Quy Trình Xử Lý Khiếu Nại

      98

Chương thơm này thể hiện các bước MassDOT chào đón cùng xử lý phần đông đối kháng khiếu năn nỉ tách biệt đối xử hình thức trên Tiêu đề VI. Quy trình này có thiết kế nhằm mục tiêu hỗ trợ giấy tờ thủ tục tố tụng thích hợp pháp cho người khiếu nề hà với bị 1-1. Những các bước cụ thể vào tư liệu này được cập nhật năm 2017 dựa vào cố gắng nỗ lực hợp tác và ký kết thân đơn vị chức năng Tiêu đề VI của ODCR cùng Đội điều tra. Trên ý thức thống tuyệt nhất và rành mạch, các nhân viên ODCR đã nỗ lực có tác dụng đồng nhất tối nhiều những tiến trình năng khiếu nài nỉ trong số lĩnh vực chương trình nên ko khác nhau đối xử của liên bang và tè bang (như thể Tiêu đề VI cùng Tiêu đề VII) với trình bày các quy trình này một biện pháp dễ hiểu cho công bọn chúng.

Bạn đang xem: Quy trình xử lý khiếu nại

Mục đích với Phạm vi áp dụng

Mục đích của cmùi hương này là để xây dừng quá trình tiếp nhận và cách xử trí cả phần đa khiếu nề riêng biệt đối xử nộp thẳng cho MassDOT và đông đảo năng khiếu nài rành mạch đối xử nhưng MassDOT được ủy quyền xử lý theo Tiêu đề VI của Đạo nguyên tắc Dân quyền năm 1964 (Tiêu đề VI) và hầu như điều phép tắc không rõ ràng đối xử gồm tương quan của đái bang và liên bang, bao gồm Đạo giải pháp Người Mỹ khuyết tật (ADA).

Quy trình miêu tả quy trình hành chính đào bới phân phát hiện tại và đào thải minh bạch đối xử trong các chương trình cùng vận động được liên bang tài trợ. Quy trình này chưa hẳn là 1 trong những cứu cánh cho người khiếu nại tra cứu tìm chiến thuật mang tính cá nhân bao gồm đều thiệt sợ mang ý nghĩa trừng pphân tử xuất xắc tiền thường bù; các bước này không cấm tín đồ khiếu nằn nì nộp solo năng khiếu năn nỉ lên các cơ quan đái bang giỏi liên bang khác, cũng ko lắc đầu quyền của mặt năng khiếu nằn nì kiếm tìm tìm tư vấn riêng rẽ để xử lý các hành vi phân biệt đối xử bị buộc tội.

Quy trình được miêu tả vào tài liệu này áp dụng đối với MassDOT cùng những đơn vị chức năng phụ thuộc, những đơn vị thầu chủ yếu với bên thầu phú vào bài toán điều hành quản lý đa số chương trình và chuyển động được liên bang tài trợ.

Với cố gắng vâng lệnh Tiêu đề VI, những đơn vị phụ thuộc nhấn sự cung cấp tài thiết yếu từ bỏ liên bang thông qua MassDOT được khuyến khích áp dụng những quá trình khiếu nài nỉ này. vì thế, các đơn vị phụ thuộc vào này công nhận tính sẽ phải khiến cho công chúng cơ hội nộp làm hồ sơ khiếu nài đối với hầu hết buộc tội vi phạm phân minh đối xử trong các công tác, dịch vụ cùng buổi giao lưu của tổ chức triển khai. Theo hướng dẫn của liên bang, những đơn vị chức năng dựa vào nhận thêm các khoản hỗ trợ liên quan đến giao thông hiểu rõ rằng bọn họ tất cả quyền xử lý những khiếu nề hà theo Tiêu đề VI cùng vẫn thông tin cho đơn vị chức năng mừng đón, MassDOT, về đều khiếu năn nỉ cảm nhận và hiệu quả điều tra Lúc vụ việc được giải quyết. Các đơn vị dựa vào nhận thêm những khoản cung cấp tương quan mang đến đường cao tốc cũng hiểu đúng bản chất chúng ta không tồn tại thẩm quyền điều tra mọi năng khiếu năn nỉ về phạm luật Tiêu đề VI dành cho thiết yếu tổ chức triển khai của mình (Khi đơn vị chức năng họ là bị solo bị cáo buộc vi phạm luật Tiêu đề VI). Tất cả phần nhiều năng khiếu nề hà như vậy sẽ được gửi mang lại MassDOT nhằm quyết định đơn vị chức năng thích hợp có thđộ ẩm quyền điều tra. Các đơn vị chức năng dựa vào nhận thêm những khoản cung cấp liên quan mang lại mặt đường cao tốc gồm quyền chăm chú đông đảo kết tội phạm luật Tiêu đề VI bởi vì mục tiêu Đảm bảo và/hoặc tuân hành chính sách nội bộ tuy thế không được đưa Tóm lại so với hầu như vi phạm luật có thể tất cả so với Tiêu đề VI. MassDOT khuyến khích tất cả đa số đơn vị chức năng phụ thuộc liên hệ cùng với Chulặng viên Tiêu đề VI của ODCR, Quản lý Cmùi hương trình Liên Bang, và/hoặc Quản lý Điều tra khi/nếu như hầu hết khiếu nằn nì liên quan cho Tiêu đề VI được đón nhận nhằm bảo đảm tất cả giải pháp xử lý phù hợp.

Định nghĩa

Người khiếu vật nài (Complainant) – Người nộp đối chọi khiếu nằn nì với MassDOT.

Đơn năng khiếu nề (Complaint) – Đơn viết tay xuất xắc solo năng lượng điện tử tương quan mang lại cáo buộc riêng biệt đối xử yêu cầu cơ quan mừng đón cách xử trí. Trong trường đúng theo tín đồ nộp đơn khiếu nằn nì là người khuyết tật, 1-1 khiếu nài nỉ bao hàm gần như vẻ ngoài thay thế sửa chữa nhằm tương xứng với chứng trạng khuyết tật của tín đồ năng khiếu nề hà.

Phân biệt đối xử (Discrimination) – Hành động hoặc không phải là hành vi, cho dù cố kỉnh ý hay là không ráng ý, so với một fan sẽ ở Mỹ, chỉ bởi vì chủng tộc, sắc đẹp tộc, dân tộc bản địa, xuất xắc đông đảo đại lý được mức sử dụng vày những cơ sở chống rành mạch đối xử khác như là giới tính, tuổi tác xuất xắc tàn tật, bị đối xử bất đồng đẳng hay biệt lập vào ngẫu nhiên công tác tuyệt chuyển động thừa nhận sự hỗ trợ trường đoản cú liên bang.

Xem thêm: Cùng Tìm Hiểu Xem Nhiệt Độ Cpu Laptop Bao Nhiêu Là Bình Thường

Những phòng ban quản lý điều hành (Operating Administrations) – Các cơ quan của Bộ Giao thông Hoa Kỳ bao gồm Cơ quan lại Quản lý Cao tốc Liên bang (FHWA), Cơ quan Quản lý Giao thông Liên bang (FTA), Cơ quan lại Quản lý Đường Fe Liên bang (FRA), cùng Cơ quan tiền Quản lý An toàn Giao thông Cao tốc (NHTSA) cung ứng tài chủ yếu cho những lịch trình và chuyển động giao thông.

Bị đối chọi (Respondent) – Cá nhân, cơ sở, tổ chức bị buộc tội có tương quan đến biệt lập đối xử.

Nộp làm hồ sơ khiếu nại

Phần này mô tả chi tiết quá trình Ban Giao thông Massachusetts (MassDOT) giải pháp xử lý hầu hết đối kháng khiếu vật nài phân minh đối xử nguyên lý tại Tiêu đề VI (trên cơ sở chủng tộc, sắc tộc, hoặc dân tộc bản địa, bao hàm ngôn ngữ) cùng số đông khiếu nài buộc tội rõ ràng chủng tộc liên quan tới những luật pháp bổ sung về ko riêng biệt đối xử của liên bang (bên trên cửa hàng tuổi thọ, giới tính với kmáu tật). Luật cùng vẻ ngoài của liên bang pháp luật Tiêu đề VI của Đạo hiện tượng Dân quyền 1964 (Tiêu đề VI) cơ chế Sở Tư Pháp Hoa Kỳ là cơ sở gồm quyền điều phối hận thông thường việc khảo sát những năng khiếu vật nài dân quyền; Sở Tư Pháp Hoa Kỳ sẽ pân hận phù hợp với những phòng ban liên bang khác tiến hành trách nhiệm này. Trong kăn năn giao thông vận tải, quyền điều tra này ở trong về Sở Giao thông Hoa Kỳ (US DOT) và những cơ sở cai quản của nó cho hồ hết loại hình giao thông vận tải khác biệt, bao gồm Cơ quan lại Quản lý Cao tốc Liên bang (FHWA) và Cơ quan liêu Quản lý Giao thông liên bang (FTA). Dựa theo đều nguyên lý của USDOT, FHWA và FTA sẽ tùy chỉnh hồ hết cách thức với hướng dẫn những hiểu biết các đơn vị mừng đón với đơn vị chào đón phụ thuộc nhận cung ứng tài bao gồm tự liên bang phát hành quá trình cách xử trí để cách xử trí hầu như khiếu nài Tiêu đề VI được nộp cho phần đa tổ chức này.

Quy trình biểu đạt dưới đây, rộp theo quy trình năng khiếu vật nài được khuyến nghị vì Sở Tư Pháp Hoa Kỳ (US DOJ) ban hành, được thiết kế theo phong cách để sinh sản thời cơ công bằng mang lại số đông năng khiếu nài được triển khai theo các bước tố tụng phù hợp pháp cho tất cả những người năng khiếu vật nài cùng bị đối chọi. Ngoài các bước giải quyết và xử lý khiếu nài nỉ chấp nhận nêu chi tiết ở chỗ này, MassDOT cũng có thể có quá trình ví dụ nhằm tiến hành giải quyết không thừa nhận bất kỳ và toàn bộ phần lớn khiếu nại tại Tiêu đề VI, Lúc hoàn toàn có thể.

Quy trình Khiếu nại

Ai hoàn toàn có thể nộp 1-1 khiếu nại?

BẤT KỲ người dân, với toàn bộ các khách hàng, ứng cử viên, nhà thầu, hay đơn vị đón nhận phụ thuộc vào của MassDOT ví như có niềm tin rằng phiên bản thân họ, một bên thiết bị tía, hoặc một tấm người bị ngược đãi tốt bị đối xử không vô tư bởi chủng tộc, nhan sắc tộc tốt dân tộc bản địa (bao hàm trình độ chuyên môn giờ Anh hạn chế), vi phạm luật Tiêu đề VI của Đạo khí cụ Dân quyền 1964, dụng cụ cùng lệnh liên quan của liên bang cùng tè bang, hay Chính sách Chống quấy nhiễu với biệt lập (ADHP) của MassDOT. Hành vi trả thù một tín đồ dân bên trên cơ sở chủng tộc, nhan sắc tộc tốt dân tộc cũng trở thành cấm theo Tiêu đề VI và chính sách ADHPhường.