QUẢN LÝ HÌNH ẢNH TRONG WORDPRESS

  -  

Chèn hình hình ảnh và làm chủ thư viện truyền thông media trên website WordPress là một trong những việc làm tiếp tục và liên tục, cũng chính vì bất cứ bài viết nào trên website những cần truyền thông (hình ảnh, video) để nội dung bài viết sinh rượu cồn hơn, lôi kéo hơn với người đọc.

Trong bài bác này mình sẽ nói tới vấn đề áp dụng và quản lý những tập tin nhiều phương tiện (media) bên trên WordPress. Khác với những bài bác trước (dạng hướng dẫn), bài bác này đa phần là mình share kinh nghiệm trong sử dụng và thống trị thư viện truyền thông (Media Library). 


Sử dụng thư viện media trên WordPress

Media là tên gọi cho các tập tin đa phương tiện có trên website, như: hình ảnh, video, âm thanh. Khoác định, bọn chúng được gộp trong và một danh sách, list này hotline là truyền thông media Library (thư viện tập tin nhiều phương tiện). Truyền thông media đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra website sinh động, truyền đạt tin tức nhanh chóng. Mà lại Media còn góp phần tối ưu Onpage góp website của người sử dụng SEO tốt hơn.

Bạn đang xem: Quản lý hình ảnh trong wordpress

Để mở tủ sách này, trường đoản cú trang Dashboard của WordPress, bạn nhấp vào mục Media như hình bên dưới, bây giờ danh sách các file đa phương tiện đi lại mà các bạn đã upload lên trước đó sẽ tiến hành hiển thị sinh sống đây.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Phân loại tập tin media

Nếu web chúng ta chỉ toàn hình ảnh thì cũng ko cần quan tâm đến thao tác lọc sinh sống trên, tuy nhiên nếu website bạn có nhiều loại tệp được đi cùng trên kia như: tệp tin nén, audio, video,… thì bài toán lọc này sẽ khá tiện cho thống trị file media của bạn hơn.

Lọc tệp tin hoặc gom thư mục mang đến file là vì chúng ta không ghi nhớ tên file sẽ đặt là gì. Nhưng nếu như khách hàng còn nhớ tên thì có thể nhập vào size tìm tìm Search nhằm tìm.

Những câu hỏi thường gặp

Media bên trên WordPress là gì?

Media là tên gọi cho những tập tin đa phương tiện đi lại có trên website, như: hình ảnh, video, âm thanh. Khoác định, chúng được gộp trong và một danh sách, list này call là truyền thông media Library (thư viện tập tin đa phương tiện).

Có nên áp dụng nguồn truyền thông bên ngoài?

Trường hợp chúng ta sử dụng truyền thông là đoạn clip nhúng từ Facebook, YouTube,.. Thì không vụ việc gì. Nó còn hỗ trợ nội dung của bạn thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Xem thêm: 3+ Cách Tạo Email Doanh Nghiệp Miễn Phí Với Các Bước Đơn Giản

Còn nếu như khách hàng copy nguồn hình ảnh từ các website khác về bài viết của bạn thì nó có khả năng sẽ bị Google đánh giá xấu. Trường hợp nặng hơn là chúng ta có thể bị chủ những website kia báo cáo bạn dạng quyền hình ảnh.

Vì sao nên chú trọng làm chủ media của website?

Thứ nhất, truyền thông chủ yếu là file ảnh, lúc bạn đăng tải nó sẽ ảnh hưởng cắt ra vô cùng nhiều hình ảnh nhỏ, chúng gây chiếm bộ nhớ hosting. Thải trừ những hình ảnh nhỏ ko dùng sẽ giúp tiết kiệm bộ nhớ hosting.

Thứ hai, những file media đăng lên mặc định không được tổ chức triển khai sắp xếp khoa học. Trường hợp website bạn có nhiều hình hình ảnh thì đề xuất tổ chức, sắp xếp nó vào những phân mục tương ứng để tiện trong tra cứu kiếm và sử dụng khi cần.

TỔNG KẾT

Như vậy là qua bài này mình đã chia sẻ cho bạn được kha khá kinh nghiệm trong việc áp dụng và quản lý tập tin đa phương tiện đi lại – truyền thông media rồi đấy. Mặc dù đây không phải là văn bản quá đặc biệt quan trọng trong series học tập WordPress Cơ Bản, nhưng mà nếu website/ blog bạn cần làm có rất nhiều hình hình ảnh thì áp dụng những điều tôi đã đưa ra sẽ rất kết quả đấy. Sau cuối là xin xin chào và hẹn chạm chán bạn ở bài xích tiếp theo.

Xem thêm: Kiểm Tra Ip Ở Đâu - Hướng Dẫn Tìm Địa Chỉ Ở Thật Thông Qua Địa Chỉ Ip

Trong khóa đào tạo và huấn luyện Digital kinh doanh tại hostingvietnam.vn đã còn siêu nhiều video hướng dẫn bạn xây đắp và quản lý website WordPress. Hãy truy vấn vào kênh Youtube của hostingvietnam.vn giúp thấy những đoạn clip hữu ích nhé.