POST VÀ GET KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

  -  

*
GET và POST là hai kỹ thuật thông dụng để gửi dữ liệu đến server cùng browser đề xuất chúng để giao tiếp với server. Hai cách thức này khác hoàn toàn ở chỗ thủ tục GET thêm tài liệu được mã hóa vào URI trong lúc trong với cách thức POST, dữ liệu được nối vào phần body chứ không hẳn URI. Kế bên ra, cách thức GET được sử dụng để mang dữ liệu. Ngược lại, phương thức POST được thực hiện để tàng trữ hoặc cập nhật dữ liệu.

Bạn đang xem: Post và get khác nhau như thế nào

Thẻ size được sử dụng để diễn tả nội dung của biểu mẫu. Các biểu chủng loại này được điền tương đối đầy đủ dữ liệu liên quan kế tiếp được gửi mang lại server để cách xử lý thêm. Công dụng của biểu mẫu bao gồm hai điều quan liêu trọng: ACTION - đặc tả showroom của server cách xử trí nội dung biểu mẫu. METHOD - quánh tả phương thức tiếp xúc với server.

Bảng so sánh

Tiêu chíGETPOST
Nơi chứa paramsURIBody
Múc đíchTruy xuất dữ liệuCập nhật dữ liệu
Kết trái truy vấnCó thể tấn công dấu(bookmarked)Không thể đánh dấu
Bảo mậtDễ bị tấn cồn, params hiển thị ví dụ trên URIAn toàn hơn GET
Ràng buộc phong cách dữ liệuChỉ chấp nhận các ký kết tự ASCIIKhông có ràng buộc nào, ngay cả dữ liệu nhị phân cũng rất được phép.
Độ nhiều năm biểu mẫuNên giữ tại mức tối thiểu nhất gồm thểCó thể trong bất kỳ khoảng giới hạn nào
Hiển thịCó thể được nhận thấy bởi bất kỳ aiKhông hiển thị những params trong URL
Kích thướcLên mang đến 2000 ký tựLên mang đến 8 Mb
CachingCó thể cacheKhông thể cache

Định nghĩa phương thức GET

Phương thức GET được áp dụng để yêu ước URL từ web server để tải các trang HTML. Đây là một cách thức thông thường để những trình duyệt cung cấp thông tin được tính là một trong những phần của giao thức HTTP. Phương thức GET được trình diễn dưới dạng URL nhằm nó rất có thể được đánh dấu. GET được sử dụng rộng thoải mái trong các công cầm tìm kiếm. Sau khi người dùng gửi truy vấn vấn tới phương tiện tìm kiếm, luật pháp này sẽ xúc tiến truy vấn và đưa ra trang kết quả. Công dụng truy vấn có thể được đặt dưới dạng một link (được ghi lại trang).

Phương thức GET có thể chấp nhận được tạo các anchors, giúp truy vấn chương trình CGI với truy vấn nhưng không cần sử dụng biểu mẫu. Tróc nã vấn được chế tạo thành một liên kết, bởi vì vậy khi liên kết được truy cập, công tác CGI sẽ lấy thông tin cân xứng từ cửa hàng dữ liệu.

Xem thêm: Trân Thành Cảm Ơn Hay Chân Thành Cảm Ơn Mới Chuẩn Chỉnh? Trân Thành Cảm Ơn Hay Chân Thành Cảm Ơn

Phương thức GET có một trong những vấn đề bảo mật vì dữ liệu được chèn đang hiển thị vào URL. Duy nhất lượng dữ liệu giảm bớt mới hoàn toàn có thể được chuyển qua phương thức GET, vì độ lâu năm của URL nhưng trình duyệt rất có thể duyệt qua có thể là một nghìn ký kết tự.

Một vụ việc khác liên quan đến cách thức GET là nó quan trọng xử lý các ngôn ngữ nước ngoài. Cách tiến hành GET không được đề xuất sử dụng nhưng vẫn tồn tại khi các thuộc tính của cách thức không được xác định, thủ tục GET được thực hiện làm mặc định.

Định nghĩa phương thức POST

Phương thức POST cần thiết lập hai liên hệ với website server trong những lúc GET chỉ tạo nên một liên hệ. Các yêu ước trong POST được cai quản theo cách y hệt như được quản lý trong cách thức GET, nơi những khoảng white được thể hiện bởi dấu cùng (+) và những ký tự sót lại được mã hóa trong mẫu mã URL. Nó cũng có thể gửi những mục của một tệp.

Xem thêm: Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần 3 Là Gì? Mở Đầu Ra Những Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ 3 Là Gì

Tổng kết

Phương thức GET cùng POST được áp dụng để gửi dữ liệu đến server với sự biệt lập chính giữa chúng là cách làm GET nối dữ liệu vào URI được xác minh trong ở trong tính action của form. Ngược lại, cách tiến hành POST gắn thêm kèm dữ liệu vào phần body được yêu cầu. Việc áp dụng phương thức GET là không phù hợp khi tin tức nhạy cảm cần phải điền vào form. Phương thức POST bổ ích khi người dùng yêu ước điền mật khẩu đăng nhập hoặc thông tin kín khác.

REF: https://techdifferences.com/difference-between-get-and-post-method-in-html.html