Top 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Phổ Biến Nhất Hiện Nay

  -  
bên trên thị trường nước ta và nước ngoài đang có không ít phần mềm quản lý nhân sự. Chúng ta đã nghe tới một vài cái tên, nhưng không thực sự biết rõ về chức năng, chức năng và bảng giá của chúng. Vậy trên đây là nội dung bài viết dành mang đến bạn, cùng với review cụ thể về vị trí cao nhất 15 phần mềm làm chủ nhân sự tốt nhất có thể 2021.

I. 6 tại sao vì sao không nên dùng Excel để thống trị nhân sự

Quản lý nhân sự bởi Excel từ tương đối lâu đã được coi là nhiệm vụ quen thuộc của thành phần Nhân sự cùng cấp cai quản trong các doanh nghiệp. Sự thân thuộc này thậm chí là còn được xem là lẽ đương nhiên: chúng ta vẫn sẽ từng ngày từng ngày một trung thành với quá trình nhập liệu, chia sẻ và tra soát bằng tay thủ công trên đông đảo file thông tin này.

Bạn đang xem: Top 5 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay

Đúng vậy, “quản lý nhân sự” là vấn đề bắt cần làm. Thế nhưng, công cụ hoàn toàn có thể sử dụng đâu mang định chỉ hoàn toàn có thể là “Excel”?

Theo Gartner, 30% doanh nghiệp lớn quy mô trung bình và bự trên trái đất sẽ sử dụng bộ công cụ dựa trên đám mây cho các nhiệm vụ quản ngại trị nhân sự vào thời điểm năm 2020.

Ngày nay, công nghệ 4.0 phủ sóng rộng rãi, thậm chí trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) và công nghệ máy học (Machine Learning - ML) sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiều nghiệp vụ quản trị cùng vận hành; vậy chẳng tất cả gì cạnh tranh hiểu khi doanh nghiệp thay thế Excel bởi một công cụ tân tiến hơn để thống trị nhân sự.

Và đặc biệt quan trọng hơn hết, việc tận dụng một phương án tiện ưu điểm giúp doanh nghiệp không phải tập trung rất nhiều vào các công việc liên quan lại tới giấy tờ thủ tục mà không tạo thành năng suất có tác dụng việc.

*

06 điểm yếu của Excel khi dùng để làm quản trịnhân sự

Dữ liệu phân tán, rất khó để rà soát soát toàn diện và tổng thể hay làm báo cáo toàn diện, gây cản trở việc ra quyết định: Khi thực hiện Excel và những công cụ bằng tay khác như giấy tờ bản cứng để làm chủ nhân sự, chắc rằng bạn cũng biết rằng dữ liệu có khả năng sẽ bị phân tán ở nhiều file không giống nhau. Dẫu vậy chính các bạn cũng ngầm đồng ý sẽ chi thêm nhiều thời gian và công sức để xử lý. Tuy nhiên, điều đó không dễ dàng chỉ là tiêu tốn lãng phí nguồn lực cho doanh nghiệp, bên cạnh đó dẫn tới các hệ luỵ nguy hiểm hơn - cản trở việc thanh tra rà soát tổng thể, tạo report nhân sự, cùng việc nhanh chóng ra ra quyết định của lãnh đạo.

Không bảo đảm an toàn bảo mật: Lẽ tất nhiên là bạn luôn muốn bảo mật những thông tin trong doanh nghiệp, nhất là các dữ liệu nhạy cảm. Vào công tác thống trị nhân sự chứa tương đối nhiều dữ liệu như vậy: nút lương của từng nhân sự, số CMTND/CCCD, mã số thuế TNCN, số sổ BHXH, số thích hợp đồng, nguyên nhân nghỉ việc,...Tuy nhiên, những biểu mẫu mã Excel đích thực không bảo vệ bảo mật. Không có phân quyền, ko có quanh vùng dữ liệu làm sao được đánh dấu “chỉ dành cho những người quản lý” cả. Tuy vậy chủ cài file có thể đặt mật khẩu truy cập, tuy nhiên vẫn ko tránh khỏi không giống trường phù hợp bị nhỉ ra ngoài. Đó là chưa kể nhiều người sẽ đề xuất dùng thông thường một biểu mẫu: chuyên viên nhân sự, trưởng phòng nhân sự, CEO, nhân viên C&B,... Việc kiểm soát và điều hành bảo mật gần như là là ko thể.

Không thể còn lại “thừa kế” cho người sau: mang sử gồm một người đứng đầu nhân sự new đến chào đón công việc, tuy nhiên cô ấy lại cần yếu “giải mã” biện pháp đặt tên và sắp xếp những thông tin bên trên biểu chủng loại Excel mà bạn cũ để lại. Vậy cô ấy có thể làm gì ngoài câu hỏi phải sửa đổi các biểu chủng loại đó theo sự gọi biết và kinh nghiệm của mình, hoặc tệ hơn thế nữa là bắt đầu lại từ số lượng 0 tròn trĩnh. Khối hệ thống các file quản lý nhân sự bằng Excel là 1 trong tài nguyên quý hiếm của doanh nghiệp, nhưng mà thật tiếc nuối là không có công dụng bàn giao và thừa kế trọn vẹn.

Khả năng tích đúng theo kém: Trong nhiệm vụ quản trị nhân sự nói chung, có nhiều phần mượt doanh nghiệp có thể sử dụng như phần mềm chấm công, ứng dụng tính lương, phần mềm quản lý KPI/OKR, cai quản tài sản, quản lý tài liệu, ứng dụng chat, chữ cam kết điện tử,... điểm yếu kém của biểu mẫu mã Excel là chẳng thể tích hợp với những công cụ hiện đại đó. Ngay cả với những chính sách phổ biến hơn như đồng hồ, Calendar hay tin nhắn thì Excel cũng không kết nối được.

Dễ khiến ra các lỗi không đúng bởi thao tác làm việc của nhỏ người: toàn bộ các làm việc của con fan trên Excel, từ các việc nhập liệu tới tìm kiếm kiếm, tra soát, sao chép, chỉnh sửa,... Phần đông được thực hiện hoàn toàn thủ công. Con người không được thiết kế sẵn như phần mềm nên sai sót là điều dễ hiểu; tuy nhiên không cung ứng được con fan thì là thiếu sót của công cụ. Sai trái sẽ còn xẩy ra thường xuyên không chỉ có thế khi không ít người cùng truy vấn và chỉnh sửa một tệp tin Excel. Ngay lập tức tại lúc chú ý thấy tín đồ khác đang làm việc trên cùng một hình ảnh với mình, bạn đã sở hữu thể bị mất triệu tập và tạo ra nhầm lẫn.

Không thể không ngừng mở rộng khi doanh nghiệp tăng quy mô: Dữ liệu lớn mạnh cùng cùng với doanh nghiệp. Khi càng có không ít nhân viên thì cơ sở dữ liệu nhân sự càng trở đề nghị khổng lồ. Các bạn không thể giải quyết bằng phương pháp cứ tạo thêm số trang, số dòng, số cột,... được. Tốt nói bí quyết khác, khi doanh nghiệp không ngừng mở rộng quy mô, làm chủ nhân sự bởi biểu chủng loại Excel truyền thống lâu đời gần như là không tưởng.

*

II. Phần mềm thống trị nhân sự là gì? lý do nên sử dụng phần mềm làm chủ nhân sự cố cho Excel?

Một lần tiếp nữa cần xác định lại rằng, các bạn và doanh nghiệp không nên tiếp tục dùng Excel để làm chủ nhân sự nữa.

Vậy đâu là công cụ sửa chữa phù hợp?

Câu trả lời là các phần mềm nhân sự 4.0 - các hệ thống có khả năng tự động hóa với quản trị ngặt nghèo các các bước liên quan lại tới nhân lực như tuyển chọn dụng, chấm công tính lương, chính sách phúc lợi, reviews hiệu suất, khen thưởng với kỷ luật,...

Một phần mềmHRM (phần mềm quản trị nhân sự)có thể tự khắc phục trọn vẹn các điểm yếu kém của Excel, đồng thời mang về nhiều tiện ích tuyệt vời mang đến doanh nghiệp:

Tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức: Nhờ tài năng tích hợp thoáng rộng với rất nhiều công cố kỉnh khác, hệ thống đã gồm thể auto thu thập và xử lý dữ liệu rồi, không đòi hỏi con fan phải tiến hành từng thao tác bằng tay nữa. Phần mềm cũng tập trung tất cả dữ liệu về nhân sự về một nơi duy nhất, góp bạn dễ dãi theo dõi và tìm tìm thông tin.

Hỗ trợra đưa ra quyết định một cách mau lẹ và chủ yếu xác: không chỉ có là nhìn dữ liệu trực quan, các bạn còn có thể nắm được rất đầy đủ và nâng cao về những chỉ số nhân sự trong công ty nhờ hệ thống báo cáo tự động của phần mềm. Thậm chí, một trong những phần mềm còn phân tích thông minh để mang tới bạn những dự đoán quan liêu trọng.

Đảm bảotính bảo mật của tài liệu nhân sự: tất cả ứng dụng quản trị nhân sự hiện nay đều phân quyền tương đối nghiêm ngặt giữa lãnh đạo cấp cho cao, cai quản cấp trung, nhân viên nhân sự và nhân viên cấp dưới thông thường. Thậm chí so với những tài liệu nhạy cảm, chỉ một số trong những rất hữu hạn người có quyền xem (chứ chưa nói tới chỉnh sửa).

Sắp xếp và lưu trữ mọi tài liệu nhân sự theo một quy chuẩn chỉnh chung: phần mềm nhân sự được thiết kế với với bối cảnh trực quan, dễ hiểu, theo đúng quy chuẩn chung. Vào trường hợp cần bàn giao lại trọng trách quản lý, tín đồ mới sẽ rất có thể tiếp quản quá trình ngay mà lại không yêu cầu nhiều thời gian training hoặc “đập đi xây lại” tự đầu.

Hạn chế triệt để những lỗi sai rất có thể phát sinh vì con fan và chuyển ra phương án xử lý gấp rút nếu các lỗi này xảy ra: Rõ ràng, khi thao tác thủ công bằng tay chân tay không nhiều đi và câu hỏi xử lý tài liệu được thực hiện bởi máy, các lỗi sai gần như sẽ không còn. Cùng nếu có, thì bạn cũng sẽ nhanh nệm phát hiện nay ra, đối thẩm tra lại cùng kịp thời sửa chữa.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng ROI nhân sự: Nghe có vẻ khó tin, nhưng thử nghĩ nhưng xem, bạn chỉ việc đầu tư số chi phí vừa đề nghị cho 1 phần mềm, mà lại lại có thể xử lý các bước thay mang lại 1-2 nhân viên cấp dưới làm công nạp năng lượng lương khác; lại giúp những người khác có thời cơ tập trung hết mình sản xuất ra doanh thu chứ không xẩy ra chậm đi bởi các thao tác thủ công bằng tay rườm rà. Hơn nữa, phần mềm hướng về văn phòng làm việc không sách vở và giấy tờ và làm chủ tập trung trên căn cơ trực tuyến đường - chẳng yêu cầu giúp cắt giảm hàng triệu tiền văn phòng công sở phẩm và ngân sách đi lại xuất xắc sao?

Giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên, tăng tuyên chiến và cạnh tranh trên thị phần lao động: tất cả được điều này là nhờ phần mềm thống trị nhân sự tạo thành trải nghiệm nhân viên giỏi hơn.Lấy ví dụ solo giản, liệu một fan sẽ hy vọng gắn bó với công ty luôn tính và trả lương chậm chạp ngày, hay 1 công ty nhờ vào có ứng dụng nên luôn trả đúng hạn?

Chuyển mình từ biện pháp quản lý bằng tay trên Excel quý phái phần mềm chắc chắn là sẽ hữu ích cho bạn bạn. Vấn đề hiện nay sẽ là, làm nắm nào để gạn lọc ra một phần mềm làm chủ nhân sự tương xứng nhất cho bạn bạn, cùng đâu là top các phần mềm cực tốt hiện nay.

*

III. Các tiêu chí cơ bạn dạng để lựa chọn một phần mềmnhân sự cho doanh nghiệp

Giữa rất nhiều phần mềm HRM bên trên thị trường, đâu là chiến thuật tốt nhất chúng ta nên lựa chọn?

Hãy suy nghĩ dựa bên trên các tiêu chí sau:

Tuân thủ đúng các quy định của pháp luật: Hãy lựa chọn áp dụng một chế độ không ẩn chứa nguy cơ khiến doanh nghiệp bạn gặp rắc rối cùng với pháp luật, hay có thể nói là hãy lưu ý cách hoạt động vui chơi của phần mềm có cân xứng với những quy định hiện nay hành về làm chủ nhân sự, lương thưởng, thuế, bảo hiểm, phúc lợi,... Xuất xắc không. Xem xét rằng nhiều phần mềm nước ngoài (ví dụ như Mỹ) có phong cách thiết kế mặc định để thỏa mãn nhu cầu các quy định của mình chứ chưa hẳn Việt Nam; chúng ta cần cẩn thận khi tìm hiểu những hình thức này.

Dễ sử dụng: Bạn cần đảm bảo công cụ cai quản nhân sự mới của công ty không cản ngăn đội ngũ tiến hành các thao tác nghiệp vụ bên trên đó. ứng dụng có thể bao hàm nhiều module và tính năng, nhưng chúng nhất định buộc phải được khối hệ thống rõ ràng, trực quan liêu kèm theo cỗ lọc với tìm kiếm đầy đủ mạnh. Vẫn là cực tốt nếu bao gồm thêm tin tức hướng dẫn áp dụng trong khối hệ thống hoặc doanh nghiệp tham gia một khóa đào tạo ngắn từ nhà hỗ trợ khi xác định đưa phần mềm vào sử dụng.

Chi tầm giá hợp lý, chỉ số hoàn vốn (ROI) khi đầu tư chi tiêu cao: Chỉ nên dùng phần mềm miễn phí tổn hay lựa chọn một trong những phần mềm giá cao? Bạn không nên tiếp cận mẩu truyện lựa chọn phần mềm trọn vẹn dưới góc độ chi phí; bởi công nghệ là một khoản đầu tư chi tiêu có cơ hội sinh lời cho doanh nghiệp. Bạn nên nhìn vào chỉ số hoàn vốn (ROI) nhưng dự án đầu tư chi tiêu công nghệ đó hoàn toàn có thể đem lại bằng phương pháp tính toán những lợi nhuận hữu hình và vô hình.

Khả năng tích hòa hợp lớn: kĩ năng tích thích hợp là tiêu chí đánh giá đặc trưng với bất kỳ công nỗ lực 4.0 nào, với phần mềm HRMthì càng cấp thiết thiếu. Các bạn cần tò mò danh sách những phần mềm/ứng dụng có công dụng liên kết cùng với từng ứng dụng quản trịnhân sự cùng xem chúng bao gồm khớp cùng với nền tảng công nghệ mà công ty lớn đang cài hay không. Nếu gồm thể, hãy lựa chọn một hệ thống tất cả API mở để dễ dãi kết nối với tất cả các sản phẩm của mặt thứ ba.

Đảm bảo bảomật dữ liệu: Khi sử dụng phần mềm làm chủ nhân viên, không ít dữ liệu nội bộ quan trọng đặc biệt hoặc thậm chí là là nhạy bén cảm của người tiêu dùng đều ngơi nghỉ trên đó. Vày vậy, hãy chắc chắn là rằng phần mềm bảo đảm tiêu chí bảo mật. Chúng ta cũng có thể đánh giá chỉ sơ bộ tính năng bảo mật qua vấn đề đăng nhập tài khoản, phân quyền sử dụng hay ở chủ yếu uy tín của solo vị hỗ trợ phần mềm.

Đội ngũ hỗ trợ đáng tin cậy: sàng lọc mua 1 phần mềm thường đi kèm với việc doanh nghiệp không tồn tại sẵn một nhóm ngũ IT đủ to gan về trình độ để nhanh chóng nắm bắt cùng xử lý các vấn đề chuyên môn của phần mềm. Còn nếu không muốn tốn thêm 1 khoản tiền mập thuê chuyên viên kỹ thuật bên ngoài (mà không chắc chắn sẽ hiệu quả), bạn hãy lựa lựa chọn một nhà cung cấp sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật và tăng cấp phần mượt miễn giá thành cho khách hàng. Đại nhiều phần các phần mềm SaaS hiện thời đều có tính năng cung ứng khách sản phẩm tùy nút độ.

Tham khảo ngay lập tức Ebook phía dẫn chắt lọc và triển khai ứng dụng của hostingvietnam.vn.vn

IV. Top 15 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

*

1. hostingvietnam.vn HRM+

hostingvietnam.vn HRM+ là bộ phương án quản trị nhân sự toàn vẹn được cải tiến và phát triển bởi hostingvietnam.vn.vn - đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp nền tảng SaaS kết nối các ứng dụng technology cho quản lí trị và điều hành quản lý doanh nghiệp.

Phần mượt quản trị nhân sự hostingvietnam.vn HRM+

Với hơn mười áp dụng được tích hợp chặt chẽ với nhau, hostingvietnam.vn HRM+ cung cấp doanh nghiệp tiếp cận tới nguồn lực lượng lao động một cách tất cả chiều sâu và chuyên nghiệp hóa ngay trường đoản cú đầu: (1) xác định ví dụ những vấn đề quản trị đặc biệt nhất, và (2) vận dụng một biện pháp tối ưu đến từng bài toán riêng biệt. Điểm đặc biệt là mỗi vận dụng này đều có thểsử dụng trên thứ di động.

Chi phí: hostingvietnam.vn HRM+ hỗ trợ các gói cơ bản, nâng cao, toàn diện khác nhau cho những quy mô công ty khác nhau: dưới 30 nhân sự, 30 - 60 nhân sự, bên trên 60 nhân sự. Chi tiết bảng báo giá từng gói xem trên đây.

*

Giải pháp quản lí trị nhân sự trọn vẹn hostingvietnam.vn HRM+ tất cả nhiều áp dụng để xử lý các bài toán chuyên biệt

hostingvietnam.vn HRM+ bao gồm tính năng rất nổi bật nào?

Bộ phương án hostingvietnam.vn HRM+ tích hòa hợp tới hơn 10 vận dụng chuyên biệt không giống nhau: Mỗi áp dụng chỉ tập trung vào trong 1 nghiệp vụ và tất cả lại thuận lợi trao đổi tài liệu với nhau, giúp doanh nghiệp giải quyết và xử lý triệt nhằm và toàn diện các việc nhân sự cốt lõi:

Hoàn thiện bộ máy tổ chức và chính sách nhân sự: Đây là địa điểm bạn thuận tiện xây dựng và ban hành một cách thiết yếu thống cỗ khung nhân sự cơ bản nhất của một doanh nghiệp: từ sơ vật tổ chức, bạn dạng mô tả công việc, lịch làm việc,... Mang lại các chế độ nhân sự như quy tắc làm cho việc, chế độ thăng tiến, lương thưởng, xử phạt, sổ tay nhân viên,...

Quản lý làm hồ sơ trong suốt vòng đời nhân sự: ngay từ quá trình onboarding, hostingvietnam.vn HRM+ đã được cho phép nhân viên tự điền thông tin của chính mình lên hệ thống. Toàn bộ hồ sơ nhân sự hồ hết được lưu lại trữ tập trung và đồng nhất dữ liệu giữa tất cả các áp dụng trong bộ phương án cho tới khi nhân viên cấp dưới hoàn tất giấy tờ thủ tục nghỉ việc.

Quản lý định kỳ nghỉ phép, vắng mặt của nhân viên: hostingvietnam.vn HRM+ thiết lập một không khí đủ phệ để nhân viên khuyến cáo xin đi muộn, về sớm, nghỉ ko lương, cắt phép, nghỉ chế độ, đi công tác,... Cùng nhà làm chủ xem xét phê duyệt.

Hỗ trợ chấm công, làm cho bảng chấm công từ bỏ động: hostingvietnam.vn HRM+ có chức năng tích phù hợp với máy chấm công, thậm chí còn cung cấp doanh nghiệp bề ngoài check-in trực con đường và nhấn diện khuôn mặt. ứng dụng thu thập toàn bộ dữ liệu chấm công, vắng ngắt mặt, nghỉ ngơi lễ,... Của nhân viên cấp dưới để tạo thành một bảng chấm công tự động có độ đúng chuẩn gần như tuyệt đối.

Quản lý an sinh của từng cá thể nhân sự: hostingvietnam.vn HRM+ rất có thể đồng thời quản lý danh mục toàn bộ các nhiều loại phúc lợi của khách hàng một biện pháp rõ ràng: khoản này có giá trị bao nhiêu, được vận dụng cho các cá thể hay nhóm đối tượng nào. Những khoản phúc lợi tiền mặt sẽ được cộng thẳng vào lương khi thanh toán.

Tính lương từ bỏ động: Cùng cùng với bảng chấm công, dữ liệu phúc lợi và những công thức thống kê giám sát được cấu hình thiết lập sẵn, phần mềm tiếp tục tự động hóa tính ra được bảng lương hoàn hảo với không hề thiếu thông tin như thuế, bảo hiểm, chi phí thưởng, tiền phạt,... Theo như đúng quy định. Chúng ta cũng có thể cho phép gởi phiếu lương thẳng từ ứng dụng tới email nhân viên.

Quản trị mục tiêu và nhận xét hiệu suất nhân sự: hostingvietnam.vn HRM+ hỗ trợ doanh nghiệp thống trị mục tiêu theo phương pháp KPI hoặc OKR. Phương án cũng cung ứng các kỹ năng review, làm bài xích kiểm tra trực tuyến, review nhân viên theo năng lực và hiệu suất thực tế.

Quản lý bàn giao gia tài cho nhân viên: tương xứng với mỗi nhân viên là một trong danh sách các tài sản được doanh nghiệp cấp cho cho nhằm phục vụ công việc. hostingvietnam.vn HRM+ được cho phép bạn thực hiện và tàng trữ lại lịch sử vẻ vang các hành vi tìm kiếm, bàn giao, thu hồi, lập biên bản, nghiệm thu,... Tài sản. Dữ liệu report sẽ cho bạn biết cần mua sắm tài sản ra sao cho hòa hợp lý.

Đào tạo thành và vạc triển: Đây là một trong trong số ít các ứng dụng coi trọng việc huấn luyện và cách tân và phát triển nhân sự. Cùng với bộ hào kiệt mạnh mẽ, hostingvietnam.vn HRM+ có thể chấp nhận được bạn xây dựng các kho tri thức chung, kho tài nguyên thông thường của doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh văn hóa hỏi - đáp với học tập cho nhau trong nội bộ.

Hệ thống report nhân sự đầy đủ, tức thời: Mỗi ứng dụng nhỏ dại trong bộ chiến thuật hostingvietnam.vn HRM+ đa số sở hữu anh tài làm report tự động. Nhờ vào vậy, chúng ta vừa đã đạt được cái quan sát tổng quan duy nhất về tình hình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp, vừa hoàn toàn có thể đi sâu vào từng chỉ số nhân sự vô cùng ráng thể.

Tích hợp tiện ích hostingvietnam.vn Me được cho phép nhân viên theo dõi làm hồ sơ và những thông tin cá thể trong quá trình làm việc: lộ trình thăng tiến, phiếu lương, khen thưởng, số ngày phép, dữ liệu chấm công, gia tài bàn giao,...

Đã xây dựng ứng dụng trên máy di động.

Có hỗ trợ demo yêu cầu sản phẩm.

*

Giao diện thống trị danh sách nhân sự trên phần mềm hostingvietnam.vn HRM+

Tham khảo và đăng ký nhận demo phần mềm miễn mức giá tại đây

2. BambooHR

BambooHR là một hệ thống nhân sự nhỏ dại gọn nhưng tất cả sở hữu cỗ tính năng lạ mắt có thểquản lý hầu hếtkhía cạnh khác nhau xoay xung quanh tuyển dụng cùng quản trị nguồn nhân lực.

Chi phí: các bạn cần tương tác với nhà hỗ trợ để được báo giá ứng dụng BambooHR.

*

Giao diện bản web và bản mobile của phần mềmnhân sự BambooHR

BambooHR có những tính năng khá nổi bật nào?

Đăng tin tuyển chọn dụng rộng rãi: cùng với BambooHR, chúng ta cũng có thể dễ dàng chế tác một tin tuyển dụng với tất cả thông có tương quan như chi phí lương, chức danh, thời hạn, một số loại hợp đồng,... ứng dụng cũng hỗ trợ chia sẻ chúng bên trên các social hoặc job-site tích hợp để tiếp cận tới ứng viên.

Tạo email onboarding từ động: BambooHR giúp bạn sẵn sàng sẵn các email dành cho nhân viên mới, trong số đó có đựng nội dung onboard (nhập môn) và cách truy cập vào toàn bộ các hệ thống, tư liệu công ty hoàn toàn có thể liên quan cho họ.

Quản trị công suất chuyên nghiệp: BambooHR cung cấp cho bạn một ma trận góc phần tứ để so sánh hiệu suất nhân sự. Vào đó, tin tức về những nhân viên sẽ tiến hành đem ra đối chiếu với nhau, tự đó đánh giá được đâu là những cá thể làm việc kết quả nhất trong team ngũ.

Quản lý an sinh một phương pháp tập trung: BambooHR gồm một cơ sở tài liệu để kiểm soát điều hành tập trung 12 loại công dụng khác nhau, hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với từng nhóm nhân viên hoặc từng cá nhân cụ thể trong doanh nghiệp.

Thư viện report nhân sự đa dạng: BambooHR cài đặt một thư viện các report được tích thích hợp sẵn vào phần mềm, từ report số lượng và tình trạng nhân viên cấp dưới đến các quy trình phê duyệt, chỉ số lực lượng lao động,... Với gói nâng cao, bạn còn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh những trường tin tức để sản xuất ra report có 1-0-2 của riêng rẽ doanh nghiệp.

Có bạn dạng dùng thử miễn phí, những gói trả phí phân chia ở nhiều mức giá khác nhau giúp đảm bảo mọi người tiêu dùng đều có chức năng chi trả.

Đã vạc hành vận dụng trên trang bị di động.

3. CakeHR

CakeHR là 1 phần mềm quản lý nhân sự tổng thể hỗ trợ doanh nghiệp xuyên suốt các khía cạnh của các bước nhân sự: từ tuyển dụng nhân sự mới, auto hóa các quy trình nhân sự, tùy chỉnh mục tiêu mang đến phân tích dữ liệu để làm báo cáo nhân sự.

Chi phí: Mỗi module của CakeHR được niêm yết một mức giá khác nhau. Nếu công ty sử dụng tất cả các module của CakeHR, thì ngân sách sẽ là $16/nhân viên/tháng.

*

Giao diện setup sơ đồ kết cấu nhân sự trong công ty lớn trên phần mềm CakeHR

CakeHR bao hàm tính năng khá nổi bật nào?

Quy trình tuyển chọn dụng tức thời mạch: CakeHR cung ứng doanh nghiệp trong hầu hết các nghiệp vụ như post bài tuyển dụng, tuyển lựa ứng viên, lên lịch phỏng vấn và cai quản thông tin ứng viên bên trên một nền tảng số.

Cho phép nhân viên tự theo dõi thông tin của mình: Mỗi nhân viên đều được cấp cho quyền truy cập vào khối hệ thống để trường đoản cú điền cùng theo dõi làm hồ sơ cá nhân; giúp sút tải các bước cho thành phần quản lý.

Quản lý thời gian thao tác làm việc và kế hoạch nghỉ phép của nhân viên: kế hoạch biểu của nhân viên luôn luôn được các bạn theo dõi một cách đúng đắn trong sự đối sánh so sánh cùng với giờ thao tác làm việc chính thức của doanh nghiệp. Các ca nghỉ phép cũng được quản lý luôn trên CakeHR.

Tạo bảng chấm công từ động: từ bỏ dữ liệu xuất hiện và nghỉ phép làm việc trên, CakeHR có khả năng tự động hóa tính toán và update thành bảng chấm công hoàn chỉnh cho nhân sự.

Thực hiện điều tra ẩn danh: bằng phương pháp sử dụng công cụ điều tra khảo sát có sẵn chất nhận được nhân viên trả lời ẩn danh, chúng ta cũng có thể thu thập được các dữ liệu chân thực nhất.

Quản lý giá cả tiện lợi: chỉ cần chụp hình ảnh hóa đơn, biên lai bằng ứng dụng di hễ của CakeHR, ứng dụng có thể tự động hóa ghi nhận chúng vào danh mục bỏ ra phí.

Đánh giá bán 360 độ về công suất của nhân viên: CakeHR cung cấp phản hồi 360 độ khiến cho bạn có được chiếc nhìn tổng thể và toàn diện về năng suất của nhân viên cấp dưới từ khắp cơ thể quản lý, đồng nghiệp và cấp cho dưới.

Quản trị mục tiêu theo phương pháp OKR: bạn cũng có thể đề ra mục tiêu, theo dõi quá trình và bảo đảm tất cả nhân viên cấp dưới đều phù hợp với kim chỉ nam và trách nhiệm chung của doanh nghiệp.

Đã phân phát hành áp dụng trên vật dụng di động.

4. Cloud HR (tên cũ là OpenHR)

Cloud HR (trước đó là OpenHR) là một trong những phần mềmnhân sự cung cấp mọi vật dụng từ theo dõi và quan sát ứng viên, đào tạo và huấn luyện nhân sự, theo dõi biên chế đến thống trị lương thưởng. Mặc dù nhiên, cỗ tính năng mạnh mẽ của nền tảng gốc rễ này chỉ cân xứng với các công ty quy mô vừa với lớn.

Chi phí: Bảng giá của Cloud HR ko được hiển thị công khai. Bạn phải tương tác trực tiếp cùng với nhà cung ứng và yêu ước báo giá.

*

Giao diện quản lý lịch nghỉ của nhân viên trênCloud HR

Cloud HR có những tính năng nổi bật nào?

Tối ưu quy trình onboarding: Cloud HR được trang bị những cổng tự ship hàng mà nhân viên mới rất có thể tự cập nhật thông tin cá thể cũng như theo dõi các dữ liệu hiệu suất của bao gồm họ, giúp quy trình onboard được rút ngắn lại hơn nữa rất nhiều.

Quản lý làm hồ sơ nhân sự toàn diện: Cloud HR bao gồm một giao diện tích hợp không thiếu thốn giúp bạn lưu trữ và truy cập vào tất cả hồ sơ nhân sự của khách hàng trên nền tảng đám mây bất kỳ lúc nào. Nói phương pháp khác, phần mềm đang liên quan một môi trường thao tác làm việc không buộc phải giấy tờ.

Tính lương tự động: Cloud HR đi kèm theo với một khí cụ tính lương tích hợp được cho phép bạn làm chủ tất cả những quy trình tương quan đến tính lương từ bỏ một gốc rễ duy độc nhất vô nhị (bao gồm cả ngày công, kế hoạch nghỉ phép)và đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế hiện nay hành.

Tập trung vạc triển năng lực nhân sự: Cloud HR không chỉ là tập trung vào quản lý ứng viên mà còn sở hữu những tùy chọn làm chủ và trở nên tân tiến nhân viên tài năng. Phần mềm cho phép nhân viên dành riêng nhiều thời gian hơn cho các kế hoạch cá nhân, còn bạn thì dễ ợt xây dựng một bộ khung cách tân và phát triển sinh động đến họ.

Hệ thống report tích hợp to gan mẽ: Cloud HR cung cấp một hệ thống báo cáo mạnh mẽ có thể chấp nhận được bạn theo dõi và quan sát một cách toàn diện mức độ hài lòng và thêm bó của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Có bạn dạng dùng thử miễn phí.

5. Paycor

Paycor là 1 trong những giải pháp làm chủ nguồn nhân lực cân xứng cho những doanh nghiệp trực thuộc cả quy mô phệ và nhỏ. Cùng với một giao diện trực quan liêu và có khả năng mở rộng lớn cao, phần mềm có tác dụng hiện đại hóa phần đa khía cạnh của cai quản nhân sự, tự cách tổ chức triển khai tuyển dụng, bổ sung và cải cách và phát triển đội ngũ nhân tài, đến phương pháp tính và trả lương, duy trì chân nhân viên cấp dưới và xây dựng văn hóa truyền thống doanh nghiệp.

Chi phí: Paycor cung ứng nhiều gói chiến thuật với các mức ngân sách khác nhau. Bạn cần liên hệ với thiết yếu nhà cung ứng để sàng lọc đâu là gói phù hợp với doanh nghiệp bạn.

*

Giao diện làm chủ thành viên trpng team nhómtrên ứng dụng Paycor

Paycor có những tính năng rất nổi bật nào?

Quản trị tuyển dụng chuyên nghiệp: Paycor sở hữu hệ thống theo dõi ứng viên được cho phép bạn cai quản mọi sản phẩm đang ra mắt trong quy trình tuyển dụng, liên hệ với ứng viên ở tầm mức độ cao hơn so với thông thường, cũng như cung cấp chương trình Referral (giới thiệu nhân viên).

Hỗ trợ onboard: Paycor có sẵn tất cả các biểu mẫu quan trọng cho quy trình onboarding, yêu cầu nhân viên mới gọi - hiểu và xác nhận. Họ thậm chí còn còn hoàn toàn có thể nhập thông tin cá thể vào phần mềm để bớt việc cho phần tử nhân sự.

Tích hòa hợp chấm công với tính lương từ bỏ động: Paycor tích đúng theo sẵn với một chế độ chấm công nhiều tính năng mang tên Time Clock. Tự đây, khối hệ thống tiếp tục tính lương một giải pháp liền mạch và thiết yếu xác, bảo vệ tuân thủ lý lẽ của pháp luật.

Xem thêm: Cách In Nhiều File Excel Cùng Lúc Trong Excel Nhanh, Đơn Giản,

Hỗ trợ đào tạo và reviews hiệu suất nhân sự: Paycor cung ứng các giải pháp để nhân viên cấp dưới tham gia vào các chương trình học tập, sau đó theo dõi thừa trình phát triển của họ để lấy ra các đánh giá hiệu suất trước - sau.

Tạo báo cáo tự động và phân tích dự báo: Paycor tích hợp sẵn với các công nỗ lực phân tích dự báo để sinh sản báo cáo tự động hóa về những chỉ số nhân sự chính trong doanh nghiệp. Dựa vào vậy, chúng ta có thể dễ dàng theo dõi những chỉ số tuyển chọn dụng, phần trăm giữ chân nhân viên, ngân sách chi tiêu nhân sự và các dữ liệu vận hành quan trọng khác.

Đã vạc hành áp dụng trên đồ vật di động.

Bộ áp dụng hostingvietnam.vn HRM+ bao hàm hostingvietnam.vn Attendance vàhostingvietnam.vn Payroll

1. hostingvietnam.vn Attendance

Nếu bạn thấy ấn tượng với bộ phương án quản trị nhân sự toàn vẹn hostingvietnam.vn HRM+ nhưng hiện tại chỉ có nhu cầu thống trị thời gian thao tác làm việc và chấm công nhân viên, vậy hostingvietnam.vn Attendance đó là dành mang lại bạn. Đây là bộ tía phần mềm mạnh khỏe được bóc ra tự hostingvietnam.vn HRM+, có khả năng giải quyết triệt để với gói gọn vấn đề của bạn.

Chi phí: bạn cần liên hệ với nhà hỗ trợ để có bảng giá cho từng quy mô công ty khác nhau.

*

Giao diện bảng công được cập nhật auto trên ứng dụng hostingvietnam.vn Timesheet (thuộc bộ chiến thuật hostingvietnam.vn Attendance)

hostingvietnam.vn Attendance bao gồm tính năng khá nổi bật nào?

Đã cải cách và phát triển ứng dụng trên trang bị di động.

Có cung ứng demo tận hưởng sản phẩm.

2. hostingvietnam.vn Payroll

hostingvietnam.vn Payroll là ứng dụng tính lương tự động hóa cũng thuộc bộ phương án quản trị nhân sự trọn vẹn hostingvietnam.vn HRM+, nhưng hoàn toàn có thể bóc tách riêng để thỏa mãn nhu cầu riêng nhu cầu xử lý bảng lương cho doanh nghiệp bạn.

Chi phí:

Gói Starter: 450,000 VND/tháng/30 tài khoản

Gói Growth: 900,000 VND/tháng/60 tài khoản

Gói Business: 900,000 VND/tháng + 15,000đ/tài khoản/tháng từ tài khoản 61 trở lên

(Xem bảng giá chi ngày tiết của hostingvietnam.vn Payroll trên đây)

*

Giao diện báo cáotrênphần mềm tính lương auto hostingvietnam.vn Payroll

hostingvietnam.vn Payroll có những tính năng trông rất nổi bật nào?

Dễ dàng xây đắp và từ định nghĩa công thức tính lương: dựa vào những phát triển thành mặc định của hệ thống, vươn lên là trung gian hoặc các biến tự chế tạo ra một giải pháp không giới hạn, bạn cũng có thể tạo ra một hệ thống công thức tính lương tùy biến chuyển và xử trí được tất cả các trường đúng theo trong doanh nghiệp. Thao tác được thực hiện dễ dàng tương trường đoản cú như xây bí quyết Excel.

Nhanh nệm tạo thông tin chu kỳ tính lương và chu kỳ luân hồi thanh toán: chúng ta có thể cài đặt tùy thuộc vào thực tế trả lương của người tiêu dùng (theo nửa tháng, theo tháng, ngày mùng 1, 15, 30,...)

Tự cồn tổng vừa lòng dữ liệu từ không ít nơi: Để đã đạt được bảng lương hoàn chỉnh, hostingvietnam.vn Payroll đã phát huy tính tích hợp mạnh mẽ mẽ. Nó gồm thể tự động hóa lấy tài liệu danh sách nhân sự với mức lương offer của từng người, tài liệu chấm công, số ngày nghỉ phép, tiền thưởng, chi phí khấu trừ, các khoản phúc lợi được hưởng, thuế, bảo hiểm,... Và tính toán ra bé số đúng mực mà chúng ta cần. Bất cứ thay thay đổi nào tương quan đến việc bổ nhiệm, tăng lương hoặc những điều chỉnh về chính sách phúc lợi cũng phần lớn được update tức thời.

Hỗ trợ kiểm soát và điều chỉnh bảng lương thủ công: chúng ta có thể điều chỉnh bằng tay thủ công các tin tức nếu buộc phải thiết. Hầu như sự kiểm soát và điều chỉnh đều được đánh dấu lịch sử, vì sao và thông tin tới nhân viên cấp dưới có liên quan.

Xét chuyên chú bảng lương ngay lập tức trên hệ thống: lúc làm ngừng bảng lương, thành phần C&B rất có thể gửi trực tiếp lên mang đến CEO để xét duyệt.

Tự rượu cồn gửi bảng lương đến tất cả nhân viên: sau khoản thời gian bảng lương được phê duyệt, bạn chỉ cần bấm nút “Gửi” là hostingvietnam.vn Payroll sẽ tự động hóa gửi phiếu lương tới email của từng nhân viên. Chúng ta cũng có thể tùy chọn mọi trường thông tin nào hiển thị cùng không hiển thị vào phiếu lương này.

Báo cáo tự động thông minh: hostingvietnam.vn Payroll luôn cập nhật tự động hóa các báo cáo của công ty về chi phí lương, thuế, bảo hiểm,... Của doanh nghiệp, từng chống ban, đội nhóm,... Và đối chiếu giữa các chu kỳ lương cùng với nhau. Chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể đưa dữ liệu lệch giá lên để ứng dụng tính ra ROI nhân sự.

Có cung ứng demo đề xuất sản phẩm.

3. Tanca

Tanca là một phần mềm nhân sự tập trung chủ yếu vào bài toán phân ca, chấm công, tính lương nhân viên, dường như còn có những tính năng cung ứng tuyển dụng, quản lý tài sản với công việc.

Chi phí: từng module của Tanca được niêm yết một mức ngân sách khác nhau, cố định và thắt chặt theo từng mon hoặc tính theo đầu người. Ví dụ, nếu áp dụng trọn gói công dụng cơ phiên bản và nâng cao, một doanh nghiệp lớn 30 bạn sẽ đề xuất trả 3,270,000 VND/tháng.

*

Giao diện bảng chấm công thông minh trênphần mềm Tanca

Tanca có những tính năng trông rất nổi bật nào?

Quản lý ca làm linh hoạt: Tanca cho phép bạn tạo ca làm và phân ca linh hoạt, với số lượng lên đến hàng chục ca làm cho khác nhau. Nhân viên cấp dưới cũng có thể đăng cam kết ca làm cho và quản lý xét chăm sóc ngay bên trên hệ thống

Tính lương từ động: Tanca cung cấp xây dựng khối hệ thống lương với các cấp bậc lương khác biệt của nhân viên, đồng thời theo dõi mức độ tăng lương/cấp bậc của họ. Cùng với những công thức được cài đặt giống như Excel, hệ thống sẽ auto tính toán bảng lương với không thiếu thốn các trường tin tức như làm cho thêm giờ, tăng thêm, giảm trừ, thuế, hằng số KPI,... Thậm chí còn là theo từng ngày.

Quản lý phê chuyên chú yêu cầu - đề xuất: Với khả năng này, nhân viên điền vào các form chủng loại sẵn nhằm xin nghỉ ngơi phép, tăng ca, đi muộn về sớm, thanh toán, ngủ việc,... Từng loại lời khuyên được tùy chỉnh cấu hình một tiến trình duyệt thay định.

Hệ thống report thông minh: Tanca kiến tạo hệ thống report nhân sự với rất nhiều chỉ số cần thiết như tổng nhân sự của tổ chức, dịch chuyển nhân sự, tỷ lệ lưu duy trì nhân sự, cơ cấu thời hạn làm việc, biến đổi bình quân thu nhập,...

Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự và tùy chỉnh KPI đến họ.

Có phiên bản dùng test miễn giá thành trong 14 ngày.

Đã phát hành ứng dụng trên thiết bị di động.

4. Gusto HR

Gusto HR là 1 trong trong số khôn cùng ít phần mềm cai quản HRM mà chúng ta cũng có thể thực sự tuỳ trở thành theo nhu cầu của bạn quy mô nhỏ. Phần mềm tập trung phát triển hai nhóm công dụng chính: một là quản lý chấm công tính lương của nhân viên, và hai là phát triển chương trình phúc lợi an sinh thông minh cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hiện tại, Gusto HR chỉ ship hàng các doanh nghiệp độc quyền bao gồm trụ trực thuộc Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể tìm gọi sâu rộng về phần mềm bằng cách dùng thử bản miễn phí.

Chi phí: Dựa vào con số và độ chăm biệt của các tính năng, Gusto HR cung cấp nhiều gói phần mềm với mức chi phí khác nhau:

Gói Contractor Plan: $6/tháng/nhân sự

Gói bộ vi xử lý core Plan: $19/tháng phí cửa hàng + $6/tháng/nhân sự

Gói Complete Plan: $39/tháng phí các đại lý + $12/tháng/nhân sự

Gói Concierge Plan: $149/tháng phí cơ sở + $12/tháng/nhân sự

*

Giao diện quản lý phúc lợi trênphần mềm Gusto HR

Gusto HR có những tính năng nổi bật nào?

Là bậc thầy tính toán các số lượng về lương: Gusto HR có khả năng thay các bạn thực hiện toàn bộ các thống kê giám sát về chi phí lương, thuế, khấu trừ,... Vâng lệnh theo đúng nguyên tắc của pháp luật Mỹ, bao gồm tiêu chuẩn HIPAA (tiêu chuẩn chỉnh bảo mật dữ liệu) cùng ERISA (Đạo luật bình yên thu nhập nghỉ hưu của Nhân viên).

Hỗ trợ cai quản nhiều một số loại phúc lợi: với Gusto HR, bạn có thể nhanh chóng triển khai xong các report về thuế, các khoản thanh toán, bảo hiểm cho những người lao động, report tuyển dụng cùng kế hoạch chi phí chi tiết.

Lưu trữ tài liệu trên một nền tảng gốc rễ chung thống nhất: Gusto HR hoạt động như một cơ sở dữ liệu được cá nhân hóa, là nơi chúng ta cũng có thể lưu trữ tất cả thông tin về lương thưởng của nhân viên và truy vấn vào từ ngẫu nhiên thiết bị nào ở bất kể đâu - thay vày phải thực hiện nhiều website hay áp dụng khác.

5. Zenefits

Zenefits là 1 phần mềm nhân sự được thiết kế để cung cấp các doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ tuổi trong nghành trả lương, thống trị phúc lợi và những quy trình khác tương quan đến nguồn nhân lực. Gốc rễ này cung cấp giá trị quan trọng thông qua các gói ngân sách thấp với giàu tính năng, phù hợp với các startup và doanh nghiệp lớn nhỏ.

Chi phí:

Gói cơ bản: $40/tháng phí các đại lý + $5/tháng/nhân sự

Gói nâng cao: $40/tháng phí cửa hàng + $9/tháng/nhân sự

*

Giao diện làm chủ chu kỳ trả lương trênphần mềmZenefits

Zenefits có những tính năng rất nổi bật nào?

Tính lương tự động: y hệt như nền tảng tính lương, Zenefits liên kết toàn bộ mọi thiết bị cần cai quản lại cùng với nhau bên trên một hệ thống: bảng chấm công, bảng phân ca làm việc, phúc lợi an sinh sức khoẻ, biến động tiền lương, thuế, khấu trừ,...

Quản lý chấm công và ngày phép của nhân viên: Để củng cố tài năng tính lương, Zenefits có thể chấp nhận được nhân viên quan sát và theo dõi thời gian thao tác làm việc của bọn họ trên các thiết bị di động, bao hàm cả giờ ra/vào, giờ làm cho thêm, nghỉ ốm, ngủ phép. Để được nghỉ phép, nhân viên cấp dưới cần tạo khuyến nghị và được cai quản phê duyệt, Tình trạng thực hiện quỹ phép của toàn thể nhân viên hoàn toàn có thể được hiển thị công khai minh bạch trong nội bộ.

Quản lý phúc lợi an sinh chặt chẽ: Zenefits gồm khả năng thống trị các loại phúc lợi an sinh rất chuyên nghiệp và tuân thủ các cách thức của điều khoản tại Mỹ: Đạo luật âu yếm sức khoẻ hợp ví tiền (Affordable Care Act - ACA), Đạo chế độ hòa giải ngân sách chi tiêu hợp tốt nhất Omnibus, (còn được điện thoại tư vấn là COBRA, tiếp tục cung ứng bảo hiểm cho nhân viên cấp dưới hoặc mái ấm gia đình của họ sau khi nhân viên đã nghỉ việc), Quy tắc thời cơ bình đẳng (Equal Opportunity),..

1. hostingvietnam.vn Wework

Cũng được cải tiến và phát triển bởi hostingvietnam.vn.vn, hostingvietnam.vn Wework là ứng dụng quản lý các bước sở hữu những tính năng cộng tác, đồ mưu hoạch, báo cáo hiệu suất nhân viên cấp dưới đầy đủ, không thua trận kém gì các chiến thuật nước ngoài.Với kĩ năng tích hợp trẻ trung và tràn trề sức khỏe cùngứng dụng trên đồ vật di động,hostingvietnam.vn Wework có thể chấp nhận được bạn quản lí lý quá trình của nhân viên cấp dưới ở hầu như lúc hầu hết nơi, của cả khi không xuất hiện tại văn phòng.

Chi phí:

Gói Starter: 1,000,000 VND/tháng/30 tài khoản

Gói Growth: 2,000,000 VND/tháng/60 tài khoản

Gói Business: 2,000,000 VND/tháng + 30,000đ/tài khoản/tháng từ tài khoản 61 trở lên

(Xem bảng giá chi tiết của hostingvietnam.vn Wework tại đây).

*

Giao diện report hiệu suất nhân sự trênphần mượt hostingvietnam.vn Wework

hostingvietnam.vn Wework có những tính năng nổi bật nào?

Quản lý quá trình theo cả cơ quan và dự án: hostingvietnam.vn Wework giúp đỡ bạn quản lý công việc của nhân viên cấp dưới trong nội bộ từng cơ sở hoặc theo dự án công trình (cộng tác liên phòng ban). Dự án rất có thể có sự góp mặt của người sử dụng (tài khoản khách) nhưng mà vẫn bảo vệ bảo mật.

Lập kế hoạch quá trình thông minh: hostingvietnam.vn Wework cung cấp bạn lập ra một cỗ khung dự án công trình mẫu rất có thể nhân bản và chỉnh sửa thành nhiều dự án khác nhau. Chúng ta luôn rất có thể chia bé dại công việc theo khá nhiều cấp khác nhau. Chúng những được gắn với tên fan phụ trách, deadline và bên trong một kế hoạch gồm cột mốc (milestone) cầm thể. Tính năng công việc lặp lại giúp quản lý tốt hơn những nhiệm vụ mang tính chất chất thường xuyên, định kỳ.

Theo dõi trực quan tiền trạng thái công việc: hostingvietnam.vn Wework được cho phép quản lý công việc linh hoạt với những giao diện: Kanban, Gantt chart, dạng danh sách. Khối hệ thống icon, color và ký kết hiệu góp bạn dễ dàng nhận biết đâu là việc quan trọng, khẩn cấp, quá hạn, hết thời gian sử dụng trong hôm nay, sẽ làm, vẫn xong, kết thúc muộn,...

Hỗ trợ cùng tác cấp tốc chóng: bên trên hostingvietnam.vn Wework, các bạn và nhân viên có thể comment trực tiếp trong từng các bước hoặc chat trong ứng dụng hostingvietnam.vn Message được tích phù hợp sẵn. Phần mềm luôn luôn gửi thông báo tức thời tới người dùng mỗi lúc có update mới liên quan tới họ.

Tính năng đánh giá công việc: khi chúng ta bật chế độ review, công việc của nhân viên cấp dưới sẽ phải bạn nhận xét và xác thực trước khi được ghi lại hoàn thành.

Báo cáo năng suất nhân sự: hostingvietnam.vn Wework trở nên tân tiến hệ thống report đa dạng: theo dự án, theo chống ban, theo workload từng nhân sự, bảng xếp hạng top nhân viên cấp dưới hoàn thành quá trình tốt nhất cùng kém nhất, ma trận Eisenhower,... Giúp bạn reviews nhân viên và chuyển ra đưa ra quyết định chính xác.

Khả năng tích đúng theo lớn: hostingvietnam.vn Wework download APIs mở, có chức năng tích đúng theo với phần đông các luật làm việc quan trọng như Email, Drive, Microsoft, Calendar, đặc biệt là tất cả các ứng dụng không giống của hostingvietnam.vn.vn như phần mềm làm chủ quy trình, cai quản đề xuất, quản ngại trị phương châm OKR/KPI,...

Đã cải cách và phát triển ứng dụng trên thiết bị di động.

Có cung ứng demo yên cầu sản phẩm.

2. hostingvietnam.vn Goal

Được ra mắt vào mon 10/2020, hostingvietnam.vn Goal là một trong những phần mềm quản lí trị thực chiến, là chiến thuật toàn diện giúp kết nối mục tiêu/kế hoạch công ty lớn với khâu triển khai của mọi bộ phận, tự đó đánh giá được hiệu suất làm việc của từng nhân viên.hostingvietnam.vn Goal đã phát triển ứng dụng trên vật dụng di động.

Chi phí:

Gói Starter: 450,000 VND/tháng/30 tài khoản

Gói Growth: 900,000 VND/tháng/60 tài khoản

Gói Business: 900,000 VND/tháng + 15,000đ/tài khoản/tháng từ tài khoản 61 trở lên

(Xem bảng giá chi máu của hostingvietnam.vn Goal trên đây).

*

Giao diện quản lý chu kỳ mục tiêu công việc OKR/KPI trênphần mềm hostingvietnam.vn Goal

hostingvietnam.vn Goal có các tính năng nổi bật nào?

Xác định mục tiêu và chỉ số năng suất cho doanh nghiệp, nhóm, chống ban: Trước hết, hostingvietnam.vn Goal sẽ cung cấp bạn sinh sản chu kỳ quá trình phù hợp với chiến lược, hoàn toàn có thể là theo tuần, theo nửa tháng, theo tháng, quý,... Sau đó, mọi phương châm và chỉ số sử dụng để reviews hiệu suất nhân viên đều được thiết lập cân xứng với chu kỳ này. hostingvietnam.vn Goal có thể dùng để thống trị theo cả mô hình KPI cùng OKR.

Xây dựng cây mục tiêu thống tuyệt nhất trong nội bộ: hostingvietnam.vn Goal hỗ trợ bạn vẽ sơ thứ cây mục tiêu, từ bỏ cấp tối đa là doanh nghiệp lớn xuống tới các phòng ban, đội nhóm và từng nhân viên cấp dưới - toàn bộ thống tuyệt nhất với nhau về cả mục đích, số lượng, đơn vị đo lường,... Cả KPI và OKR đều có thể xây dựng như vậy.

Xây dựng kim chỉ nam và tiêu chí đánh giá hiệu suất của từng cá nhân: trên hostingvietnam.vn Goal, từng nhân viên rất có thể linh hoạt tạo list mục tiêu quá trình cần phải xong xuôi và bộ các tiêu chuẩn sẽ sử dụng vào việc đánh giá công dụng đạt được.

Liên tục update tiến trình công việc của nhân viên: Khi nhân viên thực hiện thao tác check-in (cập nhật kết quả) lên hệ thống, con số đo lường và thống kê % xong xuôi mục tiêu sẽ chũm đổi. Chú ý vào color và vệt hiệu cảnh báo hiển thị, bạn sẽ luôn biết tiến độ các bước của nhân viên cấp dưới đang nhanh chậm núm nào.

Đánh giá kết quả làm vấn đề của nhân viên cấp dưới theo chu kỳ: Khi chu kỳ kết thúc, hệ thống sẽ những thống kê % kết thúc mục tiêu của từng cá nhân. Nhưng không chỉ vậy, hostingvietnam.vn Goal còn cho phép thống trị review với chấm điểm lại hiệu suất thao tác làm việc thực tế của nhân viên. Kết quả cuối cùng thu được chính là trung bình cộng của hai con số này.

Khả năng tích hợp to gan lớn mật mẽ: hostingvietnam.vn Goal gồm APIs mở nên dễ dàng tích hợp với các công cụ thao tác khác như Email, phần mềm làm chủ khách hàng CRM, những phần mềm làm chủ công việc, quản lý quy trình của hostingvietnam.vn.vn,... Mục tiêu của câu hỏi tích phù hợp là liên kết phương châm thành hành vi được giao trực tiếp cho nhân viên, và auto thu thập thông tin kết quả các bước (doanh thu, số lượng,...) về hệ thống.

Tạo report tự động: Hệ thống report bao gồm những chỉ số phương châm và năng suất của hostingvietnam.vn Goal cũng rất được chia nhỏ dại theo từng cấp tương tự như cây mục tiêu.

Đã phát hành vận dụng trên lắp thêm di động.

Có cung ứng demo từng trải sản phẩm.

3. IHCM

iHCM là khối hệ thống quản trị hiệu suất rất có thể giúp chúng ta tối ưu hóa nhân lực, điều hướng hiệu quả kinh doanh. Phần mềm áp dụng phương thức cai quản theo mục tiêu MBO, thực hiện nhiều công cụ quản lý hiện đại như KPI, BSC, từ điển năng lực, OKR, Kanban,... Nhằm quản trị công suất của nhân viên cấp dưới một bí quyết liên tục.

Chi phí: sát bên phí khởi tạo thương mại dịch vụ 10,000,000 VND, iHCM đưa ra hai mức giá thành phiên bạn dạng khác nhau mang đến hai gói:

Gói Enterprise: 99.000VND/tháng/nhân sự

Gói Enterprise Plus: 139.000VND/tháng/nhân sự

*

Giao diện hiển thị xác suất KPI có được trên ứng dụng iHCM

iHCM có những tính năng rất nổi bật nào?

Giám sát ngặt nghèo các các bước hướng cho tới mục tiêu: iHCM phát triển bộ tính năng đo lường và tính toán mục tiêu, quá trình của từng cá thể và cả team nhân sự dưới quyền. Khối hệ thống luôn hiển thị các thông tin như mục tiêu, công việc, lịch có tác dụng việc, tiến độ xong xuôi mục tiêu,... Của nhân viên. Các KPI có khả năng đo lường và tất cả tính chu kỳ cũng được thể hiện ngay bên trên iHCM dưới dạng bảng cũng giống như đồ thị một cách trực quan.

Cộng tác, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc: iHCM giúp những người dân có tương quan tương tác với nhau theo thời gian thực qua email cũng giống như qua lắp thêm di động, thông tin được gìn giữ dưới dạng quá trình như mạng làng hội.

Đánh giá bán hiệu suất nhân viên theo mục tiêu và KPI: Với những dữ liệu trên iHCM, chúng ta cũng có thể đánh giá chỉ được hiệu suất chấm dứt từng mục tiêu, quá trình của mỗi nhân viên, phần tử hoặc chi nhánh theo hiệu quả chiến lược hoặc không áp theo KPI một giải pháp minh bạch, định lượng và ráng thể

4. MyXTeam

MyXTeam là 1 phần mềm giúp quản lý công việc nhân viên một cách đơn giản dễ dàng và hiệu quả.

Chi phí:

Gói miễn tổn phí cho cá thể hoặc nhóm nhóm dưới 5 nhân sự

Gói VIP 1: 750,000 VND/tháng/100 nhân sự

Gói VIP 2: 1,500,000 VND/tháng/200 nhân sự

Gói VIP 3: 3,500,000 VND/tháng/1000 nhân sự

*

Giao diện báo cáo tiến độ các bước theo member trên phần mềm MyXTeam

MyXTeam có các tính năng nổi bật nào?

Lập kế hoạch quá trình và giao câu hỏi dễ dàng: MyXTeam thống trị danh sách công việc dưới dạng to-do list. Từng đầu việc - do cai quản tạo và giao xuống hoặc nhân viên tự sinh sản và giao cho bản thân - đều sở hữu thông tin về người phụ trách, ngày bước đầu và ngày kết thúc.

Thảo luận quá trình nhanh chóng, linh hoạt: chúng ta và nhân viên có thể cùng trao đổi trải qua ô bình luận tương ứng với mỗi các bước hoặc hoàn toàn có thể chat nhóm, chat đơn côi với từng thành viên trải qua tính năng chat tích hợp.

Biết được khối lượng công việc và tác dụng làm câu hỏi của từng nhân viên: MyXTeam hỗ trợ giao diện lọc danh sách các bước theo từng thành viên, xem đâu là quá trình đã chấm dứt trước deadline, sau deadline, chưa hoàn thành,... Đặc biệt là tính năng lưu trữ file tư liệu theo từng thư mục tương xứng với nhóm công việc giúp bạn chủ động review và reviews lại công dụng làm câu hỏi của nhân viên.

5. Asana

Asana là một phần mềm nhân sự giúp bạn theo dõi toàn bộ dự án, công việc, thời gian, hiệu suất thao tác làm việc của nhân viên trên một giao diện solo giản. Asana thỏa mãn nhu cầu khá không thiếu thốn nhu ước của một nhà quản lý muốn kiểm soát khối lượng quá trình đồ sộ của nhân viên, đặc biệt là ở các doanh nghiệp có mô hình cộng tác liên tác dụng - một người rất cần được tham gia những dự án/ phòng ban khác nhau.

Chi phí: Asana chất nhận được dùng phiên bản miễn tầm giá với những thiên tài cộng tác, lập mưu hoạch, báo cáo cơ bản,... Và được cho phép số người sử dụng tối đa là 15 thành viên. Mặc dù nhiên, giả dụ số thành viên lớn hơn và/hoặc muốn upgrade tính năng, bạn phải dùng bạn dạng Premium có mức giá $10.99/ người dùng/ mon hoặc gói Business có giá $10.99/ người dùng/ tháng.

*

Giao diện thống trị tiến độ trả thành quá trình trên phần mềm Asana

Asana có những tính năng nổi bật nào?

Lập kế hoạch dự án công trình và theo dõi tiến độ: Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể xem những dự án dựa trên trạng thái, nhiệm vụ, ngày hết hạn hoặc tỷ lệ phần trăm hoàn thành.

Thao tác cụ thể trên từng đầu việc: Asana quản ngại lý công việc của nhân viên cấp dưới theo các đầu việc nhỏ tuổi với khá đầy đủ tên fan thực hiện, deadline chấm dứt và trình từ bỏ ưu tiên. Khi một nhân viên cấp dưới đánh dấu xong xuôi công việc, hệ thống sẽ tự động hóa gửi thông tin cho tất cả những fan liên quan. đa số người có thể cùng vào trong bình luận, ghi chú, nhắn tin với gửi file kèm theo ngay bên trên hệ thống.

Thay đổi đầu việc: Asana cung cấp việc liên kết một đầu việc với tương đối nhiều dự án không giống nhau mà không bắt buộc sao chép, đồng thời biến đổi từ đầu việc (task) thành một dự án (project) chưa đến một cú nhấp chuột.

Tuỳ chọn bối cảnh hiển thị: hệt như ở phần lớn mềm quản lý quá trình khác, danh sách công việc trên Asana được chuyển đổi linh hoạt bên dưới dạng bảng Kanban hoặc To-do list. Ngoài ra, Asana gồm tính năng đặc biệt là auto xây dựng timeline hành động từ tin tức nhập trường đoản cú tệp CSV vào hệ thống. Phần mềm còn rất có thể tích hợp với Instagantt (miễn phí) giúp cho bạn theo dõi tiến độ công việc của nhân viên một cách trực quan tiền hơn.

Hệ thống báo cáo tự động: Ở phiên bản miễn phí, Asana chỉ bao gồm biểu đồ report tiến độ theo từng dự án công trình (progress report), cho biết số trách nhiệm đã chấm dứt và số nhiệm vụ còn lại. Các báo cáo chuyên sâu về hiệu suất thao tác làm việc của nhân viên cấp dưới hơn sẽ tương đối đầy đủ nhất ngơi nghỉ phiên bạn dạng trả phí.

Khả năng tích vừa lòng rộng rãi: Asana được thiết kế với đồng cỗ với thời hạn thực bên trên Calendar, góp việc làm chủ thời gian của nhân viên cấp dưới được định hướng cụ thể nhất. Các ứng dụng bên ngoài cũng được tích hợp thuộc như Slack, DropBox, Github,...

Kết luận

Trong đứng đầu 15phần mềm làm chủ nhân sự giỏi nhất bây giờ ở trên, từng phần mềmđều có những tác dụng nổi bật, ưu thế và điểm yếu kém riêng. Hãy dựa trên yêu cầu thực tiễn và tính chất của chủ yếu doanh nghiệp chúng ta để lựa lựa chọn ra đâu là công cụ phù hợp nhất nhằm sử dụng.

hostingvietnam.vn.vn - căn nguyên Quản Trị công ty lớn Toàn Diện,tự hào sát cánh đồng hành cùng +5000 quý khách hàng doanh nghiệp số 1 trong nhiều nghành như: VIB, ACB, Sacombank, VPBank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, Goldsun media Group, The Coffee House, 30Shine, Kids Plaza, Decathlon, Bamboo Airways, Phục Hưng Holdings, Novaland Group, Cen Group, Đại học Văn Lang, Đại học tập Ngoại Thương, Amanotes, bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố,...

Xem thêm: Cách Tạo Một Trang Web Bằng Google Site, Hướng Dẫn Tạo Website Với Google Site

Bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện hostingvietnam.vn HRM+ là lựa chọn tương xứng dành cho những doanh nghiệp mong muốn xây dựng một "framework quản ngại trị nguồn nhân lực toàn diện". Để TÌM HIỂU THÊM cùng tham gia thử nghiệm TRẢI NGHIỆM tất cả các phần mềm làm chủ hồ sơ, quản ngại trị mục tiêu, chấm công - tính lương,... Trong bộ hostingvietnam.vn HRM+, hãy đăng ký ngay trên đây.