Ping Là Gì? Cách Kiểm Tra Ping Để Chẩn Đoán Tốc Độ Internet Của Bạn

  -  
Ping là gì? trong suốt quy trình sử dụng internet có lẽ bạn đã các lần nghe đến từ Ping cùng cũng nghe nhiều người dân nói thực hiện Ping nhằm kiểm tra tốc độ mạng. Tuy vậy không phải ai ai cũng hiểu rõ quan niệm Ping là gì, các ý nghĩa sâu sắc cũng như phương thức kiểm tra thông số này. Để giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên hãy thuộc FPT Cloud theo dõi qua bài viết sau. 


PING là gì?

Ping là gì? Theo đó đó là từ viết tắt của cụm Packet mạng internet Groper. Ping là 1 trong những công cụ giành riêng cho mạng máy vi tính dùng trên đông đảo mạng TCP/IP nhằm mục tiêu kiểm tra coi rất có thể kết nối mang lại 1 trang bị chủ cụ thể nào giỏi không. 

*
PING là gì?

Bên cạnh kia nó còn mong lượng về thời gian trễ trọn vòng nhầm giữ hộ có tài liệu về xác suất những dữ liệu hoàn toàn có thể sẽ bị mất giữa 2 máy. 

Khái niệm Ping là gì này rất có thể hiểu một cách đơn giản sử dụng để kiểm tra liên kết 2 hoặc các thiết bị tất cả trên một con đường truyền. Giỏi cũng rất có thể kiểm tra kết nối của dòng sản phẩm chạm đến sever hiện đang rất được nó liên kết thông qua phương thức đo tổng thời gian gửi tương tự như trả về của các gói tài liệu chuẩn. Vậy hiện tại tại chân thành và ý nghĩa của chỉ số Ping là gì?

Chỉ số PING có chân thành và ý nghĩa gì?

Với những thông tin về quan niệm Ping là gì trên vậy hiện nay tại ý nghĩa của chỉ số Ping là gì? Khi áp dụng mạng internet có lẽ đã có những lúc bạn nhấn vào một trang Web như thế nào đó giúp thấy phim, lướt web đọc báo hoặc nghe nhạc,… mặc dù phải mất một khoảng ít ngày sau thầy trang web mới gồm thể bước đầu tải thì phía trên được hotline là độ trễ. Vì vậy lệnh Ping là gì này cũng trở nên góp phần tính toán về vận tốc duyệt web và cho biết thêm được unique của dịch vụ thương mại mạng. 

Đối với các ai tiếp tục tham gia chơi game online thì đây chắc hẳn rằng là thông số thiếu hiểu biết quá xa lạ. Tương đối nhiều game online bên trên thị trường hiện thời đã hiển thị thông số này sinh hoạt góc màn hình để hoàn toàn có thể thấy được tốc độ của đường truyền mạng. Cụ thể nếu như chỉ số ping này lên đến hàng trăm ms (hay mili giây) thì có lẽ quá trình tham gia gameplay online của các bạn sẽ xảy ra chứng trạng giật lag không mong mỏi muốn.

Bạn đang xem: Ping là gì? cách kiểm tra ping để chẩn đoán tốc độ internet của bạn

*
Chỉ số PING có ý nghĩa sâu sắc gì?

Nếu như ai đang tham gia gameplay online chậm chạp và chỉ số Ping này rất cao thì điều đó đồng nghĩa với vấn đề đường truyền mạng vẫn là tại sao chính. Và chưa phải vì thông số kỹ thuật máy giống như một số người liên tiếp làm tưởng.

PING mạng từng nào là tốt?

Ping là gì và Ping mạng bao nhiêu là tốt? Với thị trường internet như ở lúc này thì bài toán kiểm tra về tốc độ mạng cài đặt thuộc khoảng tầm từ 15 cho 50 Mbps là hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sử dụng internet ví dụ như game play trực tuyến, coi phim online hoặc ưng chuẩn website cho nhiều người dân trong mái ấm gia đình cùng một lúc nhưng không gặp những trường hợp cách biệt nào vượt lớn. 

Ping 3ms là gì?

Chỉ số Ping là gì cùng Ping 3ms là như thế nào? giả dụ như vận tốc Ping ở mức dưới 10ms thì điều này đồng nghĩa với việc chỉ mất khoảng chừng 1/100 giây là khi đó gói tin đã được gửi cũng như nhận. Do đó điều này minh chứng được rằng mạng của gia đình nhà bạn tiến bộ có quality vô thuộc tốt. 3ms sẽ đồng nghĩa tương quan với unique mạng tốt. 

*
PING mạng bao nhiêu là tốt?

Ping mạng từng nào là tốt?

Nếu như Ping của mái ấm gia đình bạn trong khoảng dưới 100 thì tốt nhất ở mức bên dưới 30 các bạn sẽ không gặp gỡ phải không ít những trở mắc cỡ khi gia nhập chơi rất nhiều game online ví như liên quân hoặc phối hợp huyền thoại. Nhưng lại nếu như chỉ số này vượt vượt mức 100, cụ thể là lên đến mức 200 tuyệt 250 thì các bạn sẽ gặp bắt buộc những giây lát giật, lag vô cùng cực nhọc chịu. Vậy lúc này cơ chế hoạt động vui chơi của lệnh Ping là gì?

Cơ chế buổi giao lưu của lệnh PING

Ping là gì cùng cơ chế buổi giao lưu của lệnh Ping là gì? Đối với cơ chế buổi giao lưu của lệnh Ping bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn giản và dễ dàng như sau:

Thiết bị hoặc máy tính xách tay A đang gửi đi 1 gói tin – packet, 1 dấu hiệu tới địa chỉ cửa hàng IP của đồ vật B, thứ tính. Vậy sản phẩm B liệu rằng có được nhận gói tin – packet, biểu hiện từ phía A tuyệt không?Theo đó phản hồi của B đã trả về mang đến A cũng giống như hiển thị thành tác dụng lệnh ping. 

Cách kiểm soát PING trên lắp thêm tính 

Như vậy có thể thấy rằng Ping bây giờ đang là một chỉ số siêu quen thuộc đặc biệt là đối với nhấn ai thực hiện mạng mạng internet thì chắc rằng đã phát hiện chỉ số này một lần. Vậy hiện tại tại phương pháp để bình chọn ping cho laptop là như thế nào?

Kiểm tra trên lắp thêm chạy Windows 

Ping là gì và phương pháp để kiểm tra ping cho máy tính là như thế nào? theo đó để soát sổ trên thứ chạy windows thì chúng ta cần triển khai theo đầy đủ bước dễ dàng sau đây:

Bước 1: sử dụng tổng hợp phím Windows + R nhằm mở CMD.

*
Kiểm tra trên thứ chạy Windows

Bước 2: Gõ vào “cmd” kế tiếp nhấn OK.

*
Gõ vào “cmd” kế tiếp nhấn OK

Bước 3: Ngay sau khi đã xuất hiện thêm CMD thì gõ vào trong dòng lệnh để triển khai kiểm tra Ping tiếp đến nhấn OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 Cho Laptop Asus

Tuy nhiên cần lưu ý rằng showroom IP phần nhiều nhà mạng bây giờ đang là đều dãy số rõ ràng sau đây: 

Đối cùng với mỗi công ty mạng khác nhau thì chúng ta cần địa thế căn cứ vào thương mại & dịch vụ mạng hiện nay tại gia đình đang sử dụng để nhập vào hàng số IP phù hợp. 

*
Gõ vào dòng lệnh để thực hiện kiểm tra Ping

Bước 4: tiến hành kiểm tra Ping.

Như vậy chỉ với 4 bước dễ dàng và đơn giản trên là bạn đã sở hữu thể đánh giá trực tiếp ngay lập tức trên phần lớn thiết bị chạy Windows. 

*
Tiến hành kiểm tra Ping

Kiểm tra trên sản phẩm chạy Mac OS 

Ping là gì và phương pháp để khám nghiệm trên thiết bị chạy Mac OS là như thế nào? theo đó để có thể kiểm tra trên sản phẩm công nghệ chạy Mac OS chúng ta cần triển khai theo những cách cơ bạn dạng sau đây: 

Bước 1: Mở Spolight ngay lập tức trên màn hình hiển thị thông qua hình tượng có hình kính lúp.Bước 2: Tại khung tìm tìm Spotlight trọng tâm của screen nhập vào network utility nhằm tìm Network Utility. Khi đó sẽ hiện ra áp dụng Network Utility.
*
Kiểm tra trên đồ vật chạy Mac OSBước 3: Click vào thẻ Ping sống đầu của cửa sổ.
*
Click vào thẻ Ping ngơi nghỉ đầu của cửa ngõ sổBước 4: Nhập vào địa chỉ bạn hy vọng Ping tiếp nối nhấn vào Ping.

Xem thêm: Tự Học Phần Mềm Kế Toán Misa Qua Mạng Bằng Video, Hướng Dẫn Học Phần Mềm Kế Toán Misa

*
Nhập vào showroom bạn mong PingBước 5: triển khai xem kết quả.

Ý nghĩa của thông số kỹ thuật trả về sau khoản thời gian kiểm tra Ping

Ping là gì và ý nghĩa của thông số trả về sau thời điểm kiểm tra Ping là như vậy nào? theo đó sau khi tác dụng trả về gồm time (ms) thấp thì vấn đề này đồng nghĩa với vấn đề mạng của mái ấm gia đình nhà các bạn khá nhanh. Từ đó time giao động ổn định đồng nghĩa với việc mạng của mái ấm gia đình nhà bạn tốt nhất và ổn định. 

Tuy nhiên trái lại nếu như chỉ số ping này cao thì có nghĩa là time (ms) cao với mạng của mái ấm gia đình nhà các bạn sẽ chậm và thời gian phản hồi lâu. Điều này phân biệt rằng việc thực hiện mạng của bạn sẽ xảy ra một cách chậm chạp. 

Nếu như bị request time out tức ko thể ý kiến thì sẽ đồng nghĩa tương quan với việc kết nối internet bị ngắt liên kết hoặc bị loại gián đoạn. Vì vậy lúc này bạn cần phải kiểm tra phần đa thiết bị kết nối để có thể khắc phục. 

Như vậy với hồ hết thông tin cụ thể được FPT Cloud cung cấp qua bài viết trên đã khiến cho bạn hiểu rõ hơn về quan niệm Ping là gì, các ý nghĩa sâu sắc cũng như phương pháp kiểm tra thông số này. Theo đó hoàn toàn có thể thấy được rằng đấy là một trong số những chỉ số khá rất gần gũi khi áp dụng mạng internet và máy tính. Hi vọng rằng với gần như hướng dẫn về phong thái kiểm tra ping trên máy vi tính trên để giúp bạn dễ ợt nắm bắt được chỉ số này. 

Liên hệ với công ty chúng tôi để hiểu thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thương mại của FPT Smart Cloud