Set 644 như thế nào

Để đảm bảo bình yên cho những file và thư mục vào Joomla!, rời sự đội ngó của những hacker thì một trong các từng trải quan trọng đặc biệt với buộc phải luôn xem xét sẽ là CHMOD cho đúng. thường thì họ quan trọng lập CHMOD 755 cho các thư mục với CHMOD 644 cho các tệp tin. CHMOD là gì? CHMOD= 755 là gì? CHMOD = 644 là gì? CHMOD đó là thao tác làm việc chuyển đổi những quyền sau: "Read" (Đọc): viết tắt là "r", với được biểu diễn ngay số 4"Write" (Ghi / Chỉnh sửa): viết tắt là "w", với được màn biểu diễn bằng số 2"Execute" (Thực thi): viết tắt là "x", cùng được biểu diễn bởi số 1 CHMOD cùng lúc biến đổi nghĩa vụ và quyền lợi trên các file/tlỗi mục cùng với những đối tượng người dùng sau: "Owner" - chủ download của file/tlỗi mục,"Group" - Nhóm nhưng Owner là thành viên,"Public / Others/ Everybody": những người dân còn lại.


Bạn đang xem: Set 644 như thế nào

*

Lưu ý: Khái niệm CHMOD
không trường thọ bên trên hệ thống Windows, cơ mà chỉ tất cả bên trên những khối hệ thống Unix/Linux CHMOD = 755 cho những tlỗi mục tất cả nghĩa là: 7 = 4 + 2 + 1 : Người cài tlỗi mục tất cả quyền hiểu tlỗi mục (read); chỉnh sửa tlỗi mục (write); liệt kê những thỏng mục và file bên trong (execute);5 = 4 + 0 + 1 : Những fan cùng đội chỉ gồm quyền phát âm thỏng mục (read); liệt kê các thư mục với file phía bên trong (execute)5 = 4 + 0 + 1 : Những người sót lại chỉ tất cả quyền phát âm thỏng mục (read); liệt kê các tlỗi mục và file bên trong (execute)
*
CHMOD 755 (rwx r-x r-x) mang lại thỏng mục
CHMOD = 644 cho các tệp (file) bao gồm nghĩa là:
6 = 4 + 2 + 0 : Người download tlỗi mục tất cả quyền đọc tệp (read); sửa đổi tệp (write)4 = 4 + 0 + 0 : Những tín đồ cùng đội chỉ gồm quyền đọc tệp (read)4 = 4 + 0 + 0 : Những bạn còn lại chỉ gồm quyền hiểu tệp (read)


Xem thêm: Tải Wordpress Tiếng Việt Mới Nhất, Wordpress Là Gì

*
CHMOD 644 (rw- r-- r--) cho file
CMOD 755 cho những tlỗi mục, CHMOD 644 cho những tệp tin bởi một tệp tin PHPhường.
Tạo một file "chmod.php" phía bên trong tlỗi mục nhưng bạn cần CHMOD đến tổng thể những tệp tin, thư mục phía bên trong nó cùng với nội dung như sau:system("find . -type d -exec chmod 755 ; 2>&1");system("find . -type f -exec chmod 644 ; 2>&1");echo(" Complete!");?> Sau đó tiến hành các chiếc lệnh trên bằng cách mnghỉ ngơi links cho tới tệp tin này. VD: http://vinaora.com/joomla/chgian lận.php CHMOD 755 cho những thỏng mục, CHMOD 644 cho những tệp tin bởi mẫu lệnh Nếu bạn là tín đồ quản ngại trị server hoặc hoàn toàn có thể thực hiện dòng lệnh thông qua SSH thì trước tiên bạn phải gửi mang đến tlỗi mục Joomla bởi lệnh "cd" (change directory), tiếp nối bạn có thể cần sử dụng các lệnh sau:find . -type d -exec chmod 755 ; // dùng để CHMOD cho những thư mụcfind . -type f -exec chgian lận 644 ; // dùng để làm CHMOD cho những tệp tin hoặcfind . -type d -print0 | xargs -0 chgian lận 0775 // dùng để làm CHMOD cho những thư mụcfind . -type f -print0 | xargs -0 chmod 0664 // dùng để làm CHMOD cho những tệp tin hoặcchthủ thuật -R 755 ./* // dùng làm CHMOD tất cả những thỏng mục với filefind . -type f -exec chhack 644 ; // dùng để CHMOD cho các tệp tin CHMOD bằng những trình thống trị file nlỗi "File Manager", "FileZilla"... Đối cùng với FileZilla: Chọn"Recurse inkhổng lồ subdirectories" nhằm vận dụng thao tác CHMOD cho cả các thỏng mục conChọn "Apply lớn all files và directories" để vận dụng làm việc CHMOD mang lại toàn bộ những file với tlỗi mụcChọn "Apply khổng lồ files only" để chỉ vận dụng thao tác CHMOD cho những fileChọn "Apply to lớn directories only" nhằm chỉ vận dụng làm việc CHMOD cho những thỏng mục
*
CHMOD 755 (rwx r-x r-x) mang lại tlỗi mục bởi FileZilla
*
CHMOD 755 (rwx r-x r-x) mang lại thư mục bởi "File Manager"


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Ký Email Trong Outlook 2010 Mới Nhất 2020

Keyword
chthủ thuật, 755, 644, read, write, exedễ thương, PHP, FileManager, FileZillaphát âm, ghi, chỉnh sửa, thực hiện, loại lệnh Các thắc mắc liên quan Làm thế nào để CHMOD trong Joomla?Làm sao để CHMOD cho các thư mục với tệp tin vào Joomla?CHMOD = 755 tức là gì?

Chuyên mục: Kiến thức Hosting