HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁT WI

  -  

Việc thu, phân phát wifi là một trong các tính năng cơ bản của máy tính mà bất cứ hệ điều hành nào thì cũng có. Với những người dân đang sử dụng máy vi tính Win 7 thì việc tùy chỉnh thiết lập chế độ này lại càng solo giản. Nếu bạn còn đã không biết phải làm ra sao thì rất có thể tham khảo biện pháp phát wifi máy tính xách tay Win 7 bảo đảm an toàn thành công sau đây nhé!


Phát wifi từ máy tính Win 7 không buộc phải phần mềm

Việc phát, chia sẻ wifi tự laptop để giúp đỡ ta tiết kiệm được tài liệu mạng cùng tiện cho thực hiện nhiều thiết bị. Với đông đảo người không tồn tại yêu mong quá cao về tính chất năng sử dụng thì chúng ta có thể tham khảo cách phát wifi từ laptop Win 7 không cần ứng dụng dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách phát wi

Cách 1: thực hiện setting wifi thông thường

*
Sử dụng setting wifi thông thường

Bước 1: Tại hình tượng mạng ở góc dưới tay phải màn hình, bạn bấm vào phải vào đó và chọn open Network và Sharing Center. Hoặc vào Start Window -> Control Panel -> xuất hiện Network and Sharing Center.

Bước 2: Khi khung hình mở ra, click vào mix up a new connection or network -> phối up a wireless ad hoc network -> Next.


Một bảng mới hiện ra, bạn liên tiếp click vào Next.

Bước 3: Bảng tùy chỉnh thiết lập với những mục để các bạn điền thông tin:

Network name: các bạn điền tên đến wifi laptop.

Security type: chọn WEP.

Security key: nhập mật khẩu mà bạn muốn thiết lập đến wifi. Bạn muốn liên kết được wifi trên máy tính bạn đề nghị nhập mật khẩu đăng nhập này vào.

-> Click next

Chọn Turn on internet connection sharing để bắt đầu phát wifi tự laptop. Nếu không muốn thì chọn Close.

Cách 2: phát wifi Win 7 bằng phương pháp sử dụng lệnh “cmd”

*
Phát wifi Win 7 bằng phương pháp sử dụng lệnh “cmd”

Bước 1: Mở Start Window -> nhấn tìm “cmd” -> Run as Administrator.

Bước 2: trên Command Prompt, nhập “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678”. Lưu ý 12345678 là mật khẩu giành riêng cho wifi máy tính -> Enter.

Nhập tiếp “netsh wlan start hostednetwork” .

Bước 3: Tiếp đến nhấn vào phải vào hình tượng mạng trên Taskbar -> open Network và Sharing Center -> Change adapter settings.

Bước 4: nhấn vào phải vào hình tượng mạng mà bạn đang dùng -> Properties.

Xem thêm: Chèn Video Youtube Vào Wordpress, Nhúng Video Youtube, Cách Chèn Video Vào Wordpress

Tại hạng mục Sharing, tích vào toàn bộ các ô, lựa chọn tên mạng vừa thiết lập rồi click OK là được.

Phát wifi từ laptop Win 7 bởi phần mềm

Nếu vấn đề thiết lập thiết lập không khả dụng với máy tính xách tay bạn đang sử dụng hoặc bạn có nhu cầu có một trải nghiệm thực hiện mạng giỏi hơn thì bạn có thể chọn phát wifi từ máy tính Win 7 bằng ứng dụng thông qua những hướng dẫn sau.


Cách 1: Sử dụng ứng dụng Connectify

Connectify là phần mềm cung ứng phát wifi cho các hệ quản lý và điều hành từ Win 7 trở nên. Ưu điểm đặc sắc của Connectify là người tiêu dùng được phép download và sử dụng trọn vẹn miễn phí. Đồng thời chúng còn có khả năng cải thiện tốc độ mặt đường truyền, giúp chúng ta cũng có thể sử dụng tài liệu ở vận tốc cao, mang đến những trải nghiệm giỏi nhất.

*
Sử dụng ứng dụng Connectify

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần download Connectify về đồ vật và thực hiện giải nén.

Bước 2: Mở Connectify Hotspot -> Setting -> Điền vào các ô theo phía dẫn sau:

Internet lớn share: lựa chọn wifi để phân chia sẻ.

Network access: lựa chọn Router (các thiết bị đang bắt wifi từ máy tính của bạn) hoặc Bridged (chia sẻ wifi ai đang dùng với người khác).

Hotspot Name: Nhập Connectify –“tên thiết bị”.

Password: Mật khẩu cho wifi của bạn.

Bước 3: lựa chọn Start Hotspot là bạn đã trả thành.

Cách 2: Sử dụng phần mềm MHotspot

Cũng y như Connectify, MHotspot cũng là trong số những phần mềm được các chuyên viên khuyến khích áp dụng bởi khả năng kết nối trẻ khỏe của nó. Lúc phát wifi thông qua ứng dụng này, laptop của bạn cũng có thể truyền cài đặt mạng cho khoảng chừng 10 thứ di động không giống nhau mà không biến thành yếu hoặc tác động đến tốc độ đường truyền.

*
Sử dụng ứng dụng MHotspotĐầu tiên chúng ta cần thiết lập phần mềm cho máy và tùy chỉnh Setting như là như so với hướng dẫn của Connectify.Ngoài ra mục Setting của phần mềm này có thêm mục Max Clients (số thiết bị liên kết tối đa), chúng ta có thể giới hạn, để từng nào tùy ý.

Xem thêm: Cách Xóa Dữ Liệu Trong Camera, Cách Xóa Dữ Liệu Đầu Ghi Camera Quan Sát Đơn Giản


Thực tế, việc tùy chỉnh phát wifi laptop Win 7 không tồn tại gì quá khó khăn. Mọi thông tin và phía dẫn cụ thể nhất, rõ ràng nhất gần như được reviews ở phía trên. Nếu không quá thành nhuần nhuyễn về máy tính thì chúng ta có thể sử dụng thiết lập thông thường xuyên như hai biện pháp đầu tiên. Còn nếu là 1 trong những người gồm yêu mong cao với vật dụng sử dụng cũng như muốn khám phá đa số mềm mới mẻ thì khuyến khích các bạn tải về và thực hiện hai ứng dụng phát wifi, Connectify và MHotspot.

Với tất cả những tin tức trên, mong muốn đã giúp bạn kết nối và tiến hành phát wifi trên máy tính thành công. Cám ơn bởi vì đã theo dõi mang lại cuối bài đọc !