QUAN HỆ 1 NHIỀU TRONG SQL

      36

Hãy sử dụng thử!

Mối dục tình các đối những là gì?

Mối dục tình nhiều-đến-các là quan hệ bảng được sử dụng thông dụng tuyệt nhất. Các report này hỗ trợ những đọc tin đặc biệt, chẳng hạn như quý khách nào mà lại nhân viên cấp dưới bán hàng của chúng ta sẽ contact và sản phẩm như thế nào phía trong đơn hàng của công ty.

Bạn đang xem: Quan hệ 1 nhiều trong sql

Mối tình dục những đối những trường tồn khi 1 hoặc nhiều mục trong một bảng rất có thể gồm mối quan hệ với 1 hoặc nhiều mục vào bảng không giống. Ví dụ:

Bảng Đơn mặt hàng của công ty cất những 1-1 đặt đơn hàng vì chưng nhiều quý khách đặt (những người dân được liệt kê vào bảng Khách hàng) cùng một quý khách rất có thể đặt các giao dịch.

Bảng Sản phẩm của doanh nghiệp cất các thành phầm chơ vơ mà các bạn bán, là một phần của đa số đơn hàng vào bảng Đơn sản phẩm.

Một đơn hàng rất có thể gồm 1 phiên bản (hoặc các phiên bản) của một sản phẩm cụ thể và/hoặc một phiên bản (hoặc các phiên bản) của không ít sản phẩm.

Ví dụ: giao dịch 1012 của công ty Elizabeth Andersen có thể cất một sản phẩm 12 với 15 sản phẩm với năm sản phẩm 30.

Tạo mối quan hệ nhiều-nhiều

Bạn tạo thành mối quan hệ những đối nhiều không giống cùng với quan hệ một đối một hoặc một với rất nhiều. Đối cùng với rất nhiều quan hệ này, chúng ta chỉ cần kết nối các ngôi trường phù hợp với một đường thẳng. Để tạo nên quan hệ nhiều đối các, bạn phải chế tạo ra một bảng new nhằm liên kết nhị bảng còn lại. Bảng new này được Hotline là bảng trung gian (tốt đôi lúc là 1 bảng nối hoặc nối).

Trong kịch bản được biểu thị trước kia, chúng ta tạo một bảng Chi máu Đơn hàng với các bản ghi chứa, cho mỗi mục vào deals đã đến ngẫu nhiên, ID tự bảng Đơn sản phẩm với ID từ bảng Sản phđộ ẩm. quý khách hàng tạo thành khóa thiết yếu cho bảng kia bởi những khóa phối hợp từ bỏ nhì bảng.

Trong kịch bạn dạng của Shop chúng tôi, giao dịch số 1012 của Elizabeth Andersen bao gồm những sản phẩm 12, 15 với 30. Điều đó Có nghĩa là các mục nhập Chi máu Đơn mặt hàng của Cửa Hàng chúng tôi vẫn trông như sau:

ID Đơn hàng

ID Sản phẩm

1012

12

1012

15

1012

30

Elizabeth đang đặt đơn hàng một thành phầm 12 cùng 15 và năm thành phầm 30. Chúng tôi thiết yếu thêm 1 mặt hàng không giống với 1012 với 30 vị ID Đơn hàng cùng ID Sản phẩm phối hợp tạo nên thành khóa thiết yếu với khóa bao gồm phải là duy nhất. Thay vào đó, bọn họ thêm ngôi trường Số lượng vào bảng Chi ngày tiết Đơn mặt hàng.

ID Đơn hàng

ID Sản phẩm

Số_lượng

1012

12

1

1012

15

1

1012

30

5

Tạo bảng trung gian

Chọn Tạo > Bảng.

Chọn Lưu

*
.

Đối với Tên Bảng,hãy nhập tiêu đề biểu hiện. Để cho thấy thêm mục tiêu của mặt đường này, bạn có thể ao ước đưa đường giao hoặc có thể dấu trung gian vào tên bảng.

Xem thêm: Cách Chặn Phần Mềm Kết Nối Internet Bằng Firewall Trong Windows 10

Tạo ngôi trường vào bảng trung gian

Là cột trước tiên của bảng, Access đã tự động hóa thêm một ngôi trường ID. Tgiỏi thay đổi ngôi trường kia nhằm khớp ID của bảng đầu tiên trong quan hệ nhiều-những của người tiêu dùng. Ví dụ: giả dụ bảng đầu tiên là bảng Đơn hàng mang tên là ID Đơn mặt hàng cùng khóa bao gồm của bảng là số, hãy biến đổi tên ngôi trường ID vào bảng bắt đầu thành ID Đơn mặt hàng cùng đối với đẳng cấp tài liệu, hãy thực hiện Số.

Trong Dạng xem Biểu dữliệu, lựa chọn đầu đề cột ID, rồi nhập thương hiệu mới cho ngôi trường.

Chọn trường bạn vừa đổi tên.

Trên tab Trường, bên dưới Kiểudữ liệu , chọn hình dáng tài liệu để khớp cùng với trường vào bảng thuở đầu, nlỗi Số hoặc Văn bản Ngắn thêm.

Chọn Bnóng để Thêm, rồi lựa chọn loại tài liệu khớp với khóa thiết yếu trong bảng vật dụng nhị. Trong nhan đề cột đã làm được lựa chọn, hãy nhập tên ngôi trường khóa bao gồm từ bỏ bảng sản phẩm nhị, chẳng hạn như ID Sản phđộ ẩm.

Nếu bạn phải quan sát và theo dõi bất kỳ báo cáo như thế nào không giống về những phiên bản ghi này, chẳng hạn như con số mục, hãy tạo những trường bổ sung.

Kết vừa lòng những trường ID chính

Bây giờ bạn đã sở hữu những ngôi trường chứa ID từ hai bảng mà lại bạn muốn kết nối, hãy chế tạo ra một khóa bao gồm, dựa trên các ID đó, vào bảng trung gian.

Trong Cửa sổ Thiết kế, msống bảng trung gian.

Chọn cả nhị hàng tất cả đựng ID. (Nếu bạn vẫn tuân theo quy trình trước, thì đó là nhì bậc nhất tiên.)

Chọn Thiết kế > Khóa Chính.Các biểu tượng phím lộ diện ở kề bên cả nhì trường ID.

*

Kết nối cha bảng nhằm tạo quan hệ nhiều đối nhiều

Để ngừng mối quan hệ các đối những, hãy sản xuất mối quan hệ một đối nhiều thân ngôi trường khóa bao gồm trong mỗi bảng với ngôi trường khớp vào bảng trung gian. Để biết chi tiết về phong thái triển khai câu hỏi này, hãy coi Bắt đầu với mối quan hệ bảng.