SỬ DỤNG Ổ SSD HIỆU QUẢ

  -  

Sau một khoảng tầm thời gian xuất hiện thêm trên thị phần công nghệ, giá cả của SSD đã rẻ hơn nhiều so với hồi xưa và đó cũng là lý do bây chừ nhiều người dùng đã lựa chọn ổ cứng SSD để sử dụng. Vì chưng thế, hostingvietnam.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ổ cứng SSD hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Sử dụng ổ ssd hiệu quả

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Ổ CỨNG SSD HIỆU QUẢ

Nếu áp dụng laptop, lân cận các tăng cấp về RAM và CPU thì người dùng chuyên nghiệp còn quan tâm nhiều đến SSD nữa. Vì máy chạy nhanh hay chậm nhờ vào rất nhiều vào vận tốc của ổ SSD ráng cho RAM tốt CPU như không ít người dân nghĩ. Vì chưng thế bọn họ cần sử dụng phù hợp để tránh chứng trạng mất dữ liệu xảy ra.

*

Không kháng phân miếng ổ ssd

Điều đầu tiên, bạn không nên sử dụng kỹ năng chống phân miếng trên ổ SSD. Các ổ SSD đều sở hữu một chu kỳ ghi giới hạn, vì vậy nếu như bạn sử dụng hào kiệt chống phân mảnh trên SSD, chu kỳ ghi sẽ tạo thêm nhiều lần khiến cho giảm tuổi thọ.Hơn nữa, ngay cả khi bạn sử dụng nhân kiệt chống phân mảnh trên SSD, các bạn cũng ko thể cảm giác được sự khác biệt. Bên trên ổ cứng cơ học, phòng phân miếng được thực hiện do ổ HDD thực hiện đĩa tự tính để đọc dữ liệu. Nếu dữ liệu bị phân tán, thời hạn để đọc tài liệu sẽ lâu dài so cùng với việc triệu tập tại một khu vực vực.

Ổ SSD ko sử dụng ngẫu nhiên di đưa cơ học tập nào, mà thực ra ổ SSD có phong cách thiết kế để phân tán tài liệu ra cục bộ ổ đĩa chứ chưa hẳn tập trung vào một khu vực như HDD.

Sử dụng hào kiệt TRIM

Với những hệ điều hành không có tính năng TRIM, khi chúng ta xóa dữ liệu, các khu vực lưu trữ tài liệu sẽ được đánh dấu là đã xóa nhưng các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể khôi phục lại những phân vùng này. Chỉ khi các phân vùng này được ghi đè lên khoanh vùng lưu trữ đó bắt đầu được xóa hoàn toàn.

Tính năng TRIM, để giúp xóa các file hoàn toàn và ngay nhanh chóng và ko thể khôi phục bằng bất kể cách nào. Trừ một vài ổ SSD cũ, những ổ SSD mới đều cung cấp tính năng TRIM. Theo thiết đặt mặc định, tác dụng này đã có mở sẵn tự Windows 7, Mac OS X 10.6.8.

Và vớ nhiên, các bạn cũng tránh việc ẩn hào kiệt TRIM khi sử dụng một ổ SSD để tuổi thọ của ổ đạt cao nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài 2 Hệ Điều Hành Song Song, Hướng Dẫn Chạy 2 Win Song Song

*

Không áp dụng tối đa dung lượng của ổ cứng

Khi áp dụng SSD, bạn nên để trống khoảng 25% dung lượng. Lúc ổ SSD có tương đối nhiều dung lượng trống, sẽ có không ít phân vùng trống và việc ghi tài liệu vào những phân vùng này cấp tốc hơn nhiều. Nếu lượng phân vùng trống ít, ổ SSD sẽ buộc phải đọc những phân vùng đã được ghi, tùy biến hóa giá trị và ghi lại vào đó khiến cho thời gian ghi tài liệu sẽ lâu dài hơn rất nhiều.

Không ghi dữ liệu quá thường xuyên xuyên

Để tăng tuổi thọ mang đến ổ SSD, bạn tránh việc giảm tần số ghi buổi tối đa. Với phần lớn ứng dụng thường xuyên sử dụng bộ nhớ lưu trữ tạm, ghi những file lâm thời lên hệ thống, bạn sẽ cần tiêu giảm sử dụng những ứng dụng này. Khi những file tạm thời được ghi và xóa liên tục, ổ SSD đã phải thao tác liên tục dẫn cho tuổi thọ cùng hiệu năng giảm.

Không lưu trữ những tập tin có dung lượng lớn, ít truy cập

Các tệp tin lý tưởng độc nhất trên SSD là các file hệ thống, chương trình, trò chơi và những tập tin khác thường xuyên phải truy cập. Nếu như khách hàng sử dụng nhằm lưu trữ các file film, ảnh, nhạc có dung lượng lớn cùng ít khi truy cập, đó sẽ là một sự lãng phí do các tập tin này không cần đến tốc độ đọc với ghi cao như SSD. Bạn nên trang bị ổ SSD để chạy hệ thống và những chương trình, còn lưu trữ bằng một ổ HDD không giống để tiết kiệm chi phí.

Tắt tài năng ngủ đông

Tính năng ngủ đông (Hibernation) có tính năng lưu trữ lại cục bộ dữ liệu những chương trình đang chạy để khi người tiêu dùng sử dụng quay lại không cần thiết lập lại. Khi sử dụng tác dụng này, hệ thống sẽ áp dụng một dung tích lớn bộ lưu trữ để có thể nạp lại chương trình khi chúng ta quay quay lại sử dụng. Rõ ràng với SSD, bản lĩnh này vô tình khiến tuổi lâu của ổ giảm sút nhanh chóng.

Do tốc độ của ổ SSD là không nhỏ nên bạn nên lưu lại công việc của mình rồi tắt mắt thay vị sử dụng chức năng ngủ đông như trước. Không tính ra, kĩ năng ngủ đông đôi lúc cũng tạm thời và khiến cho hệ thống chạm chán lỗi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Net Framework 3

Như vậy vơi snhững chia sẻ trên, hostingvietnam.vn mong muốn rằng các bạn có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất và gồm những chiến thuật an tonà để bảo đảm ổ cứng của mình.