Cách chia sẻ share dữ liệu qua mạng lan win 7 win 10

  -  

Hướng dẫn giới thiệu ổ đĩa tốt thư mục bây giờ khá phổ cập rộng rãi. Tại sao lại bắt buộc share tài liệu qua mạng LAN ? share qua mạng LAN để mang dữ liệu nhanh nhất. Việc máy tính xách tay bạn bao gồm mạng, mà chúng ta lại không tồn tại usb vậy làm thế nào để 2 sản phẩm tính rất có thể kết nối được cùng nhau và chia sẻ dữ liệu lẫn nhau một giải pháp nhanh nhất. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách share ổ đĩa qua mạng LAN.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ share dữ liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách tóm tắt ổ đĩa trong mạng LAN

Bước 1: lựa chọn ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn muốn chia sẻ với chọn Properties

*

Bước 2: Trong cửa sổ Properties các các bạn chọn tab Sharing sau kia chọn Advanced Sharing…

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Advanced Sharing chúng ta cần Tick vào Share this thư mục để chất nhận được chia sẻ. Các bạn có thể Apply/ OK để hoàn tất cho phép chia sẻ thư mục. Tuy nhiên, để bình yên và chủ động hơn trong việc tùy chỉnh cấu hình quyền khi làm việc trong thư mực chia sẻ thì chúng ta nên thiết lập nhóm và quyền trong Permissions . Chọn Permissions để vào cửa ngõ sổ thiết lập cấu hình quyền.

*

Mặc định sẽ có sẵn nhóm Everyone (1) và quyền (Full Control, Change, Read) (2).

Các Permissions for Everyone (2) sẽ gồm quyền như sau:

Full Control: chất nhận được các User được tạo, xóa, chỉnh sửa những tập tin vào thư mục. Change: cho phép các User được chỉnh sửa những tập tin trong thư mục. Read: chỉ có thể chấp nhận được đọc những tập tin vào thư mục.

Xem thêm: Ajax - Error Post 500 With Request

*

Ngoài ra, nếu không tồn tại hoặc cần chia sẻ chỉ địch cho các User không giống trong mạng, bạn có thể chọn Add.. (3) để thêm Group or user names.

*

Một số Group or user names (1) có thể sử dụng:

Everyone: được cho phép toàn bộ User truy cập vào thư mục. Tên chỉ định User trong mạng Lan: Khi áp dụng quyền truy cập này thì chỉ bao gồm User đó bắt đầu được truy cập vào thư mục. Ví dụ: máy tính của bản thân mình là mang tên là Rik, thì mình nhập là Rik vào với chọn Check Names thì tự động Windows đã tìm User kia trong mạng Lan cùng thêm vào. Nếu không tìm kiếm thấy thì Windows sẽ mở vỏ hộp thoại “Name not found” lên và bạn phải nhập lại tên thiết yếu xác.

Bước 4: chọn Apply/ OK ở những cửa sổ để áp dụng các thay đổi.

Khi quay trở về cửa sổ Properties, các bạn sẽ thấy đường truyền thư mục được share thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Windows Server 2012 Trên Vmware Workstation Pro 15

*

Bạn sẽ thấy hình tượng User đính thêm theo các ổ đĩa mà bạn có nhu cầu share ổ đĩa, điều này có nghĩa là bạn đã share ổ đĩa đó thành công xuất sắc . Và để hủy chia sẻ thì bạn phải vào Sharing trong Properties và vứt Tick tóm tắt this folder.