Phần mềm test tốc độ đọc ghi ổ cứng

  -  

Bạn đang search ứng dụng để kiểm soát tính năng tương tự như lỗi của chiếc ổ cứng SSD cực tốt nhưng mà lại chưa biết bắt buộc áp dụng phần mềm nào tương xứng. Vậy thì nên thuộc Điện lắp thêm XANH tò mò top 5 ứng dụng bình chọn tốc độ SSD tốt nhất trên máy tính xách tay Windows, MacOS nhé!

1 CrystalDiskMark


CrystalDiskMark là 1 ứng dụng chấm điểm chuẩn (benmark) đơn giản cho các ổ đĩa cứng của người sử dụng. CrystalDiskMark có thể chấp nhận được bạn cũng có thể hối hả đo vận tốc phát âm ghi tuần trường đoản cú và ghi bỗng dưng của ổ đĩa. 

Phần mượt này hỗ trợ các bề ngoài đo vận tốc gọi ghi tuần từ, đo tốc độ hiểu ghi đột nhiên 512KB, 4KB, 4KB (Queue Depth=32) với chọn tài liệu phân tích (Random, 0Fill, 1Fill).

Bạn đang xem: Phần mềm test tốc độ đọc ghi ổ cứng


Ưu điểm:

- Giao diện đơn giản lúc thực hiện, hiển thị được không hề thiếu thông số kỹ thuật.

- Đưa ra hiệu quả lập cập.

Nhược điểm: Không khả dụng cho những nền tảng gốc rễ khác ví như Mac.


2 ATTO Disk Benchmark


ATTO là một trong những phần mềm khác cũng rất phổ biến được dùng để làm kiểm tra tốc độ ổ cứng. Là một giữa những phép tắc số 1 được thực hiện trong đánh giá tính năng tàng trữ, Disk Benchmark có thể xác định đúng đắn hiệu năng của một ổ đĩa cứng, ổ đĩa thể rắn, RAID tương tự như hiệu năng của sản phẩm chủ kết nối với bộ nhớ lưu trữ tàng trữ đi cùng.

Khác cùng với CrystalDiskMark, ATTO được cho phép chúng ta soát sổ vận tốc ổ cứng trên dạng hình block size, tự 512Bytes cho tới 8MB, gắng vị chỉ 128K với 4K. 


 Ưu điểm: Giao diện hiển thị tác dụng vừa đủ rộng bao hàm cả tốc độ trên MB/s còn chỉ số tầm nã xuất IOPS.

Nhược điểm: ATTO vẫn chỉ được cho phép chúng ta thử nghiệm trên format tệp tin compressible, gắng do là cả 2 format như CrystalDiskMark.


3 AS SSD Benchmark


AS SSD Benchmark hoàn toàn có thể xác định công suất ổ SSD của bản thân bằng cách triển khai một vài thử nghiệm ví dụ thông qua nhị bài chất vấn. Quý khách hàng có thể khám nghiệm hiệu suất phát âm ghi tuần tự hoặc gọi ghi ngẫu nhiên nhưng không đề nghị áp dụng bộ lưu trữ cache. 

AS SSD Benchmark đã kiểm soát vận tốc đọc ghi của ổ đĩa bởi một tệp 1GByte cũng giống như những khối hận 4K được chọn thiên nhiên. Ngoài ra, nó còn triển khai các phân tách áp dụng 1 hoặc 64 luồng và xác định được thời hạn truy vấn (access time) của SSD.


 Ưu điểm: 

- Một chương trình siêu tập trung và bổ ích.

- Cho phép đối chiếu những tác dụng SSD trong tương đối nhiều nghành nghề dịch vụ thực hiện.

- Tạo ra hiệu quả dễ hiểu.

Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ nền tảng gốc rễ Window.


4 HD Speed for Mac


HD Speed for Mac là luật cần thiết để làm chủ tốc độ của ổ cứng trên MacOS, có thể chấp nhận được các bạn triển khai bình chọn nhằm xác định tốc độ đọc/ghi của ổ cứng. Trong khi, ứng dụng còn có thể chấp nhận được phân phát hiện các lỗi chạm mặt bắt buộc trên ổ cứng ví như gồm.

Xem thêm: Điện Thoại Viết Plugin Này Không Được Hỗ Trợ Plugin Này Không Được Hỗ Trợ Chrome


Ưu điểm: 

- Cho phxay đo tốc độ đọc/ghi của ổ cứng.

- Phát hiện tại những lỗi trường hợp ổ cứng gặp gỡ phải.

- Cho phép đo tốc độ trên các sản phẩm công nghệ đọc/ghi đĩa.

- Đơn giản ko đề nghị setup.

- Giao diện trực quan lại dễ áp dụng.

Nhược điểm: Chỉ dành cho căn cơ MacOS.


5 HD Tune


HD Tune là bộ ứng dụng thời thượng giúp người dùng soát sổ chi tiết độ bền, độ trễ của ổ cứng với nhiều cách thức khác nhau. Cụ thể, ứng dụng này cho phép người tiêu dùng kiểm tra và đối chiếu vận tốc của ổ cứng cũng giống như ban bố về độ trễ của ổ cứng trên những loại bloông xã kích cỡ khác biệt. 

Không phần nhiều vậy, HD Tune còn có khả năng đánh giá với tìm ra những phần bị lỗi bên trên ổ cứng HDD để thông tin cho tất cả những người sử dụng. Cũng như cung ứng đầy đủ thông số hoạt động của ổ cứng một giải pháp rất là chi tiết trong phần Extra demo.


Ưu điểm:

- Cho phép chúng ta đánh giá tốc độ truyền mua dữ liệu với 3 cường độ.

- Dễ dàng tra cứu vãn báo cáo về những hoạt động của ổ cứng.

- Có tác dụng quản lý tiếng ồn tự động (AAM).

Nhược điểm: Chỉ cung cấp căn cơ Window.

Xem thêm:


Trên đây là công bố về top 5 ứng dụng kiểm soát vận tốc SSD tốt nhất bên trên máy tính Windows, MacOS mà lại Điện thứ XANH chia sẻ mang đến bạn. Nếu bạn tất cả bất kể thắc nào, vui mừng vướng lại thông báo dưới nội dung bài viết.


Từ khóa: top phần mềm đánh giá vận tốc ssd, kiểm tra tốc độ ssd laptop windows, kiểm soát tốc độ ssd laptop macos, kiểm tra tốc độ ssd máy tính xách tay

Mua mặt hàng 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật 1800.1764 (7:30 - 22:00)Bảo hành1800.1065 (8:00 - 21:00)Khiếu năn nỉ 1800.1063 (8:00 - 21:30)


*