PHỤ LỤC 03-2A CHUYỂN LỖ

  -  

Cách gửi lỗ trên phú lục 03-2A/TNDN bên trên phần mềm HTKK mới nhất. Thế làm sao là lỗ? Thực hiện làm phụ lục chuyển lỗ khi nào? Nguyên ổn tắc gửi lỗ là gì? Các bạn xem thêm nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Phụ lục 03-2a chuyển lỗ


*

Hình ảnh: Hướng dẫn biện pháp đưa lỗ bên trên prúc lục 03-2A/TNDN


Lỗ được chuyển là gì? Và triển khai đưa lỗ như vậy nào?

Khoản 2, Điều 9 thông tứ 78/2014/TT-BTC quy định:

“2. Doanh nghiệp sau khoản thời gian quyết toán thuế cơ mà bị lỗ thì đưa toàn bộ và liên tiếp số lỗ vào thu nhập (thu nhập cá nhân chịu thuế vẫn trừ thu nhập miễn thuế) của không ít năm tiếp sau. Thời gian gửi lỗ tính liên tiếp không quá 5 năm, Tính từ lúc năm tiếp theo năm phát sinh lỗ. Doanh nghiệp trong thời điểm tạm thời đưa lỗ vào các khoản thu nhập của các quý của năm sau khoản thời gian lập tờ knhị trợ thì nộp quý cùng gửi thỏa thuận vào thời điểm năm sau khi lập tờ khai quyết tân oán thuế năm”.

– Doanh nghiệp gồm số lỗ thân các quý vào thuộc một năm tài bao gồm thì được bù trừ số lỗ của quý trước vào những quý tiếp theo của năm tài thiết yếu kia. lúc quyết tân oán thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp, doanh nghiệp lớn xác minh số lỗ của tất cả năm và đưa toàn thể với tiếp tục số lỗ vào thu nhập cá nhân chịu thuế của không ít năm tiếp theo sau năm phát sinh lỗ theo qui định nêu trên.

– Doanh nghiệp tự khẳng định số lỗ được trừ vào các khoản thu nhập theo bề ngoài nêu trên. Trường thích hợp trong thời hạn gửi lỗ bao gồm phát sinh tiếp số lỗ thì số lỗ gây ra này (ko bao gồm số lỗ của kỳ trước đưa sang) sẽ được gửi lỗ toàn cục cùng liên tiếp không thực sự 5 năm, kể từ năm tiếp theo sau năm gây ra lỗ.

Trường hợp phòng ban tất cả thđộ ẩm quyền đánh giá, tkhô giòn tra quyết tân oán thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp xác định số lỗ doanh nghiệp lớn được đưa không giống cùng với số lỗ vị công ty từ xác minh thì số lỗ được đưa xác định theo Tóm lại của ban ngành đánh giá, thanh khô tra mà lại đảm bảo an toàn đưa lỗ toàn cục và liên tiếp không quá 5 năm, kể từ năm tiếp theo năm phát sinh lỗ theo hiện tượng.

Xem thêm:

Quá thời hạn 5 năm kể từ năm tiếp theo năm gây ra lỗ, nếu số lỗ phát sinh chưa chuyển hết thì sẽ không còn được gửi vào thu nhập cá nhân của các năm tiếp theo.

Quý Khách đang xem: “Cách chuyển lỗ trên phụ lục 03-2A/TNDN”

Cách xác định Lỗ – Lãi trong kỳ nhỏng sau:

Thu nhập tính thuế = ((Doanh thu – túi tiền được trừ) + Các khoản các khoản thu nhập không giống ) – Thu nhập được miễn thuế

 Nếu Thu nhập tính thuế > 0 -> Tức là Lãi  Nếu Thu nhập tính thuế Tức là Lỗ 

Thực hiện có tác dụng phú lục chuyển lỗ khi:

1. Trên tờ quyết tân oán thuế TNDN (03/TNDN) trong năm này (năm đã làm cho tờ knhị quyết toán): Có tiêu chuẩn C4 – Thu nhập tính thuế gây ra dương. (có nghĩa là tất cả thu nhập bị tính thuế) 2. Có số lỗ của những thời gian trước (được đưa trong tầm 5 năm – ví dụ như quyết tân oán năm năm ngoái thì được gửi từ thời điểm năm 2010 đến 2014): không được đưa hoặc chưa đưa không còn. Để khẳng định được những thời gian trước lỗ bao nhiêu thì chúng ta căn cứ vào: + Chỉ tiêu C4 – TNTT của các năm đó: tạo ra âm (quý hiếm nghỉ ngơi vào ngoặc) là năm đó lỗ. + Số lỗ còn được chuyển: Thông qua prúc lục chuyển lỗ 03-2A/TNDoanh Nghiệp của các năm ngoái sẽ thực hiện Lúc năm kia lãi. 3. Số lỗ được đưa tổng thể cùng thường xuyên cơ mà ko được to hơn số lãi.

(Theo điều 9 của thông tư 78/2014/TT-BTC)

Cách điền những tiêu chí trên phụ lục 03-2A/TNDN:

+ Cột 1: bao gồm 5 loại tương ứng cùng với 5 năm được gửi lỗ gần nhất sống Cột 2 + Cột 3: Số lỗ vạc sinh: Là tổng số lỗ của những năm ngơi nghỉ cột 2 : căn cứ để lấy vào Cột này là quý giá âm của chỉ tiêu C4 của các năm tương xứng của cột 2 kia. + Cột 4: số lỗ đã gửi trong các kỳ tính thuế trước: ghi toàn bô lỗ đã có được chuyển trong những kỳ tính thuế trước của hằng năm. (Chú ý: kỳ trước là trước năm chúng ta đã triển khai Quyết toán chứ đọng chưa phải trước năm đó). + Cột (5): Số lỗ được chuyển trong kỳ tính thuế này:

Được chuyển từng nào thì cần phụ thuộc vào 2 yếu đuối tố:

1. Số lãi phát sinh vào kỳ (soát sổ xem C4 (Trên 03/TNDN) đang dương bao nhiêu => để ra số lỗ buổi tối nhiều được chuyển)2. Số lỗ còn được đưa (Kiểm tra Cột 6 (trên 03-2A/TNDN) – Xem họ còn bao nhiêu lỗ nhằm gửi của năm kia.)

Với nguim tắc: Lỗ của năm nào chuyển đúng mẫu của năm đó, bắt buộc chuyển toàn thể cùng liên tiếp nhưng mà về tối đa thông qua số lãi (giá trị dương ở C4)

Ví dụ: + Năm 2012 shop ABC tất cả tạo ra số lỗ là 100trđ + Năm 2013 shop ABC bao gồm tạo ra số lỗ là 120trđ + Năm 2014 công ty chúng tôi ABC bao gồm phát sinh các khoản thu nhập Chịu đựng thuế là 60trđ

Chuyển lỗ mang đến năm trước như sau:

Theo số liệu bên trên, năm 2014 shop gồm gây ra thu nhập cá nhân chịu đựng thuế là 60tr. bởi vậy theo phương pháp chuyển lỗ, năm năm trước được chuyển lỗ về tối nhiều bằng thu nhập cá nhân chịu thuế là 60tr và ưu tiên gửi lỗ thời điểm năm 2012 trước. Bạn đăng nhập tờ khai quyết tân oán thuế TNDN => chọn phú lục KQKD tương quan (03-1A/TNDN)

=> Chọn prúc lục đưa lỗ tương quan (03-2A/TNDN) Sau đó thực hành thực tế gửi lỗ như hình gợi ý bên dưới đây:

*

Khi kia lỗ năm 2012 còn: 100tr – 60tr = 40tr Tổng số lỗ không đưa tính cho đến khi hết năm năm trước là: 40tr (năm 2012 còn) + 120tr (năm 2013) = 160tr

+ Năm 2015 công ty chúng tôi bao gồm tạo ra thu nhập cá nhân Chịu thuế là 120trđ Chuyển lỗ cho 2015 nhỏng sau: Theo nguyên tắc chuyển lỗ, Công ty sẽ được gửi buổi tối đa bởi các khoản thu nhập chịu thuế năm 2015 là 120tr. Vì thời điểm năm 2012 Công ty vẫn còn đó 40tr không đưa không còn, bắt buộc năm 2015 này đã tiến hành chuyển hết 40tr của năm 2012 với thêm vào đó 80tr của năm 2013 nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết 24 Bước Cài Đặt Sql Server 2012 + Hướng Dẫn Cài Đặt

*

bởi vậy số lỗ còn lại chưa thực hiện không còn của năm trước đó là 120tr – 80tr = 40tr Số lỗ này liên tục được theo dõi và quan sát để chuyển theo lần lượt đến năm 2018 (5 năm liên tục) Sau 5 năm ví như chúng tôi chưa đưa không còn số lỗ thì sẽ không còn được gửi nữa. Hiện giờ kế toán thù đề nghị trường đoản cú theo dõi số lỗ ko được chuyển để bóc biệt với đa số số lỗ của những năm khác.

***Ghi nhớ: – Nếu lỗ năm trước bé dại hơn các khoản thu nhập chịu thuế trong năm này thì được đưa không còn số lỗ – Nếu lỗ thời gian trước lớn hơn các khoản thu nhập chịu đựng thuế trong năm này thì được gửi tối nhiều bởi thu nhập Chịu thuế trong năm này. – Nếu năm kia lỗ, trong năm này cũng lỗ thì ko chuyển gì cả, kế tân oán theo dõi lũy kế số lỗ để chuyển vào thời điểm năm tiếp theo sau (ví như phát sinh thu nhập Chịu thuế)