7 phương pháp khắc phục lỗi Not Responding bên trên Windows

Dưới đó là 7 bí quyết khắc phục lỗi Windows Not Responding đơn giản dễ dàng mà chúng ta có thể dễ dàng triển khai được. Cùng tham khảo nhé!

*
7 cách khắc phục lỗi Not Responding trên Windows

Chờ Windows tự cách xử trí lỗi Not Responding

Nếu một lỗi not responding diễn ra, Windows sẽ tự tìm kiếm cách giải quyết và xử lý lỗi này. Vậy nên, bạn cũng chẳng cần làm gì khi thấy lộ diện lỗi này bạn chỉ việc đợi chương trình hoàn thành những gì nó đang làm cho là có thể giải quyết được vấn đề. Thời gian chờ này tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, đa số nó ra mắt khá nhanh, có thể chỉ đến vài chục giây hoặc vài ba phút.

Nếu lúc thấy bộ nhớ lưu trữ CPU đang quá sở hữu vì đề nghị xử lý không ít yêu cầu những ứng dụng, chương trình đang mở, hãy tắt một vài công tác không cần thiết để Windows giải pháp xử lý lỗi này nhanh hơn.

Thực hiện nay quét virus đến máy của bạn

Virus hoặc các ứng dụng độc hại có thể là nguyên nhân gây ra lỗi cho các chương trình, áp dụng trên Windows, trong số đó có cả lỗi not responding. 

Cho nên, hãy chắc hẳn rằng rằng máy tính của doanh nghiệp đã được bảo vệ bằng các chương trình diệt virus cùng với phiên phiên bản đầy đủ những tính năng. Hãy triển khai quét virus với phần mềm ô nhiễm và độc hại để kiểm tra xem đồ vật tính của người tiêu dùng liệu tất cả bị lây truyền virus giỏi không.

Sau khi tìm thấy và diệt virus với các phần mềm độc hại, chúng ta hãy tiến hành khởi đụng lại máy tính xách tay và chạy lại các chương trình nhằm xem các chương trình tất cả hoạt động thông thường hay không.

*
Thực hiện nay quét virus mang đến máy của bạn

Cập nhật lại hệ thống

Mặc dù bạn đã tắt ứng dụng bị lỗi với khởi cồn lại vật dụng tính, tuy vậy ứng dụng đó vẫn tiếp tục bị lỗi. Thời gian này, hãy kiểm tra các phiên phiên bản cập nhật hoặc phần sửa lỗi có sẵn mang lại chương trình trên trang web trong phòng phát hành. Đôi khi việc update mới mang lại Windows mới đảm bảo máy chạy giỏi hơn.

Để bình chọn xem máy chúng ta có các bản cập nhật new không, nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm vào Settings, kế tiếp click vào mục Update & Security. Phần nhiều nội dung update và sửa bug sẽ được liệt kê ngơi nghỉ đây. Hãy thiết đặt các bản cập nhật của các ứng dụng để giảm bớt việc thường xuyên xuyên gặp lỗi này.

Xóa các file tạm

Khi máy bạn có quá nhiều file tạm tốt cache đang tốn nhiều dung tích hơn và tác động đến các tác dụng của Windows. Chúng ta cũng có thể xóa bớt các file tạm thời đi bởi cách:

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại này, bạn nhập vào temp, rồi sau đó nhấn Enter

Bước 3: Trong cửa sổ vừa hiện ra, thường xuyên bấm tổng hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ thư mục tạm cùng cache này rồi tiếp nối xóa chúng đi.

*
Xóa những file tạm

Kiểm tra bộ nhớ, upgrade phần cứng

Nếu máy vi tính người dùng có thông số kỹ thuật quá tốt hoặc một số phần cứng như CPU đã trở nên lỗi thời cũng rất có thể là vì sao gây ra lỗi not responding.

Xem thêm: Cách Không Cho Người Khác Thêm Mình Vào Nhóm Zalo (Group Zalo) Mới Nhất

Để khắc phục chứng trạng này bạn cũng có thể thực hiện những việc như: upgrade CPU, RAM hoặc thêm ổ cứng SSD sẽ giúp đỡ tăng tốc độ xử lý của máy tính. Rứa nhưng, trên đây chỉ là phương pháp khắc phục lâm thời thời. Để xử trí triệt để, chúng ta cũng có thể tìm sở hữu một chiếc máy tính mới có cấu hình mạnh mẽ hơn, phiên phiên bản CPU đa nhiệm hơn nhằm không chạm chán lỗi not responding.

Cập nhật lại Driver của bạn

Driver của người tiêu dùng quá cũ sẽ khiến cho Windows bị đứng, cho cho nên hãy thử update lại nó xem bao gồm khắc phục được chứng trạng lỗi tốt không. Triển khai như sau:

Bước 1: Bấm phím Windows để mở menu, kế tiếp tại ô tìm kiếm ở dưới thuộc menu, các bạn gõ vào Device Manager.

Bước 2: tiếp theo nhấp vào biểu tượng để mở ứng dụng này.

Bước 3: kế tiếp hãy mở lần lượt từng ổ cứng.

Bước 4: nhấn vào phải vào phần cứng và chọn Update driver.

*
Cập nhật lại Driver của bạn

Sử dụng luật Task manager nhằm tắt vận dụng bị lỗi

Bước 1: Bạn click chuột phải vào thanh nằm phía cuối màn hình, kế tiếp chọn Task Manager.

*
7 giải pháp sửa lỗi Not Responding bên trên Win 10

Bước 2: trong tab Processes, hãy tìm ứng dụng bị lỗi, nhấn vào phải với End task để tắt áp dụng này. Tiếp theo, các bạn nhấn phím F5 nhằm Refresh với giúp bộ nhớ lưu trữ máy tính được giải phóng. Tiếp đến mở lại ứng dụng và liên tiếp sử dụng.

*
Tiến hành tắt các ứng dụng bị lỗi

Lưu ý: Nếu laptop bị treo, không thể sử dụng chuột hoặc bàn phím, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + alternative text + Del để mở phương tiện Task Manager nhé.

Xem thêm: Cách Xóa Thư Rác Trong Gmail Nhanh Chóng Dễ Dàng, Cách Xóa Nhanh Email Trong Gmail

Trên đấy là những thông tin về lỗi Not Responding là gì cũng như 7 cách đơn giản dễ dàng nhất giúp cho bạn khắc phục trọn vẹn lỗi này. Hy vọng rất có thể giúp các bạn sửa lỗi Not Responding thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài xích viết.