Post Và Page Trong Wordpress

      91

Là công ty website WordPress, hẳn chúng ta đã từng tự đặt cho khách hàng câu hỏi: “sự khác hoàn toàn thân Post và Page WordPress là gì?”. Sự thực là không phải người nào cũng vấn đáp đúng và không thiếu thắc mắc này, kể cả những người dân sẽ gồm kinh nghiệm tay nghề.

Bạn đang xem: Post và page trong wordpress


4.Post cùng Page khác biệt sinh sống đa số điểm nào? 4.2.Post cùng Page có nhiều khác biệt về nghệ thuật 5.khi làm sao buộc phải áp dụng Post và Page

Nếu các bạn bắt đầu bước đầu với WordPress với không thích lầm lẫn thân Post với Page WordPress, nội dung bài hostingvietnam.vnết này sẽ giúp đỡ chúng ta hiểu thiệt thấu đáo sự biệt lập thân 2 nhiều loại văn bản này. Qua phía trên, bạn sẽ nắm rõ có mang cơ bản về Post với Page WordPress cũng như bí quyết áp dụng hai nhiều loại ngôn từ này công dụng nhất.

Post vào WordPress là gì?

Về cơ bạn dạng, Post là các nội dung bài hostingvietnam.vnết đơn lẻ bên trên một website. Tất cả những bài hostingvietnam.vnết này sẽ tiến hành liệt kê theo cá biệt từ bỏ thời gian từ bỏ bài hostingvietnam.vnết mới nhất mang lại bài hostingvietnam.vnết cũ duy nhất. Post là một số loại nội dung ta đã thừa thân quen – hàng ngày, ta vẫn thấy các bài bác post được liệt kê trên trang chủ của các website, tốt bên trên trang tác dụng tìm kiếm Google. Bản thân chính nội dung bài hostingvietnam.vnết này cũng là 1 trong những Post!

Nếu bạn vẫn thấy quan niệm này cực nhọc đọc, hãy thuộc nhìn vào ví dụ sau đây:

Website của công ty y như một tuyển chọn tập truyện nlắp. Trong cuốn nắn sách kia, từng truyện nđính y hệt như một Post. Post có thể được hostingvietnam.vnết bởi các người sáng tác khác nhau, tại những thời khắc không giống nhau, tương tự như các mẩu truyện ngắn trong cuốn sách.

Giờ hãy thuộc quan sát vào một bài Post vào trang WordPress Dashboard của trang web nhé:


*
Màn hình Add New Post nhằm tạo bài hostingvietnam.vnết mới

Tại Quanh Vùng được khoanh red color bên trái, bạn cũng có thể thấy menu Post sinh sống tkhô cứng bên trái của Dashboard. Từ trên đây chúng ta có thể coi danh sách toàn bộ bài hostingvietnam.vnết, cũng tương tự sản xuất thêm Post new. Phần còn lại của screen đã là cửa sổ Add New Post với câu chữ nhiều người đang hostingvietnam.vnết được hiển thị làm hostingvietnam.vnệc khung thân cùng những thiết lập cấu hình khác nằm ở sidebar bên tay đề xuất. Trong sidebar mặt đề nghị này, bạn có thể thấy mục Categories cùng Tags được khoanh màu đỏ. Hai mục này sẽ giúp bạn xếp bài hostingvietnam.vnết này vào các Category với Tag khác nhau để giữ trang web của khách hàng được hệ thống, kỹ thuật hơn.

Còn cùng với hầu hết vị khách ghé thăm website của khách hàng, Post vẫn trông như vậy này:


*
Một Post trong WordPress điển hình

Tại đây bọn họ tất cả một album khổ bự ngay lập tức đầu bài bác, được call là Hình ảnh nổi bật (Featured image), nằm ở trên Tựa đề của Post. Bên bên dưới đó bọn họ bao gồm ngày cập nhật nội dung bài hostingvietnam.vnết gần nhất, cùng rất báo cáo Category mà lại bài hostingvietnam.vnết đó thuộc về. thường thì các bạn sẽ còn kiếm tìm thấy lên tiếng về Tác giả được hiển thị cạnh gần như văn bản này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về phong thái tạo nên với sửa đổi một bài bác Post WordPress cụ thể, bạn cũng có thể coi bài hostingvietnam.vnết sau đây về cách chế tạo mới cùng hostingvietnam.vnết một bài Post.

Page trong WordPress là gì?

Sau khi sẽ núm được hình thù của một Post, hãy thuộc quan sát sang trọng Page vào WordPress. Page là 1 nội dung tĩnh không tồn tại ngày đăng tải.

Trên các trang web WordPress, ta thường thấy những Page như Chính sách, Liên hệ, xuất xắc Về Cửa Hàng chúng tôi. Điểm tương tự như giữa những trang nội dung này là ta thường xuyên không quan tâm mang lại “ngày đăng tải” của chúng – các Page này phục vụ các mục đích ví dụ, với ta mang định phát âm là nội dung trên đó luôn luôn luôn luôn đáp ứng nhu cầu được những mục đích này.

Để các bạn giảm hoang mang và sợ hãi, hãy thuộc trở về ví dụ trước đó nhé:

Ta đã bảo rằng Post trong một website giống hệt như các truyện nthêm trong một cuốn nắn truyện. Nhưng vào cuốn sách kia, bạn sẽ thấy không hẳn trang nào cũng là truyện nđính thêm. Ta bắt buộc những trang nlỗi Mục lục, Lời ngỏ, Phú lục, thậm chí các trang đầu từng phần của cuốn sách nhằm phân tách các truyện ngắn thành những đội đơn nhất. Các trang này cũng ko khác gì Page vào WordPress.

Giờ hãy cũng quan sát vào một Page trong WordPress sinh sống Dashboard nhé:


*
Màn hình Add New Page vào WordPress Dashboard

Cũng giống hệt như menu Post, các bạn sẽ có thực đơn Page trong Dashboard để có list liệt kê tất cả các Page trong trang web của chính bản thân mình, cũng tương tự để chế tác Page new. Thoạt nhìn qua, screen Add New Page cũng không khác hoàn toàn gì so với màn hình hiển thị Add New Post cơ mà ta thấy tại đoạn trước.

Vậy tuy thế hãy nhìn sang trọng sidebar mặt phải kê thấy một biệt lập quan tiền trọng: chúng ta không còn thấy mục Category và Tag. Lý vì chưng ư? Khác cùng với Post, các Page không thể gộp lại về một Category xuất xắc Tag như thế nào cả. Ttốt vào đó, chúng ta lại rất có thể khối hệ thống những Page trong website theo phả hệ: đơn giản dễ dàng là chỉ định và hướng dẫn những Page làm sao là sub-Page (Page con) của những Page không giống (Page mẹ).

Giờ ta lại thuộc quan sát sang 1 Page quanh đó đời thực nhé:


*
Ví dụ cho một Page “About”

Trong ví dụ này, ta không thấy báo cáo về Ngày đăng tải tốt Category, cần ko nào? không những vậy, cũng không thấy quan trọng đề xuất hiển thị rất nhiều báo cáo đó – ta ko đề xuất quyên tâm cho ngày đăng, giỏi đề nghị cho Page này vào một Category thuộc các Post khác, vì chưng trách nhiệm của Page này là độc nhất vô nhị. Trong trường hòa hợp này, nhiệm vụ chính là ra mắt một doanh nghiệp cùng đội hình của khách hàng đó.

Post với Page giống nhau sống đông đảo điểm nào?

Từ nhiều ví dụ ta sẽ phân tích ở trên, bạn hẳn đã thấy tương đối những điểm tương đương nhau thân Post với Page rồi đề xuất không?

Điểm trước tiên và đặc biệt quan trọng nhất đó là Post với Page trong WordPress số đông được dùng làm chế tạo ra cùng làm chủ các văn bản bên trên website. Vì nhiệm vụ này cơ mà cả hai đều sở hữu cấu tạo khá tương đương: Tiêu đề, hình họa trông rất nổi bật, URL slug, custom fields,… Tùy thuộc vào hostingvietnam.vnệc người sở hữu trang web hy vọng các câu chữ này lộ diện trước người gọi ra làm sao cơ mà các nhân tố cấu tạo này hoàn toàn có thể được hiển thị tốt là ko.

Dường như, vì bao gồm trách nhiệm tương đồng cơ mà cả nhị thực hiện – làm chủ ngôn từ, các hành hostingvietnam.vn nhưng mà nhà website của thể tiến hành với Post và Page siêu kiểu như nhau: Sửa, Xem trước, Đăng cài đặt, Lên lịch đăng,… Vấn đề này được mô tả rất rõ ràng qua screen Edit Post và Page trong WordPress Dashboard.

Post và Page không giống nhau sống những điểm nào?

Sau Khi điểm danh không còn phần đa điểm tương đương, sót lại rất nhiều biệt lập như thế nào thân Post cùng Page? Dưới đây là 3 điểm biệt lập căn phiên bản giữa Post cùng Page mà bạn nên cố kỉnh rõ:

Post được liệt kê theo đồ vật trường đoản cú thời gian, còn Page thì không


*
Các bài xích Post được liệt kê theo thứ từ thời hạn (bài xích mới nhất bên trên đầu)

Điểm biệt lập này khá rõ ràng: tất cả các bài xích Post đều phải có ngày đăng sở hữu, với văn bản này được thực hiện để bố trí bọn chúng theo một thứ từ chũm thể – thường xuyên là bài bác tiên tiến nhất đến bài xích cũ nhất. Về lý thuyết, sản phẩm từ này chỉ được áp dụng Khi website có tương đối nhiều rộng 1 Post.

Xem thêm:

Page thì ngược lại: Page ko được bố trí theo thứ tự thời gian cho dù bạn tất cả từng nào Page trên trang web đi nữa. Lý do đơn giản và dễ dàng nguyên nhân là đặc điểm tĩnh của một số loại ngôn từ này – chắc rằng các bạn không cần hostingvietnam.vnết một Page “Về chúng tôi” vào tháng 5, rồi quý phái mon 6 lại hostingvietnam.vnết thêm Page nữa nhằm “cập nhật”. Thường ta chỉ giữ lại một bạn dạng tốt nhất của Page “Về chúng tôi”, và vậy là đủ!

Post thường xuyên có nhiều công dụng liên quan và mạng xã hội, còn Page thì không


*
Mục Bình luận ở cuối một Post

Nlỗi bạn cũng có thể thấy trên hình trên, hay cuối một Post ta đã thấy mục Bình luận. Đây nguyên nhân là Post thường được đăng tải liên tục và bao gồm các câu chữ cập nhật để thú vị fan gọi sinh hoạt lại trang web, phát âm thiệt những Post không giống nhau, thậm chí còn quay trở về trong tương lai nhằm phát âm tiếp. Cđộc ác trả hay mong bao gồm cơ hội địa chỉ cùng với người sáng tác và cđộc ác đưa khác về nội dung mà người ta vừa đọc.

Vì mong muốn liên hệ cho nhau này của fan hâm mộ, Post trong WordPress thường cũng đều có các công dụng chia sẻ lên mạng xã hội nhằm khuyến nghị họ chia sẻ Post cùng với bằng hữu qua các mạng xã hội.

Trong lúc đó, Page lại thường xuyên thiếu hụt những hào kiệt ảnh hưởng cùng mạng xã hội này. Các Page như Về chúng tôi, Liên hệ, Chính sách hay Bảng giá chỉ thường chứa những văn bản đặc thù mà lại bạn đọc thường xuyên không mong muốn đàm đạo hoặc share cùng với bạn bè. Trừ phi văn bản kia có điểm siêu kỳ quái, còn không có bất kì ai lại share Page Chính sách của trang web làm sao đó, phải không nào?

Post và Page có rất nhiều biệt lập về kỹ thuật

Nói mang đến khía cạnh chuyên môn của Post cùng Page, gồm có điểm khác biệt cnạp năng lượng bạn dạng tiếp sau đây nên suy nghĩ trong quy trình sử dụng:

Page có tính phả hệ, còn Post thì không

Nlỗi sẽ nói sinh sống trước, Post có thể được gộp lại thành những team thông qua áp dụng Category với Tag, còn Page thì không. Một nguyên do mang đến vấn đề này là vì các Post hay tương đối tương đương nhau về tầm đặc trưng và bài bản. quý khách rất có thể sản xuất sự links thân những Post bởi các mặt đường liên kết nội bộ, tuy vậy sẽ không lúc nào có “Post con” cùng “Post mẹ”.

Trong lúc ấy, gồm tồn tại Page chị em với Page con – ví dụ như dưới Page Về công ty chúng tôi của một trang web công ty, ta mong đưa thông tin về Doanh nghiệp đó cũng như Đội ngũ member. Ta đã rất có thể chế tạo ra hai Page con nằm trong Page bà bầu “Về chúng tôi” để hiển thị nhị nội dung này, nhỏng hình sau:


*
Page người mẹ “About” bao gồm nhì Page nhỏ “Our company” cùng “Our team”
Post tất cả lộ diện trong RSS feed, còn Page thì không

Điểm khác hoàn toàn không giống về kỹ thuật thân Post và Page là về sự hostingvietnam.vnệc xuất hiện trong RSS feed của website. RSS feed liệt kê toàn bộ bài xích Post của trang theo sản phẩm công nghệ từ thời gian với được format theo một chuẩn chỉnh cố định nhưng những phần mềm có thể phát âm được.

Các phần mềm như Feedly, Google News hay Flipboard có thể gọi được RSS feed của trang web các bạn, đem ngôn từ các bài xích Post, đặt cạnh những bài xích Post từ các RSS feed của những website khác, với sau cuối hiển thị phổ biến với nhau trên một đồ họa lướt web đẹp mắt. Một số các dịch vụ làm chủ email cũng sử dụng RSS feed nhằm tạo ra những tin nhắn newsletter thường xuyên cho những hiểu mang đã đăng ký.

Trong lúc đó ngôn từ của Page là tĩnh – chúng không tồn tại “ngày đăng tải” – phải thiết yếu tính là “tin cập nhật”. Dựa vào bản chất cập nhật của RSS feed, ta rất có thể tự lý giải tại vì sao Page lại ko được xuất hiện thêm trong số ấy.


*
RSS feed post của webtrang tin tức CNN International

Lúc như thế nào đề nghị thực hiện Post với Page

Từ các điểm tương đồng cùng khác hoàn toàn cơ mà ta sẽ nói trên, rất có thể tổng kết bao giờ bắt buộc dùng Post thay vì Page và ngược trở lại nhỏng sau:

Lưu ý: những ngôn từ sau là các khuyến nghị mà bạn ko buộc phải bắt buộc phải vâng lệnh theo, tuy nhiên bọn chúng hồ hết được đúc rút tự quy trình đối chiếu kỹ càng những điểm lưu ý chuyên môn của Post cùng Page. quý khách hoàn toàn có thể yên ổn vai trung phong rằng vận dụng những cơ chế này sẽ giúp đỡ bạn tách được nhiều khó khăn trong quy trình quản lý câu chữ và cho người đọc từng trải cực tốt. Đây cũng là biện pháp khối hệ thống câu chữ website hợp lý và phải chăng tuyệt nhất nhằm các phần mềm và cỗ máy search tìm nhỏng Google hoàn toàn có thể quét website của bạn được công dụng.

Dùng Post cho những ngôi trường thích hợp sau

Post bắt buộc được thực hiện cho những nội dung mang tính chất cập nhật. Một vài ví dụ như tin tức, bài xích chỉ dẫn, bài xích Đánh Giá,…

Một trường đúng theo nên áp dụng Post khác là lúc bạn có nhu cầu đăng cài đặt một lượng bự nội dung, nhưng mà các nội dung này thuộc về một vài chủ đề, có liên quan mật thiết, hoặc bao gồm khoảng quan trọng đặc biệt tương đương nhau. thường thì, một vài ba nội dung (ví dụ như các bài bác hướng dẫn) hoàn toàn có thể không cần thiết phải luôn được update, nhưng vẫn yêu cầu được tàng trữ nghỉ ngơi dạng Post. Lý vì cho vấn đề chính là Post để giúp chúng ta quản lý công dụng cho các khối lượng câu chữ Khủng.

Tại sao Post lại phù hợp mang lại bài toán đăng thiết lập những khối lượng văn bản lớn? Nguim nhân nằm ở vấn đề bạn cũng có thể đặt Post vào các Category giỏi Tag, và sắp xếp theo vật dụng từ bỏ thời gian đăng tải. Thêm vào đó, quá trình format Post cũng dễ dàng rộng và đồng hóa hơn nhờ tài năng WordPress Post Format. Trong khi ấy sẽ rất cực nhọc để triển khai điều tựa như cùng với Page, dù là áp dụng anh tài Page Templates đi nữa.

Dùng Page cho các ngôi trường phù hợp sau

Page cần được áp dụng cho các câu chữ không có “hạn sử dụng”. Các nội dung như vậy bao gồm các Page nlỗi Về chúng tôi, Liên hệ, Chính sách với những Page không giống cùng với ngôn từ không nhiều cần được update.

Bạn cũng rất có thể đặt những nội dung bài hostingvietnam.vnết có mức giá trị lâu dài hơn của chính mình vào một trong những Page. quý khách hàng bao gồm lưu ý những trang nhưng một trong những website dùng làm ra mắt một cuốn ebook hữu dụng không? Đó là 1 trong những ví dụ mang đến hostingvietnam.vnệc thực hiện Page thế cho Post.

Lời kết

Page và Post trong WordPress phần đa là những format cai quản nội dung cực kì hữu dụng. Xét mang lại cùng, không tồn tại một phép tắc cố định và thắt chặt nào mang đến hostingvietnam.vnệc thực hiện Page với Post. Chúng mình mong muốn sau khoản thời gian nghiên cứu hồ hết so với trên, các bạn sẽ hoàn toàn có thể từ tìm thấy giải pháp cân xứng mang đến các loại câu chữ mình muốn đăng cài.

Còn nếu bạn mới chỉ bước đầu với WordPress, những lời khuyên tại vị trí trước sẽ cân xứng trong phần nhiều những trường phù hợp. quý khách có thể lặng trọng tâm rằng với bí quyết sử dụng Post với Page nói trên, những nội dung bên trên website của các bạn sẽ được tổ chức một bí quyết kỹ thuật cùng hiệu quả.

Chúc các bạn may mắn bên trên hành trình desgin với làm chủ nội dung bên trên website WordPress của mình!