Hướng dẫn thay đổi port remote desktop trên windows server

  -  

Thay thay đổi port remote desktop tất cả mục đích đó là tăng độ bảo mật tránh tín đồ ngoài truy cập và điều khiển máy tính xách tay hoặc server. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách làm điều này thì hãy đọc bài viết dưới phía trên để biết cách đổi khác port remote desktop dễ làm cho chỉ tốn 1 phút. 
Bạn đang xem: Hướng dẫn thay đổi port remote desktop trên windows server

*


Port là thuật toán được định sẵn trong những máy tính dùng làm gửi với nhận các tập tin. Hiểu đơn giản dễ dàng thì nó giống như một cánh cửa và những file khi mong mỏi đi và đến laptop cần bắt buộc đi qua cửa này. 

Remote desktop là một tích năng tích đúng theo trên hệ quản lý và điều hành Window cho phép người dùng truy cập và điều khiển máy tính xách tay từ xa trải qua mạng nội bộ hoặc internet. 

Cổng port mặc định của remote desktop được khắc số 3389, việc biến đổi port remote desktop chính là biến hóa mã số này để tăng tính bảo mật thông tin cho thứ tính, hạn chế tài năng người ngoài hoàn toàn có thể truy cập vào các dữ liệu trong lắp thêm tính

Lưu ý khi đổi khác port 

1. Số cổng mong mỏi đặt cần có số từ 1 đến 65535 và tốt nhất nên ở trong tầm từ 1025 mang đến 65535 nhằm tránh xung tự dưng với các port của những dịch vụ khác. 

2. Không đặt port với những số sau vì chưng sẽ xảy ra xung bỗng dưng : 80 - port liên kết HTTP, 3306 - port kết nối mặc định với các phần mềm SQL, 443 - port kết nối HTTPS)

3. Máy vi tính được mở cổng liên kết trên firewall 

4. Nếu áp dụng hệ quản lý điều hành Window phiên phiên bản Windows XP thì nhân tài Remote Assistance rất có thể không chuyển động nếu đổi khác cổng remote desktop. 


Cách thay đổi port remote desktop 


Xem thêm: Kết Nối Với Mạng Riêng Ảo (Vpn) Trên Android, Kết Nối Vpn Trong Công Windows

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows + R để bật hộp thoại Run 

*

Bước 2: Gõ “regedit” vào vỏ hộp thoại Run sau đó nhấn Enter 

*

Bước 3: Tìm đường truyền sau 

HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Control

*

 

Bước 4: trường đoản cú mục Control liên tiếp kéo con chuột và tìm tới đường dẫn 

Control > Terminal hệ thống > WinStations > RDP-Tcp

*

Bước 5: nhấn đúp con chuột vào ô PortNumber tiếp nối chọn Decimal

Bước 6: Nhập số mong muốn vào ô “Value Data” để biến đổi port. 

Bước 7: dấn “OK” 

Chỉ dễ dàng và đơn giản như vậy là chúng ta đã thay đổi thành công port remote desktop. Các người xem xét một chút khi truy vấn các thư mục và lựa chọn số cho cổng là được. 


Lời kết

Bài viết trên, Nhân Hòa sẽ hướng dẫn chi tiết và trực quan liêu cách thay đổi port remote desktop. Mọi fan hoàn toàn rất có thể thực hiện chỉ cách khoảng thời hạn lâu độc nhất vô nhị là 3 phút. Đây là thông tin vô cùng có ích khi mong mỏi tối ưu bảo mật máy tính xách tay hay thứ chủ. Chúc mọi người thành công! 

*

Nhân Hòa với hai mươi năm kinh nghiệm marketing mua thương hiệu miền, hosting, thuê thiết bị chủ, ssl giá chỉ rẻ, email theo tên miền, vps,... Luôn luôn giữ vững đứng top đầu là bên đăng ký quality và uy tín nhất Việt Nam. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ hay làm phản hồi liên hệ với Nhân Hòa theo add sau. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/hostingvietnam.vncom

+ khuyến mãi ngay Nhân Hòa: https://hostingvietnam.vn/khuyen-mai.html

Bài viết cùng chủ đề
Xem thêm: Cách Cài Centos 7 - Hướng Dẫn Cài Đặt Centos 7

Thông báoXem vớ cả

Tuyển dụngXem vớ cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cả