Sự Khác Nhau Giữa Jpg Và Png

  -  

Trong quá trình học Photoshop có rất nhiều bạn hỏi bản thân rằng “khi thiết kế chấm dứt thì phải lưu hình ảnh định dạng JPG tốt PNG?”. Từ bây giờ mình sẽ giúp chúng ta phân tích 2 định dạng hình ảnh này để họ lựa chọn chế độ lưu cân xứng nhé!

1. Định dạng ảnh JPG

JPG (Joint Photographic Experts Group) là 1 định dạng ảnh được phát triển bởi JPEG với mục đích là trở thành định dạng chuẩn cho các nhiếp ảnh gia chăm nghiệp. Cũng giống như phương thức nén file ZIP là tìm các phần thừa của dữ liệu để nén, JPG phân tách nhỏ bức ảnh thành những vùng nhỏ hơn. Một lúc đã dùng phương thức JPG để nén ảnh, bạn sẽ ko thể nào trở lại trạng thái ban đầu. Thường thì công nghệ này chỉ được dùng với mục đích lưu giữ trữ nhiều bức ảnh trong 1 khoảng nhỏ, chứ ko dùng để chỉnh sửa ảnh. 

JPG đã trở thành định dạng phổ biến nhất trên internet bởi vì công nghệ nói trên có thể nén ảnh rất nhiều. Giả sử bạn có 1 bức ảnh có kích thước 1MB, bạn hoàn toàn có thể nén nó xuống 500KB giỏi 100KB, đó chính là lợi thế của JPG.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa jpg và png

Khi nén ảnh bằng công nghệ JPG thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi rất rõ rệt, vì thế công nghệ này ko thích hợp để lưu giữ các bức họa. Mang lại dù là để ở chất lượng nén JPG tốt nhất thì bức ảnh vẫn bị thay đổi 1 chút. Ko chỉ vậy, mỗi lần bạn copy tốt lưu 1 bức ảnh JPG, chất lượng bức ảnh đó sẽ bị giảm đi, chất lượng hình ảnh bị sụt giảm đi thì ta sẽ thấy những điểm mờ giữa các khối màu, sự mất nét của các vùng hình ảnh và đó là nhược điểm lớn nhất của định dạng ảnh này. Rộng nữa hình ảnh JPG không cung cấp các loại ảnh không nền (ảnh trong suốt).

Nếu chúng ta không thân mật lắm tới hóa học lượng ảnh hoặc có thể gật đầu việc hình ảnh bị giảm độ sắc nét đi một chút thì nên cần sử dụng định dạng JPG để tiết kiệm dụng lượng.

Ảnh JPG được sử dụng tốt nhất có thể cho: Ảnh với color phức tạp, hình ảnh đen trắng, ảnh tĩnh vật, hình ảnh đời thường, chân dung.

*

2. Định dạng ảnh PNG

PNG (Portable Network Graphics) là dạng hình ảnh sử dụng phương thức nén dữ liệu mới mà không làm mất đi tài liệu gốc. PNG được tạo ra nhằm cải thiện và thay thế định dạng ảnh GIF. PNG là định dạng tập tin tuyệt vời cho các ảnh số bên trên mạng mạng internet bởi vì PNG hỗ trợ màu trong suốt trong tất cả các trình duyệt web với những tính năng mà GIF không có. Cho nên vì vậy khi xây đắp Logo hoặc các hình ảnh không nền (ảnh vào suốt) bọn chúng ra nên lưu dưới định dạng PNG.

Xem thêm: Ssh Server Là Gì? Cách Ssh Vào Server Linux Từ Xa Bằng Ssh Hướng Dẫn Sử Dụng Putty Để Kết Nối Ssh Vào Server

PNG hỗ trợ màu 8-bit giống như GIF, đồng thời cũng hỗ trợ màu 24-bit RGB như JPG. Lúc bạn nén một bức ảnh bằng định dạng PNG, bức ảnh đó sẽ ko hề bị giảm chất lượng. Vày đó, dung tích là nhược điểm của định dạng hình ảnh PNG, phần lớn ở trong thuộc 1 đk hiển thị rất nhiều hình hình ảnh định dạng PNG có dung tích lớn hơn phần lớn hình ảnh định dạng JPG.

PNG là định hình lưu hình ảnh rất tốt. Nếu khách hàng không ân cần tới dụng lượng mà mẫu bạn nhắm đến là bảo đảm chất lượng ảnh sắc đường nét hoặc hồ hết hình ảnh bạn xây dựng là ảnh trong suốt, hình ảnh không nền, hình ảnh đẹp đồ gia dụng họa thì nên lựa chọn lưu dưới định hình này.

Ảnh PNG được sử dụng tốt nhất có thể cho: Hình hình ảnh trên web phần nhiều mảng màu sắc phẳng, logo, hình ảnh trong trong cả hoặc bán trong suốt, hình ảnh văn bản, hình ảnh đang trong quá trình sửa chữa, những hình ảnh phức tạp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nâng Cấp Windows Xp Lên Windows 7 Hoặc Windows 10 Chỉ Với 4 Bước

Dựa vào rất nhiều phân tích trên hi vọng đã giúp chúng ta hiểu về 2 định dạng ảnh PNG và JPG và bao hàm lựa chọn cân xứng trong công việc của mình.