Router Và Modem Khác Nhau Như Thế Nào

      31

Thực tế, hẳn người tiêu dùng đã từng nghe qua nhị loại thiết bị mạng phổ biến hiện nay là modem và router. Thậm chí quý khách cũng đã "mục sở thị" chúng tức thì ở chính nhà mình mỗi một khi bị rớt mạng giỏi Wi-Fi chợp chờn. Tuy vậy, bạn có thực sự hiểu rõ và tên gọi và chức năng của những thiết bị này?

Router là gì? Chức năng ra sao?

TheoHowtogeeks, router nói một cách khác là máy định đường hoặc bộ định đường, là một trong lắp thêm mạng máy tính xách tay dùng để làm gửi các gói tài liệu sang một liên mạng cùng đến các đầu cuối, thông sang 1 quá trình được hotline là định tuyến đường. Định con đường xẩy ra trên tầng máy 3 vào mô hình OSI 7 tầng.

Bạn đang xem: Router và modem khác nhau như thế nào

*

Một loại router thương hiệu Hãng Asus RT-AC3200

Nhưng nhằm dễ đọc, router chính là một thiết bị để trình bày Internet tới nhiều các thiết bị khác trong thuộc lớp mạng. Một router điển hình hiện ni là bộ định tuyến ko dây có phạt sóng Wi-Fi (một số địa điểm điện thoại tư vấn là access point xuất xắc AP). Hiện ni, các bộ định tuyến không dây thường được trang bị một hoặc những ăng-ten, vài ba người quen phát âm là "râu" chất nhận được họ có thể điều chỉnh được để cải thiện hướng sóng.

Thiết bị này được cho phép tạo nên một mạng Wi-Fi sử dụng mang đến rất nhiều các thiết bị khác. Bên cạnh đó, các router thường có khá nhiều cổng Ethernet (nói một cách khác là cổng LAN) cho phép quý khách có thể kết nối được nhiều với các thiết bị khác thông qua cáp nối (mạng tất cả dây hoặc hữu tuyến).

Router nhận dữ liệu Internet từ một modem và mỗi router sẽ có một địa chỉ IPhường. công khai duy nhất trên Internet. Các máy chủ trên mạng Internet sẽ kết nối với router thông qua modem và thiết bị này có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập đến các thiết bị khác vào mạng.

*

Mô hình router cùng modem trong một mạng nội bộ

Tuy nhiên chỉ với một router (chưa phải nhiều loại 2-trong-1), người dùng khó có thể kết nối được với Internet. Bộ định tuyến sẽ chỉ có thể kết nối với Internet bằng cách nối cáp Ethernet chăm biệt với một chiếc modem.

Modem là gì, chức năng ra sao?

Nếu ví router là đứa con thì modem chính là người mẹ. Nếu không có modem, router chỉ tiến hành được tác dụng thiết lập cấu hình mạng nội bộ chđọng không thể kết nối ra Internet thế giới.

Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Thông qua hệ thống cáp nối đồng trục hoặc cáp quang từ các trạm cung cấp Internet nối đến nhà người mua hàng, modem sẽ đóng vai trò chuyển hóa các gói dữ liệu bởi ISP cung cấp thành kết nối Internet mang lại router hoặc những sản phẩm công nghệ bao gồm link mạng khác.Trong lúc đó, modem DSL (dạng quay số) kết nối trực tiếp tới đường dây điện thoại.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Convert Jpg To Word Nhanh Chóng, Download Chuyển Đổi Jpg Sang Word

*

SupraFAXModem 14400, một modem gồm tốc độ 14,4 Kb/s

TheoWikipedia, modem (viết tắt trường đoản cú modulator và demodulator) là một trong những trang bị biến hóa giữa các tín hiệu tương tự như (analog) thành bộc lộ số (digital) cùng trở lại. Các một số loại modem đa số được dùng là modem cáp đồng trục, ADSL với cáp quang quẻ.

Modem dùng để làm khai quật dịch vụ Internet của các ISPhường. bắt buộc phải đúng loại (DSL, đồng hoặc quang) mới có thể chạy với hạ tầng mà ISPhường cung cấp. Bên cạnh đó, trên modem còn kết nối Ethernet đầu ra cho phép truyền Internet (tín hiệu digital đã được giải mãi) tới bất kỳ một router hoặc máy tính 1-1 lẻ ngơi nghỉ "phía sau".

Thiết bị phối hợp 2-trong-1 Modem và Router

Một số ISP.. có cung cấp một loại thiết bị 2-trong-1, phối hợp giữa modem và router. Nó thực hiện cả tính năng biến hóa biểu thị tương tự như thành số cũng giống như định tuyến đường nội mạng. Tên không thiếu thốn của nó là modem router song tại toàn nước, phần lớn rất nhiều fan phần lớn Điện thoại tư vấn tắt (tuy nhiên không đúng về ý nghĩa) là modem.

*

Modem router D-Link DSL-2890AL

Nếu đang rất có thể làm ra các cái modem router điều đó, vì sao những đơn vị tiếp tế vẫn còn hỗ trợ ra các cái modem giỏi router riêng rẽ rẽ để gia công gì?

Đó bởi vì thứ nhất, từng loại modem thường chỉ cần sử dụng được với cùng 1 cơ sở hạ tầng Internet nhất (hoặc DSL hoặc quang). Nếu bạn muốn chuyển đổi lịch sự sử dụng cáp quang quẻ thì hay cái modem cũ (hoặc modem router cũ) sẽ không còn cần sử dụng được cùng với mặt đường truyền bắt đầu, buộc các bạn phải sắm modem new để thực hiện. Trong khi ấy, loại router cũ vẫn rất có thể tái thực hiện lại và bạn chẳng cần phải thông số kỹ thuật lại biết tin mạng bên trên điện thoại thông minh tuyệt máy tính để triển khai gì. Nói đơn giản dễ dàng, mạng Wi-Fi cũ của người tiêu dùng vẫn vậy, password vẫn vậy. quý khách hàng chỉ việc thông số kỹ thuật chiếc modem new với cđọng cắm vô là chạy (plug và play)!

Dường như, so với những công ty, công ty lớn, vị nguyên nhân bảo mật thông tin hoặc share băng thông con đường truyền, đôi khi họ yêu cầu lập ra những mạng nội cỗ riêng biệt (có mạng dành cho khách viếng thăm truy cập, tất cả mạng chỉ để nhân viên sử dụng, bao gồm mạng chỉ cho người có quyền lực cao...). Việc bóc tách riêng biệt router với modem cực kỳ có lợi vào trường phù hợp này. Trong khi nếu lượng thứ đầu cuối (laptop, điện thoại thông minh, tablet ...) rất nhiều, thường xuyên một chiếc modem sẽ không vừa sức chịu thiết lập với các bước này sẽ tương xứng đến router/switch rộng. Thêm vào kia, cùng với mọi công ty gồm vnạp năng lượng chống nghỉ ngơi những tầng hoặc diện tích S phân bố rộng, việc có tương đối nhiều router ko dây sẽ giúp đỡ "bao phủ sóng" các rộng.

*

So sánh tốc độ các chuẩn Wi-Fi phổ hải dương hiện nay nay

Sau thuộc là giá cả cùng chi phí nâng cấp. Vẫn tất cả các chiếc modem router phối kết hợp toàn bộ những tác dụng bên trên nhưng chi phí khá mắc. Và cũng không luôn tiện lắm đến câu hỏi nâng cấp giả dụ bạn đã sở hữu chiếc modem router cung ứng Wi-Fi chuẩn chỉnh 802.11n nhưng lại hy vọng tất cả sóng đạt chuẩn chỉnh 802.11ac. Việc tải thêm một loại router hỗ trợ chuẩn 802.11ac và đính thêm tiếp nối vào modem router có sẵn sẽ "tởm tế" hơn so với sắm hẳn chiếc modem router tốt hơn chiếc cũ.

Nlỗi vậy có thể tổng kết lại, để truy nã cập vào Internet tin tức, Clip... trước hết người mua cần có một modem. Router là lựa chọn tiếp theo nếu nlỗi muốn mở rộng phạm vi tiếp cận Internet mang lại các máy. Và cuối cùng, có áp dụng modem router kết hợp cả hai tuấn kiệt hay không là tuỳ vào nhu cầu của khách hàng.

Huyền Thế - Tiến Thanh

Theo VNREVIEW

https://vnReviews.vn/tu-van-may-tinh/-/view_content/content/1703881/modem-va-router-mang-khac-nhau-nhu-the-nao