Phần Mềm Test Máy Tính Toàn Diện

  -  

Bạn vừa nghiền xung GPU thiết bị tính, hay các bạn đã ném tiền ra upgrade phần cứng chẳng hạn? Vậy nhằm biết tác dụng của những bài toán đó, cũng như đo lường được sức mạnh bộ máy tính của bản thân mình đến đâu, sau đây hãy cùng shop chúng tôi tìm gọi Top 10 ứng dụng test hiệu năng máy tính xách tay Windows miễn phí tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm test máy tính toàn diện

*


Phần mềm thử nghiệm hiệu năng tầm thường cho máy tính Windows

Sử dụng những phần mềm đo điểm benchmark là 1 trong những cách tuyệt đối để reviews hiệu năng cho máy tính xách tay qua các con số, giúp đỡ bạn có được cái nhìn trực quan tiền nhất. Tin vui là có tương đối nhiều phần mượt như thế, chúng sử dụng rất tốt và trọn vẹn miễn phí.

1. CPU-Z

CPU-Z là ứng dụng miễn phí cung cấp cho tất cả những người dùng rất đầy đủ về các thông số kỹ thuật phần cứng sản phẩm công nghệ tính, đặc biệt tập trung duy nhất vào đông đảo gì tương quan đến CPU của bạn.

*

Ngoài ra CPU-Z cũng cung cấp các thông số kỹ thuật mang đến Bo mạch chủ, RAM và thẻ đồ họa, giúp nó trở thành một phần mềm tổng thể hoàn hảo để test hiệu năng thông thường cho đồ vật tính. Bạn thậm chí là còn có thể lưu lại những thông tin thành tệp TXT hoặc HTML qua tùy lựa chọn Tools ở phía dưới cùng đồ họa của phần mềm.

Download: CPU-Z đến Windows (Free).

2. HWMonitor

HWMonitor là ứng dụng miễn phí tổn giúp hiển thị trực quan tiền phần cứng máy tính, và cho thấy các thông số nhất định của chúng. Các thông số kỹ thuật này bao gồm lượng năng lượng điện năng tiêu thụ, vận tốc quạt, sức nóng độ, tỷ lệ xác suất hiệu năng sẽ sử dụng,… Những điều này là vô cùng quan trọng, vì những vấn đề như một trong những phần cứng trong máy tính quá nóng có thể dẫn tới sự cố đáng tiếc cho cả bộ máy tính của bạn.

*

Giao diện dễ dàng và đơn giản của HWMonitor cũng giúp người tiêu dùng dễ xem và dễ hiểu được những thông số. Tất nhiên, chúng ta có thể lưu lại các thông số kỹ thuật để sử dụng cho trong tương lai thông qua tùy chọn File trên phần mềm.

Download: HWMonitor đến Windows (Free).


3. SiSoftware Sandra Lite

SiSoftware Sandra Lite có một bộ khá đầy đủ các tính năng hướng đến những người tiêu dùng có phát âm biết sâu về hoạt động bên phía trong máy tính của họ, và giành cho các doanh nghiệp yêu cầu test hiệu năng cụ thể trên nhiều máy vi tính khác nhau. Dường như nếu muốn thực hiện kiểm tra thêm bộ lưu trữ của sản phẩm tính, công suất đường truyền mạng, hay kết quả sử dụng năng lượng của dòng sản phẩm tính, phần mềm này cũng làm cho được toàn bộ những điều đó.

*

Và một bản lĩnh hữu ích không giống của SiSoftware Sandra Lite là cơ sở tài liệu trực con đường để xem thêm của nó. ứng dụng sẽ tấn công giá, liên kết điểm công dụng của bạn, và tiếp đến so sánh với những bộ xử lý tựa như khác để cung cấp cho chính mình những ý tưởng nâng cấp phần cứng vừa lòng lý.

Download: SiSoftware Sandra Lite mang đến Windows (Free).

4. Speccy

Được cách tân và phát triển từ hồ hết con tín đồ tạo ra ứng dụng CCleaner nổi tiếng, Speccy của Piriform được xã hội game thủ rất mến mộ vì cách sắp xếp giao diện 1-1 giản, dễ quan sát của nó.

*

Khi được khởi cồn lên, Speccy sẽ tương đối nhanh tin báo tóm tắt về phần nhiều các hartware hiện bao gồm trên bộ máy tính của bạn. Nếu như bạn nhấp vào những mục đơn độc ở phía trái giao diện phần mềm, bạn sẽ nhận được không ít thông tin hơn liên quan đến hartware của mình, bao hàm thông số kỹ thuật, nhiệt độ độ, điện áp, tốc độ quạt,…

Download: Speccy đến Windows (Free).


5. Fraps

Fraps là một phần mềm đo FPS miễn phí tổn rất dễ ợt sử dụng và cấu hình, vì thế nó cũng khá được rất nhiều người chơi ưa chuộng.

*

Và hầu hết Fraps được thực hiện để hiển thị FPS theo thời gian, điều đó rất có lợi để kiểm tra công dụng khi nâng cấp phần cứng hay nghiền xung máy tính. Nhưng tuy vậy vậy, phần mềm còn có những kĩ năng hay ho khác như là chụp ảnh hoặc quay lại màn hình hiển thị trong suốt quá trình chơi trò chơi của bạn.

Download: Fraps mang đến Windows (Free).

Xem thêm: Các Lệnh Ssh Trong Linux - Các Lệnh Ssh Command Cơ Bản

Phần mềm kiểm tra hiệu năng CPU cho máy vi tính Windows

Bạn hãy chú ý rằng, rất khó để test bóc tách rời lấy điểm tính năng CPU thuần túy giỏi điểm tính năng GPU thuần túy, cả nhì thường hệ trọng hiệu suất toàn diện máy tính. Bo mạch chủ của sản phẩm tính cũng ảnh hưởng không nhỏ tuổi đến kỹ năng làm vấn đề của CPU, những một số loại Bo mạch công ty cũ giá bèo thậm chí hoàn toàn có thể làm giảm đi hiệu năng CPU của bạn.

6. CineBench

CineBench là giữa những phần mềm kiểm tra hiệu năng cho CPU trang bị tính tinh tướng và đáng tin cậy nhất hiện có. Trong những khi các phần mềm khác vẫn đo hiệu năng tổng thể của sản phẩm tính hoặc kết hợp công dụng từ CPU, GPU của bạn, thì với CineBench này lại test ví dụ tất cả những nhân xử lý sẵn bao gồm của CPU nhưng thôi.

*

Sau khi quy trình test trả thành, CPU sẽ được tính điểm – điểm số của bạn càng cao đồng nghĩa cùng với hiệu năng cổng đầu ra của CPU càng bạo dạn mẽ.

Download: CineBench đến Windows (Free).


7. RealBench

RealBench là 1 lựa chọn cũng tốt nhất có thể để chạy thử hiệu năng mang lại CPU vật dụng tính. Phần mềm thực hiện nay tới bốn bài xích test, tất cả đều tương quan đến kĩ năng xử lý của CPU: chỉnh sửa hình ảnh, mã hóa video H.264, OpenCL với chạy nhiều nhiệm nặng.

*

Và bạn có thể tải kết quả của mình lên trang web RealBench, để qua đó đối chiếu xếp hạng vị trí của doanh nghiệp với những thông số kỹ thuật phần cứng khác.

Download: RealBench đến Windows (Free).

Phần mềm demo hiệu năng GPU cho máy tính Windows

Tương tự như CPU thì câu hỏi test hiệu năng GPU cho laptop cũng quan trọng không kém.

8. MSI Afterburner

Nhìn vào mẫu tên chắc hẳn rằng nhiều tín đồ sẽ đọc nhầm, nhưng lại đây chưa phải là phần mềm chỉ giành riêng cho Card hình ảnh MSI. Theo nhiều người dùng đánh giá, MSI Afterburner là công nỗ lực test tính năng GPU trực tiếp mang lại máy tính tốt nhất hiện nay nay.

*

Nó test được đầy đủ thứ cần thiết để lập ra biểu đồ vật các thông số kỹ thuật của thẻ đồ họa: tốc độ xung nhịp, nhiệt độ độ, mức thực hiện RAM, tốc độ quạt với mức sử dụng CPU. Chúng ta cũng có thể lưu cùng kích hoạt các cấu hình ép xung lúc khởi động phần mềm, vị vậy bạn sẽ luôn được xay xung tức thì từ đầu.

Download: MSI Afterburner cho Windows (Free).


9. Unigine Suite

Unigine Suite đang được xem là phần mềm thử nghiệm hiệu năng cân xứng nhất với thẻ đồ họa trong vô số nhiều năm liền. Lấy một ví dụ nếu ép xung vượt mức trong thời hạn dài có công dụng làm hư lỗi GPU của bạn, Unigine Suite sẽ đảm bảo an toàn test GPU đúng chuẩn để bảo đảm an toàn hiệu năng cùng độ định hình tối đa.

*

Hơn nữa nó cũng có thể chấp nhận được người cần sử dụng test ở các mức độ chi tiết khác nhau, do vậy bất kỳ GPU làm sao cũng tương xứng để demo hiệu năng bằng phần mềm này.

Download: Unigine Suite mang lại Windows (Free).

10. Catzilla

Catzilla là trong những phần mềm test hiệu năng GPU máy vi tính miễn phí thông dụng nhất danh cho những game thủ. Phần mềm này còn có hệ thống lời khuyên và hoạt ảnh tuyệt vời để cung cấp cho chính mình điểm số với huy hiệu (từ 1 cho 12).

Xem thêm: Top Các Trình Duyệt Nhanh Nhất Cho Android Tốt Nhất 2021, Top 10 Trình Duyệt Web Cho Android Tốt Nhất 2021

*

Sau khi chạy những bài test, Catzilla sẽ gửi ra những lời khuyên răn về cả phần cứng và phần mềm, gợi ý cho tất cả những người dùng thực hiện những biến đổi đối với máy vi tính của họ để sở hữu được hiệu năng tốt hơn. Và nói đến GPU, nó sẽ tin báo về bài toán liệu máy vi tính của chúng ta có thể xử lý các tựa game mới nhất và stream với unique HD tuyệt không, cũng như nhiều những thông tin chi tiết khác.