Registrar of companies là gì

Ủy ban Shop chúng tôi Malaysia (Companies Commission of Malaysia - CCM) trực nằm trong Sở Thương mại trong nước, Hợp tác làng mạc cùng Tiêu dùng Malaysia, là ban ngành thực hiện công dụng thống trị công ty nước về ĐK công ty lớn. Ủy ban Shop chúng tôi đi vào hoạt động vào ngày 16 tháng 4 năm 2002 bên trên đại lý hòa hợp độc nhất vô nhị giữa Cơ quan ĐK công ty (Registrar of Companies - ROC) với Cơ quan ĐK doanh nghiệp (Registrar of Businesses - ROB) của Malaysia.

Bạn đang xem: Registrar of companies là gì

Ủy ban cửa hàng Malaysia cung ứng những hình thức về Thành lập và hoạt động cùng đăng ký doanh nghiệp tương tự như công khai biết tin của các cửa hàng và công ty lớn. Với chức năng cùng nhiệm vụ của bản thân, Ủy ban Cửa Hàng chúng tôi Malaysia bảo đảm trình từ bỏ, giấy tờ thủ tục đăng ký công ty được thực hiện một cách tráng lệ, tạo ra hình thức đo lường khác nhau về sự hoạt động của các công ty, doanh nghiệp với đóng góp phần địa chỉ sự phát triển của cộng đồng công ty lớn Malaysia.

1. Chức năng, nhiệm vụ

- Đảm bảo các nguyên lý của quy định được tuân hành, thi hành cùng đem lại kết quả.

- Đại diện đến Chính phủ Malaysia với hỗ trợ các các dịch vụ về cai quản, thu nộp lệ tổn phí ĐK doanh nghiệp hoặc bất kỳ khoản tổn phí khác theo hình thức của pháp luật;

- Điều chỉnh các vấn đề tương quan mang đến hoạt động vui chơi của những tập đoàn, đơn vị cùng doanh nghiệp lớn theo pháp luật;

- khích lệ và liên tưởng vấn đề thực hiện các phép tắc đạo đức nghề nghiệp giữa chủ tịch, thỏng cam kết, tín đồ làm chủ và những cán bộ khác của các tập đoàn lớn, đơn vị, doanh nghiệp… để đảm bảo an toàn tất cả buổi giao lưu của chủ thể với công ty lớn được tiến hành tương xứng với những chuẩn chỉnh mực tôn giáo thiết yếu thống;

- Tăng cường với thúc đẩy việc cung cấp thông tin công ty lớn theo giải pháp của luật pháp, xây dựng với cách tân và phát triển cửa hàng dữ liệu, thông qua đó ngẫu nhiên thông báo về công ty lớn được Ủy ban cửa hàng đón nhận số đông rất có thể được so với và hỗ trợ đến công chúng;

- Nghiên cứu vớt các sự việc về pháp lý tương quan cho hoạt động của cửa hàng với doanh nghiệp;

- Tmê man mưu cho Bộ trưởng về những sự việc liên quan đến buổi giao lưu của chủ thể và doanh nghiệp thuộc nghành cai quản ở trong phòng nước;

- Thực hiện các trách nhiệm không giống theo sự phân công của Sở trưởng.

2. Cơ cấu tổ chức

Đứng đầu Ủy ban Shop chúng tôi Malaysia là Hội đồng member, trong các số đó có 01 Giám đốc quản lý quản lý thẳng những hoạt động của Ủy ban công ty chúng tôi Malaysia; 02 Phó Giám đốc quản lý và điều hành phụ trách rưới mảng vận động và dịch vụ và 01 giám đốc V.I.P về thực hiện pháp luật. Trách nát nhiệm cụ thể nhỏng sau:

- Phó Giám đốc quản lý về chuyển động phú trách rưới những đơn vị gồm: Phòng Đăng ký hình thức dịch vụ, Phòng Marketing cùng Phát triển marketing, Phòng Phát triển công ty với Chính sách với Bộ phận Hoạt hễ chi nhánh.

- Phó Giám đốc quản lý về các dịch vụ phụ trách rưới những đơn vị gồm: Phòng Nguồn lực tổ chức; Phòng Thông tin với Công nghệ truyền thông media, Học viện giảng dạy ở trong Ủy ban công ty Malaysia cùng Sở phận Quan hệ công chúng.

- Giám đốc cao cấp về triển khai lao lý prúc trách rưới những đơn vị gồm: Phòng Dịch Vụ Thương Mại điều khoản, Phòng Thi hành luật pháp, Phòng Thanh hao tra với Sở phận Khiếu nài.

3. Quầy đăng ký công ty cầm tay (BRMC)

Quầy ĐK doanh nghiệp cầm tay (Business Registration điện thoại Counter - BRMC) là 1 trong những sáng kiến ​​của CCM để tiếp cận cùng với cộng đồng doanh nghiệp lớn. Các BRMC ở kế bên trụ ssinh hoạt cố định và thắt chặt của CCM cùng thường xuyên được để tại những khu vực thực hiện các vận động tương quan mang lại marketing như Văn phòng hội đồng địa phương thơm, chợ, hết sức thị… Sáng loài kiến ​​này hỗ trợ mang lại xã hội doanh nghiệp Malaysia một kênh thay thế sửa chữa với tiếp cận dễ dãi tới hình thức dịch vụ đăng ký doanh nghiệp của CCM. BRMC triển khai phê cẩn thận trên địa điểm đối với ĐK công ty lớn và đăng ký lại.

Các BRMC còn có tác dụng như một kênh công dụng nhằm nâng cao nhấn thức trong cộng đồng công ty lớn về sự quan trọng cùng lợi ích của vấn đề ĐK công ty lớn. Cán cỗ tại BRMC có nhiệm vụ phân tích và lý giải những nhiệm vụ pháp lý liên quan cho hoạt động của các doanh nghiệp lớn.

4. Cổng biết tin MyCoID

Việc Thành lập và hoạt động chủ thể trên CCM với ĐK với các ban ngành tác dụng của Chính phủ hoàn toàn có thể được thực hiện đôi khi thông qua Cổng lên tiếng điện tử MyCoID. MyCoID là 1 trong Cổng công bố được cải tiến và phát triển với mục tiêu chế tạo thuận lợi đến bài toán cử sự marketing của người tiêu dùng trên Malaysia. Cổng biết tin này kết nối cùng với năm cơ sở là Ban Doanh thu trong nước của Malaysia (Inl& Revenue Board - IRBM), Quỹ Tiết kiệm Việc làm cho (Employment Provident Fund - EPF), Tổ chức An sinch làng mạc hội (Social Security Organization - SOCSO), Quỹ Phát triển nguồn nhân lực (Human Resources Development Fund -HRDF) cùng Thương Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia (Small and Medium Enterprises Corporation - SME Corp) nhằm mục tiêu mục tiêu share tài liệu về ĐK ra đời và sau Thành lập và hoạt động thân các cơ quan với nhau.

Mã số đơn vị (MyCoID) là mã số thành lập và hoạt động cửa hàng được sử dụng như một mối cung cấp duy nhất cho các mục tiêu ĐK và thanh toán giao dịch với những cơ sở không giống bao gồm liên quan của Chính phủ. Với MyCoID, cộng đồng có thể thực hiện một vài tốt nhất gồm nguồn gốc từ mã số Ra đời được cấp cho vì Ủy ban chúng tôi của Malaysia (SSM) cho bài toán ĐK, tham khảo cùng thanh toán cùng với các cơ sở tính năng của nhà nước. Sáng kiến ​​mang ý nghĩa nâng tầm này chất nhận được đơn vị cử sự marketing chỉ trong vòng một ngày.

II. Một số hình thức về quản lý đơn vị sau đăng ký thành lập

1. Quy định về Báo cáo vận động thường niên (Annual Return)

(i) Bản sao của report tài chính đã được kiểm toán thù gần nhất bao hàm bảng bằng phẳng kế toán cùng report hiệu quả kinh doanh bao gồm chứng thực của chủ tịch, cai quản hoặc tlỗi ký của khách hàng (bao hàm tất cả các tư liệu quan trọng được kèm theo); và

(ii) Bản sao có xác nhận của báo cáo kiểm toán.

Trường phù hợp công ty tứ nhân được miễn thuế có chức năng bỏ ra trả các số tiền nợ thì report tài chính hoàn toàn có thể được sửa chữa bởi vì chứng nhận tất cả chữ cam kết của chủ tịch, tlỗi cam kết công ty với kiểm tân oán viên, trong những số đó nêu rõ:

(i) Công ty được miễn thuế;

(ii) Các report tài bao gồm tuân hành quy định tại Luật Shop chúng tôi, đã có được đưa ra vào buổi họp Đại hội hay niên; và

(iii) Cửa Hàng chúng tôi có chức năng tkhô giòn toán nợ lúc đến hạn yêu cầu trả vào thời khắc ra mắt report kết quả kinh doanh.

Giấy ghi nhận về vấn đề chủ thể được miễn thuế cần bằng giờ Bahasa Malaysia hoặc giờ Anh. Trường phù hợp Giấy chứng nhận viết bởi ngữ điệu khác thì đề xuất được dịch lịch sự giờ đồng hồ Bahasa Malaysia hoặc giờ Anh.

Lệ tầm giá nộp báo cáo hàng năm nhỏng sau:

- Đối cùng với công ty đại chúng – 350 RM

- Đối cùng với ngẫu nhiên đơn vị làm sao không giống – 150 RM

2. Quy định về Báo cáo tài chính

Điều 167 Luật cửa hàng cách thức đơn vị với những chủ tịch, bạn quản lý yêu cầu nộp báo cáo tác dụng kinh doanh thuộc bảng cân đối kế toán đúng hạn cùng bảo vệ sự chính xác. Những report này đề xuất được sẵn sàng cân xứng cùng với những tiêu chuẩn kế toán thù đã làm được phê chuyên chú.

Theo điều khoản tại Điều 169 Luật chúng tôi, các báo cáo này bắt buộc được đệ trình trên buổi họp Đại hội hay niên. Báo cáo trước tiên của người tiêu dùng bắt buộc được nộp trong tầm 18 mon sau thời điểm chủ thể được thành lập và hoạt động. Sau đó, các báo cáo phải được tiến hành hàng năm, biện pháp nhau một khoảng chừng thời hạn về tối nhiều không thật 15 tháng. Các báo cáo yêu cầu được nộp trong khoảng thời hạn không thật 06 mon Tính từ lúc ngày nộp report sớm nhất cho tới trước khi họp Đại hội hay niên.

Xem thêm: Các Hướng Dẫn Về Cơ Sở Dữ Liệu Postgresql Và Hướng Dẫn Sử Dụng Cơ Bản

Các report bao gồm:

- Kết trái ghê doanh;

- Bảng cân đối kế toán;

- Báo cáo của Giám đốc;

- Báo cáo của kiểm tân oán viên;

- Các chú thích kèm theo; và

- Báo cáo nhóm (trường hợp có).

Các báo cáo kiểm toán thù bắt buộc được chứng thực do Giám đốc hoặc bạn làm chủ hoặc thư ký chủ thể về sự đúng đắn của những văn uống bản kia. Các report kiểm toán nên được thực hiện bằng giờ Bahasa Malaysia hoặc giờ đồng hồ Anh. Nếu sử dụng các ngữ điệu không giống thì sẽ đề xuất dịch sang giờ Bahasa Malaysia hoặc giờ đồng hồ Anh.

3. Thông báo biến đổi Giám đốc, tín đồ quản lý với tlỗi cam kết hoặc biến đổi các thông báo cá nhân của họ

Khoản 6 Điều 141 Luật shop nguyên lý trong tầm 01 tháng sau khoản thời gian thành lập và hoạt động, cửa hàng đề xuất nộp bản kê knhị lên tiếng chi tiết của Giám đốc, người thống trị và tlỗi ký cũng giống như Bản kê knhị cụ thể sự thay đổi bao gồm đựng những biết tin cụ thể của các người đứng đầu, bên quản lý và thỏng cam kết. Trường phù hợp có sự biến đổi chỉ huy đơn vị, bản kê khai chi tiết sự biến đổi bắt buộc được nộp mang lại CCM trong vòng một tháng Tính từ lúc ngày đổi khác.

4. Thông báo Ttuyệt thay đổi về ĐK trụ sở

Theo Điều 119 Luật Shop chúng tôi, chủ thể đề xuất ĐK trụ ssinh sống sinh sống Malaysia nhằm dấn tất cả ban bố liên hệ và các thông báo. Trụ sngơi nghỉ ĐK phải được xác minh từ thời điểm ngày công ty ban đầu chuyển động kinh doanh hoặc sau 14 ngày kể từ ngày thành lập công ty. Một phiên bản thông tin tình hình của Vnạp năng lượng chống đăng ký và thời gian thao tác cũng tương tự bản kê knhị cụ thể sự thay đổi buộc phải được nộp với CCM trong khoảng 01 mon, Tính từ lúc ngày ra đời chủ thể hoặc ngày ĐK đổi khác.

III. Một số dịch vụ trực tuyến của CCM

Các hình thức trực tuyến đường của CCM được reviews để sửa chữa thay thế cho các các dịch vụ thực hiện thẳng tại CCM nhằm mục đích mục đích nộp hồ sơ và bán buôn thông báo của người tiêu dùng với doanh nghiệp lớn, bao gồm những hình thức dịch vụ nộp hồ sơ trực tuyến cùng ban bố điện tử. Người thực hiện những hình thức dịch vụ trực con đường của CCM rất có thể truy vấn trên bất kể đâu với thanh hao tân oán bằng thẻ tín dụng thanh toán, ghi nợ trực tiếp hoặc tài khoản trả trước.

1. Thương Mại Dịch Vụ nộp làm hồ sơ trực tuyến

Nộp làm hồ sơ điện tử là 1 ứng dụng được cung ứng vày CCM có thể chấp nhận được nộp làm hồ sơ của công ty với công ty bằng văn uống bạn dạng điện tử. Thương Mại Dịch Vụ này là hiệu quả của sự việc hợp tác thân CCM và Đơn vị Hoạch định cai quản và Hiện đại hóa hành bao gồm Malaysia (Malaysian Administrative sầu Modernization the Management Planning Unit - MAMPU). Hệ thống này thực hiện Cổng dịch vụ nơi công cộng của Chính phủ Malaysia (PSP) thông qua website http://www.gov.my.

Người thực hiện hình thức dịch vụ này trước tiên cần biến hóa một mướn bao hình thức bằng cách trả lệ mức giá theo cơ chế với tuân thủ những lao lý cùng ĐK của Cơ quan ĐK. Chỉ bao gồm những thuê bao hình thức mới rất có thể nộp hồ sơ trực tuyến tới CCM.

Trong thời điểm này, những hình thức tất cả sẵn bên trên hệ thống nộp làm hồ sơ trực đường bao gồm những hình thức nhỏng các mẫu đơn khám nghiệm sự sẵn có của tên công ty dự con kiến thực hiện, các chủng loại đơn giành riêng cho câu hỏi thành lập công ty, đưa tin chủ thể sau Thành lập, thay đổi biết tin chủ thể với các mẫu mã bản thảo của công ty…

2. Dịch vụ đọc tin năng lượng điện tử

Thương Mại Dịch Vụ thông báo năng lượng điện tử cho phép tiến hành việc mua lên tiếng đơn vị và doanh nghiệp trực tuyến đường. Kể tự Khi được trình làng vào thời điểm tháng 7 năm 2006, các dịch vụ thông báo điện tử sẽ cách tân và phát triển nhằm cân xứng với gần như thử khám phá của các bên tương quan. Các hình thức đọc tin năng lượng điện tử của CCM rất có thể được truy vấn trải qua http://www.ssm.com.my hoặc http://www.ssm-einfo.com.my.

Dịch Vụ Thương Mại công bố điện tử của CCM cung ứng những loại công bố sau: những biết tin về đơn vị cùng công ty (liên hệ ĐK, ngày ĐK, ngành nghề khiếp doanh); Số vốn cổ phần; Danh sách công ty cài của người tiêu dùng hoặc các member, chủ tịch công ty); Báo cáo tài chính; Báo cáo hiệu quả khiếp doanh; thông tin về những Trụ sở (nếu như có)…

3. Thương Mại & Dịch Vụ báo cáo di động

tin tức điện tử di động của CCM là một kênh di động để tra cứu kiếm và download thông tin của khách hàng cùng công ty lớn. Thương Mại & Dịch Vụ đọc tin năng lượng điện tử bao gồm 3 lựa chọn:

- Thương Mại Dịch Vụ nhắn tin (SMS)

- Giao thức áp dụng không dây (WAP): được cho phép người dùng có tài khoản điện tử với truy vấn bên trên các điện thoại cảm ứng di động cầm tay đã kích hoạt WAP.. tin tức được cài sẽ được hiển thị trong các sản phẩm công nghệ di động cầm tay theo một định hình văn bạn dạng cùng các tập tin pdf sẽ tiến hành gửi đến tác động gmail đang ĐK trong khoảng 1/2 tiếng.

Các các dịch vụ tích hòa hợp sẵn qua WAPhường. gồm:

+ Tìm tìm thương hiệu công ty/doanh nghiệp

+ Tìm kiếm mã số của công ty/doanh nghiệp

+ Mua thông báo của công ty/doanh nghiệp

- Dịch Vụ Thương Mại bổ sung cập nhật dữ liệu phi kết cấu (USSD)

Các hình thức tích phù hợp sẵn qua USSD gồm có:

(i) Tìm tìm tên và mã số công ty/doanh nghiệp

Người dùng hoàn toàn có thể giới thiệu tận hưởng về ban bố của những công ty/công ty lớn bằng cách nhập mã số công ty/công ty để có được thương hiệu cùng số đăng ký của một công ty/doanh nghiệp.

(ii) Mua thông tin về công ty/doanh nghiệp

Người cần sử dụng hoàn toàn có thể cài đặt các biết tin về công ty/doanh nghiệp thông qua những Dịch vụ USSD. Phí sẽ tiến hành trừ vào số dư trong thông tin tài khoản năng lượng điện tử đang thực hiện của người tiêu dùng. Sau Khi xong quá trình, người tiêu dùng được cung cấp một tùy chọn để thấy trước các thông tin sẽ chọn lọc. tin tức về công ty/doanh nghiệp lớn được đặt sở hữu (dưới dạng PDF) sẽ được gửi mang đến cửa hàng email sẽ đăng ký của người sử dụng dịch vụ.

4. Dịch Vụ Thương Mại danh bạ công ty

Danh bạ chủ thể là một thành phầm rất có thể tùy chỉnh cấu hình dựa trên các những hiểu biết rõ ràng. Danh bạ đơn vị cất những lên tiếng theo thử khám phá có vào các đại lý tài liệu của những đơn vị vẫn ĐK cùng với CCM.

5. Thương Mại Dịch Vụ cung cấp report tài chính

Mục đích của thành phầm này là cung cấp cho công chúng với cùng 1 bản tóm tắt báo cáo tài chủ yếu đơn vị (tất cả bảng cân đối kế tân oán với báo cáo tác dụng kinh doanh) gồm 1 quy trình tiến độ tài chính là 0hai năm.

6. Thương Mại & Dịch Vụ thống kê

Thương Mại Dịch Vụ thống kê lại đựng list của tất cả các đơn vị Thành lập trên Malaysia được phân nhiều loại theo các tiêu chuẩn ví dụ.

Xem thêm: Cách Tìm Tên Máy Tính Trong Mạng Lan Dễ Hiểu, Cách Tìm Ip Máy Tính Khác Trong Mạng Lan

7. Dịch Vụ Thương Mại biết tin hình ảnh

Dịch Vụ Thương Mại hình ảnh được áp dụng cho những mục đích cụ thể tương quan cho các tận hưởng bao gồm liên quan nằm trong Luật shop năm 1965. Dịch vụ này có thể chấp nhận được download dữ liệu chủ thể bên dưới định dạng hình ảnh (TIFF).


Chuyên mục: Kiến thức Hosting