Sự khác nhau giữa win 7 ultimate và professional

  -  
2019

Nếu bạn đang chạy Windows XP hoặc Windows hostingvietnam.vnsta và đang suy nghĩ về hostingvietnam.vnệc chuyển đổi sang Windows 7, bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa tất cả các phiên bản khác nhau. Không giống như OS X, có một phiên bản dành cho tất cả mọi người, Windows cố gắng chia nó thành nhiều nhóm với các mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào những gì bạn sẽ sử dụng máy tính của bạn, bạn có thể chỉ cần phiên bản Home hoặc bạn có thể cần Ultimate.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa win 7 ultimate và professional

Thực tế, có 6 phiên bản Windows 7 khác nhau, nhưng chúng tôi chỉ lo lắng về 3 vì phần còn lại không thực sự có sẵn cho người tiêu dùng mua. Có Windows 7 Starter, thường có trên netbook. Windows 7 Home Basic có sẵn ở các thị trường mới nổi và không có ở Mỹ. Và Windows 7 Enterprise được bán thông qua cấp phép số lượng lớn cho các công ty và tổ chức.

Trong bài đăng này, tôi sẽ nói về sự khác biệt giữa Windows 7 Home Premium, Professional và Ultimate. Lưu ý rằng nếu bạn mua phiên bản Windows cơ bản nhất, bạn vẫn có thể nâng cấp bất cứ lúc nào bằng Windows Anytime Nâng cấp. Về cơ bản, phiên bản Home bao gồm Professional và Ultimate, nhưng những tính năng bổ sung đó sẽ chỉ được cài đặt khi bạn mua nó. Bạn có thể chạy Nâng cấp bất cứ lúc nào từ bên trong Windows.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Như Thế Nào, Hướng Dẫn Căn Bản Cài Đặt Vps

Để có cái nhìn tổng quan về sự khác biệt, bạn luôn có thể truy cập trang sau của Microsoft:

*

Tôi thấy sự so sánh của họ hơi đơn giản và không rõ ràng lắm, đặc biệt nếu bạn muốn biết tất cả các tính năng bổ sung của từng phiên bản. Biểu đồ này chỉ đi qua một số điểm rất cơ bản, hầu hết trong số đó là vô dụng như điều hướng máy tính để bàn được cải thiện trên máy tính để bàn và Internet Internet Explorer 8 8.

Tôi sẽ cố gắng đưa ra một danh sách đầy đủ hơn về những tính năng bị thiếu hoặc thêm vào mỗi phiên bản. Trước tiên, hãy bắt đầu với Home Premium vì đó là cơ sở của tất cả các phiên bản khác.

Xem thêm: Nơi Bán Điện Thoại Nokia 1200 Giá Rẻ Nhất Tháng 05/2021, Điện Thoại Đen Trắng Giá Rẻ Nokia 1200

Trang chủ cao cấp

*

Dưới đây là những điểm khác nhau về Home Premium:

Để bắt đầu, Windows 7 Home Premium chỉ được hỗ trợ cho đến tháng 1 năm 2015. Ngược lại, Windows 7 Professional được hỗ trợ cho đến tháng 1 năm 2020. Điều kỳ lạ là Windows 7 Ultimate chỉ được hỗ trợ cho đến tháng 1 năm 2015.Bộ nhớ tối đa cho Home Premium là 16 GB. Đối với Chuyên nghiệp và Cuối cùng, đó là 192 GB (Windows 64 bit)Home Premium chỉ có thể hỗ trợ tối đa 1 CPU. Chuyên nghiệp và cao hơn có thể hỗ trợ tối đa 2 CPU.Home Premium không thể sao lưu vào vị trí mạng (chỉ sao lưu cục bộ). Professional và Ultimate có thể sao lưu vào mạng.Home Premium chỉ có thể là ứng dụng khách cho Remote Desktop (chỉ có thể được kết nối từ một máy khác). Với Professional và Ultimate, bạn có thể sử dụng Windows làm máy chủ cho máy tính để bàn từ xa và kết nối với các máy khác.Home Premium và trên hết là hỗ trợ Homegroup

Chuyên nghiệp

*

Ngoài các điểm được đề cập ở trên, Professional còn có các tính năng và dịch vụ sau:

Hỗ trợ cho đĩa động. Điều này cho phép triển khai phần mềm RAID, có thể hữu ích cho một hệ thống có nhiều ổ cứng.Hệ thống mã hóa tệp - Cho phép mã hóa ở cấp hệ thống tệp. Không an toàn như BitLocker, chỉ có sẵn trong Ultimate.Địa điểm Aware InChế độ trình bày - Cho phép bạn thay đổi hành hostingvietnam.vn của Windows trong khi thuyết trình, tức là điều khiển âm lượng, hiển thị hình nền khác nhau, ngăn trình bảo vệ màn hình xuất hiện, v.v.Chính sách nhóm - Cho phép bạn kiểm soát tất cả các khía cạnh của hệ điều hành Windows cục bộ hoặc thông qua Windows Server 2003/2008Chuyển hướng tệp và thư mục ngoại tuyến - Một lần nữa, một tính năng khác của máy Windows được nối với một miềnKhả năng tham gia miền Windows - Home Premium không thể tham gia miền WindowsChế độ Windows XP - Cho phép bạn chạy Windows XP SP3 bên trong Windows 7. Được sử dụng để tương thích với các chương trình cũ hơn.Chính sách hạn chế phần mềm

Tối hậu

*

Chỉ có một vài tính năng bổ sung trong Ultimate hữu ích cho người tiêu dùng. Hầu hết các tính năng bổ sung trong Ultimate là dành cho Chuyên gia CNTT.

Mã hóa ổ đĩa BitLocker - Trái ngược với EFS, sử dụng mã hóa cấp hệ thống tệp, BitLocker sử dụng mã hóa toàn bộ đĩa.Khả năng chuyển đổi giữa 35 ngôn ngữ khác nhau ngay lập tứcAppLocker - Khả năng chặn phần mềm chạy trên máy tínhBranchCache - Cho phép truy cập tệp nhanh qua mạng WANKhởi động trực tiếp từ VHD - Khả năng máy tính khởi động từ tệp VHD có hoặc không có hệ điều hành máy chủDirectAccess - Giữ cho người dùng di động được kết nối trong khi di chuyểnCải tiến cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI)

Vì vậy, mặc dù Ultimate nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó thực sự không hữu ích cho người tiêu dùng trung bình. Ngay cả ở một mức độ nào đó, Professional cũng không siêu hữu ích cho người dùng trung bình. Có lẽ tốt nhất để có được Home Premium và sau đó nâng cấp lên Professional hoặc Ultimate nếu bạn cần. Hy vọng, Windows 8 thậm chí không có nhiều phiên bản để lựa chọn!