Share ổ đĩa trong win 10

Lúc bấy giờ có thể nói Windows 10 là 1 trong những trong những hệ điều hành quản lý được hâm mộ sử dụng nhất, bên cạnh số đông tác dụng vượt trội của Windows 10 thì cũng giống như những hệ quản lý và điều hành nhiệm kỳ trước đó của chính nó là Windows XPhường., 7,8.1… đều phải sở hữu tính năng nói qua dữ liệu thư mục, ổ đĩa. Vậy làm sao nhằm cốt truyện tlỗi mục, ổ đĩa trên Windows 10 bọn họ thuộc mày mò qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Share ổ đĩa trong win 10

Cách share thỏng mục trên Windows 10 vào mạng Lan

LAN là viết tắt của các từ bỏ Local Area Network (xuất xắc còn được gọi là mạng máy vi tính cục bộ) nó là một trong khối hệ thống mạng giúp người tiêu dùng rất có thể kết nối 2 giỏi nhiều máy tính với nhau trong một phạm vi bé dại cùng hay được thực hiện trong số cơ quan, ngôi trường học, đơn vị..

lúc bọn họ yêu cầu copy, chia sẻ dữ liệu 2 giỏi những máy tính xách tay trong thuộc nội bộ nếu như không có usb, ổ cứng, những đồ vật tàng trữ nhằm đưa tài liệu tương hỗ thì câu hỏi share tài liệu trong mạng lan đó là giải pháp buổi tối ưu. Việc cốt truyện dữ liệu không chỉ nhanh hao, ngoài ra thuận lợi rộng rất nhiều đối với Việc thực hiện lắp thêm tàng trữ.

Lưu ý: Để những lắp thêm trong nội bộ mạng mô tả được tài liệu lẫn nhau trước hết phải tắt tường lửa, cùng 2 lắp thêm phải ping thấy nhau.

1. Cách share thỏng mục trong mạng lan trên Windows 10

Bước 1: Nhấp con chuột buộc phải vào thư mục buộc phải share, kế tiếp chọn Properties. Giống vào hình mặt dưới

*

Bước 2: Trong đồ họa của Sharing Properties, đưa lịch sự thẻ Sharing. Sau đó trên phía trên trường hợp bạn có nhu cầu mang đến toàn bộ hầu như bạn nhận thấy được thư mục này thì chọn everyone.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Tạo Video Miễn Phí, Dễ Nhất Hiện Nay, Top Phần Mềm Làm Phim Miễn Phí, Dễ Nhất Hiện Nay

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể chọn một số user mà lại hy vọng cho biết thêm thôi. Tiếp theo chọn Yes, turn on network discovery and fie sharing for all public networks, nhỏng hình bên dưới:

*

*

Bước 3: Sau Lúc sẽ giới thiệu ngừng chúng ta đánh liên tưởng IPhường hoặc tên truy vấn ở thứ chứa thư mục nhằm bình chọn lại coi sẽ thành công xuất sắc chưa

2. Chia sẻ ổ đĩa vào Windows 10

Bước 1: Đầu tiên nhấn vào lên ổ cứng hoặc thư mục phải share, tiếp theo sau lựa chọn Properties.

*

Bước 2: Trong đồ họa Properties chuyển sang trọng tab Sharing bnóng lựa chọn vào Advanced Sharing…(phần share nâng cao).

*

Cách 3: Tích chọn vào Share this thư mục chọn Permissions.

Xem thêm: Định Nghĩa Chất Lượng Dịch Vụ, Mô Hình Quản Lý Chất Lượng Dịch Vụ Hiệu Quả

*

Cách 4: Bnóng lựa chọn vào Everyone tiếp sau chọn Full Control phân quyền khá đầy đủ (Read, Change) cho người không giống có thể thực hiện file/ thỏng mục. Chọn vào OK.

*

Và tương tự như share tlỗi mục trường hợp bạn có nhu cầu truy vấn vào ổ đĩa được chia sẻ thì vào Run gõ \ liên can ip hoặc \ thương hiệu vật dụng tính


Chuyên mục: Kiến thức Hosting