POP TRONG MARKETING LÀ GÌ

  -  

POP (điểm download hàng) cùng POS (điểm phân phối hàng) là 2 thuật ngữ rất giản đơn bị nhầm lẫn và cực nhọc phân biệt. POP đề cập cho vị trí thực tiễn nơi khách hàng quyết định bao gồm mua thành phầm hay không. Còn POS, đề cập mang đến khu vực cụ thể nơi diễn ra hoạt động trao thay đổi hàng hóa. Ví dụ, điểm sở hữu một ổ bánh mỳ là một cửa hàng tạp hóa, trong khi điểm bán sản phẩm là lối đi giao dịch thanh toán tại quầy thu ngân.

Bạn đang xem: Pop trong marketing là gì

Bài viết này để giúp bạn biệt lập POP và POS một cách chi tiết nhất đồng thời so sánh cách các thương hiệu bây chừ sử dụng chúng thế nào để đạt được công dụng tối đa.

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt Trong Html - Danh Sách Mã Html Các Ký Tự Đặc Biệt


Mục lục


1. Định nghĩa POP (Point Of Purchase)

*
*
*
*
*
Phân biệt POP và POS trong kế hoạch bán hàng

Lợi ích chính của screen POS là địa chỉ của chúng gần như bảo đảm rằng người mua sắm và chọn lựa sẽ gặp gỡ sản phẩm khi đi sắm sửa vì mọi quý khách đều sẽ đến quầy thanh toán. Đây là ưu thế khủng giúp các thành phầm mới xuất hiện thêm trên thị trường và chưa có cơ hội tuyên chiến đối đầu cao. Người mua hàng tiềm năng có thể chưa để ý và biết đến thương hiệu của khách hàng nhưng khi chạm chán các POS trưng bày sinh hoạt quầy thanh toán, họ có thể mua sản phẩm tự phát mà không tuân theo kế hoạch thuở đầu – cụ thể là các thanh kẹo, nước ngọt đóng chai cùng các thành phầm mỹ phẩm nhỏ dại như son chăm sóc môi.

Xem thêm: 3+ Cách Tạo Email Theo Tên Miền Riêng Trên Google, Hướng Dẫn Tạo Email Google Theo Tên Miền Công Ty

Các chữ tín cũng hoàn toàn có thể sử dụng POS trưng bày để đẩy những chương trình khuyến mãi ngay như BOGO hoặc sản phẩm vỏ hộp đặc biệt y hệt như cách bọn họ sử dụng màn hình POP. Các kệ trưng bày siêng dụng bé dại hơn bao gồm thể bỏ lên quầy hoàn toàn có thể kết thích hợp bảng hướng dẫn để nóng bỏng sự để ý của người tiêu dùng hàng.

5. Tổng kết

Để kết luận tất cả thông tin được cung ứng ở trên, sau đó là một số điểm cần để ý khi rõ ràng giữa POP với POS (điểm mua hàng và điểm cung cấp hàng):

POP (Point Of Purchase) là viết tắt của “điểm thiết lập hàng” với thuật ngữ này kể đến ngẫu nhiên thứ gì mà quý khách hàng tương tác tại cửa hàng khi họ đưa ra quyết định có mua thành phầm hay không. Ví như vị trí trước kệ hàng tốt quầy hàng online trong các app mua sắm và chọn lựa trực tuyến. POS (Point Of Sale) là viết tắt của “điểm bán hàng” với thuật ngữ này dùng để chỉ giao dịch thực tiễn xảy ra khi quý khách hàng mua sản phẩm, rõ ràng là ở các quầy thanh toán.Cả POP trưng bày với POS trưng bày gần như có chức năng thu hút sự để ý của fan đang buôn bán đến thành phầm hay ngẫu nhiên một công tác khuyến mãi, thông tin bán sản phẩm nào mà ai đang chạy.POP trưng bày phần lớn luôn là kệ hàng phụ so với kệ hàng bao gồm nằm nằm bình thường cho toàn bộ các thành phầm cùng một số loại mà.POS trưng bày có thể là kệ hàng phụ hoặc thiết yếu cho một yêu đương hiệu. Ví dụ như quầy bánh ngọt khu giao dịch thanh toán là địa điểm duy nhất phân phối bánh ngọt trong siêu thị đó.POP trưng bày thường xuyên chiếm không khí sàn vào nhà bán lẻ, trong những lúc POS trưng bày bé dại hơn cùng chiếm không gian gần hoặc trên quầy thanh toán.