New Sửa Lỗi Critical Error Windows 10, 4 Cách Sửa Lỗi Critical Error Trên

  -  
Nếu một ngày đẹp nhất trời, máy tính Windows 10 của khách hàng vô duyên thông báo lỗi “Critical Error – Your Start thực đơn isn’t working. We’ll try to fix it the next time you sign in” khi mở trình đối kháng Start thì có thể khắc phục theo hướng dẫn TNS trình làng trong bài viết.

Bạn đang xem: New sửa lỗi critical error windows 10, 4 cách sửa lỗi critical error trên

Bạn đã xem: lý giải sửa lỗi critical error bên trên windows 10

Lỗi này không chỉ có gây tê liệt trình solo Start mà số đông chương trình khác như Cortana, trung trọng tâm hành động,… trên taskbar cũng không thể mở được. Lỗi khó chịu này bạn cũng có thể giải quyết bằng các cách sau. 

Hình chụp lỗi người viết mắc phải. 

1. Cài đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 bắt đầu nhất:

Việc cài đặt các bạn dạng cập nhật mới nhất rất có thể giải quyết lỗi của trình 1-1 Start. Vì chưng lỗi chống bạn truy vấn Settings trong Start thực đơn nhưng bạn cũng có thể mở bằng phương pháp khác như sau.

– Bấm tổng hợp phím Win+R để mở vỏ hộp Run.

– chúng ta nhập ms-settings: > bấm OK nhằm mở Settings.

Hoặc bấm chuột phải lên biểu tượng Start > lựa chọn Settings.

– trong Settings, chúng ta mở Update & Security > Windows Update > bấm Check for updates để kiểm tra bạn dạng cập nhật mới.

Nếu có bản cập nhật, bạn cho sở hữu về và thiết lập để sửa lỗi.

2. Khởi hễ vào Safe Mode:

Đôi khi bài toán khởi động vào chế độ an toàn (Safe Mode) hoàn toàn có thể giúp chúng ta khắc phục lỗi.

– Bấm tổ hợp phím Win+R nhằm mở vỏ hộp Run.

– Nhập msconfig > bấm OK.

– Trong hành lang cửa số System Configuration, chúng ta mở thẻ Boot > lưu lại chọn Safe boot > Network > OK.

– Sau đó, bấm Restart nhằm khởi hễ lại máy tính ngay vào chế độ Safe Mode.

Khi vào chính sách Safe Mode, sự việc của các bạn sẽ được giải quyết. Bạn thử trình đơn Start nhằm kiểm tra. Thành công, bạn tùy chỉnh thiết lập lại laptop vào lại chế độ thông thường (Normal Mode) bằng phương pháp bỏ chọn Safe boot.

3. Chạy lệnh SFC và DISM:

Nếu đang ở chính sách Safe Mode nhưng trình solo vẫn không mở được thì chúng ta cũng có thể khắc phục bằng phương pháp chạy lệnh SFC và DISM.

– Lệnh SFC: Đầu tiên, chúng ta mở Command Prompt với quyền quản trị như sau.

Mở folder System Tools theo băng thông C:Users\AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuProgramsSystem Tools.Bạn sẽ thấy được Command Prompt, nhấp chuột phải lên nó > chọn Run as administrator.Trong cửa sổ Command Prompt, chúng ta nhập lệnh sfc /scannow bấm Enter nhằm chạy phầm mềm kiểm tra tệp hệ thống. Lịch trình sẽ quét và khôi phục những tệp hệ thống bị thiếu. Điều này rất có thể rất có lợi để khắc phục và hạn chế sự cố kỉnh nếu tệp khối hệ thống bị hỏng tạo ra sự cố.

– Lệnh DISM: nếu như SFC phát hiện nay được file bị thiếu dẫu vậy không hạn chế được lỗi thì chúng ta chạy tiếp lệnh DISM.

Trong hành lang cửa số Command Prompt với quyền quản ngại trị, các bạn nhập lệnh Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth > bấm Enter.Sau đó, mong chờ cho chương trình thực hiện nhiệm vụ của mình.Hoàn tất, chúng ta cũng có thể khởi động lại laptop và soát sổ thành quả.


*

4. Khởi hễ lại thương mại & dịch vụ Application Identity:

Đây là 1 trong những cách giải quyết khác giúp cho bạn khắc phục lỗi ko mở được Start menu.

Xem thêm: Phần Mềm Lập Thời Gian Biểu Cá Nhân, App Thời Gian Biểu

– Trong hành lang cửa số Services, các bạn tìm cùng bấm lưu ban vào Application Identity > lựa chọn Automatic trên Startup type > bấm OK.

– Khởi động lại máy và kiểm soát thành quả.

Nếu vẫn không được thì mở Settings > Accounts > Sign-in options > tắt Use my sign-in info… tại Privacy. Câu hỏi trình 1-1 Start của chúng ta không vận động có thể do kết nối với thông tin tài khoản Windows của bạn, bởi vì đó, tách bóc tài khoản của chúng ta khỏi quá trình khởi cồn PC rất có thể giúp ích.

5. Đăng ký lại Start thực đơn Windows 10:

Nếu toàn bộ các chiến thuật trên không hạn chế và khắc phục được sự núm vẫn khiến cho trình 1-1 Start không hoạt động thì bạn có thể đăng cam kết lạ.

– thừa nhận Ctrl + Shift + ESC để mở trình quản lý tác vụ (Task Manager).

Chọn File và lựa chọn Run new task. Nhập PowerShell vào hộp sản xuất tác vụ bắt đầu và khắc ghi tùy lựa chọn Create this task with administrative privileges để chế tạo ra tác vụ này cùng với tùy chọn độc quyền quản trị.

– Hoặc bạn có thể mở PowerShell với quyền cai quản trị bằng cách nhấp chuột phải lên nút Start > chọn Windows PowerShell (Admin).


*

– Bây giờ, các bạn gõ lệnh dưới và bấm phím Enter để triển khai lệnh.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

– Đóng PowerShell với khởi động lại sản phẩm tính.

6. Tạo tài khoản quản trị mới:

Việc tạo tài khoản quản trị Windows mới rất có thể giúp trình solo Start vận động bình thường.

– chúng ta mở trình quản lý tác vụ, bấm File > Run new task.

– Nhập net user yourname yourpassword /add > ghi lại chọn Create this task with administrative privileges > bấm OK.

(yourname thay bởi tên tài khoản và yourpassword thay bằng mật khẩu cho tài khoản).

Thí dụ: net user TNS 12345 /add hay net user TNS /add (nếu bạn không thích đặt mật khẩu).

– Tiếp theo, chúng ta đăng xuất tự ​​tài khoản người tiêu dùng hiện tại cùng đăng nhập vào tài khoản người tiêu dùng mới được sản xuất để kiểm tra thành quả.

7. Reset lại Windows 10:

Nếu những cách trên vẫn không giải quyết và xử lý được vấn đề thì cách cuối cùng là để lại (Reset) Windows 10. Việc Reset không cần xóa bất kỳ file cá nhân nào hay nỗ lực đổi tải đặt của bạn.

– Mở Settings, mở Update & Security > Recovery > bấm Get started tại Reset this PC.

– chương trình sẽ hiện ra hai tùy chọn:

Keep my files: Gỡ bỏ tổng thể app và tùy chỉnh nhưng giữ gìn file cá nhân. Remove everything: Gỡ vứt tất cả, bao hàm file cá nhân, ứng dụng và thiết lập.

– Bạn không muốn file cá thể bị xóa thì lựa chọn Keep my files. Sau đó, bấm Next tính đến khi laptop khởi động lại để triển khai Reset.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Biểu Mẫu Google Biểu Mẫu, Tạo Form Đăng Ký Trên Google Drive

Việc Reset đang xóa luôn tài khoản đăng nhập trên máy đề nghị nó rất có thể giải quyết lỗi không mở được của Cortana cùng trình 1-1 Start.

Lưu ý: Nếu dùng Windows 10 giờ đồng hồ Việt thì bạn cũng có thể tham khảo cách tiến hành Reset từ trang chỉ dẫn của Microsoft.