Sao Lưu Dữ Liệu Lên Google Drive

  -  

Hiện nay, có rất nhiều công cụ tàng trữ trực con đường (cloud) như Dropbox, Drive,... Trong các số đó Google Drive là trong số những công cụlưu trữ trực tuyến đường (cloud) thịnh hành nhất bây giờ nhờ vào các yếu tố: miễn phí, kết nối trực tiếp với Gmail, dễ dàng xử dụng. Nội dung bài viết sau vẫn hướng dẫn các bạn cách thiết lập Google Drive lên laptop một cách hiệu quả để phục vụ cho việc lưu trữ và backup dữ liệu.

Bạn đang xem: Sao lưu dữ liệu lên google drive

Tại sao nên dùng những công cụ tàng trữ trực con đường (Cloud)

Nếu các bạn vẫn chưa sử dụng các công cụ tàng trữ Cloud thì hãy hối hả tìm gọi và thiết lập ngay, đó là một trong số những công cụ cung cấp quan trọng và có ích nhất trong thời đại hiện nay nay. Với việc tàng trữ dữ liệu bên trên Cloud, các bạn sẽ hạn chế buổi tối đa vấn đề bị mất mác tài liệu nếu lỡ máy tính hay ổ cứng gặp gỡ sự cố, vì các dữ liệu của bạn sẽ luôn được đồng bộ lên cloud và có thể truy cập vào ở bất kỳ đâu với các thiết bị xuất sắc như smartphone, máy tính bảng, sản phẩm công nghệ tính. Rất có thể kể mang đến các điểm mạnh nổi trộicủa việc tàng trữ cloud như sau:

tinh giảm mất tài liệu nếu gồm sự vắt trên ổ cứng hoặc máy tính vật lý. Trải nghiệm thao tác làm việc xuyên suốt do dữ liệu sẽ được đồng hóa trên nhiều thiết bị khác nhau (ví dụ bạn có thể làm việc tại laptop văn phòng, tiếp nối về áp dụng máy tính cá nhân vẫn rất có thể tiếp tục có tác dụng trên dữ liệu đã đồng bộ. Các công rứa này còn hỗ trợ truy cập dữ liệu trên những thiết bị di động như smartphone và máy tính bảng. Dễ dàng dàng chia sẻ dữ liệu và cộng tác làm việc với bạn khác. Chúng ta cũng có thể thiết lập các quyền xem, chỉnh sửa, xóa... Cho các tài khoản khác một phương pháp dễ dàng.

Các công cụ lưu trữ trực tuyến hiện giờ đều cung cấp các gói thực hiện miễn phí với dung lượng từ 5 mang lại 15Gb.

Đăng ký thông tin tài khoản Google Drive

Trong nội dung bài viết này, tôi đang hướng dẫn các bạn cách đăng ký và thực hiện Google Drive. Google Drive sẽ tiến hành tích hòa hợp kèm theo thông tin tài khoản Gmail (hoặc Gsuite), vậy buộc phải nếu bạn chưa tồn tại tài khoản gmail thì chỉ cần đăng cam kết miễn phí tại đây.

Xem thêm: Thiết Kế Logo Chữ Bằng Photoshop, Cách Sử Dụng Photoshop Để Thiết Kế Logo Đẹp

*

Sau khi đăng ký, bạn sẽ có 15Gb dung lượng sử dụng chung cho các dịch vụ của Google bao gồm Drive, Gmail, Photo (đối với Photo bạn có thể lựa chọn lựa cách lưu trữ ảnh tối ưu giới hạn max thì sẽ không trở nên tính dung lượng).

Hướng dẫn sử dụng Google Drive cơ bản

Việc áp dụng Google Drive cũng không thực sự phức tạp, tôi đang hướng dẫn chúng ta một số thao tác làm việc cơ phiên bản với mức sử dụng này. Để truy cập vào Google Drive các bạn sẽ truy cập vào địa chỉhttp://drive.google.com cùng đăng nhập tài khoản Gmail của mình.

Xem thêm: 14 Web Hosting Free Tốt Nhất 2016, Hosting Free Tốt Nhất 2016

Giao diện Google Drive được chia làm 2 phần chính, tất cả cột menu phía bên trái và khu vực vực làm chủ file nằm tại bên phải. Ở cột Menu mặt trái các bạn sẽ có những công nuốm sau:

*

Bạn sẽ chú ý các mục:

New: tạo bắt đầu thư mục hoặc tập tin, upload tài liệu mới, tạo các tài liệu trải qua bộ phương pháp Google Docs, Sheet... Miễn phí. My Drive: nơi thống trị toàn bộ những dữ liệu trên bộ nhớ Cloud của bạn. Computer: cai quản việc đồng nhất Google Drive với máy tính của bạn. Shared with me: các thư mục hoặc tập tin chúng ta được chia sẻ (share) từ fan khác. Recent: những tập tin vừa truy cập gần nhất. Starred: các dữ liệu được lưu lại sao để bạn cũng có thể truy cập cấp tốc chóng. Trash: thùng rác, các tập tin bị xóa sẽ được chuyển vào chỗ này trước lúc bị xóa vĩnh viễn. Backup: làm chủ thông tin các bạn dạng backup phầm mềm di cồn hoặc điện thoại cảm ứng thông minh android của bạn. Storage: nơi các bạn xem dung lượng còn lại trong bộ nhớ Google Drive. Nếu dung lượng bạn bị vượt thừa giới hạn, hoàn toàn có thể tham khảo cách dọn dẹp và sắp xếp hoặc cài đặt thêm dung lượng.