Sửa Lỗi Không Format Được Usb

  -  

Nhiều bạn áp dụng USB thỉnh thoảng chạm mặt một lỗi rất khó tính đó là không thể Format được USB, đây là lỗi được kể đến khá nhiều ở thời khắc hiện tại. Nếu như bạn đang gặp mặt lỗi này thì chớ quá lo lắng. Bài viết sau đây của hostingvietnam.vn đã giúp chúng ta giải đáp một số lý do và bí quyết khắc phục lỗi ko Format được USB một bí quyết triệt để, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Sửa lỗi không format được usb

1. Các vì sao dẫn mang đến nối không Format được USB

- USB bị truyền nhiễm Virus

USB rất cầm tay và chúng có thể được kết nối với thứ tính dễ dãi để sao lưu giữ hoặc chuyển dữ liệu. Bởi chúng hay được người dùng thực hiện và hoàn toàn có thể được áp dụng trên nhiều laptop khác nhau, những ổ USB có nhiều khả năng bị hỏng hoặc lây nhiễm vi rút. Mỗi khi bạn cắm ổ USB vào cổng USB của máy tính ko được phần mềm chống vi-rút bảo vệ, ổ USB đã lây lây truyền vi-rút thường vận động với cách làm đầy ổ USB với những tệp nguy hại và làm cho ổ USB ngừng hoạt rượu cồn và quan yếu Format. Vày vậy các bạn hãy thử sử dụng ứng dụng diệt virus và Scan USB xem bao gồm lây lây nhiễm virus không nhé.

- USB bị hư phần cứng

Sau thời hạn dài áp dụng thì câu hỏi USB bị hư phần cứng khó hoàn toàn có thể tránh khỏi nhất là so với vì USB là thiết bị vô cùng di động họ thường mang đi thường xuyên buộc phải không tránh khỏi va đập. Trong khi việc bọn họ rút ra cắm vào liên tục cũng hoàn toàn có thể khiến USB lỗi chân cắm, điều này hoàn toàn có thể khiến USB bị lỗi trong quá trình chúng ta sử dụng và cấp thiết Format. Lỗi này hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy và chúng ta cũng có thể mang thiết bị mang đến trung tâm bh để chất vấn và sửa chữa.

- USB được đảm bảo chống biên chép dữ liệu

một vài USB có nhân kiệt khoá cấm đoán ghi chép văn bản vào USB, kia cũng rất có thể là nguyên nhân khiến USB cấp thiết Format được. Ví như USB của khách hàng đang bật anh tài này thì nên xem xét với tắt nó đi tiếp nối tiến hành Format lại.

2. Biện pháp khắc phục lỗi ko Format được USB

- biện pháp 1: Format bởi lệnh CMD

Bước 1: chúng ta mở cửa sổ dòng lệnh Command Prompt bên dưới quyền Admin bằng cách mở cửa sổ tìm tìm nhập cmd. Khi tác dụng hiện ra chúng ta chuột bắt buộc lên Command Prompt và chọn Run as administrator

Bước 2: Trong hành lang cửa số CMD các bạn nhập lệnh diskpart tiếp đến nhấn Enter.

Xem thêm: Thẻ Id Là Viết Tắt Của Từ Gì ?, Ý Nghĩa Một Số Loại Mã Id Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tiếp theo chúng ta nhập lệnh list disk kế tiếp nhấn Enter.

bây giờ danh sách những ổ nhớ trong laptop của các bạn sẽ xuất hiện, giỏi tìm ổ USB của mình, lấy ví dụ như trong hình bên dưới ổ USB thương hiệu là Disk 2.

Tiếp theo:

Nhập lệnh select disk 2 để lựa chọn ổ USB Nhập: create partition primary và nhấn Enter; Nhập: format fs=fat32 hoặc format fs=ntfs quick với nhấn Enter nhằm format USB dưới format FAT32 hoặc NTFS; Nhập: exit để thoát

- cách 2: Sủ dụng ứng dụng bên trang bị 3 nhằm Format USB

Nếu áp dụng những công dụng có sẵn vào windows không khiến cho bạn format được USB thì hay được sử dụng các phần mềm cung ứng khác nhằm Format USB.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Các Định Dạng Fat32 Khác Với Ntfs Như Thế Nào ?

một trong những phần mềm khá có lợi giúp chúng ta cũng có thể Format USB đó là Minitool Partion Wizard, các bạn có thể tải phần mềm tại đây:

https://www.minitool.com/partition-manager/

cài đặt phần mượt xong các bạn mở phần mềm chuột đề nghị vào phân vùng USB chọn Format, sẽ có được một bảng hiện lên để bạn chọn format Format. Lựa chọn xong chúng ta nhớ thừa nhận Apply để phần mềm ban đầu Format USB.

Trên đây hostingvietnam.vn đã giới thiệu đến các bạn một số phương pháp để khắc phục lỗi ko Format được USB, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn. Chúc chúng ta thành công!