Cách Khắc Phục Lỗi Khởi Động Win 7 Bị Màn Hình Đen

  -  

Nhiều người sẽ rất hoảng hốt khi nhảy máy tính thông thường và phát hiện tại rakhông thể khởi đụng vào Windows. Quy trình khởi động của máy tính hoàn toàn có thể bị gián đoạn, có thể lên rồi ngay chớp nhoáng khởi rượu cồn lại, hoặc thông báo lỗi,…

Bạn đang nghĩ tới việc phải mua lại Windows để giải quyết và xử lý vấn đề. Đó là một trong những cách tốt, tuy vậy trước đó bạn hãysử dụngcông cụStartup Repairđi kèm với hệ điều hànhWindows 7hoặc Windows Vista.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi khởi động win 7 bị màn hình đen

Startup Repair vào Windows 7là một lý lẽ phục hồi hoàn toàn có thể sửa chữa một vài vấn đề hệ thống. Nósẽ quét laptop tìmcác vấn đề và nỗ lực sửa chữa chúng nhằm nó đã khởi cồn một cách bao gồm xác.


Startup Repaircó thể sửa chữa các sự việc như những tập tin hệ thống bị mất hoặc bị hỏng hỏng.Nó không thể sửa chữa vấn đề hartware hoặc những vấn đề sở hữu đặt, và nó quan trọng phục hồi bất kỳ tập tin dữ liệu cá thể bị mất tích.Tuy nhiên nó là một trong những công cụ rất đáng dùngđể bắt đầu xử lýlỗi khibạn khởi đụng vào Windows.

Công ráng Startup Repair vào Windows 7

KhiWindows chẳng thể khởi cồn bình thườngcó thể dothay thay đổi phần cứng, tắt máy bỗng nhiên xuất, hoặc những lỗi khác,bạn sẽ thấy hiển thị thông báoWindows Error Recovery– mang đến bạnlựa chọn cách xử trí lỗi khởi rượu cồn Windows. Như hình dưới đây các bạn sẽ thấytùy chọn để vào Startup Repairhoặc nỗ lực để khởi rượu cồn Windows bình thường.

*

NếuWindows không khởi rượu cồn đúng cáchvà ko cung cấp cho mình màn hìnhStartup Repairnhư vào hình trên, bạn có thể mở bằng làm việc thủ công.

Khởi đụng vào phầnAdvanced Boot Options

Khởi rượu cồn lại đồ vật tínhvàtiếp tụcnhấn phímF8liên tụccho đến khi bạn thấy màn hìnhAdvanced Boot Options.Một khi bạn nhận được màn hình này, các bạn hãy chọnRepair Your Computer – Sửa chữa máy tính xách tay của bạnvà nhấnEnter.

*

Bạn sẽ thấy thông báo …Windows is loading files…

*

Tiếp theo lựa chọn đúngquy tắc áp dụng bàn phím, có thể để US hoặc tìm kiếm phần VI. Không quan trọng lắm!

*

Bạn vẫn thấy yêu mong đăng nhập, điền vào như khi khởi động vào Windows 7 nhé!

*

Bây giờ chúng ta có những tùy chọn khác biệt trongSystem Recovery Options.Bấm vào Startup Repairđể ban đầu quá trình cách xử trí sự cố bởi nó có thể phát hiện nay và sửa chữa vấn đề.

*

Startup Repair bắt đầu quá trình quét và cố gắng để thay thế sửa chữa hệ thống.Hãy kiên nhẫn trong lúc nó kết thúc, đôi khi nó có thể mất một thời hạn cho nó nhằm hoàn thành.

*


Trong ngôi trường hợp sệt biệtbạn đang thấy thông báobạn vẫn muốn sử dụng System Restorehay không?Bạnkhông cần được sử dụng tùy lựa chọn này, bạn cũng có thể hủy vứt nó và được cho phép các dụng cụ để tiếp tục cố gắng để khắc chế vấn đề. Hoặc hoàn toàn có thể sử dụng nếu như bạn đã cài đặt tự động hóa tạo các bản sao lưu Windows vào System Restore.

*

Quá trìnhKhôi phục hệ thốngbắt đầu và cấu hình thiết lập hệ thống trở về thời khắc khi nó đã làm việc một cách chủ yếu xác.Bạn nên có một vài ngày khác biệt dao cồn để lựa chọn, nhưng các bạn sẽ muốn lựa chọn 1 trong những vừa mới đây nhất.

Xem thêm: Các Hình Thức Kế Toán Áp Dụng, Sổ Kế Toán Và Các Hình Thức Kế Toán

*

Sau lúc nó được khôi phục, bạn sẽ nhận được một thông báo cho thấy nó đã thành công và bạn phải khởi cồn lại.

*

Nếu vấn đề không thể được xung khắc phục, bạn sẽ nhận được một thông tin nó cần thiết được xử lýtự động, và bạn sẽ nhận được một bạn dạng tóm tắt của những lỗi rất có thể được gửi mang lại Microsoft.Tùy trực thuộc vào hầu hết gì những lỗi, đôi khi các bạn sẽ nhận được liên kết bổ sung cập nhật với những tùy chọn, hỗ trợ.Các công ty sản xuất máy tính cũng hoàn toàn có thể cung cấp các chiến thuật bổ sung.

*

Các tùy chọn để gởi các cụ thể lỗi mang đến Microsoft.

*

Startup Repair trong Vista

Bạn cũng có thể truy cập vàoStartup Repair trong Vistabằng bí quyết khởi động từ đĩa cài đặt Win Vista.Chọn thiết đặt ngôn ngữ của công ty và dìm Next.

*

Trong màn hình tiếp nối click vàoRepair your computer.

*

Tùy chọn System Recovery trong cửa ngõ sổ đi kèm theo và kiếm tìm thấy hệ điều hành trên ổ đĩa của bạn.

*

Sau đó, bạn có thể bắt đầu chạy Startup Repair hoặc chọn các công cầm khác hệt như trong lí giải Windows 7, chúng tôi trình bày nghỉ ngơi trên.

*

Sử dụng công cụMemory Diagnostics Tool

Công cố gắng chẩn đoánWindows Memorysẽ kiểm tra các lỗi trong bộ nhớ của thiết bị tính.Trừ khi chúng ta nhận được một thông tin chỉ ra một lỗi trong cỗ nhớ, hoặc các bạn là một người dùng có tởm nghiệm, không có tương đối nhiều lý vị để demo nghiệm này.Máy tính sẽ khởi rượu cồn lại và bước đầu chạy những chẩn đoán trước khi khởi cồn vào Windows.

*

Kết luận

Startup Repairlà giải pháptốt nhằm bắt đầuxử lý lỗi lúc khởi cồn Windows.

Xem thêm: Cách Chèn Chữ Ký Vào File Pdf Với Chữ Ký Điện Tử Trực Tuyến Miễn Phí

Lưu ý:Nếu bạnkhông thể vào được phầnmàn hìnhAdvanced Boot Optionsbằng cáchnhấnF8, chúng ta có thể truy cập những công ráng nàybằng cách khởi động xuất phát điểm từ một đĩa hồi phục hệ thống, hoặcđĩa setup Windows.