Phân Biệt Quyền User Thành Viên Trên Website Wordpress

  -  

Nếu blog của bạn có khá nhiều thành viên thì sẽ hiểu rõ rằng trong WordPress có một số nhóm thành viên mang định như Subscriber, Administrator, Editor, Author, Contributor với một trong những quyền hạn như sau:

Subscriber: Chỉ rất có thể đọc các bài viết, còn được xem như như là một thành viên đk thông thường.

Bạn đang xem: Phân biệt quyền user thành viên trên website wordpress

Contributor: có nghĩa là nhóm hợp tác viên, có thể viết cùng gửi bài nhưng các bài đó sẽ không còn được đăng lên, bắt buộc đợi sự kiểm duyệt của nhóm chức vụ cao hơn.Author: đội này có thể viết với đăng nội dung bài viết lên nhằm hiển thị trên blog, rất có thể chỉnh sửa và quản lý nội dung bài viết của chủ yếu mình.Editor: bên cạnh Administrator thì đây là nhóm thành viên cao nhất, có thể viết bài, đăng bài, thống trị bài của bản thân mình và toàn bộ các bài xích của tín đồ khác.

Nhìn thông thường thì các quyền member cũng tương đối hợp lý và phải chăng rồi, tuy thế nếu các bạn muốn làm một trang quản lý nội dung cỡ phệ (CMS) hoặc có tác dụng một diễn lũ với Bbpress với muốn thay đổi quyền của những nhóm này thì sao? khôn xiết tiếc là mang định của WordPress không cho phép bạn chỉnh sửa các quyền của từng nhóm thành viên.

Như vậy, giải pháp duy tốt nhất và đơn giản nhất mà họ có ở đó là sử dụng các plugin được cho phép phân quyền cho từng nhóm thành viên tùy thuộc vào ý bạn. Trong bài viết này mình xin ra mắt đến chúng ta một số plugin giúp bạn làm việc này một cách hiệu quả nhất.

User Role Editor

Đây nói theo cách khác là một plugin phân quyền thành viên rất tốt tính đến thời điểm hiện tại. Với chức năng cho phép bạn thêm và lượt bỏ một trong những quyền một cách đơn giản dễ dàng nhất chỉ vấn đề bấm chọn hoặc quăng quật chọn.

*

Không hầu như thế, nó còn có thêm chức năng tạo đội thành viên mới với quyền từ chọn cũng tương đối đơn giản. Đây là 1 trong sự chọn lựa tốt dành riêng cho những ai mong muốn làm một blog thông tin bài bản bao gồm nhiều nhóm thành viên với khá nhiều nhiệm vụ không giống nhau.

*

Một lưu ý nhỏ khi áp dụng plugin này là khi bạn deactive plugin thì các nhóm và quyền vẫn giữ nguyên, vày vậy trước lúc tháo bỏ plugin, chúng ta hãy xóa các nhóm hoặc khôi phục quyền mang định cho những nhóm mà các bạn muốn.

Và đó là tại sao tại sao cơ mà plugin này đã bao gồm hơn 362,000 lượt tải về tính đến thời gian hiện tại.

Download User Role Editor plugin

Role Scoper

Được biết đến kể từ lúc phiên bản đầu tiên giành riêng cho WordPress 2.x cho đến nay, Role Scoper luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho phần đa blog có nhu cầu tạo một hệ thống phân quyền thành viên nâng cao và phức tạp. Mang trong mình một nhược điểm khó thực hiện nhưng ưu thế lớn độc nhất vô nhị của plugin này kia là đa chức năng và rất có thể làm được nhiều việc mà các bạn không bao giờ nghĩ tới.

Xem thêm: Ma Tốc Độ 1 Thuyet Minh Tieng Viet, Xem Phim Ma Tốc Độ 1

Plugin này giúp bạn hạn chế hoặc không ngừng mở rộng phạm vi thao tác của từng nhóm như cai quản category, thống trị bài viết, thống trị nhóm, quản lý link liên kết..v.v..Chỉ tất cả vậy thôi nhưng nếu bạn sử dụng nó thứ 1 thì đang hơi mất thời hạn để mày mò cách làm việc nó đấy :look_down: .

 S2 Member

Đây là 1 plugin khá tốt dùng để gia công một khối hệ thống hội viên giành riêng cho blog. Các hệ thống hội viên này thường áp dụng vào một vài website bao gồm nội dung dành cho một nhóm thành viên bao gồm trả phí ví như trang cài đặt dữ liệu, lớp học tập trực tuyến, chia sẻ tutorial trả phí..v.v..

Một số tính năng chính của S2 thành viên Plugin:

Tích đúng theo cổng thanh toán PayPal.Xây dựng hệ thống quyền với phạm vi ứng dụng.Tùy chọn khối hệ thống hội viên theo cấp cho độ.Tùy lựa chọn một số thông tin thêm lúc đăng ký.Hỗ trợ template giành riêng cho email.Tùy biến trang đăng nhập.Hỗ trợ áp dụng shortcode trong thông tin thành viên.Chức năng hạn chế xem nội dung giành riêng cho một số team thành viên.Chức năng hạn chế download file dành cho một số đội thành viên.Chức năng mã sút giá, xóa cùng hạ chức thành viên.Tích hợp dịch vụ Mailchimp cùng Aweber.Tương thích tốt với Bbpress cùng Buddypress.

Ngoài ra sẽ còn có một số chức năng cải thiện khác nữa trong phiên bản trả giá tiền (S2 member Pro).

BAW Moderator Role

Plugin này thường xuyên dùng xuất sắc cho những blog có lượng fan hâm mộ lớn cùng với nhiều bình luận được đăng lên thường xuyên. Nếu như bạn không thể điều hành và kiểm soát được các phản hồi do người tiêu dùng gửi lên thì rất có thể giao quyền lợi và nghĩa vụ kiểm duyệt phản hồi cho mtv riêng biệt, cùng plugin này để giúp đỡ bạn làm điều đó.

Khi sở hữu plugin này xong, nó sẽ tự động hóa tạo một đội tên là Moderator và chỉ tất cả quyền bình thống trị bình luận.

Restrict Category

*

Plugin này có thể kết phù hợp với các plugin phân quyền không giống để hoàn toàn có thể làm việc một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. Thiên tài của nó là hạn chế thành viên đăng bài lên một category vào nó. Khôn xiết thích hợp với các blog có tương đối nhiều author cùng phân quyền thống trị nội dung dành riêng cho một số category đặc trưng của những author.

 Dashboard Sidenote

Và cuối cùng, khi blog bạn có không ít thành viên cùng thao tác làm việc với nhau thì việc gửi thông tin hay lời nhắn nào đó đến tất cả các thành viên là 1 trong điều khá quan trọng. Cùng với Dashboard Sidenote thì chúng ta không đề nghị gửi email cho từng thành viên hoặc các phương thức tinh vi khác, plugin sẽ khởi tạo một cột hiện thông báo của Admin để số đông người xuất hiện trong wp-admin rất có thể nhìn thấy.

*

Advanced Access Manager

*

Nếu bạn cần một plugin cho phép giới hạn một thành viên hoặc một nhóm thành viên nào đó không được truy vấn vào một tính năng nào kia trong WordPress thì đó là lựa chọn tốt nhất có thể cho bạn.

Ví dụ blog chúng ta có 2 admin mà lại bạn không muốn admin còn lại quản lý theme/plugin thì hoàn toàn có thể dùng plugin này để số lượng giới hạn quyền lại, họ sẽ không thấy thanh luật của chức năng bị ngăn trên menu nữa.

Xem thêm: Xem tuyển việt nam đá vòng loại World Cup

Và còn không ít plugin khác tất cả một chức năng tương trường đoản cú nữa nhưng mà bạn chỉ việc tìm tìm plugin với trường đoản cú khóa “user role” hay những từ khóa tựa như là đang thấy rất nhiều. Dẫu vậy ở trong bài viết này bản thân chỉ ra mắt một số plugin tốt nhất mà mình đã từng sử dụng qua, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chọn lựa plugin để không ngừng mở rộng tính năng làm chủ thành viên một cách tác dụng hơn.