Sau khi update win 10 máy chạy chậm

      123

Để trả lời câu hỏi vì sao Win 10 chạy chậm chạp sau khoản thời gian update, hãy cùng FPT Shop điểm danh loạt tác dụng có thể trở nên ngulặng nhân khiến hệ thống hao hụt tài nguyên bên trên Windows 10.


Nếu chúng ta liên tục trường đoản cú hỏi bởi sao Win 10 chạy lờ đờ sau khi update, tin vui cho chính mình là chỉ cần áp dụng một trong những thủ thuật bé dại, các bạn hoàn toàn có thể giúp hệ điều hành quản lý hoạt động mượt mà rộng. Những chỉ dẫn dưới mặc dù không bắt buộc thao tác làm việc phức hợp cơ mà lại siêu tác dụng vào thực tế.

Bạn đang xem: Sau khi update win 10 máy chạy chậm

Vì sao Win 10 chạy lừ đừ sau khoản thời gian update?

Windows 10 Tính từ lúc thời điểm trình làng đã rộng một năm, người dùng cũng có rất nhiều chủ kiến trái chiều khác biệt, tuy vậy bản thân Microsoft vẫn tung ra những bản update với tầm độ liên tiếp để triển khai xong hệ quản lý điều hành tiên tiến nhất của bản thân mình. Xét về 1 số góc cạnh, tuy nhiên nâng cấp, nhưng lại các thiên tài bất lợi đang trlàm việc đề nghị phiền khô nhiễu và chiếm dụng các tài ngulặng của lắp thêm. Đây là lý do vì chưng sao Win 10 chạy lờ đờ sau thời điểm update.

Để rất có thể tối ưu hóa xuất sắc rộng cái máy vi tính, phương pháp tốt nhất là hãy xem thêm qua gần như tính năng dưới, tắt tổng thể hầu hết sản phẩm ko cần thiết theo phía dẫn để các trang bị trở cần hoàn hào rộng.

1. Gỡ vứt những áp dụng rác

Một điểm nổi bật trên Windows 10 là các áp dụng gốc rễ UWP, khác hoàn toàn đối với những gì bọn họ trước đó từng thưởng thức và thực hiện. Tuy nhiên, bài toán setup hệ quản lý và điều hành tiên tiến nhất này luôn luôn kèm theo theo vô số ứng dụng rác, đa phần chúng ta cũng ko bao giờ áp dụng (tức thì tại Start Menu). Cách tốt nhất là cứ đọng xóa không bẩn không chừa.

*

2. Vô hiệu hóa anh tài P2P.. của Windows Update

Trước đây, họ thường thở than về vụ việc "fulldisk" xảy ra liên tục trên Windows 10, nguyên nhân chính là bởi vì Microsoft tận dụng đường truyền để buộc người dùng buộc phải mua về những bạn dạng update - hầu hết người dùng, chuyên gia hầu như chứng kiến, với vấn đề đó là tất cả thật.

Gã to con cũng đã "vô tình" khiến cho mình tạo thêm trọng trách, cũng chính vì vừa đủ từng giây tất cả cho 16 lượt download về các bạn dạng update từ máy chủ nhà, người dùng thỉnh phảng phất chạm mặt vụ việc trong khi máy tính xách tay tự động cài đặt về cũng bắt đầu diễn ra hàng loạt. Để hạn chế, Microsoft vẫn tung ra Windows Update Delivery, cùng với chính sách tương đối tương đương cùng với bài toán cài Torrent bây chừ.

Theo mang định, tính năng mới đang vẫn tự động kích hoạt, chiếm phần một trong những phần đường truyền Internet. Nhưng hãy tuân theo quá trình tiếp sau đây để tắt:

Vào Mục Setting > Update and Sercurity

*

*

Chọn Advance Option. Trong mục này, chọn tiếp Choose how to lớn updates are delivered. Gạt tkhô cứng tác dụng lịch sự Off nhằm nhảy tác dụng .

Xem thêm: Những Sự Thật Cần Phải Biết, Đinh La Thăng: (15): Đàn Áp Và Phỉ Báng Tôn Giáo

*

3. Tắt bài toán bị "theo dõi" tự Microsoft

Trước trên đây, bao gồm hãng sản xuất vẫn bằng lòng câu hỏi thu thập các ban bố từ bỏ tiếng nói và văn bản của họ bên trên Windows là nhằm Ship hàng vào mục tiêu cải tiến hệ điều hành và quản lý, dù vấp váp đề nghị khá nhiều phản bội đối tuy thế bài toán này vẫn đã diễn ra từng ngày.

Để tắt tùy chỉnh thiết lập vừa nêu bên trên, vào Setting > Privacy > Ganeral với gạt các mục OffSover Microsoft info about how I write to lớn help use improve typing & writing in the future.

*

Sau kia chọn Speech, Inking & Typing, nhấn vào Stop getting to lớn know meTurn Off.

*

Tyêu thích khảo:Hướng dẫn tắt update Win 10 nhằm các bạn an tâm sử dụng

4. Ttốt thay đổi ứng dụng khoác định

Thông thường, Windows 10 vẫn tùy chỉnh cấu hình một số ứng dụng gồm sẵn dĩ nhiên để khởi cồn các vào một số trong những ngôi trường phù hợp nhất quyết. Chẳng hạn Microsoft Edge đang là tình chú ý khoác định, còn Groove sầu Music đã hiển thị lúc chúng ta mở tệp tin MP3 bất cứ. Để có thể vô hiệu hóa hóa, hãy thực hiện:

Chọn mục Settings> System> Default Apps. Cuối thuộc là chọn áp dụng ý muốn đặt làm mặc định.

*

5. Tắt các ứng dụng chạy nền

Quý Khách rất có thể phát âm y hệt như bên trên điện thoại thông minh Android, Windows 10 hiện nay cũng đã xuất hiện thêm vấn đề các vận dụng chạy nền tương tự như. Mặc mặc dù hơi new với hữu ích, dẫu vậy chẳng ai lại hy vọng tốn RAM "ko đâu", đúng không?

Truy cập lệ Settings> Privacy > Background apps, gửi cục bộ sang trọng chính sách Off làm việc những vận dụng không cần thiết.

*

6. Không thực hiện Windows Defender

Kể trường đoản cú Windows 8, tính năng bảo vệ này không còn lợi sợ nữa, cơ mà bắt đầu chuyển sang trọng "sợ nhiều hơn nữa lợi". Nếu cảm thấy Windows Defender đó là ngulặng nhân bởi vì sao Windows 10 chạy đủng đỉnh sau thời điểm update, hãy đưa thanh lịch sử dụng một vận dụng không giống để thay thế sửa chữa.

*

7. Tắt khả năng động bộ

Windows 10 bao gồm kĩ năng nhất quán tương đối tốt, chúng ta sẽ hoàn toàn có thể sử dụng nhằm đồng hất máy vi tính và những đồ vật cầm tay chạy hệ quản lý và điều hành Windows 10, tạo nên thành luôn thể thống duy nhất. Tuy nhiên, nếu như không ưa thích chức năng này cùng nó khiến bạn khó tính, hãy tắt đi:

Sử dụng Settings, vào Account và Sync your settings, gửi hồ hết trang bị thanh lịch Off sinh sống những chọn lựa mà lại bạn không thích đồng nhất với thông tin tài khoản Microsoft của chính mình.