TOP 5 PHẦN MỀM TIỆN ÍCH MIỄN PHÍ HÀNG ĐẦU CỦA MICROSOFT

  -  

Contents

Top 15 phần mềm hay cho máy vi tính windows 7Cách tăng speed windows 7Phần mềm và các Services liên quanỔ đĩa cứng liên quan

Windows 7 đam mê được đông đảo người dùng vày tính bất biến và tương hợp với hầu hết các ứng dụng của các phiên phiên bản windows khác. Và nếu sản phẩm tính của khách hàng đang áp dụng hệ điều hành quản lý win 7 thì tránh việc bỏ qua những phần mềm cho máy tính xách tay win 7 trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Kể tự khi ra đời đến nay, Windows 7 luôn luôn nhận được những review rất tích cực và lành mạnh từphía fan dùng. Dù những phiên bạn dạng Windows mới hơn đã thành lập và hoạt động như Windows 8/8.1 giỏi Windows 10, nhưng lại số người tiêu dùng Windows 7 vẫn còn đó rất lớn.

Bạn đang xem: Top 5 phần mềm tiện ích miễn phí hàng đầu của microsoft

Top 15 ứng dụng hay cho máy tính xách tay windows 7

1. EnhanceMySe7en không lấy phí – phép tắc khám “sức khỏe” cùng tăng tốc hệ điều hành

Mặc cho dù dễ thực hiện hơn Windows Vista hoặc XP tuy nhiên với Windows 7 những công núm chẩn đoán sự thế và bảo trì vẫn còn phức tạp. EnhanceMySe7en free là một thể ích tốt nhất đối với số đông ai yêu thích triển khai việc duy trì máy tính ở mức cơ bản.

Tiện ích miễn tổn phí này xuất nhan sắc trong việc giúp bạn chọn các chương trình được phép để chạy vào thời gian khởi động, cho phép bạn đo lường hiệu năng, ánh nắng mặt trời và tình trạng sức mạnh nói thông thường của đĩa cứng, thậm chí là là tài năng tinh chỉnh khối hệ thống với Registry.

Phần mềm cho máy tính win 7 này cung cấp cho mình đầy đủ những tính năng tùy chỉnh cấu hình và cấu hình hệ thống để tăng tốc đồ vật tính. Chúng được chia thành 5 đội chính, từng nhóm sẽ có những tác dụng khác nhau như tăng hiệu xuất làm cho việc, quan tâm “sức khỏe” sản phẩm công nghệ tính toàn vẹn và nhiều thứ khác nữa

Phần mềm bao gồm 6 mục, mỗ imục có nhiều tiện ích đến những ứng dụng khác nhau, vào đó có 1 số tiện ích yêu mong phiên bạn dạng Pro mới rất có thể sử dụng.

Link download: https://enhancemyse7en.en.softonic.com/

2. Standalone Stack- thêm nhiều lựa chọn khi sinh sản shortcut

Phần mềm cho laptop win 7 này giúp đỡ bạn tạo những shortcut trên desktop cơ mà khi click đúp sẽ hiển thị các lựa chọn hơn cho bạn để sử dụng. Ngoài ra, với Standalone Stack, bạn còn rất có thể dễ dàng đặt các shortcut lên thanh Taskbar và thực hiện từ đây, giúp màn hình máy tính nền giảm lộn xộn. Standalone Stack hoàn toàn miễn phí.

Các các bạn tải chương trình về máy với giải nén, chạy trực tiếp file Standalonestack2.exe nhằm khởi hễ chương trình. Hãy để tên mang lại Icon của bản thân ở mục New Stack và chọn kiểu bung Menu theo phương thức quạt hay hàng, màu sắc, độ nghiêng, vận tốc mở menu… vào mục fan Settings cùng Grid Settings. Tiếp đến quay lại thẻ New Stack và nhấn Create Stack.

Link download: http://taimienphi.vn/download-standalonestack-2882

3. LogonStudio Visa – biến hóa màn hình đăng nhập

Dù đấy là 1 áp dụng cho Vista nhưng mà nó vẫn hoạt động tốt bên trên Windows 7. LogonStudio được dùng để thay đổi, tùy chỉnh thiết lập màn hình đăng nhập mang lại Windows. Bạn cũng có thể tải không ít mẫu hình ảnh đẹp trên Internet để làm màn hình “Welcome” cho laptop của mình.

*

Lấy một ảnh đã tất cả sẵn trong vật dụng tính, tạo một chiếc mới hoặc tải về một screen đăng nhập đã được làm sẵn trường đoản cú trước trên các website có tương quan từ công tác này. Kế tiếp báo mang lại Windows thực hiện hình ảnh đăng nhập new này.

Link download: http://taimienphi.vn/download-logonstudio-16880#showlink

4. 3 vận dụng theo dõi hoạt động OS của bộ công nuốm SysInternals

Sysinternals Suite là bộ hình thức của Microsoft giành cho các nhân viên máy tính trong vấn đề xử lý các vấn đề của Windows. Bộ nguyên lý này có khá nhiều công cụ nhỏ tuổi (phải nói là cực nhỏ) nhưng app rất lớn.

Trong đó tất cả 3 quy định đặc biệt: Process Explorer dùng để làm kiểm tra những ứng dụng vẫn hoạt động, AutoRuns là lựa chọn dùng để quản lý, buổi tối ưu quá trình khởi động máy vi tính và TCPView dùng để xem chuyển động đang sử dụng các kết nối mạng cùng internet.

Process Explorer là trong số những công cố được áp dụng rất phổ biến, tính năng tựa như như task manager dẫu vậy Process Explorer cho chúng ta một dòng nhìn cụ thể nhất về tất cả các tiến hình đang hoạt động trong hệ thống, ngay cả những DLL cũng khá được liệt kê vào Process Explorer. Bên cạnh ra, bạn có thể theo dõi các thông số khối hệ thống qua phương pháp này

Công gắng Autoruns cho phép họ check xem đa số thứ gì được hấp thụ vào win khi hệ thống khởi động. Kiên cố hẳn chúng ta đã làm cho quen qua với tác dụng start up lúc vào run/msconfig.

mặc dù nhiên, ví như chỉ view nút đó, chỉ có thể thấy phần nổi của tảng băng chìm thôi, ý muốn view hoàn toản ta cần dùng biện pháp Autoruns này. (note: đó là một trong số những công gắng mà nhiều chuyên viên sử dụng để soát sổ xem khối hệ thống có bám malware tốt không)

TCPView có tính năng là liệt kê những tiến trình có chuyển động giao tiếp với bên ngoài. Vẻ ngoài này tựa như với netstat tuy vậy nó kết quả hơn rất nhiều khi chỉ rõ được áp dụng nào đang hoạt động tiến trình đó…

Link Download: https://download.com.vn/download/microsoft-sysinternals-suite/27818

5. Noteped+ + – ứng dụng hỗ trợ lập trình viên

Có thể nói Notepad ngay gần như là một công vắt khá khó thực hiện được tích hợp sẵn vào Windows cùng Notepad++ là công cụ sửa chữa mà chúng ta không thể bỏ lỡ với rất đầy đủ các nhân kiệt để trở nên Notepad thành một trình biên soạn code siêng nghiệp.

Notepad++ là trình chỉnh sửa và sửa đổi mã nguồn hỗ trợ trên căn nguyên Windows, làm việc với nhiều ngữ điệu lập trình cơ phiên bản như ASP, PHP, Java, C#, Python, Jsp…

Đây là phép tắc lý tưởng dành cho tất cả những người mới ban đầu học lập trình, vị Notepad++ giải quyết được những khó khăn về thông số kỹ thuật máy tính khi chạy, không dừng lại ở đó các kỹ năng của nó có thể mở rộng bởi plugin.

Link Download: https://notepad-plus-plus.org/download/v7.6.6.html

6. FastCopy – copy hết sức tốc

Việc coppy các tập tin bên trên Windows 7 hoàn toàn có thể đã được nâng cấp nhiều so với các phiên bạn dạng trước, nhưng thực tế bạn vẫn chưa thực hiện hết tài nguyên trên máy vi tính của mình.

FastCopy được nhận xét là một phần mềm cầm thế tuyệt vời nhất cho tài năng copy tập tin mặc định bên trên windows cùng với khả năng sao chép file hết sức nhanh, đặc biệt là đối với đa số file bị lỗi.

Đặc biệt ứng dụng này còn vận động thực sự hiệu quả trên những laptop có thông số kỹ thuật yếu. FastCopy là chiến binh khỏe khoắn được người tiêu dùng Windows thự sự tin yêu khi đề nghị xử lý với con số lớn những dữ liệu trên khối hệ thống của mình.

FastCopy là phép tắc mang lại cho chính mình những luôn tiện ích tuyệt vời nhất với năng lực tăng tốc xào luộc file dữ liệu lên tới mức 4MB/giây. Đặc biệt, FastCopy thực hiện xào luộc dữ liệu không xẩy ra gián đoạn bằng phương pháp bỏ qua những file lỗi.

Hơn nữa, FastCopy áp dụng thuật toán văn minh tăng tốc việc xào nấu dữ liệu cho chính mình và không làm quy trình copy dữ liệu bị gián đoạn bằng cách bỏ qua những file lỗi, liên tiếp thực hiện nay copy file kế tiếp.

Không rất nhiều thế, luật tích hợp vào menu con chuột phải nên dễ dàng cho mình thực hiện tại copy dữ liệu mau lẹ và dễ dàng. Không tính ra, FastCopy còn có phong cách thiết kế với giao diện trực quan, thuận lợi sử dụng so với mọi tín đồ dùng. Hiện tượng tương tích vận động trên phần nhiều mọi hệ điều hành quản lý của hệ thống.

Link download: http://taimienphi.vn/download-fastcopy-1285#showlink

7. Smart Defrag – kháng phân miếng ổ đĩa

Smart Defrag được thực hiện với mục tiêu chống phân mảnh mang đến ổ cứng với gần như kỹ thuật tiến bộ nhất hiện nay, với mục đích nâng cao hiệu suất máy tính xách tay và tăng tốc nghịch game.

Smart Defrag tiến hành chống phân mảnh tự động và an toàn, công nghệ “Boot Time Disk Defrag” mới có thể chấp nhận được chống phân mảnh trong quy trình khởi động hệ thống.

Smart Defrag thực hiện quy trình chống phân mảnh mang lại máy tính bình an và không làm tác động đến những dữ liệu trên máy tính xách tay của bạn.

Người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập chế độ tự động chống phân mảnh cho chỗ mềm, thao tác theo lịch trình sẽ được sắp đặt nhằm mang về những công dụng tốt hơn.

Link download: https://www.iobit.com/en/iobitsmartdefrag.php

8. Your Uninstaller – gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt một cách dễ dàng

Your Uninstaller được đánh giá là vẻ ngoài hữu ích và tuyệt đối trong vấn đề gỡ bỏ các thiết đặt phần mềm lạc hậu trên thiết bị tính, giúp bạn loại trừ những lập cập những yếu tố không đề xuất thiết, giải phóng không khí cho ổ cứng.

*

Your Uninstaller còn triển khai quét tổng thể hệ thống sau khoản thời gian hoàn tất việc gỡ ứng dụng, bạn có thể kết thích hợp cùng những công cầm cố làm sạch không giống để nâng cao hiệu quả gỡ cài đặt đặt.

Ưu điểm của Your Uninstaller là triển khai gỡ bỏ với tốc độ nhanh cùng an toàn, không để lại ngẫu nhiên một tàn tích nào trên lắp thêm tính, giải tỏa cho không gian ổ cứng.

Nếu ai đang tìm kiếm một trong những phần mềm gỡ bỏ cài đặt các áp dụng ra khỏi máy vi tính thì Your Uninstaller là sự việc lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo nhờ tài năng gỡ bỏ nhanh với triệt để, mặc dù chương trình đề nghị gỡ có “cứng đầu” thế nào đi nữa.

Your Uninstaller cung ứng nhiều cơ chế gỡ bỏ không giống nhau để lựa chọn, được cho phép tìm kiếm cùng lựa chọn vận dụng cần gỡ quăng quật đồng thời còn thải trừ cả đầy đủ phần mềm ô nhiễm ra ngoài hệ thống.

Link Download: http://www.ursoftware.com/

9. Mediacoder – công cụ đổi khác tập tin media

MediaCoder có khả năng biến hóa hầu hết các định dạng clip và Audio với tốc độ biến đổi nhanh và bảo vệ chất lượng đầu ra cho những tập tin. Ứng dụng này có công dụng tối ưu cho những chip đa lỗi, sút tải lên CPU và kèm theo nhiều tham số để tạo nên các tập tin tương thích với nhiều thiết bị di động khác nhau.

MediaCoder cung ứng rất những định dạng clip và Audio biến hóa gồm: tập tin nguồn vào (MP3, OGG/Vorbis, AAC, MusePack, WMA, RealAudio, FLAC, WavPack, APE/APL, WAV, AVI (Xvid/DivX/H.264), MPEG1/2/4, MOV, WMV/ASF, RMVB, MP4, MKV) tập tin đầu ra output (MP3, OGG/Vorbis, AAC, AAC+/Parametric Stereo, MusePack, WMA, AVI, MPEG 1/2, Matroska, MP4). Chương trình cũng đến phép đổi khác các CD, VCD cùng DVD, các giao thức HTTP, FTP, RTSP, UDP… 

Link download: https://www.mediacoderhq.com/dlfull.htm

10. Paragon Backup và Recovery năm trước Free- phầm mềm sao lưu lại OS

Paragon Backup và Recovery không tính phí Edition là áp dụng hữu ích giúp đỡ bạn tự tạo bạn dạng sao lưu những phân vùng cụ thể hoặc sao lưu cục bộ ổ đĩa cứng và phục sinh lại bọn chúng khi có sự nuốm xảy ra đối với máy tính.

Paragon Backup & Recovery free Edition cho phép bạn tự chế tạo các bản sao lưu những phân vùng hoặc sao lưu toàn thể dữ liệu vào ổ đĩa cứng.

Khi khối hệ thống máy tính xảy ra sự rứa như treo sản phẩm công nghệ hoặc ko thể truy vấn được bởi một số tại sao ( laptop bị virus/ các phần mềm ô nhiễm và độc hại tấn công, lỗi thao tác làm việc người dùng), bạn cũng có thể dựa bên trên những phiên bản sao lưu giữ này để phục sinh lại các dữ liệu đặc biệt quan trọng này.

Tính năng “Recovery media Builder” được tích hòa hợp sẵn vào Paragon Backup & Recovery miễn phí Edition nhằm mục đích tạo ra môi trường xung quanh khôi phục dữ liệu, chúng ta cũng có thể lưu trữ những dữ liệu vừa được hồi sinh này trên những ổ đĩa khác trên laptop hoặc trên những thiết bị tàng trữ ngoài USB, ổ đĩa Flash…

Link Download: http://taimienphi.vn/download-paragon-backup-recovery-free-edition-1378#showlink

11. Photoshop CS2 – Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn tầm giá từ Adobe

Một phiên phiên bản gần kiểu như với ứng dụng Photoshop lừng danh của hãng ứng dụng Adobe kia là phầm mềm trực con đường Photoshop CS2. Trải qua tiện ích này, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện những tác vụ bối cảnh một cách dễ ợt chẳng khác nào như khi triển khai với ứng dụng Photoshop CS6.

Ưu điểm của phiên phiên bản này là tính gọn vơi nhưng khả năng xử lý cũng tương tự những bản lĩnh được tích hợp không thể thua nhát Photoshop CS phiên bạn dạng mới nhất. Bởi vậy nếu auto tính của chúng ta có một thông số kỹ thuật chưa được to gan lớn mật lắm thì việc lựa lựa chọn phiên bạn dạng Photoshop CS 2 là vấn đề cần bắt buộc làm.

Bạn là người liên tục chỉnh sửa các bức hình ảnh cho phù hợp với yêu cầu sử dụng của chính mình thì Photoshop CS2 là lựa chọn số 1 không yêu cầu bỏ qua.

Với Photoshop CS2, bạn cũng có thể thực hiện tại các quá trình như : gắn thêm ghép hình ảnh, phục chế hình ảnh cũ, tạo ảnh nghệ thuật, hỗ trợ thiết kế trang Web…

Ngoài ra, ứng dụng Photoshop CS2 cũng giúp bạn thải trừ những điểm thừa/thiếu trên hình ảnh, sa thải hiệu ứng đôi mắt đỏ vào bức hình ảnh cũng như lồng ghép nhiều hình hình ảnh lại cùng với nhau… và tương đối nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ ứng dụng khác

Link download: http://taimienphi.vn/download-adobe-photoshop-1639/cs2-phien-ban

12. Office Online – Tạo, chỉnh sửa file dễ dàng dàng, phần đông lúc, phần đông nơi

Office Online từ Microsoft với đến cho bạn Word Online, Excel Online, PowerPoint Online và nhiều hơn nữa để hoàn toàn có thể tận hưởng trọn bộ áp dụng văn phòng tức thì trên trình duyệt y web, với đông đảo tính năng hoàn hảo nhất trong hình ảnh vô thuộc quen thuộc.

Nếu chưa đủ kỹ năng mua phiên bản quyền Microsoft Office và là một trong những người luôn nói “không” với phần mềm lậu, trong khi chúng ta vẫn ao ước sử dụng các công cụ quen thuộc trong cỗ Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint,… thì Microsoft Office Online đã là phương án tốt hơn hết mong đợi.

Link truy vấn cập: https://products.office.com/vi-vn/office-online/documents-spreadsheets-presentations-office-online

13. Taskbar Items Pinner – Ghim lịch trình lên thanh Taskbar

Taskbar Items Pinner là ứng dụng cho máy vi tính win 7 được xây dựng vì chưng Kishan Bagaria để giúp đỡ bạn ghim công tác lên thanh tác vụ bạn đã sở hữu thể thêm rất nhiều chương trình vào thanh tác vụ, giỏi chuyển thư mục Pictures và menu Printer thành những file, thư mục đơn. 

Taskbar Items Pinner trích xuất vận dụng ghim những ứng dụng tập tin lên thanh Taskbar. Nếu bạn có nhu cầu loại bỏ bất kì một mục tin nào, cần chuột vào icon của thanh tác vụ rồi chọn Unpin this program from taskbar .

Tính năng khá nổi bật Taskbar Items Pinner:Ghim lịch trình lên thanh Taskbar Ghim vận dụng lên thanh Taskbar kéo lịch trình lên thanh Taskbar

 Link download: http://taimienphi.vn/download-taskbar-items-pinner-14084

14. Microsoft Security Essentials – Diệt virut trên lắp thêm tính

Microsoft Security Essentials là trong số những phần mềm khử virus thông minh, mang lại kết quả bảo mật thông tin, dữ liệu cho máy vi tính của bạn. Microsoft Security Essentials được không ít người review là phần mềm nhỏ tuổi gọn, dễ sử dụng nhất, mà lại lại có công suất diệt virus hiệu quả khiến fan dùng máy vi tính phải bất ngờ. Microsoft Security Essentials thích hợp với mọi hệ quản lý và điều hành nhưng nó phù hợp hơn với hệ quản lý Windows.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Công Nghệ Màn Hình Cảm Ứng Điện Dung Đa Điểm Là Gì

Với các tính năng nổi bật như có tác dụng quét nhanh, quét thông minh, có khả năng nhận diện nhiều loại virus, mẫu mã virus mới, kĩ năng tương thích với am hiểu môi trường windows…

Microsoft Security Essentials tích hợp tuấn kiệt Dynamic Signature Service, có công dụng như một tường lửa, quản lý các kết nối, ngăn chặn những liên kết chứa mã độc từ bên phía ngoài cũng như chất vấn tình trạng bình an của các chương trình được cài bỏ lên hệ thống để chú ý ngay lập tức cho tất cả những người dùng trường hợp phát hiện nay nguy hiểm.

Link download: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

15. WizMouse – Cuộn con chuột ở bất kỳ cửa sổ nào vẫn mở

WizMouse là áp dụng cuộn chuột 1-1 giản, dễ dàng sử dụng, có thể chấp nhận được bạn thực hiện thao tác cuộn chuột, dùng con lăn con chuột trên những cửa sổ Windows đang mở cơ mà không cần click chuột lên chúng.

Tính năng chủ yếu của phần mềm cuộn chuột đa năng WizMouse: Cuộn chuột trong cửa sổ mà không bắt buộc phải nhấn vào lên nó; Kích hoạt nhỏ lăn chuột trong những ứng dụng không cung cấp con lăn; Tùy chọn hòn đảo ngược chiều nhỏ lăn chuột (giống như thiên tài cuộn Natural vào OS X Lion)

Link download: http://taimienphi.vn/download-wizmouse-12499#showlink

Cách tăng tốc windows 7

Sau một thời gian dài sử dụng, các bạn thấy rằng máy tính Win 7 của bản thân mình ngày một chậm trễ dần, điều này khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi tốc độ thao tác làm việc của máy lờ lững và hèn hiệu quả.

Lúc này bạn phải tăng tốc Windows 7 giúp laptop chạy cấp tốc hơn, mượt hơn, tăng tốc laptop xử lý sẽ giúp đỡ bạn làm việc kết quả hơn. Dưới đấy là cách giúp đỡ bạn “tăng tốc win 7” cấp tốc chóng, hiệu quả.

Phần mềm và những Services liên quan

1. Sử dụng MSConfig– chúng ta nhấn “Win + R” bên trên bàn phím. Phím “Win” nằm sát bên phím “Alt”.

Khi đó bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại như bên dưới đây:

– Gõ “msconfig” vào hộp thoại và nhấn “Enter”.

– lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm màn hành lang cửa số màn hình MSConfig. Trong cửa sổ này, kích tab “Startup”.

– Nếu phân biệt chương trình như thế nào không buộc phải khởi chạy khi Windows khởi động, bạn có thể bỏ lựa chọn trong vỏ hộp kiểm bên cạnh nó

Nếu bạn sử dụng hai hoặc các hệ điều hành trên một máy tính xách tay và cai quản chuỗi khởi động trải qua hệ quản lý Windows hiện nay hành, hãy vào tab “Boot” cùng nhập vào số phải chăng nhất dưới mục “Timeout”. Thời hạn timeout mang định cho Windows là 30s.

2. Gỡ bỏ những chương trình và những tính năng không quan trọng đi

Tất cả những chiếc máy vi tính hay máy tính mới, hồ hết được tích hợp những phần mềm, chương trình dùng thử, hay những chương trình vị nhà sản xuất thiết lập đặt.

Để gỡ quăng quật cái đặt các phần mềm, chương trình, áp dụng mà bạn không thực hiện đến, bạn truy cập Control Panel | Programs | Uninstall.

Ngoài ra từ Control Panel | Programs | Turn Windows features on or off, bỏ tích ngẫu nhiên các kĩ năng nào của Windows mà chúng ta không phải sử dụng.

3. áp dụng một công tác diệt virus hiệu quả nhất

Hãy chắc chắn rằng rằng laptop hoặc laptop của người sử dụng có thiết lập một công tác diệt virut để vứt bỏ virus cũng như các ứng dụng độc hại, malware cùng spyware tất yêu xâm nhập và gây hại trên hệ thống của bạn.

4. Loại bỏ hóa các services không buộc phải thiết

Một số processes với services không thực sự đề xuất thiết, mặc dù theo mang định các processes cùng services này lại tự động chạy khi hệ thống của khách hàng mở.

 Đây đó là nguyên nhân “ngốn” RAM tương tự như bộ vi xử lý, khiến máy tính của bạn vận động chậm. Cho nên bạn nên loại bỏ hóa những services này đi bởi cách:

– Click Start | nhập mscvào khung search | nhấn Enter.

– Vào Services & ApplicationsServices. Thời điểm này bạn sẽ nhìn thấy hành lang cửa số Services.

– Kích chuột đề nghị vào services ngẫu nhiên mà bạn có nhu cầu thiết lập là Manual hoặc loại bỏ hóa. Ví như service vẫn chạy, việc đầu tiên bạn bắt buộc làm là giới hạn service lại.

– sau khoản thời gian services vẫn dừng, bạn kích chuột yêu cầu vào service một đợt nữa rồi chọn Properties.

-.Tại mục Startup type, chúng ta có thể thiết lập service là Manual nếu ý muốn sử dụng service sau, hoặc chọn Disable nếu ko cần thực hiện đến service nữa.

– sau thời điểm hoàn tất, ngừng hoạt động sổ lại.

Ổ đĩa cứng liên quan

1. đánh giá lỗi ổ đĩa cứng

Để thao tác làm việc này chúng ta kích chuột yêu cầu vào ổ C: sau đó chọn Properties để mở cửa sổ Properties | Tools.

Có thể các bạn sẽ nhận được thông tin nói rằng Windows không thể kiểm soát ổ đĩa của người sử dụng khi đã sử dụng.

Khi đó các bạn chọn Schedule disk check button và khởi hễ lại thứ tính của người sử dụng để bước đầu quá trình kiểm tra.

2. Dọn không bẩn ổ đĩa cứng

Bạn đề nghị dọn sạch những tập tin không áp dụng như các tập tin tạm thời ….

Để là được điều này, chúng ta cũng có thể sử dụng Disk Cleanup:

– Click Start | All Programs |AccessoriesSystem Tools | Disk Cleanup.

– khối hệ thống sẽ tính coi mức không khí mà bạn đã áp dụng là bao nhiêu. Trên hành lang cửa số Disk Cleanup, chọn những tập tin mà bạn muốn xóa ngơi nghỉ mục Files.

– Để xóa các tập tin “System Restore” và “Shadow copy”, các bạn chọn Clean up system files, tiếp nối chọn thẻ More Options.

– sau cuối click lựa chọn OK. Nếu mở ra cửa sổ thông báo, chúng ta click chọn Yes.

3. Tiến hành Disk Defragmentation (chống phân mảnh ổ đĩa)

– Click Start | All Programs | Accessories | System Tools | Disk Defragmenter.

– lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây chúng ta click lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh, kế tiếp click chọn Analyze disk.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Ghi Âm Trên Android Mà Bạn Nên, Những Ứng Dụng Ghi Âm Tốt Nhất Cho Android

*

– Sau khi quy trình hoàn tất, click chọn Defragment disk

*

 

– Cuối cùng chúng ta có thể chọn View Reporthoặc click chọn Close.

Để có thể tự có tác dụng mới chiếc máy tính của chính mình một cách tác dụng và cấp tốc chóng.Các bạn hãy bỏ túi gần như thủ thuật và phần mềm máy tính xách tay cho win 7 cực kỳ hữu dụng, và chia sẻ trên nha!!