Plugin nén ảnh wordpress tốt nhất

  -  

Nếu bạn sử dụng hình ảnh càng sắc nét, dung tích của hình hình ảnh đó sẽ tiêu tốn không ít băng thông, làm cho chậm vận tốc load web cùng từ đó, khiến cho trải nghiệm người tiêu dùng tệ hơn. Do đó, bạn phải nén hình ảnh xuống dung lượng thấp hơn. Bài viết hôm nay đang giới thiệu cho chính mình 5 Plugin nén ảnh WordPress rất tốt 2022.

Bạn đang xem: Plugin nén ảnh wordpress tốt nhất

Nén ảnh là gì?

Nén ảnh (hay về tối ưu hình ảnh) là một trong trong số các loại nén tài liệu thường được áp dụng cho hình ảnh kỹ thuật số với mục đích giảm thiểu buổi tối đa không gian lưu trữ cùng giúp truyền tải nhanh hơn.

Hiểu đối kháng giản, đấy là một thao tác chất nhận được bạn giảm size file ảnh mà ko làm giảm quá nhiều unique của ảnh đó.

Khi áp dụng plugin nén hình ảnh cùng những công cụ buổi tối ưu hóa hình ảnh, bạn có thể nén các hình ảnh tĩnh lên tới mức 80% nhưng vẫn duy trì nguyên unique hình ảnh.


*

Các giao diện nén ảnh

Có 2 kiểu dáng nén ảnh phổ biến:

Nén mất chất lượng (Lossy compression): dung tích của ảnh sẽ được sút rất nhiều, nhưng mà đổi lại chất lượng cũng sẽ bớt theo xứng đáng kể, có thể bị mờ.Nén ko mất chất lượng: mang dù dung tích hình ảnh không sút nhiều, tuy nhiên unique của hình ảnh giảm siêu ít, thậm chí còn là giữ lại nguyên.

Trong quá trình chọn plugin nén ảnh, bạn nên chọn loại có cả hai giao diện nén trên.

Những định hình dạng ảnh

Có 3 các loại định dạng file ảnh được sử dụng phổ biến nhất trên website là: JPEG/JPG, GIF cùng PNG, tương ứng dựa theo đuôi file ảnh .jpg, .png, .gif.

JPEG/ JPG: dạng ảnh sử dụng các nhất, hiển thị các màu sắc, cân xứng các file ảnh chụp chuyên môn số, cung ứng đa màu.PNG: dạng ảnh tốt đến hình hình ảnh đồ họa.GIF: dạng hình ảnh động.

Với mục tiêu sử dụng không giống nhau, bạn cần lựa chọn tương xứng để tránh sử dụng sai định dạng làm cho nặng website.


*

Những lợi ích khi sử dụng plugin nén hình ảnh WordPress

Theo đầy đủ thống kê cho thấy, các tệp hình hình ảnh chiếm mang lại 21% size của một website, cũng bởi vì vậy, các hình hình ảnh hoặc video chính là một trong các các yếu hèn tố bao gồm làm nặng nề website của bạn. Cho nên vì vậy khi hình ảnh được tối ưu, trang web sẽ nhận ra những tiện ích như:

Hỗ trợ sao giữ website cấp tốc hơn, từ kia việc ngân sách chi tiêu cho backup cũng bớt đáng kểDung lượng hình ảnh thấp góp tăng tốc độ tải trang nâng cấp trải nghiệm của tín đồ dùng. Đồng thời làm cho tăng tỉ lệ gửi và tài năng chốt solo cho website.

Top 5 Plugin nén ảnh tốt nhất đến WordPress

Optimole – Plugin phổ biến của group ThemeIsle

Được reviews là trong số những plugin nén ảnh WordPress tốt nhất hiện nay. Các bạn cần cung cấp cấp showroom email để lấy API nếu muốn sử dụng plugin này.

Xem thêm: Tên Của Bạn Nói Lên Điều Gì Về Tính Cách Của Bạn? Tên Gọi Ảnh Hưởng Tính Cách Cá Nhân Tới Mức Nào

Những điểm mạnh nổi nhảy của Optimole:

Giúp auto hóa về tối ưu hình hình ảnh trong đó bao hàm khả năng auto chọn kích cỡ hình ảnh thông minh phù hợp với trình duyệt y và khung chú ý của khách hàng truy cập.Hỗ trợ nhân tài hữu ích được hotline là “lazy load”, được cho phép hình ảnh hiển thị sau nội dung, nhằm cải thiện tốc độ sở hữu trang web.Đặc biệt, Optimole sẽ auto hạ quality hình hình ảnh nếu vận tốc đường truyền mạng của khách truy vấn yếu.Phiên bản miễn phí được cho phép tối ưu hóa 1GB hình ảnh mỗi tháng phù hợp cho website không cần tài liệu hình ảnh quá lớn. Nếu có nhu cầu sử dụng các hơn, bạn phải trả phí tổn 9$ từng tháng.
*

EWWW Image Optimizer (EIO)

Với hơn 700 ngàn lượt download đặt, đó là plugin nén hình ảnh được áp dụng nhiều tốt nhất trên WordPress và cũng rất được đánh là rất tốt trên thị phần hiện nay.

Bạn không nhất thiết phải đăng cam kết khóa API để thực hiện được plugin. Đổi lại, để áp dụng EIO, host của khách hàng phải mở exec() vào PHP. Nếu như host ko mở exec(), các bạn sẽ phải download API trả tầm giá khá mắc ($9 đến 3000 ảnh).

Những ưu điểm nổi bật của EIO:

Hỗ trợ buổi tối ưu nhiều mẫu mã các tệp như JPG, PNG, GIF với PDF (phiên bản có phí)Không số lượng giới hạn kích thước ảnh hoặc con số hình ảnh được cài đặt lên và chỉ cần một cú nhấp chuột, bạn cũng có thể nén một loạt hình ảnh được sở hữu lên tủ sách WordPressPlugin auto tối ưu hóa hình ảnh trong quá trình bạn tải hình ảnh lên.Hỗ trợ chuyển hình ảnh sang định dạng WebP, một một số loại định dạng ảnh tiết kiệm dung tích hơn đối với JPG và PNG.
*

Compress JPEG và PNG images – TinyPNG

Compress JPEG và PNG images là 1 plugin nén hình ảnh miễn phí, dễ dàng và được sử dụng khá phổ biến, hình ảnh sau khi được upload lên tại đây sẽ tiến hành nén kế tiếp upload hình ảnh ngược lại WordPress.

Những ưu thế nổi bật của Compress JPEG và PNG images – TinyPNG

Nén hình ảnh dành riêng mang đến tệp định hình JPEG cùng PNG. Không cung ứng tạo định dạng hình ảnh WebP.Phiên phiên bản miễn mức giá cho phép bạn sẽ nén về tối đa 500 hình hình ảnh trong mỗi tháng.
*

Imagify

Là plugin của group WP Rocket để tối ưu tốc độ load mang đến blog/ website được đánh giá là trong những công núm nén ảnh tiên tiến duy nhất trên căn nguyên WordPress.

Những điểm mạnh nổi nhảy của Imagify:

Có khả năng tự động tối ưu hóa hình hình ảnh trong quy trình tải lên.Cung cung cấp ba lever nén: bình thường (sử dụng thuật toán nén ko mất dữ liệu), Aggression (sử dụng thuật toán nén tổn hao) và Ultra (thuật toán nén mạnh mẽ nhất).Cho phép lưu trữ hình ảnh gốc của công ty trước khi triển khai nén hình ảnh giúp chúng ta luôn có thể khôi phục hình ảnh của mình chất lượng lượng cao nhất khi đề nghị thiết.Phiên bạn dạng miễn phí có thể chấp nhận được bạn buổi tối ưu hóa hình ảnh trị trong khoảng 25MB từng thángVới gói trả phí, bạn cần 4,99$/tháng để có 1GB dung lượng nén ảnh.

ShortPixel Image Optimizer

Đây là plugin khá thịnh hành với hơn 100 ngàn lượt sở hữu đặt, được vạc triển giành riêng cho website WordPress với phiên phiên bản miễn phí tổn và trả phí. Để áp dụng plugin, yên cầu bạn phải đạt được một khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ cửa hàng email của bạn.

Là giải pháp thay thế tuyệt vời nhất cho EWWW Image Optimizer vào trường vừa lòng host ko mở exec().

Những ưu thế nổi bật của ShortPixel:

Hỗ trợ buổi tối ưu hóa auto file ảnh JPG, PNG, GIF cùng PDF thông qua các đẳng cấp nén lossless, lossyPlugin lưu trữ hình ảnh gốc của người sử dụng trong một folder riêng cùng nén hình ảnh ngay sau thời điểm plugin được kích hoạt.Có thể phục hồi hình hình ảnh gốc bất cứ lúc nào.Cho người tiêu dùng dễ phân biệt sự khác hoàn toàn giữa hình ảnh gốc và hình ảnh sau lúc nénTài khoản miễn phí số lượng giới hạn nén 100 ảnh mỗi tháng. Đối với trên 100 hình ảnh, bạn cũng có thể mua gói cao cấp, với mức giá từ 5$

Trên đó là 5 plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress. Hy vọng qua nội dung bài viết này các bạn sẽ có lựa chọn cực tốt để buổi tối ưu hình ảnh cho website của mình. Nếu trước đó bạn chưa từng thực hiện điều này, hãy thử áp dụng để kiểm tra công dụng nhé.

FAQs về Plugin nén ảnh


Bạn bắt buộc tối ưu hình ảnh trước khi chuyển lên WordPress vì những vì sao sau:● vận tốc tải ảnh lên website cấp tốc hơn● quality hình hình ảnh được kiểm soát kỹ hơn● huyết kiệm dung tích lưu trữ bên trên hosting.Ngoài những plugin, còn có những dụng cụ hay website tối ưu hình hình ảnh nào xuất sắc không?Ngoài các plugin chúng ta cũng có thể sử dụng lý lẽ Adobe Photoshop để về tối ưu hình ảnh, hình như còn có các trang web giúp đỡ bạn thực hiện vấn đề đó miễn chi phí như: Tiny JPEG/PNG, Compressor.io, Optimizilla,…


Việc nén ảnh thông qua website hay sử dụng plugin phần nhiều tùy thuộc vào những nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu nén ít hình hình ảnh hoăc cần sử dụng cho những mục đích khác chứ không cần nhất thiết mang đến website thì chỉ việc dùng web là được. Còn nếu bạn muốn đưa hình ảnh lên website, nên thực hiện plugin để được auto tối ưu mà không cần thực hiện thủ công.


Thông thường, một hình ảnh có chất lượng càng tốt thì dung tích càng lớn, vày vậy trên lý thuyết, nén hình ảnh sẽ làm sút chất lượng. Dẫu vậy ngày nay, các plugin được cách tân và phát triển những tính năng lạ đã giúp câu hỏi nén ảnh, tối ưu hình ảnh không còn bị giảm quality nữa.

Xem thêm: The Mysql Extension Is Deprecated And Will Be Removed In The Future: Use Mysqli Or Pdo Instead


Mọi thắc mắc cần câu trả lời hay mong muốn cần tứ vấn, vui lòng để lại tin tức bên dưới. Nhân viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn được giải pháp tốt nhất mang đến quá trình phát triển công ty bạn.

SVN HOSTING COMPARISON

Previous Post

Web Page là gì? Sự khác hoàn toàn giữa web Page với Website

Next Post

Client/server network là gì? Cách hoạt động vui chơi của mô hình Client/Server network