Php của bạn không hỗ trợ mysql, wordpress cần có mysql để chạy.

  -  

Bạn đang khám phá về Php của người tiêu dùng Không cung cấp Mysql, WordPress cần phải có Mysql Để Chạy., lúc này chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung bài viết Top 18+ Php của khách hàng Không hỗ trợ Mysql, WordPress cần phải có Mysql Để Chạy. được team mình tổng thích hợp và chỉnh sửa từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ thể Php của người sử dụng Không cung ứng Mysql, WordPress cần có Mysql Để Chạy.

Bạn đang xem: Php của bạn không hỗ trợ mysql, wordpress cần có mysql để chạy.

hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Php của chúng ta Không cung ứng Mysql, WordPress cần có Mysql Để Chạy. XAMPP là gì? giải pháp cài đặt, thực hiện XAMPP kết quả trên sản phẩm tính


Phần mượt giúp cung ứng phát triển web, kiểm tra website XAMPP là gì? Cách thiết lập và sử dụng localhost trên máy vi tính với XAMPP như vậy nào? Hãy theo dõi nội dung bài viết này để được giải đáp vướng mắc nhé!

1. XAMPP là gì?

XAMPP là 1 phần mềm được cho phép giả lập môi trường server hosting ngay lập tức trên máy vi tính của bạn, chất nhận được bạn chạy test website nhưng mà không cần đề nghị mua hosting hay VPS. Chính vì vậy, XAMPP giỏi được giao hàng cho vận động học tập huấn luyện thực hành và trở nên tân tiến web.

*

Xampp là gì?

XAMPP được viết tắt của X + Apache + MySQL + PHP + Perl vị nó được tích vừa lòng sẵn Apache, MySQL, PHP, FTP server, Mail Server. Còn X thể hiện cho sự đa gốc rễ của XAMPP bởi vì nó rất có thể dùng được mang lại 4 hệ điều hành khác nhau: Windows, MacOS, Linux và Solaris.

*

Xampp được viết tắt là gì?

2. Đặc điểm của XAMPP

Ưu điểm

– hoàn toàn có thể chạy được hoạt bát được trên đều hệ điều hành: Cross-platform, Windows, MacOS, Linux.

– Có cấu hình đơn giản nhưng đem đến nhiều chức năng hữu ích như: Lập Server mang định, lập Mail Server giả định và hỗ trợ SSL bên trên localhost.

– Tích hợp được nhiều tính năng với những thành phần quan trọng như: Apache, PHP, MySql. Vì chưng thế, người dùng không cần thiết đặt từng phần trên đơn chiếc mà chỉ việc cài XAMPP là có 1 web vps hoàn chỉnh.

*

Tích hợp được nhiều thành phần đặc biệt quan trọng như: Apache, PHP, MySql

– chế tạo ra mã mối cung cấp mở: Giao diện cai quản dễ dàng và tiện lợi giúp người dùng luôn chủ hễ được trong chế độ khởi cồn lại tốt bật/ tắt so với máy chủ theo thời gian phù hợp nhất.

Nhược điểm

– Do cấu hình khá đơn giản cho đề xuất Xampp hoàn toàn không nhận thấy sự cung cấp về thông số kỹ thuật Module, đồng thời cũng không tồn tại cả MySQL.

– dung lượng tương đối nặng trĩu (141Mb).

– Không có tương đối nhiều phiên phiên bản cho từng nhân tố của server như PHP, Apache cơ mà phải thiết đặt riêng.

*

Dung lượng thiết đặt Xampp kha khá nặng

3. XAMPP được sử dụng làm gì?

XAMPP được sử dụng để desgin và cải tiến và phát triển website theo ngôn từ PHP. Kế bên ra, XAMPP còn được sử dụng để vạc triển, nghiên cứu và phân tích website trải qua localhost của máy tính cá nhân, phát triển thành máy tính cá thể thành thứ chủ, dùng bao gồm ổ cứng của máy tính để gia công nơi lưu trữ cho máy chủ trang web.

Tuy nhiên, so với các trang web kinh doanh, các trang web cần quản lý và vận hành liên tục thì việc thực hiện XAMPP để sản xuất lập ko khả thi. Vì chưng localhost áp dụng máy tính để làm máy chủ, đề xuất việc gia hạn máy chủ sẽ khá khó khăn cùng không đảm bảo tốc độ lâu dài, cầm vào đó những chủ website sẽ thuê server hosting. Tầm thường quy lại XAMPP dùng đa phần để học tập, upgrade và thể nghiệm web.

*

XAMPP được dùng làm xây dựng và cải tiến và phát triển website theo ngôn ngữ PHP

4. Cách cài đặt XAMPP trên máy tính xách tay Windows

Bước 1: Download phần mềm: TẠI ĐÂY

*

Download ứng dụng tại trang chủ của XAMPP

Bước 2: Trong tệp tin vừa cài đặt xuống, bấm vào chọn tệp tin có đuôi .exe.

*

Chọn tệp tin có đuôi .exe để khởi chạy Xampp

Bước 3: cửa ngõ sổ thiết đặt xuất hiện, dìm Next.

*

Nhấn Next khi cửa ngõ sổ thiết lập xuất hiện

Bước 4: chọn thư mục để setup (hoặc nhằm mặc định là C:xampp) > nhấn Next.

*

Chọn thư mục để thiết lập sau đó thừa nhận Next.

Bước 5: quăng quật chọn phần Learn more about Bitnami for XAMPP > nhấn Next 2 lần nữa để bước đầu quá trình cài đặt XAMPP.

Xem thêm: Lô Gô Trường Đại Học Tài Chính Marketing Ufm File Vector, Ai, Eps, Svg

*

Bỏ chọn phần Learn more about Bitnami for XAMPP

Bước 6: dìm Finish để kết thúc thiết lập và mở bảng tinh chỉnh và điều khiển của XAMPP.

5. Hướng dẫn thực hiện XAMPP

– Khởi cồn localhost

Bước 1: truy vấn vào folder C:xampp, mở tệp tin xampp-panel.exe nhằm bảng tinh chỉnh hiển thị.

Bước 2: nhấn vào nút Start của 2 vận dụng ApacheMySQL để bắt đầu khởi hễ web server. Lúc 2 ứng dụng chuyển sang greed color thì localhost đã được khởi động.

*

Nhấn nút Start của 2 vận dụng Apache với MySQL

– làm việc trên localhost

Làm việc với thư mục với tập tin

– người dùng mở folder C:xampphtdocs và sinh sản một thư mục cùng đặt tên mang đến thư mục đó (giả sử đánh tên thư mục vừa tạo ra là thegioididong).

– Sau đó, truy vấn link http://localhost/thegioididong nhằm chạy chương trình.

– khi copy một tập tin ngẫu nhiên vào C:xampphtdocsthegioididong, tệp tin vừa copy đó cũng trở nên xuất hiện nay trong http://localhost/thegioididong.

– Qua đó, nói theo một cách khác rằng, http://localhost/thegioididong chính là thư mục gốc của C:xampphtdocsthegioididong.

Khi người dùng click vào một trong những file ảnh trong thư mục, đường dẫn của ảnh đó sẽ được hiển thị là http://localhost/thegioididong/tên-tập-tin. Nói một giải pháp tổng quát, qui định phân chia các đường dẫn bên trên website sẽ căn cứ theo cấu trúc thư mục và các file đựng trong đó.

*

Làm câu hỏi với thư mục cùng tập tin

– Tạo các đại lý dữ liệu

Bước 1: truy vấn link http://localhost/phpmyadmin > click chuột vào mục Databases.

*

Nhấp con chuột vào mục Databases.

Bước 2: ở đoạn Create database, nhập thương hiệu database đề xuất tạo vào ô Database name. ở chỗ Collation, lựa chọn utf8_unicode_ci. Sau đó, nhấp vào nút Create.

*

Thao tác tại Create database

Bước 3: Ở phần thực đơn phía mặt trái, trường hợp tên database vừa tạo được xuất hiện, có nghĩa là quá trình tạo cơ sở dữ liệu MySQL đã hoàn thành.

6. Cách kiểm tra XAMPP đã vận động hay chưa

Mở phần tàng trữ XAMPP bên trên ổ C và truy cập vào htdocs. Sau đó lưu những dữ liệu htdocs vào trong 1 file thương hiệu Test. Gõ đoạn mã bên dưới vào Notepad > tiếp nối lưu dưới đuôi .php > lưu giữ đoạn mã này vào tệp tin Test.

*

Lưu mã dưới đuôi .php

Vào trình chú tâm web gõ ocalhost/Test/test.php vào thanh tìm kiếm kiếm > trường hợp hiện chữ Hello World trên màn hình hiển thị nghĩa là XAMPP đã làm được chạy.

7. Cách setup ứng dụng mã nguồn mở vào XAMPP

Nếu như bạn có nhu cầu cài các mã nguồn mở miễn tổn phí như Drupal, Joomla, WordPress,… chỉ việc cho phép cài đặt Bitnami từ trình thiết đặt XAMPP là bạn có thể cài thêm mã nguồn mở.

Xem thêm: Tư Duy “Think Out Of The Box Là Gì Về Câu Nói “Thinkings Outside The Box”

Ở phần thiết lập > Mục Learn More About Bitnami For XAMPP > chọn phần đó để được thiết lập và nhúng các mã mối cung cấp mở vào web sau này.