QUẢN LÝ USER TRONG WINDOWS SERVER 2008

  -  

Sau khi xây dựng thành công máy chủ domain name Controller trên Windows Server năm nhâm thìn và tiến hành join các máy clients vào Domain. Ở bài viết này hostingvietnam.vn.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo user, OU và phân quyền quản lý OU(Organizational Unit) trên Windows vps 2016.

Bạn đang xem: Quản lý user trong windows server 2008

Bạn đã xem: thống trị user trong windows vps 2008

I. Giới thiệu

Sau khi xây dựng thành công máy chủ domain Controller trên Windows Server năm nhâm thìn và tiến hành join các máy clients vào Domain. Ở bài viết này hostingvietnam.vn.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo user, OU và phân quyền quản lý OU(Organizational Unit) trên Windows vps 2016.

Tạo các tài khoản người dùng theo OU tương ứng với chống ban

Ban giám đốc: Nguyễn Văn Tâm, è cổ Văn PhúHành chánh: Nguyễn Đức Hoàng, Nguyễn Xuân SangKế toán: trần Thái Hà, Lê Minh HoàngKinh doanh: Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Thị Diệu, Nguyễn Đức HùngThiết kế: è Thanh Bình, Nguyễn Thị Phùng Anh, Đăng Thanh Tùng, Nguyễn Phi Thái, trần Thành Nam, Võ Thị Tuyết, è Thanh Thủy, Lê Hải Sơn.Các User gạch chân là user quản lý OU.

II. Chuẩn chỉnh bị


*

III. Các cách chính

Bước 1.Mở cách thức Active Directory Users và ComputersBước 2.Tạo những OU và UserBước 3.Ủy quyền cho những User quản lý OUBước 4.Đăng nhập với quyền User thống trị để kiểm tra

Hướng dẫn tạo Users, OU và phân quyền quản lý OU trên Windows vps 2016/2012/2008/2003

Tạo tài khoản người tiêu dùng và tài khoản nhóm bên trên miền bdaptech.com. Thiết lập trực thuộc tính mang đến các đối tượng người dùng người sử dụng và đội như sau:

Tất cả những tài khoản người dùng trên là thành viên team Backup OperatorTài khoản người dùng manhnv cùng tottd phải đổi khác mật khẩu khi đăng nhập vào hệ thống lần đầu tiênNgười cần sử dụng tungnv không được phép thay đổi mật khẩu từ thiết bị trạm.Tạm khóa tài khoản người dùng tungnv vày anh này đến lớp nước ngoài.Nhân viên thuộc đội giảng viên chỉ được phép đăng nhập vào mạng tự 7h sáng đến 9h buổi tối mỗi ngày, từ thứ 2 đến lắp thêm 6Sử dụng cơ chế Active Directory Users and Computers để sinh sản và cai quản tài khoản bạn dùng.

Tạo thông tin tài khoản nhóm và tài khoản người dùng:

Start > Programs > Administrative Tools > Active Directory Users và Computers. Nhấp yêu cầu chuột trên mục Users > New > Group.

Xem thêm: How To Reset The Mysql Root Password In Centos 7, Tutorial Cara Reset Password Root Mysql


*

*

*

*

Tại vỏ hộp thoại kế tiếp, nhập tin tức về mật khẩu, nhấn Next. (với tùy chọn User must change password at next logon thì người dùng sẽ phải biến hóa mật khẩu khi singin vào khối hệ thống lần kế tiếp).Tại hộp thoại tiếp theo, dấn Finish để hoàn tất việc tạo thông tin tài khoản người dùng.

Tương tự cho những user khác.

Thay đổi thuộc tính tài khoản:

Để tùy chỉnh hạn thực hiện cho tài khoản hungtn, vào phần Account expires tick vào End of và tùy chỉnh cấu hình ngày hết hạn sử dung của tài khoản
Để tùy chỉnh cấu hình thời gian đăng nhập cho người dùng thuộc nhóm Lập Trình, click chọn các thành viên thuộc nhóm Lập Trình, nhấn nên chọn Properties Sau khi cấu hình thiết lập thời gian đăng nhập, dấn OK nhằm kết thúc.

Tạo OU:

Start > Programs > Administrative Tools > Active Directory Users and Computer.Nhấp nên trên tên miền bdaptech.com > New > Organizational Unit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Onenote 2016 Cho Windows, 6 Mẹo Sử Dụng Onenote Như Danh Sách Việc Cần Làm

Nhập vào OU yêu cầu tạo.

Thiết lập tài khoản có quyền quản trị trên OU:

Cấu hình quản lý OU tự xa:

Trên vật dụng Client đang join vào miền bạn phải sở hữu Remote server Administration Tools vào để có thể quản trị từ xa:

Link download: https://www.microsoft.com/en-au/download/details.aspx?id=7887

Mở Control panel lựa chọn Programs and Features: Trong hành lang cửa số Windows Features tick lựa chọn Remote vps Administration Tools.Khởi hễ lại máy và đăng nhập vào miền bằng user tottdSau khi singin tài khoản hoàn toàn có thể quản trị từ xa qua những công cố gắng của Active Directory. Video phía dẫn QUẢN TRỊ TÀI KHOẢN USER, COMPUTER VÀ GROUP bên trên Windows vps 2003