Quản lý gmail chuyên nghiệp

  -  

Dù đang thực hiện Gmail từng ngày cho các bước hoặc mục đích cá thể nhưng liệu các bạn có biết không còn những công dụng của dịch vụ thương mại này chưa? Dưới đấy là bảy mẹo giúp cho bạn sử dụng và thống trị Gmail một cách công dụng và chăm nghiệp.

Bạn đang xem: Quản lý gmail chuyên nghiệp

Bỏ qua những chủ đề thư điện tử không buộc phải thiết

Nhóm email là phương thức tối ưu giúp những thành viên trao đổi, thảo luận một nhà đề cụ thể trên thuộc luồng mail. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng các bạn sẽ cảm thấy phiền toái khi âm báo e-mail đến liên tục và phần lớn nhóm email đó cứ hiển thị làm việc mục trước tiên trong hộp thư đến, nhất là lúc đang trong nhà hoặc đề xuất xử lý những công việc khác quan trọng đặc biệt hơn.

*


Nhắc báo lại

Tương từ nút báo lại bên trên báo thức nhưng mà bạn thực hiện khi chưa sẵn sàng chuẩn bị rời giường, Gmail cũng có tính năng báo lại với phần đa tin nhắn bạn chưa có thời gian ý kiến nhưng không muốn bị xem nhẹ trong vỏ hộp thư đến.

Trên phiên phiên bản máy tính

Đầu tiên, mở email trong vỏ hộp thư đến, nhấp vào nút đồng hồ nhỏ tuổi ở bên phải và chọn thời gian (mốc thời hạn trong ngày, ngày mai, tuần tới…) nhằm nó mở ra trở lại làm việc đầu trang hộp thư đến.

Xem thêm: Tăng Chất Lượng Hình Ảnh Online Miễn Phí, Tốt Nhất, 5 Website Chỉnh Sửa Ảnh Online Chất Lượng Tốt

Trên ứng dụng điện thoại

Nhấn vào dấu bố chấm sống trên cùng bên phải, lựa chọn Tạm ẩn (Snooze) rồi tùy chỉnh mốc thời gian cụ thể để thư điện tử đó lộ diện lại sống đầu trang hộp thư đến.

Giao diện xem trước Reading Pane tương đương Outlook

Nếu máy tính có màn hình hiển thị lớn, bạn nên sử dụng chính sách chia ngăn đọc Reading pane của Gmail. Với tùy lựa chọn này, Gmail vẫn trông giống như Outlook, bạn cũng có thể xem và trả lời email trực tiếp, không yêu cầu thoát hộp thư đến. Để chọn loại ngăn phát âm email, các bạn làm như sau:

Nhấp vào hình tượng bánh răng ở góc trên bên phải để mở bảng Tùy chọn cài đặt nhanh, kéo xuống Ngăn hiểu (Reading pane) và chọn Bên đề xuất hộp thư mang lại (Right of inbox) hoặc Bên dưới hộp thư mang đến (Below inbox) nhằm chia chế độ xem theo hướng ngang hoặc chiều dọc.

*

Gửi tập tin đi kèm lớn trải qua Google Drive

Có một biểu tượng Drive bé dại ở cuối hành lang cửa số soạn thư trong Gmail chất nhận được đính kèm các tập tin đang rất được lưu trữ trong Drive hoặc chỉ việc gửi dưới dạng liên kết. Với gần như tập tin format Google Drive như tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets), Trang trình bày (Slides) các bạn chỉ hoàn toàn có thể gửi dưới dạng liên kết. Với các loại tập tin không giống (PDF, Word, hình ảnh), chúng ta cũng có thể tùy chọn gửi chúng dưới dạng tập tin kèm theo hoặc link Google Drive. Lưu lại ý, với những tập tin lớn hơn giới hạn kích cỡ 25MB của Gmail, bạn nên gửi bằng link Drive.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Your Connection Is Not Private Trên Chrome

Tìm tìm nâng cao

Gmail là sản phẩm của Google nên không tồn tại gì không thể tinh được khi ứng dụng này còn có những hào kiệt tìm kiếm mạnh khỏe mẽ. Chúng ta cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm kiếm ngay bên trên hộp thư cho để truy hỏi lại một thư điện tử cũ dựa trên những từ bỏ khóa hoặc tên fan gửi. Kế bên ra, tin nhắn còn có tương đối nhiều tiện ích nâng cao khác. Các bạn hãy nhấp vào nút mũi tên ngược bé dại ở bên đề nghị thanh tìm kiếm để mở bảng tìm kiếm nâng cao. Trên đây, chúng ta cũng có thể tìm thư điện tử theo mốc thời gian, size tập tin gắn kèm, chủ thể hoặc những bộ lọc khác.