PLUGIN TỐI ƯU HÌNH ẢNH WORDPRESS

  -  

Hầu không còn khi kể tới các trang web thì hình ảnh là phần ko thể bỏ qua. Một bài bác đăng blog có thể có hàng trăm bức ảnh và ảnh chụp màn hình hiển thị vì bọn chúng là phương tiện media làm cho nội dung lôi kéo hơn và rất có thể quét được. Tuy nhiên, chúng ta càng thêm các hình ảnh vào từng trang thì thời gian tải càng lâu. Vì chưng đó quan trọng phải bao gồm một plugin nén hình ảnh WordPress unique để giải quyết vấn đề này.

Bạn đang xem: Plugin tối ưu hình ảnh wordpress

Loại pháp luật này mang hình ảnh của các bạn và “tối ưu hóa” bọn chúng để chúng chiếm phần ít dung lượng hơn. Bài viết này vẫn nói lên những điểm nhấn của các plugin tối ưu hóa hình hình ảnh WordPress cực tốt 2022. Họ sẽ chọn dựa trên bộ tính năng, xếp hạng – tiến công giá, lịch sử update của chúng.

Danh sách 8 plugin về tối ưu hóa hình ảnh WordPress

EWWW Image Optimizer

*
EWWW Image Optimizer.

EWWW Image Optimizer là giữa những plugin nén hình ảnh WordPress khỏe khoắn nhất mà chúng ta cũng có thể sử dụng. Khi chúng ta bật qui định này, nó sẽ tự động hóa nén bất kỳ hình hình ảnh mới nào các bạn tải lên website của mình.

Bạn cũng rất có thể sử dụng khả năng tối ưu hóa hàng loạt của nó để nén những hình hình ảnh hiện bao gồm trong thư viện truyền thông của bạn.

*

Khi áp dụng EWWW Image Optimizer, chúng ta có thể tự động thay đổi form size hình hình ảnh khi download chúng lên cùng xóa tài liệu file thư mục media để tiết kiệm dung lượng. Plugin cũng bao gồm chức năng lazy-loading và mang lại phép biến đổi tệp hình hình ảnh sang định hình WebP nhằm tăng xác suất nén.

Phiên bản miễn giá thành của EWWW Image Optimizer nén hình hình ảnh trên lắp thêm chủ của doanh nghiệp và không có giới hạn form size file. Chúng ta có thể chọn phiên phiên bản premium của plugin, phiên phiên bản này sử dụng dịch vụ thương mại đám mây để về tối ưu hóa hình hình ảnh và có xác suất nén cao hơn.

Các tài năng chính:

Nén những tệp hình ảnh khi chúng ta tải bọn chúng lên trang web của mìnhTối ưu hóa các tệp hiện có trong Thư viện phương tiện đi lại của bạnTự động biến hóa kích thước hình ảnh mớiLazy loadingChuyển thay đổi hình ảnh sang WebP

EWWW Image Optimize đang dành cho mình nếu hệ thống của bạn cũng có thể xử lý các tác vụ nén hình hình ảnh – đã nhảy exec() function trong PHP. Sẽ không còn thành vấn đề trừ khi bạn đang áp dụng gói tàng trữ được chia sẻ rất cơ bạn dạng hoặc bạn tiếp tục tải hàng trăm ngàn hình ảnh lên website của mình.

WP Smush

*
WP Smush

WP Smush là 1 phần của dòng plugin WPMU DEV. Cụ thể là luật pháp này được cho phép bạn auto tối ưu hóa hình ảnh sau khi thiết lập chúng lên trang website. Cũng như lựa chọn trước, WP Smush bao gồm tùy chọn về tối ưu hóa 1 loạt (tối nhiều 50 hình ảnh cùng một lúc) nhằm nén những hình hình ảnh hiện có.

Điều thực sự trông rất nổi bật về WP Smush là Giao diện người dùng (UI). Như với hầu hết các plugin của WPMU DEV, màn hình hiển thị có mẫu mã đẹp và dễ hiểu:

*

WP Smush cũng bao hàm chức năng biến hóa kích thước và lazy-loading. Ko kể ra, bạn cũng có thể định cấu hình plugin để thải trừ metadata hình ảnh sau khi mua tệp bắt đầu lên.

Plugin đặc biệt này hỗ trợ hình ảnh lên cho 5 MB. Nếu như muốn quá số lượng giới hạn đó, các bạn sẽ cần sử dụng phiên bản cao cấp, phiên phiên bản này cũng cho phép bạn tích hợp mạng bày bán nội dung (CDN) để có thời gian download nhanh hơn nữa.

Các hào kiệt chính:

Tự động tối ưu hóa các tệp hình ảnh (tối nhiều 5 MB) sau khi tải lênNén hình hình ảnh hiện có trong tủ sách phương tiện của người sử dụng (tối đa 50 tệp cùng một lúc)Tách metadata khỏi những tệp hình hình ảnh của bạnTự động thay đổi kích thước hình ảnh khi bạn tải lênTính năng lazy-loading

WP Smush dành cho bạn nếu các bạn không thường xuyên sử dụng những tệp hình hình ảnh trên 5 MB. Plugin này hỗ trợ giao diện gần gũi với người tiêu dùng nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong các các plugin nén hình ảnh WordPress.

ShortPixel Image Optimizer

*
ShortPixel Image Optimizer.

ShortPixel Image Optimizer có thể chấp nhận được bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh và tệp PDF, cũng như chuyển đổi kích thước hình ảnh. Trong khi hỗ trợ các khả năng tiêu chuẩn, một tính năng được cải thiện mà plugin này cung cấp là sự chọn lựa giữa nén lossy, lossless, cùng glossy.

Rất ít plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress cung ứng tính năng nén glossy. Từ ánh mắt kỹ thuật, nó hỗ trợ nền tảng trung gian giữa nhiều loại nén lossless với lossy:

*

ShortPixel Image Optimizer cũng chất nhận được bạn sao lưu các tệp hình ảnh gốc của chính bản thân mình sau khi bọn chúng được tối ưu hóa. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn xóa metadata khỏi hình ảnh và tự động thay đổi kích cỡ chúng sau quy trình tải lên. Ko kể ra, plugin này còn có thể tự động hóa chuyển thay đổi file PNG quý phái JPEG, cũng tương tự tối ưu hóa hình ảnh Retina và thumbnail.

Bất chấp tất cả các chức năng nâng cấp của nó, có một vài nhược điểm khi thực hiện ShortPixel. Đầu tiên, plugin yêu thương cầu các bạn cung cấp địa chỉ cửa hàng email của mình để mang khóa API nhằm kích hoạt. Máy hai, phiên bạn dạng miễn chi phí của plugin số lượng giới hạn chỉ 100 lần buổi tối ưu hóa hình hình ảnh mỗi tháng, điều này hoàn toàn có thể không đủ so với một số fan dùng.

Các anh tài chính:

Tự cồn nén hình ảnh mới bên trên trang web của bạn (tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng)Sử dụng thiên tài tối ưu hóa một loạt để nén các hình hình ảnh hiện cóTùy chọn giữa nén lossless, lossy, cùng glossyTạo bạn dạng sao giữ hình hình ảnh của bạn trước lúc nénXóa metadata ngoài tệp hình ảnhTự động chuyển đổi kích thước hình ảnhChuyển đổi file PNG thành JPEGTối ưu hóa hình ảnh Retina cùng thumbnail

ShortPixel Image Optimizer rất có thể sử dụng mang lại website nếu như bạn chỉ cần làm bài toán với giới hạn tối ưu hóa 100 hình ảnh mỗi mon hoặc trả tiền mang đến phiên phiên bản cao cấp của plugin.

Compress JPEG và PNG Images

*
Compress JPEG & PNG Images.

Compress JPEG và PNG Images là 1 trong công cụ đơn giản để tối ưu hóa hình hình ảnh trong WordPress. Mặc định, plugin này nén hình ảnh mạnh mẽ bằng phương pháp sử dụng phương thức lossy. Nó chất nhận được bạn biến đổi kích thước hình ảnh tự hễ và nén mọi size mà WordPress tạo nên ra khi bạn tải lên những tệp mới.

*

Một điểm yếu của việc sử dụng Compress JPEG & PNG là các bạn cần đk tài khoản Tinify miễn phí để thừa nhận khóa API. Sản xuất đó, dịch vụ thương mại giới hạn cho mình 500 lần buổi tối ưu hóa hình hình ảnh miễn chi phí mỗi tháng.

Xem thêm: Vai Trò Của Website Trong Xây Dựng Thương Hiệu, Vai Trò Của Website Đối Với Doanh Nghiệp

Các tài năng chính:

Tối ưu hóa hình ảnh khi chúng ta tải chúng lên WordPress hoặc trong nền sau khi chúng sinh hoạt trên sever của bạnTự động thay đổi kích thước hình ảnh

Compress JPEG & PNG Images dành cho mình nếu bạn chỉ mong muốn có một plugin đơn giản và dễ dàng giúp tối ưu hóa hình hình ảnh một cách dũng mạnh mẽ.

Robin Image Optimizer

*
Robin Image Optimizer.

Robin Image Optimizer có thể chấp nhận được bạn buổi tối ưu hóa hình ảnh WordPress bởi nhiều tùy chọn máy chủ của bên thứ ba. Plugin này có thể giúp bạn nén hàng loạt hình hình ảnh hoặc buổi tối ưu hóa những tệp mới khi bạn tải bọn chúng lên WordPress. Trong cả nhì trường hợp, chúng ta cũng có thể chọn sử dụng sever miễn tầm giá giới hạn kích cỡ hình ảnh ở 5 MB hoặc tùy chọn thứ nhì với số lượng giới hạn số lần hoạt động (với 300 lần tối ưu hóa miễn mức giá mỗi tháng).

*

Plugin này cũng chất nhận được bạn lựa chọn giữa nhiều chế độ nén, bao hàm các tùy lựa chọn lossless, lossy, “high” với tùy chỉnh. Robin Image Optimizer bao gồm 1 tính năng chất nhận được bạn tạo thành các phiên bản sao lưu giữ hình hình ảnh trước khi về tối ưu hóa bọn chúng và chúng ta có thể sử dụng plugin để xóa metadata khỏi những tệp truyền thông của mình. Cuối cùng, nó cung cấp một thiên tài tiện dụng có thể chấp nhận được bạn lên lịch về tối ưu hóa hình hình ảnh trong nền.

Các bản lĩnh chính:

Chọn phong cách nén hình ảnhTự động tối ưu hóa hình hình ảnh sau khi mua lênChọn sever để cai quản tối ưu hóa hình ảnhTạo bạn dạng sao lưu những tệp hình hình ảnh của bạn trước lúc tối ưu hóa chúngLên lịch buổi tối ưu hóa hình ảnh để chạy vào nền

Robin Image Optimizer nên thực hiện nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát và điều hành mức độ trọn vẹn của plugin nén hình ảnh WordPress. Robin Image Optimizer cũng cung ứng sự phối kết hợp thú vị của những tính năng miễn phí, chẳng hạn như được cho phép bạn lựa chọn giữa các máy chủ.

reSmush.it

*
Plugin này được cho phép tối ưu hóa hình hình ảnh tự rượu cồn ngay sau khi bạn kích hoạt.

Nếu nhiều người đang tìm kiếm một plugin nén hình ảnh WordPress plug-and-play, reSmush.it đang là giữa những lựa chọn hàng đầu của bạn. Plugin này được cho phép tối ưu hóa hình hình ảnh tự động ngay sau khi chúng ta kích hoạt và nó chỉ bao gồm 1 số tải đặt. Trong số đó, các bạn sẽ có tùy chọn để sửa đổi unique hình ảnh, nhảy nhật ký, gìn giữ metadata cùng không giữ các phiên bản sao lưu hình ảnh.

*

reSmush.it cũng có thể chấp nhận được bạn lập lịch về tối ưu hóa hình hình ảnh để chạy trong nền. Tuy nhiên, điều đặc biệt quan trọng cần chú ý là plugin chỉ rất có thể tối ưu hóa các tệp gồm tối nhiều 5 MB, hình như nó mà không xẩy ra hạn chế gì thêm.

Các hào kiệt chính:

Tự động tối ưu hóa hình hình ảnh sau khi cài đặt chúng lên WordPressLên lịch buổi tối ưu hóa hình hình ảnh trướcGiữ nguyên hoặc metadata hình ảnhTạo bản sao lưu lại hình ảnh của bạn trước lúc tối ưu hóa

reSmush.it là một trong lựa chọn giỏi nếu bạn có nhu cầu sử dụng một plugin nén hình ảnh wordpress đơn giản. điểm yếu duy tuyệt nhất của reSmush.it là giới hạn form size tệp hình ảnh 5 MB.

WP-Optimize

*
WP-Optimize

WP-Optimize không chỉ là một plugin nén hình ảnh WordPress. Plugin này cũng bao gồm các công cụ được cho phép bạn làm sạch cơ sở tài liệu của mình, sửa đổi cài đặt cache và rút gọn những file. Nói cầm lại, đấy là một chiến thuật tất cả vào một để tối ưu hóa WordPress.

Đặc biệt, khi nói đến tối ưu hóa hình ảnh, plugin phụ thuộc vào công cố kỉnh reSmush.it để nén hình ảnh của bạn. Các bạn có thể auto tối ưu hóa hình ảnh mới sau thời điểm tải chúng lên hoặc nén những file đã tất cả trong tủ sách Media:

*

WP-Optimize cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát điều hành các setup tối ưu hóa hình ảnh của mình. Tuy nhiên, nó không bao gồm tùy chọn nén hàng loạt file vẫn có. Bởi vậy, nó cân xứng nhất với các trang web mới được tạo.

Các chức năng chính:

Tự động tối ưu hóa hình ảnh sau khi thiết lập chúng lên WordPressNén hình hình ảnh từ thư viện MediaTối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPressCấu hình thiết lập đặt bộ lưu trữ đệm của websiteNén gọn những file

WP-Optimize phải được thực hiện nếu bạn muốn có một giải pháp tối ưu hóa hiệu suất một trong toàn bộ cho website của mình. WP-Optimize góp bạn xử lý nhiều tác vụ chính bởi một plugin duy nhất. Tuy nhiên, nếu vận tốc trang web của công ty đã mạnh, chúng ta cũng có thể tốt hơn nên sử dụng plugin nén hình hình ảnh chuyên dụng.

Image Optimizer by 10web

*
Image Optimizer by 10web.

Image Optimizer by 10Web chất nhận được bạn chọn giữa những chế độ cấu hình “easy” và “advanced”. Cơ chế easy có thể chấp nhận được bạn chọn một số loại nén mà bạn muốn áp dụng mang lại hình ảnh và có tự động tối ưu hóa chúng hay không.

Nếu các bạn đi sâu vào cài đặt advanced của plugin, bạn cũng có thể chọn coi bạn cũng muốn xóa metadata ngoài hình ảnh hay không, tạo phiên bản sao lưu cho những file của bản thân mình và thậm chí thay đổi kích thước của chúng.

*

Một điểm yếu kém của việc thực hiện plugin này là nó tinh giảm bạn 100 lần tối ưu hóa hình ảnh mỗi tháng. Mặc dù nhiên, nó bao gồm một tùy chọn chất nhận được bạn loại trừ các hình hình ảnh nhỏ hơn size đã đặt ra khỏi vấn đề tối ưu hóa. Điều đó có nghĩa là chúng ta cũng có thể tránh áp dụng hết số lượng giới hạn hình ảnh của mình cho các tệp không quan trọng phải nén.

Các bản lĩnh chính:

Tự động tối ưu hóa hình ảnh sau khi thiết lập chúng lên (tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng)Tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh trong tủ sách MediaThay đổi kích cỡ hình ảnh sau khi thiết lập chúng lênXóa metadata khỏi những file hình ảnhTạo bạn dạng sao lưu những tệp hình ảnhBỏ qua các hình ảnh nhỏ hơn khỏi quá trình tối ưu hóa

Image Optimizer by 10web dành cho bạn nếu bạn có nhu cầu thứ gì đó có thể thiết lập khi bạn cần và không lo ngại giới hạn 100 hình ảnh mỗi tháng.

Kết luận

Có rất nhiều sự sàng lọc khi nói đến plugin buổi tối ưu hóa hình ảnh WordPress. Hầu hết các pháp luật đều cung ứng tính năng buổi tối ưu hóa hình hình ảnh tự động, nhưng trong nhiều trường hợp, điều đó đi kèm với một vài lưu ý. Với các plugin miễn phí, thường sẽ có giới hạn về số lượng hình hình ảnh bạn có thể tối ưu hóa hoặc form size tệp về tối đa mà bạn có thể nén.

Vì đó, khuyến nghị của chúng tôi cho các plugin nén hình ảnh WordPress là EWWW Image OptimizerWP Smush. Cả hai lý lẽ đều cung ứng một loạt những tùy chọn buổi tối ưu hóa và chỉ còn có một số trong những hạn chế vào trường hợp cụ thể là WP Smush. 1 trong các hai plugin có thể giúp bạn thiết lập và chạy với một chiến thuật tối ưu hóa lâu dài bền vững một biện pháp nhanh chóng.

Xem thêm: Tuổi Trẻ Này Mình Cùng Nhau Khoác Vai Đi, Từ Sáng Tới Đêm Hát Lên Như Chưa Từng Được Hát

Nếu có bất kỳ câu hỏi làm sao về việc áp dụng plugin nén ảnh WordPress thì bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận ra giải đáp.