CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH, Ổ CỨNG HỖ TRỢ SATA 3 HAY SATA 2

      125

Ổ đĩa cứng là nguyên tố không thể thiếu của một khối hệ thống máy tính. Nó là chỗ tàng trữ hệ quản lý. Cài đặt các phần mềm, phầm mềm cũng như tàng trữ dữ liệu để sử dụng. Và Lúc nói đến ổ cứng máy tính thì chúng ta hay nghe thấy thuật ngữ SATA đúng không? Vậy SATA là gì, và ổ cứng SATA là gì? 

*
Chuẩn liên kết SATA

SATA là gì?

SATA ( Serial Advanced Technology Attachment ) là một chuẩn chỉnh ổ đĩa cứng được chế tạo ra nhằm mục đích mục tiêu sửa chữa cho hình ảnh parallel ATA vẫn được biết đến với thương hiệu IDE. Với SATA, vận tốc truyền sở hữu sẽ là khoảng 150MB/s hoặc 300 MB/s. So cùng với tốc độ tối đa 133 MB/s trong số technology cũ.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy tính, ổ cứng hỗ trợ sata 3 hay sata 2


You might also like


Tìm gọi USB Type C, technology truyền dữ liệu siêu nhanh


USB – Universal Series Bus – chuẩn kết nối phổ cập độc nhất


Thunderbolt – Công nghệ truyền tài liệu siêu nhanh của Hãng sản xuất Intel


*
Đầu jaông xã nối SATA

Cổng IDE thường thì ( PATA ) tiến hành phương thức truyền download dữ liệu tuy nhiên song. Ưu điểm của vấn đề truyền sở hữu tuy vậy tuy nhiên so với truyền download tiếp nối trong chính sách trước đấy là tốc độ cao. Cùng một dịp chúng ta cũng có thể gửi đi các bit dữ liệu. Tuy nhiên điểm yếu kém chính của này lại là vấn đề tạp âm nhiễu. Do có rất nhiều dây dẫn cùng được áp dụng (tối thiểu là 1 trong những cho mỗi bit được gửi). Nên dây này sẽ gây ra xuim nhiễu thanh lịch dây không giống. Đây đó là lý do tại sao ATA-66 cùng các ổ đĩa cứng cao hơn nữa phải mang đến một một số loại cáp đặc biệt quan trọng lên đến mức 80 dây. Sự khác hoàn toàn thân cáp 80 dây với cáp 40 dây thông thường là tại vị trí cáp 80 dây gồm những dây đất nằm giữa các dây truyền biểu lộ. Mục đích của dây khu đất nằm giữa các dây truyền biểu lộ là để giảm sự xuyên ổn nhiễu thân bọn chúng. Tốc độ truyền cài tài liệu hiện hành đối với chuẩn chỉnh parallel IDE là 133 MB/s (ATA/133).


*

Ổ cứng PATA và ổ cứng SATA là gì?

Ổ cứng PATA (IDE) cùng với 40-pin liên kết tuy nhiên tuy vậy, phần tùy chỉnh thiết lập jumper (10-pin cùng với tùy chỉnh cấu hình master/slave/cable select). Với phần nối kết nguồn điện 4-pin, phạm vi là 3,5-inch. cũng có thể lắp 2 máy IDE bên trên cùng 1 cáp sạc. tức là 1 cáp IDE sẽ có được 3 đầu liên kết, 1 đã kết nối vào bo mạch nhà với 2 đầu sót lại vẫn vào 2 vật dụng IDE.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Phiếu Khảo Sát Online Chuyên Nghiệp, Hướng Dẫn Làm Phiếu Khảo Sát Online Chuyên Nghiệp

*

Ổ cứng SATA là ổ cứng áp dụng chuẩn chỉnh giao tiếp cùng với công nghệ SATA. Công nghệ SATA là công nghệ truyền dữ liệu theo mô hình nối tiếp nhằm sửa chữa thay thế công nghệ truyền dữ liệu tuy vậy tuy vậy (PATA). Ổ cứng SATA bao gồm cùng kiểu dáng với form size, về độ dày có thể đang mỏng tanh rộng ổ cứng IDE do các đơn vị phân phối ổ cứng ngày dần cách tân về độ dày. Điểm biệt lập dễ dàng rành mạch là hình dạng kết nối điện mà chúng đòi hỏi nhằm giao tiếp với bo mạch nhà. Đầu kết nối của ổ cứng SATA đã bé dại hơn, nguồn đóng chốt, jumper 8-pin. Và không tồn tại phần tùy chỉnh cấu hình Master/Slave/Cable Select, liên kết Serial ATA đơn lẻ. Cáp SATA chỉ có thể gắn kết 1 ổ cứng SATA.

*

Trên phía trên, hostingvietnam.vnvn sẽ giúp bạn vấn đáp thắc mắc ổ cứng SATA là gì. Và những chuẩn chỉnh liên kết SATA của ổ cứng. Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ tất cả thêm kiến thức và kỹ năng về ổ cứng SATA. Nếu có gì thắc mắc hoặc bao gồm thắc mắc gì vui mắt giữ lại phản hồi bên dưới và để được lời giải nhanh nhất nhé.