Hướng Dẫn Thay Đổi Port Remote Desktop Trên Windows Server

  -  

Port remote desktop mang định là port tcp/3389, port này thường rất giản đơn bị scan, dò quét mật khẩu, nếu VPS chạy Windows để password đối kháng giản có thể dễ dàng bị scan pass, từ đó VPS sẽ ảnh hưởng xâm nhập (hacked).

Bạn đang xem: Hướng dẫn thay đổi port remote desktop trên windows server

Vì vậy nên người dùng ngoài câu hỏi đặt mật khẩu phức tạp, có thể tham khảo bí quyết đổi port remote sang 1 port khác, nhằm tránh bị dò quét.

Cách 1: Mở port remote qua command line

Bước 1: Mở power nguồn shell hoặc cmd của Windows 2012

*

Bước 2: Gõ lần lượt 3 lệnh sau

Chú ý rứa số 10000 bởi port tương ứng muốn đổi khác đối với thương mại dịch vụ Remote Desktop

Set-NetFirewallProfile -Profile Domain,Public,Private -Enabled FalseSet-ItemProperty -Path HKLM:SYSTEMCurrentControlSetControlTerminal*ServerWinStationsRDP-TCP -Name PortNumber 10000shutdown -r -t 0

*

Mục đích của dòng lệnh thứ nhất là off windows firewall đi, cái lệnh thứ hai là chuyển đổi số port remote mặc định thành 10000 vào registry, và loại lệnh sau cùng là nhằm restart lại VPS.

Sau lúc VPS restart lại, tiến hành remote vào VPS với số port kèm theo khớp ứng như trong hình mặt dưới.

Xem thêm: Thực Ra Anh Đâu Đâu Có Muốn Chia Tay Như Vậy, Lời Bài Hát Thất Tình

*

Cách 2: Chạy script thay đổi port remote desktop

Cách này tương tự như như biện pháp 2, nhưng lại để thuận lợi cho việc biến hóa port remote được nhanh chóng, hostingvietnam.vn vẫn tổng hợp 3 chiếc lệnh bên trên vào file script powershell, các chúng ta có thể download trên đây và copy vào trong VPS, sau đó chuột nên file và lựa chọn “Run with PowerShell”.

Lưu ý: cách 3 này vậy thể mang đến các thao tác làm việc copy và dán thủ công bằng tay ở phương pháp 2, 2 biện pháp này hoàn toàn giống nhau.

Cách 3: biến đổi port remote qua giao diện

Bước 1: Mở run gõ regedit cùng bấm OK

Bước 2:

Truy cập vào đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetControlTerminal ServerWinStationsRDP-TcpNhấp đúp chuột vào khóa PortNumberChuyển sang DecimalGõ port cần đổi – ví dụ: 62294. Lưu lại ý: trước khi đổi port remote rất cần phải mở port này (ví dụ: 62294) trên windows firewall trước để tránh bị windows firewall block. Hoặc dễ dàng và đơn giản hơn là tắt windows firewall đi (cách này sẽ không khuyến cáo).Click OK.

Xem thêm: Trung Tâm Dạy Học Nghề Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tphcm?

Sau đó tiến hành mở port (ví dụ: 62294) bên trên Windows Firewall áp dụng lệnh sau trên power nguồn Shell của windows 2012:

netsh advfirewall firewall showroom rule name=”Remote Desktop Service” dir=in action=allow protocol=TCP localport=62294

*

Cuối thuộc khởi động lại VPS.