So Sánh Linux Và Windows

  -  

Khi kể đến hệ điều hành dành cho máy tính, không ít người sẽ nghĩ tức thì tới Windows – nó như là một xem xét mặc định trong đầu vậy.

Bạn đang xem: So sánh linux và windows

Mặc dù được bán với giá khá cao so với thu nhập cá nhân bình quân của nhiều Quốc gia, nhưng Windows lại sẽ là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, ít nhất là đối với người dùng cơ bản.


*
*
*
*
*
*
*
*

Mặc dù hầu hết người hoàn toàn có thể nghĩ rằng Linux không tồn tại đường dây cung cấp riêng, nhưng vì chưng nó bao gồm một xã hội người dùng bự nên bạn có thể dễ dàng tra cứu thấy chiến thuật cho rất nhiều vấn đề của bản thân thông qua các diễn đàn, kiếm tìm kiếm trên Google cùng nhiều trang web chuyên về Linux.

Và nếu khách hàng là một doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều vào Linux thì chúng ta có thể nhận được phù hợp đồng từ các công ty như Red Hat giỏi là Novell.

Nhưng nói gì thì nói, khâu cung cấp vẫn là một điểm yếu chí mạng của Linux. Vì bạn cứ thử tưởng tượng mà xem, với những người dùng cá thể thì OK, không vấn đề gì cả. Nay không sửa được thì mai sửa, cấp đi đâu.

Xem thêm: Phương Pháp Quản Lý Tiến Độ Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Công Trình 1 Pdf

Nhưng với doanh nghiệp lớn thì khác, họ yêu cầu ngay lập tức, chúng ta không đủ thời gian để chờ đợi. Có tác dụng thế bao gồm mà sập tiệm sớm..

Còn Windows là một sản phẩm thương mại trọn vẹn nên chắc chắn về khâu support sẽ xuất sắc hơn, họ cung cấp cho bạn sự cung ứng tận tình mang đến tận răng. Vớ nhiên điều này chỉ xẩy ra khi bạn mua giấy phép bạn dạng quyền tự họ. Còn các bạn xài Windows lậu thì nắm mà chịu đi ᵔᴥᵔ

#9. Về khả năng cung ứng game

Vâng, tính đến năm 2018 thì theo con số thống kê. Tổng số lượng game cung ứng cho Windows mà gốc rễ phân phối game Steam có được là rộng 20.000 tựa game.

Trong khi đó, Linux chỉ hỗ trợ gần 5000 game và đang tăng lên từng ngày.

=> Vâng, nói tầm thường về khoản gameplay thì cụ thể rồi, Linux xách dép cho Windows. Ngã ngũ ^^

#10. Kết luận

Nhìn chung, nếu như bạn chỉ là một người tiêu dùng bình thường, không để ý đến cách hoạt động bên trong của hệ quản lý điều hành thì Windows là 1 sự lựa chọn tương xứng nhất dành riêng cho bạn.

Xem thêm: Pop Là Viết Tắt Của Từ Gì - Tìm Hiểu Về Pop Trong Marketing

Còn nếu như bạn là một kỹ sư hay những một người dùng máy tính chuyên nghiệp hóa thực thụ, thậm chí là một người ham mê với các dòng lệnh, ý muốn toàn quyền kiểm soát điều hành hệ thống thì Linux là một lựa lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Okay, trên đây là những ánh mắt rất khách hàng quan của mình về Windows cùng Linux. Còn các bạn thì sao, bạn thấy điểm biệt lập lớn độc nhất giữa Windows và Linux là gì? bạn thích Windows tuyệt Linux?