Số Lần Đọc Ghi Của Ssd

  -  

Hầu hết các máy tính ngày ni đều đi kèm theo với ổ cứng thể rắn, hay có cách gọi khác là SSD. Điều này là do chúng có tốc độ nhanh hơn, bé dại hơn và tác dụng hơn ổ đĩa cứng (HDD).

Bạn đang xem: Số lần đọc ghi của ssd

Tuy nhiên, SSD giá thành cao hơn HDD và có lẽ bạn yêu cầu ước tính tuổi thọ sót lại của SSD.

Tuổi thọ mức độ vừa phải của SSD của khách hàng là bao nhiêu?

Không giống như ổ cứng HDD, ổ SSD tất cả số lần ghi hạn chế trước khi ổ chuyển sang cơ chế chỉ hiểu (read-only). Điều này là do cách kiến thiết phần cứng SSD — tốc độ tăng nhanh đi kèm với cái giá cả.

Tuy nhiên thì hầu hết người cần sử dụng không buộc phải phải lo ngại về điều này. Hóa ra, trong cả những người dùng SSD nghỉ ngơi phạm vi nhỏ nhất như các thiết bị PC, máy vi tính trong đơn vị mình cũng trở thành cần vài ba năm nhằm hết chu kỳ ghi của SSD.

Nếu bạn tò mò về số năm còn lại trên SSD của mình, tất cả nhiều phương pháp để ước tính tuổi thọ còn lại của SSD.

Trung bình, một ổ SSD tiến bộ sẽ tồn tại cho tới khi bạn ghi khoảng chừng 700TB tài liệu trong suốt thời hạn tồn trên của nó. Một số rất có thể tồn tại thọ hơn, một số ngắn rộng — đây chỉ nên mức trung bình. Vì chưng vậy, nó giám sát và đo lường rằng nếu chúng ta cũng có thể xem lượng dữ liệu vĩnh viễn bạn đã ghi bên trên SSD lúc này của mình, chúng ta cũng có thể ước tính tuổi thọ còn lại của nó.

Sử dụng CrystalDiskInfo để ước tính tuổi lâu của SSD

*

CrystalDiskInfo là một trong chương trình nhỏ thực sự tiện nghi mà bạn cũng có thể sử dụng để ước tính tuổi thọ còn lại của SSD. Nó cung ứng đủ thông tin mà nó thực sự hữu dụng và ko áp đảo, cùng trên hết, nó hoàn toàn miễn mức giá để sử dụng.

Cài đặt với khởi chạy CrystalDiskInfo.

Xem vào Health Status. Nó phải gồm health percentage giống hệt như pin (battery) nhằm thông báo cho bạn về thời hạn sử dụng còn lại của SSD — nếu như Health Status percentage càng tốt thì điều đó có nghĩa là chiếc SSD của các bạn sẽ dùng được bền hơn.

Trong Health Status,, nó cũng sẽ cho mình biết triệu chứng của SSD.

Nếu thông báo hiển thị là Good, thì bạn chưa tồn tại gì buộc phải lo lắng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Mail Server Trên Centos

Tuy nhiên, nếu thông tin hiển thị là Caution, điều đó có nghĩa là SSD đang xuống cấp trầm trọng và bạn nên sao lưu những tệp của bản thân mình và sửa chữa thay thế nó trước khi quá muộn.

Và nếu thông báo hiển thị là Bad, thì tuổi lâu của SSD đã hết và bạn sẽ may mắn trường hợp nó chuyển động nếu nó vẫn chưa bị lỗi.

Nhìn nghỉ ngơi trên cùng bên phải kê biết Total Host Writes (hoặc nó rất có thể chỉ là Host Writes tùy thuộc vào phiên bản của bạn). Đây là toàn bô dữ liệu đã có lần được ghi vào ổ đĩa này.

Ví dụ: nếu như bạn đang ở tại mức 400TB, thì chúng ta biết rằng bạn đã đi được rộng nửa vòng đời của mẫu SSD. Khi gần 700TB, bạn sẽ muốn nghĩ đến sự việc tạo ổ đĩa sao lưu dự trữ dữ liệu.

Ước tính tuổi thọ còn sót lại của SSD khi sử dụng bảo hành và thời gian MTBF

Hầu hết những nhà thêm vào SSD đều có warranty mà bạn có thể sử dụng để tham gia đoán xem SSD của bạn cũng có thể sẽ tồn tại trong bao lâu ở tại mức minimum. Tất nhiên, không có nghĩa là việc bảo hành hoặc là thời gian bh sẽ tiết lộ tuổi thọ còn sót lại của SSD, nhưng mà nó hoàn toàn có thể giúp bạn ước tính phần trăm hỏng hóc của SSD nhưng mà mình đang sử dụng. Ví dụ: SSD có bảo hành 5 năm hoặc 600TB TBW (Total Host Writes) rất có thể sẽ tồn tại lâu dài so với SSD có bảo hành 3 năm hoặc 200TB TBW.

Một yếu đuối tố khác mà bạn có thể sử dụng để cầu tính tuổi thọ của SSD là số giờ MTBF (Thời gian mức độ vừa phải giữa những lần hư hóc) vì nhà sản xuất cung ứng trong bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật.

Tuy nhiên, thời gian MTBF không dự đoán SSD của các bạn sẽ dùng được bao nhiêu giờ, nhưng mà nó sẽ cho bạn biết khả năng SSD của doanh nghiệp bị trục trẹo trong thời gian bảo hành. Ví dụ: giả dụ MTBF của SSD của người sử dụng là 1 triệu giờ, điều đó có nghĩa là xác suất bong tróc của nó là 0,03% trong tầm thời hạn của năm bảo hành, tức thì cả khi bạn sử dụng nó tối thiểu tám giờ hàng ngày — theo WePC. Nói giải pháp khác, thời gian MTBF càng tốt thì tài năng SSD của công ty bị trục trẹo càng ít.

Nếu không có bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật ban sơ để kiểm tra bh và giờ đồng hồ MTBF, bạn cũng có thể sử dụng CrystalDiskInfo nhằm tìm số kiểu dáng SSD của mình. Số loại ổ SSD của bạn thường được viết đậm ngay lập tức phía trên cụ thể Firmware. Ngoại trừ ra, nếu đang thực hiện Windows, chúng ta có thể bấm chuột phải vào local disk của mình, lựa chọn Properties và tìm manufacturer model number của SSD của bạn trong Hardware.

*

Sau khi tất cả manufacturer model number của SSD, chúng ta có thể Google số đó với tìm bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật để tìm hiểu thời gian bảo hành và MTBF. Thời gian bảo hành của nhà cấp dưỡng và thời gian MTBF vào bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật càng lâu thì tuổi thọ dự đoán của SSD của bạn càng dài.

SSD tất cả tuổi thọ thọ dài

Vì SSD không có moving parts nên chúng khá đáng tin cậy. Trên thực tế, phần đông các ổ SSD có thể kéo dài hơn 5 năm, vào khi những ổ bền nhất vượt thừa 10 năm.

Xem thêm: 7 Cách Sửa Lỗi Không Tìm Thấy Máy Tính Không Kết Nối Được Mạng Lan Win 7 Win 10

Tuy nhiên, SSD của bạn sẽ tồn trên trong bao lâu tùy trực thuộc vào tần suất bạn ghi dữ liệu vào đó và bạn cũng có thể sử dụng nó để ước tính tuổi thọ.