Phần mềm thiết kế font chữ

  -  

Thay vì buộc phải tải các font chữ tất cả sẵn ngơi nghỉ trên mạng, chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo thành một cỗ phông chữ đến riêng mình. Vậy buộc phải dùng ứng dụng gì để xây đắp được phông chữ? Hãy cùng G-Multimedia khám phá 10 luật pháp miễn để tạo thành phông chữ đẹp cho riêng bạn trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Một nỗi khổ thường trực đối với các Graphics Designer kia là làm sao để kiếm được bộ font chữ vừa khít mà lại còn miễn phí. Đôi khi bạn đã có hình dung về một số loại phông chữ mà mình thích rồi, nhưng lại không tồn tại bộ fonts nào tương tự trên Internet, hoặc giả dụ có, thì lại không thể miễn phí. Vậy thay vày phải khổ sở tìm kiếm trên mạng, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tạo ra bộ phông chữ "độc tuyệt nhất vô nhị" đến riêng phiên bản thân mình. Làm nỗ lực nào ư? Hãy thuộc G-multimedia khám phá nhé!


Ưu đãi khóa học thiết kế dành cho bạn


*
Thiết kế UX/UI - tư duy trở nên tân tiến sản phẩm cải tiến vượt bậc cùng giáo viên Bùi Thu Huế

Bùi Thu Huế

248 học tập viên


3.5 (2 tiến công giá)

799,000đ

1,500,000đ


*
Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia Thiết kế

G-Multimedia

137 học viên


0 (0 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Master Illustrator: cai quản từ bốn duy đến khí cụ thiết kế

G-Multimedia

53 học viên


5 (1 đánh giá)

499,000đ

999,000đ


*
Làm nhà Canva xây đắp hình ảnh, đoạn phim chuyên sâu

Nguyễn Thành Thơ

5 học viên


0 (0 đánh giá)

499,000đ

999,000đ


Xem toàn bộ khóa học tại đây

10 phần mềm cung cấp tạo fonts chữ

FontArk

*

FontArk là một trong website chất nhận được bạn vẽ vần âm để tạo nên bộ fonts chữ miễn chi phí của riêng rẽ mình. Điểm quan trọng của FontArk sẽ là nó tự động tạo viền chữ bao quanh hình vẽ của bạn. Sau khoản thời gian vẽ xong, bạn áp dụng công thế để biến đổi kích thước hoặc dáng vẻ của fonts chữ tùy thuộc vào ý thích. Quanh đó ra, bạn còn có lựa chọn thay đổi nhiều chữ cái cùng một lúc để chế tác sự đồng bộ cho fonts chữ của mình.

Bạn đang xem: Phần mềm thiết kế font chữ

Nếu bạn muốn thiết kế Logo, thì đừng lo, FontArk còn tồn tại cả cơ chế vẽ logo sản phẩm và Icon. Lúc xuất ấn phẩm, định hình file đã là OTF, bạn cũng có thể xem trước fonts chữ của bản thân mình để xem đã hoàn hảo chưa. Một điều khá tốt ở FontArk chính là họ cung ứng nhiều đoạn phim hướng dẫn sử dụng cho những người mới bắt đầu, nên bạn đừng lo ngại nếu chưa xuất hiện kinh nghiệm nhé. Hoặc nếu như khách hàng chưa tưởng tượng ra font chữ của mình, website cũng hỗ trợ khá những template chủng loại để bạn tham khảo, rất tiện nghi phải không nào!

Lưu ý: trang web miễn chi phí và chỉ yêu cầu các bạn đăng nhập thông tin tài khoản mà thôi. Ngoài ra, FontArk chỉ cung ứng trình coi sóc Google Crome cùng Safari.

Birdfont

*

Birdfont là phần mềm cung ứng khởi sinh sản phông chữ miễn phí. Điểm khá nổi bật của Birdfont kia là đồ họa sử dụng thân mật với người dùng nhưng chế độ của ứng dụng vẫn rất đa dạng và đầy đủ tính năng.

Cách áp dụng Birdfont cũng 1-1 giản, chúng ta cũng có thể lựa chọn vẽ bên trên lưới phần mềm hoặc từ một phần mềm khác (hoặc viết tay trên giấy), kế tiếp Import vào ứng dụng và vẽ dựa trên ảnh đó. Phần mềm này link với Adobe Illustrator với Inkscape, tức là bạn được phép Import bài xích vẽ vào Birdfont từ hai phần mềm này. Birdfont cung ứng xuất font text ở định hình TTF, EOT cùng SVG. Nếu như muốn học phương pháp sử dụng, bạn cũng có thể tìm đoạn phim hướng dẫn từng bước ở website bao gồm của phần mềm.

Xem thêm: Biểu Mẫu Tiếng Anh Là Gì ? Mẫu Bản Cam Kết Tiếng Anh Mẫu Bản Cam Kết Tiếng Anh

FontForge

*

Một lựa chọn khác không hề kém phần thú vị đó là phần mềm FontForge. Với không hề ít công cụ chỉnh sửa khác khau, FontForge là tiện ích khởi chế tác font chữ vừa quality mà còn miễn phí.

Ở FontForge, chúng ta có thể sử dụng luật pháp Curves và sửa đổi kích thước cũng tương tự hình dáng vẻ của fonts chữ. Nếu như khách hàng đã sử dụng quen vẻ ngoài vẽ trên Photoshop thì ứng dụng này sẽ không phải vấn đề vượt lớn. FontForge còn tồn tại tính năng tạo các Layer giúp bạn kiểm soát ấn phẩm của chính bản thân mình dễ dàng hơn. Tương tự như như Birfont, bạn được phép Import file SVG cùng EPS từ luật pháp Adobe Illustrator và Inkscape vào phần mềm này.

FontStruct

*

FontStruct là Website cung cấp thiết kế phông chữ thông qua các khối hình học tập (hình vuông, tam giác, tròn,…). Bạn hoàn toàn có thể tạo bộ phông chữ từ trên đầu hoặc dựa vào tác phẩm của fan khác. Giao diện thực hiện của FontStruct cũng vô cùng solo giản, chỉ cách bảng điều khoản khá khiếm tốn, bảng Zoom cùng lựa chọn những hình khối bạn phải cho hình vẽ. Với kiểu đồ họa dạng lưới hình vuông, FontStruct đưa về nét tương đương với format Raster của Photoshop.

Xem thêm: Cara Mengatasi You Need Permission To Perform This Action, √ 6 Windows

Bạn có thể xuất font chữ của bản thân mình ở format TTF hoặc dạng đuôi .glyphs (chỉnh sửa được trên Mac OS X). Một điểm lùi so với các phầm mượt trên chính là FontTruct không hỗ trợ Import hình ảnh có sẵn hoặc tệp tin từ phần mềm vẽ không giống vào. Tuy nhiên, bạn được phép mua về hàng ngàn các chủng loại font từ người dùng khác. FontStruct hoàn toàn miễn phí tổn và chỉ yêu cầu chúng ta đăng nhập thông tin tài khoản Email, quá thuận tiện phải ko nào!

Glyphr Studio

*

cũng giống như như đa phần phần mềm mặt trên, Glyphr Studio cũng trọn vẹn miễn phí cho chính mình sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng Online (chạy bên trên trình săn sóc Chrome là giỏi nhất) hoặc sở hữu về Desktop những được. Glyphr Studio cung cấp Import ấn phẩm từ Inkscape hoặc Illustrator, hoặc cả cỗ font ở format SVG. Bộ chế độ của Glyphr Studio cũng không vô số chức năng, đủ để thực hành, mặc dù sẽ hơi khó khăn khăn nếu như khách hàng là fan mới bắt đầu.

Tổng kết

Trên đây là 5 phần mềm miễn phí giúp bạn tạo fonts chữ cho riêng mình, G-Multimedia sẽ tiếp tục chia sẻ thêm 5 phần mềm còn lại ở chỗ 2 của bài viết này, chúng ta hãy đón hiểu nhé!