So Sánh Win 7 Pro Và Ultimate

  -  

Như bọn họ biết thì Windows 7 bao gồm tới 6 phiên bạn dạng là Starter, home Basic, trang chủ Premium, Professional, Enterprise, với Ultimate. Bởi thế mà việc làm sao để lựa chọn được một phiên phiên bản phù thích hợp trong danh sách các phiên phiên bản này không thể đơn giản. Mặc dù thì các bạn chỉ nên chăm chú tới 3 phiên bạn dạng Windows 7 được liệt kê phía sau đây cùng với kia hãy demo so sánh win 7 professional cùng ultimate cái nào xuất sắc hơn?

Contents

2 đối chiếu Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate3 Giá của những phiên phiên bản Windows 7 là bao nhiêu?4 upgrade Windows 7 từ các phiên phiên bản Windows trước thì sao?

Nên chọn phiên bản Windows 7 nào đã là phù hợp?

Đầu tiên, hãy cùng chú ý một giải pháp tổng quan độc nhất từng phiên bạn dạng của Windows 7. Đối cùng với phiên bản Windows 7 Starter thì phiên phiên bản Windows này đã chỉ cung ứng cho họ các tác vụ cơ bạn dạng có thể kể tên như tác dụng kiểm tra email, tính năng lướt web đọc báo hay nghe nhạc…bình thường cơ mà thôi. Phiên bạn dạng Windows này là phiên bản được xây đắp với khả năng tối ưu cho các dòng máy tính cấu hình không quá trẻ trung và tràn đầy năng lượng như netbook áp dụng chip atom. Nếu như bạn có ý định tìm kiếm phiên bạn dạng Windows 7 Starter này ngoài những cửa hàng kinh doanh nhỏ thì các bạn sẽ chẳng thể tìm được gì đâu vì chưng phiên bạn dạng Windows này đang chỉ được cài đặt sẵn trên các netbook mà thôi.Bạn vẫn xem: Win 7 ultimate là gì


*

Thứ 2 là phiên phiên bản Windows 7 trang chủ Basic, phiên bạn dạng Windows này thì không giống như phiên bạn dạng WIndows Starter đề cập trên, nó sẽ không biến thành giới hạn tính năng. Mặc dù vậy thì phiên phiên bản Windows đó lại chỉ được phân phối tại một vài các giang sơn có nền kinh tế đang trở nên tân tiến như Ấn Độ, china hay Philipines…và những phiên bản Windows này cũng trở thành được thiết đặt sẵn trên các thiết bị thứ tính.

Bạn đang xem: So sánh win 7 pro và ultimate

Còn với riêng rẽ phiên phiên bản Windows Enterprise thì lại giống hệt như phiên bản Windows Ultimate. Phiên bản này chỉ được sử dụng cho những doanh nghiệp với số lượng lớn thiết bị.

Vì lúc đó, họ sẽ chỉ với lại 3 phiên bản để tuyển lựa mà thôi. Đó là những phiên bản (Home Premium, Professional với Ultimate). Và sau đây sẽ là cụ thể đặc điểm của từng phiên bản Windows 7 để giúp đỡ bạn dễ dàng lựa tuyển chọn được phiên bản Windows tương xứng nhất.

So sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate

Hãy thuộc điểm qua từng phiên phiên bản Windows mà chúng ta có thể lựa chọn tiếp sau đây nhé:

Windows 7 trang chủ Premium

Phiên phiên bản Windows 7 home Premium tương tự như như phiên phiên bản Win XP home và Vista trang chủ Premium, giành cho nhóm đối tượng người dùng sử dụng tại nhà với giao diện người dùng Aero trong suốt. Phiên phiên bản Windows 7 trang chủ Premium thường sẽ theo Windows truyền thông media Center để giúp đỡ bạn chơi được rất nhiều định dạng Media, tất cả DVD. Bên cạnh đó thì nó còn tồn tại thêm phần chế tạo ra DVD khiến cho bạn tạo ra bát tô phim DVD tốt ghi ra tô CD, DVD và Blu-ray.

Ngoài ra thì phiên phiên bản Windows 7 home Premium còn có công dụng sao giữ để bạn có thể tạo được những bản sao lưu giữ của toàn bộ hệ thống. Một vài tính năng đáng chăm chú được liệt kê như tính năng “Previous Version” đang từng có mặt trong phiên bản Vista Business trước đây với tính năng khôi phục lại những file vẫn xóa hay đã có bạn điều chỉnh đột ngột.
*

Windows Virtual PC thời đặc điểm này được cung ứng cho cục bộ các phiên phiên bản Windows 7 còn Virtual PC lại chỉ cung cấp cho phiên phiên bản Windows XP Professional và Vista Business hoặc Ultimate. Nếu bạn sử dụng Virtual PC, các bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng đầy đủ hệ điều hành và quản lý khác như Windows XP, Vista hay thậm chí là là cả hệ quản lý Linux trên Windows 7. Cuối cùng, Windows 7 trang chủ Premium có chức năng hỗ trợ buổi tối đa 2 bộ xử lý vật lý giới hạn max số lõi cùng với chính là RAM 16GB.

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 trang chủ Premium có thiên tài nào thì Windows 7 Professional sẽ có được tính năng đó, cung ứng đó là khá nhiều những tài năng nâng cao. Một số tính năng nâng cấp khá độc đáo được nhắc tên như tính năng Location Aware Printingcho, chức năng này được cho phép bạn lựa chọn một chiếc máy in mang định không giống nhau cho các mạng không giống nhau. Đối với hầu hết ai sử dụng máy tính xách tay tại nhiều vị trí khác nhau như ở công ty hay ở trong nhà thì hào kiệt này đang thật là hữu ích.

Thêm vào đó là nhân tài “Offline Files” của Windows 7 Professional hỗ trợ lưu trữ các file bên trên mạng vào ổ đĩa vật dụng vi tính của khách hàng để bạn cũng có thể làm câu hỏi với bọn chúng khi nhưng bạn không tồn tại kết nối với mạng internet.

Tính năng Windows Backup gồm sẵn sẽ giúp chúng ta có thể sao giữ dữ liệu của chúng ta lên trên mạng. Để đảm bảo an toàn tốt hơn cho những file trên máy tính của bạn, chúng ta có thể sử dụng hệ thống tập tin được mã hóa.

Tính năng domain name Join của Windows 7 Professional cung ứng kết nối tới mạng công ty được bảo mật hơn và việc truy cập sẽ được cai quản thông tin tốt hơn thông qua chế độ nhóm.

Xem thêm: Cách Xóa Màu Nền Trong Word 2007 2010 2013, Cách Xóa Màu Nền, Background Trong Word 2007


*

Những hào kiệt trên không là gì khi chúng ta nhắc tới anh tài XP Mode bên trên phiên bản Windows 7 Professional. Chức năng XP Mode thích hợp hợp so với những cá nhân làm marketing muốn chạy những ứng dụng trên Windows 7 khi mà lại những ứng dụng đó chỉ cung ứng chạy bên trên Windows XP.

Nếu như ai đang sử dụng phiên bạn dạng Windows home Premium và tất cả phiên bạn dạng copy có bản quyền của Windows XP thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Virtual PC nhằm chạy tính năng XP Mode.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate bao gồm toàn bộ cá tính năng của Windows 7 trang chủ Premium và phiên phiên bản Professional. Trong khi thì phiên bản Windows này còn được tích hòa hợp thêm các tính năng công ty và tuấn kiệt bảo mật.

Đối với bản lĩnh doanh nghiệp rất có thể kể tới một số trong những các tài năng như tính năng Federated tìm kiếm kiếm cung ứng tìm kiếm trong các ổ đĩa trên mạng. Tính năng Direct Access hỗ trợ truy cập máy chủ email, các file, folder được chia sẻ, những trang web trên mạng nội bộ doanh nghiệp cơ mà không cần truy cập vào VPN. Tính năng BranchCache cung cấp sao lưu bạn dạng sao toàn bộ nội dung của trang web, các file trên máy chủ để rất có thể tăng năng suất truy cập. Thêm vào đó là một hệ thống cho phép bạn chạy được ứng dụng UNIX bên trên Windows.

Với phiên bản Windows 7 Ultimate, các bạn sẽ có khởi đụng từ ổ đĩa ảo. Thêm vào đó là tính năng BitLocker hỗ trợ chúng ta mã hóa nội dung file trong đồ vật tính của bạn cũng như vào ổ đĩa USB.

Giá của các phiên phiên bản Windows 7 là bao nhiêu?

Ngoài những tính năng của từng phiên bản Windows được đề cập trên thì mức giá bán cũng là 1 trong yếu tố đặc trưng trong bài toán đưa ra quyết định lựa chọn phiên bản Windows nào. Home Premium đó là phiên bạn dạng Windows 7 thấp nhất trong số 3 phiên phiên bản Windows nhắc trên, nhất là lúc nó đi kèm theo theo trong bạn dạng Family Pack, phiên phiên bản được thực hiện cùng một phiên bản quyền cho 3 máy tính trong cùng một gia đình. Giá cả từng phiên bản Windows 7 được tổng hợp bên dưới đây.

Windows trang chủ Premium

Windows 7 trang chủ Premium Full: 199,99 đôWindows 7 trang chủ Premium nâng cấp: 119,99 đôWindows 7 Family Pack (Home Premium): 149,99 đôNâng cung cấp Windows 7 home Premium từ bản Windows 7 Starter: 79,99 đô

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional Full : 299,99 đôWindows 7 Professional bạn dạng nâng cấp: 199,99 đôNâng cung cấp lên Windows 7 Professional tự Windows 7 trang chủ Premium: 89,99 đô

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate Full: 319,99 đôWindows 7 Ultimate Upgrade: 219,99 đôNâng cung cấp lên Windows 7 Ultimate trường đoản cú phiên bạn dạng Windows 7 home Premium: 139,99 đô

Nâng cấp Windows 7 từ các phiên bạn dạng Windows trước thì sao?

Theo những thông tin từ phần nhiều các website nhỏ lẻ thì chỉ người dùng phiên bản Windows XP và Vista mới gồm đủ đk cho việc nâng cấp lên phiên bạn dạng Windows 7. Tin tức chính thức từ Microsoft Store lại là:

Điều kiện để chúng ta cũng có thể nâng cấp cho lên phiên bạn dạng Windows 7 từ phần đa phiên bạn dạng Windows cũ trước đó là nhiều người đang sử dụng một phiên bản hệ quản lý điều hành Windows Vista, Windows XP, hoặc Windows 2000 có bản quyền.

Mặc dù các bạn sẽ không thể nào gìn giữ các tùy chỉnh thiết lập khi mà bạn nâng cấp lên Windows 7 từ các phiên bản Windows XP tuyệt 2000 tuy nhiên các bạn sẽ tiết kiệm được tương đối tiền khi tiến hành việc upgrade này.

Vậy sử dụng bản 32 bit hay 64 bit?

Hầu như các máy tính mới được bán ngày này đều sử dụng bộ xử trí 64 bit. Những bộ vi cách xử trí hỗ trợ bộ nhớ RAM lớn hơn so với cỗ vi xử trí 32 bit, với cũng rất có thể có thể xử lý các thông tin tại một thời điểm nhiều hơn thế so với các bộ vi cách xử trí trước đó. Để tận dụng công dụng này thì hệ quản lý và điều hành Windows 7 cũng đề xuất là 64 bit.

Xem thêm: Thư Xác Nhận Thu Nhập 2018, Tải Về Mẫu Thư Xác Nhận Thu Nhập Mẫu Số 20/Txn

Kết luận: Phiên bạn dạng Windows trang chủ Premium phù hợp cho số đông người tiêu dùng, nhưng mà nếu như bạn di chuyển tại nhiều vị trí như nhà ở hay công sở thì có lẽ phiên phiên bản Windows 7 Professional sẽ là sự việc lựa chọn tương thích hơn cả.