Plug-In Là Gì

  -  

Bạn có lúc nào làm vấn đề trên nền tảng WordPress nhưng thắc mắc dòng chữ Plug in là gì? Mang ý nghĩa như thế nào chưa?

Người ta nói nắng đã bao gồm mũ, mưa đã có ô, WordPress thiếu công dụng nào đã bao gồm Plug in bổ sung cập nhật ngay kĩ năng đó. 

Hãy thuộc hostingvietnam.vn đi chiêm nghiệm với tìm câu trả lời hợp lí nhất nhé!


Khái niệm plug in là gì?

Với hostingvietnam.vn, Plug in được đánh giá như “túi huyền diệu dự phòng” của WordPress. Đây là một trong những công cụ cung ứng cho sự cải tiến và phát triển website trên nền tảng WordPress. 

Plug in là các thành phần mở rộng nhỏ, được thiết kế riêng dựa trên những API và gần như hàm mở có sẵn của WordPress. Mỗi một plugin được cài đặt thêm để tạo ra một chức năng nào đó mà WordPress không có.

Bạn đang xem: Plug-in là gì

Vậy khả năng của plug in là gì?

Sau khi tìm hiểu Plug in là gì thì nói Plug in như một tay đắc lực của WordPress quả ko điêu. Chắc chúng ta cũng biết WordPress là 1 phần mềm giúp người tiêu dùng tạo nên nhiều chủng loại các nhiều loại website như blog, trang web tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán sản phẩm – thương mại dịch vụ điện tử,.. 


*

Ví dụ sitemap của Kiemtiencenter


Plugin Yoast 

Như hostingvietnam.vn vẫn đề cập ở trên, cùng với tính năng cung cấp tốt kỹ năng tối ưu SEO bạn có thể nói cho Yoast. Một plugin thực hiện giỏi ưu điểm của bản thân đối với các nội dung bài viết trên web rất tốt hiện nay. 

Cách thiết đặt Yoast SEO như sau:

Vào mục install plugins

*

Tìm plugins yoast SEO và lựa chọn Install Now Sau đó chúng ta Active plugin

*

Plugin “TinyMCE Advanced” 

TinyMCE Advanced là 1 trong plugin cung cấp thanh khí cụ soạn thảo nâng cao cho WordPress. Đối cùng với phiên phiên bản WordPress 5.0 trở lên, Plugin sẽ được tích phù hợp vào Block Cổ Điển. Giúp bạn kiểm soát và điều hành và tăng cường thêm những thanh biện pháp mặc định.

*

Sau khi cài đặt Plugin TinyMCE Advanced

Plugin “WP Statistics” 

Plugin này để giúp đỡ hiển thị, đo lượng cụ thể người dùng truy cập vào trang web mà ai đang sử hữu. Cho phép thống kế con số khách truy cập trang web WordPress của bạn. Không cần thiết phải sử dụng số liệu bên phía ngoài và tương đối bảo mật. 

Đặc biệt WP statistics tôn trọng người sử dụng khi cam kết không chia sẻ dữ liệu ra ngoài.

SEO tự động hóa Links

Với Plugin SEO auto Links, chúng ta chỉ việc khai báo trường đoản cú khóa, URL… tất cả các văn bản trong nội dung bài viết nội dung của các bạn sẽ được auto chèn vào những liên kết khớp ứng với các từ khóa vẫn khai báo mà không cần phải tốn thời gian, công sức!

Cách download plug in để setup vào website wordpress

Cách 1: Cài để plugin bên trên trang Bảng tin (Dashboard) bằng phương pháp tìm tìm (đây là số đông plugin miễn tổn phí của wordpress)

Để ban đầu cài để plugin đến WordPress, trên trang Bảng tin (Dashboard) ta đề nghị chọn menu Gói không ngừng mở rộng (Plugin) -> Cài mới (Add New)

Sau kia bạn chỉ cần gõ thương hiệu Plugin vào ô tìm kiếm gói mở rộng. 

Ở bài bác này, hostingvietnam.vn sẽ lấy ví dụ về thiết đặt plugin TinyMCE Advanced 

Hình dưới đây là hiệu quả tìm kiếm plugin TinyMCE Advanced vào ô tìm kiếm kiếm.

Xem thêm: Thẻ Liên Kết Trong Html A Target Attribute, Bài 23: Thuộc Tính Target Cho Thẻ Liên Kết

*

Đến bước này thì WordPress sẽ tự động tải về và thiết đặt plugin. Sau thì hoàn tất việc thiết đặt thì ta nhấn vào nút kích hoạt plugin như hình bên dưới.

*

Cách 2: thiết lập đặt bằng cách tải lên từ sản phẩm tính của công ty (đây là cách vận dụng cho plugin trả phí)

Để bắt đầu cài đặt plugin mang lại WordPress, tại trang Bảng tin (Dashboard) ta cần chọn menu Gói mở rộng (Plugin) -> Cài new (Add New) -> download plugin lên (Upload Plugin)

*

Chọn Plugin trên máy tính của bạn

*

WordPress setup plugin xong, bạn sẽ thấy một thông báo Plugin đã cài đặt thành công như hình dưới. Bước tiếp theo nhấn vào nút Kích hoạt plugin (Active Plugin)

*

Trên đây chính là hai cách thiết đặt Plugin bên trên WordPress nhưng mà hostingvietnam.vn thấy khá phổ biến và hiệu quả. Bạn thử lưu ý đến và vận dụng xem nhé!

Tiếp mang lại hostingvietnam.vn sẽ chia sẻ với chúng ta một vài để ý khi sử dụng Plugin là gì. “Nghía” qua chút ha.

Một số xem xét khi sử dụng plug in là gì?

Plugin khi up lên kho thư viện của WordPress phần lớn được kiểm duyệt cẩn trọng từng đưa ra tiết. Bởi vì vậy bạn cứ an tâm sử dụng. 

Tuy nhiên, bây giờ có không ít kẻ xấu lợi dụng Plugin để lừa đảo và chiếm đoạt thông tin của website. Vày vậy kị tải đông đảo plugin phía bên ngoài và không rõ nguồn gốc. Nên tham khảo các bài viết trên internet để chọn Plugin uy tín với an toàn.

Xem thêm: Máy Tính Treo Ở Starting Windows 7, Máy Tính Bị Treo Ở Màn Hình Starting Windows 7

Plugin cũng là con dao 2 lưỡi giúp website tất cả thêm nhiều tính năng mới và cuốn hút hơn tuy thế cũng khiến cho website trở bắt buộc nặng nề, load chậm hơn kéo vận tốc website đi xuống. 

Vì vậy chỉ nên cài những plugin quan trọng và tránh cài quá nhiều Plugin trên website của bạn để né nặng web.

Sau lúc dắt bạn quốc bộ một vòng như thế chắc câu vấn đáp “Plug in là gì?” đã không còn giúp khó các bạn nữa nhỉ? bài toán bạn vận dụng thành công những kiến thức mà hostingvietnam.vn đã chia sẻ thực sự là thiên chức của mình.

Hãy cùng trao đổi nếu bạn có những vướng mắc hay những thông tin hay ho muốn share cùng hostingvietnam.vn nhé!