Phiên Bản Ubuntu Ổn Định Nhất

  -  

Có lẽ điều đáng chú ý nhất về Ubuntu 13.04 được phân phát hành cách đây không lâu là nó không đáng để ý chút nào. Ubuntu 13.04 chứa các phiên phiên bản phần mềm mới nhất và tấn công bóng ngã sung, nhưng không có tính năng phải nào sẽ khiến cho bạn yêu cầu vội vàng nâng cấp.

Bạn đang xem: Phiên bản ubuntu ổn định nhất

Tại một vài điểm, các bản phát hành Ubuntu riêng lẻ trở nên một lựa chọn cho người đam mê. Website tải xuống của Ubuntu đẩy Ubuntu 12.04 LTS là tùy chọn trông rất nổi bật nhất, ứng dụng như Valve của Steam có thiết kế để cung ứng Ubuntu 12.04 LTS trước hết và phiên bạn dạng LTS được update liên tục với sự cung ứng cho phần cứng new nhất.

Ubuntu LTS là gì?

LTS là hostingvietnam.vnết tắt của cung cấp lâu dài, những phiên bản LTS ban sơ được dành cho tất cả những người dùng doanh nghiệp, đưa về cho họ một căn cơ ổn định mà người ta có thể setup sẽ được cung ứng với các phiên bản cập nhật bảo mật trong tương đối nhiều năm.

Tuy nhiên, Ubuntu cũng tạo ra các bản phát hành bắt đầu cứ sau sáu tháng. Theo truyền thống, người tiêu dùng trung bình bị mắc kẹt với các bản phát hành sáu mon một lần. Đây là giải pháp tiêu chuẩn để thừa nhận Ubuntu trước khi phát hành LTS. Tức thì cả sau khi phát hành LTS đầu tiên, mọi phiên bản phát hành mới của Ubuntu đều cung ứng các tính năng hấp dẫn, những phiên phiên bản phần mềm mới đặc trưng và tấn công bóng khiến cho chúng lôi kéo người cần sử dụng trung bình.

Bản vá cung cấp và bảo mật

Các bạn dạng phát hành LTS được thiết kế với để trở thành căn nguyên ổn định mà chúng ta cũng có thể gắn bó lâu dài. Ubuntu bảo vệ các bản phát hành LTS sẽ nhận được các phiên bản cập nhật bảo mật thông tin và các bạn dạng sửa lỗi khác cũng như các cách tân hỗ trợ phần cứng (nói cách khác, những phiên bạn dạng máy công ty X cùng kernel mới) trong thời hạn năm. Bản phát hành LTS hiện tại, Ubuntu 12.04, sẽ tiến hành hỗ trợ cho đến tháng 4 năm 2017.

So sánh, một bạn dạng phát hành tiếp tục sẽ chỉ được cung cấp trong chín tháng. Coi xét các phiên phiên bản mới của Ubuntu được chế tạo sáu tháng một lần, bạn sẽ có tía tháng sau khoản thời gian phiên phiên bản mới được xây dừng để tăng cấp lên hoặc các bạn sẽ không nhận ra các bạn dạng vá bảo mật thông tin nữa. Tất cả lẽ các bạn sẽ muốn nâng cấp lên mọi phiên bản LTS - phiên phiên bản LTS new được phạt hành hai năm một lần. Nếu như bạn gắn bó cùng với phiên bản LTS, bạn sẽ vẫn nhận ra một bản phát hành Ubuntu new cứ sau nhị năm.

Các phiên bạn dạng LTS được thiết kế theo phong cách để trở buộc phải bóng bẩy hơn, vào khi những phiên phiên bản tiêu chuẩn mang đến cho mình những tính năng vượt trội nhất hoàn toàn có thể chưa hoàn thành. Ví dụ: Ubuntu 13.04 đào thải ứng dụng khách mạng xã hội Gwibber vì chưng nó bất ổn định, nhưng có chức năng nó sẽ quay trở về trong phiên phiên bản tiếp theo. Khi bạn sử dụng phiên bản phát hành mới nhất, các bạn sẽ nâng cung cấp cứ sau sáu cho chín tháng. Khi bạn sử dụng phiên bản LTS, chúng ta có thể nâng cấp hai năm một lần hoặc thậm chí là giữ trong thời hạn năm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Gmail Toàn Tập, Cẩm Nang Từ A Đến Z, Khai Thác Gmail Hiệu Quả Hơn

*

LTS: không những dành cho khách hàng Anymore

Trong phiên phiên bản gốc, Steam"s Steam đến Linux chỉ thiết yếu thức cung ứng phiên bạn dạng Ubuntu 12.04 LTS. Ngay cả khi bạn muốn chơi các trò đùa Linux new nhất, phiên phiên bản LTS vẫn đủ tốt - trên thực tế, nó được ưa thích. Ubuntu tung ra các phiên bản cập nhật mang lại phiên phiên bản LTS để Steam hoạt động tốt rộng trên nó. Phiên bản LTS không bị trì trệ - ứng dụng của bạn sẽ hoạt động tốt với nó.

Mark Shuttleworth thậm chí là đang nói tới hostingvietnam.vnệc nhập phiên phiên bản mới nhất của sản phẩm tính để bàn Unity vào bản phát hành LTS của Ubuntu, thể hiện cam đoan của Ubuntu đối với bản phát hành LTS bằng phương pháp nói rằng tôi đích thực nghĩ rằng chúng ta nên sao lưu lại cổng thống độc nhất vô nhị 7 mang đến 12.04 shop chúng tôi đã chuyển vào sát như tất cả các đổi mới về vận tốc của trò chơi.

Các nhà phát triển của khối hệ thống PVR của Mythbfox dựa trên Ubuntu sẽ được chuẩn hóa bên trên phiên bạn dạng LTS và chỉ còn phát hành các phiên phiên bản của Mythb Ubuntu dựa vào Ubuntu LTS. Không tồn tại lý vì chưng thuyết phục làm sao để xuất bản phiên phiên bản mới của Mythbfox cứ sau sáu tháng lúc phiên phiên bản LTS sẽ nhận ra các cải tiến cho phép nó cung cấp phần cứng bắt đầu nhất.

Nâng cấp lên các phiên bản phát hành sau đang cung cấp cho bạn các phiên bạn dạng phần mềm new nhất, nhưng điều đó không đặc biệt quan trọng như trước đây - ngay cả khi chúng ta đang sử dụng PC Linux để game play hoặc nhiều phương tiện. Nếu như bạn cần phiên bản mới duy nhất của một áp dụng quan trọng, chúng ta luôn rất có thể sử dụng PPA của mặt thứ ba để setup chỉ một chương trình đó mà không buộc phải nâng cấp toàn thể nền tảng Ubuntu của bạn.

*

Tại sao chúng ta cũng có thể muốn sử dụng phiên bản phát hành mới nhất

Vậy ai là phiên bạn dạng mới nhất? Chà, nếu bạn muốn vượt trội, hãy có phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của tất cả phần mềm của người sử dụng và sử dụng các tính năng tiên tiến nhất trước khi bọn chúng chuyển lịch sự phiên phiên bản LTS của Ubuntu, tăng cấp lên phiên bản phát hành sáu mon một lần. Nếu như khách hàng là nhà cách tân và phát triển cần các phiên bản mới nhất của các gói tuyệt nhất định, chúng ta cũng có thể muốn nâng cấp nếu bài toán đưa chúng lên phiên phiên bản LTS của Ubuntu là quá nhiều rắc rối. Nếu như bạn sử dụng Linux vì bạn thích mày mò với thử nghiệm phần mềm mới nhất - và không muốn mọi lắp thêm trở đề nghị quá rầu rĩ và rất có thể dự đoán được - hãy nâng cấp lên phiên bản phát hành new nhất.

Tuy nhiên, chúng ta không bỏ lỡ nhiều bằng cách sử dụng bạn dạng phát hành LTS. Chúng ta không phải tăng cấp sáu tháng một lần tiếp nữa - phiên bản phát hành LTS của Ubuntu được cung ứng tốt và sẽ chạy toàn bộ các phần mềm bạn phụ thuộc. Nó được update thường xuyên cùng với các đổi mới hiệu suất và cung cấp phần cứng mới, vày vậy bạn không cần phải nâng cấp để làm cho Wi-Fi của chúng ta hoạt động đúng mực hoặc tăng tốc xứng đáng kể máy hostingvietnam.vn tính để bàn của bạn.

Xem thêm: Social Media Marketing Là Gì, Chiến Lược Phát Triển Social Marketing

*

Ubuntu 13.04 có thể nhàm chán và chưa phải là một phiên bản nâng cung cấp hấp dẫn, tuy thế đó đích thực là một chiến thắng cho Ubuntu và laptop để bàn Linux. Chúng tôi không phải upgrade sáu mon một lần tiếp nữa vì phần mềm cửa hàng chúng tôi đang sử dụng rất tốt.

Nếu bạn áp dụng Ubuntu, bạn có bị mắc kẹt với bản phát hành LTS hay các bạn đang tăng cấp lên mỗi phiên bản phát hành riêng lẻ?