PHẦN MỀM PUTTY LÀ GÌ

  -  

PuTTY được đọc là phần mềm sử dụng để tinh chỉnh server trải qua mạng internet, Nó cung ứng nhiều giao thức mạng, bao hàm SCP, SSH, Telnet, rlogin...

Bạn đang xem: Phần mềm putty là gì


PuTTY được phát âm là phần mềm sử dụng để điều khiển server trải qua mạng internet, Nó hỗ trợ nhiều giao thức mạng, bao hàm SCP, SSH, Telnet, rlogin... PuTTY thuở đầu được viết giành cho hệ điều hành Windows, nhưng hiện thời nó đã được viết cho nhiều hệ điều hành khác như Unix, hệ điều hành và quản lý MacOS, Symbian, Windows Mobile cùng android. PuTTY chưa hẳn chữ viết tắt nào trong giờ đồng hồ anh. PuTTY được thực hiện để tinh chỉnh và điều khiển VPS.

PuTTY được viết cùng được bảo trì chủ yếu vì chưng Simon Tatham và hiện đang là ứng dụng phiên bạn dạng beta .

Tính năng

PuTTY cung ứng nhiều biến chuyển thể bên trên "các lắp thêm đầu cuối" tự xa an toàn, và cung cấp cho người dùng trình điều khiển các SSH với khóa mã hóa, những giao thức, thuật toán mã hóa sửa chữa thay thế như 3DES , Arcfour, Blowfish, DES, với khóa công khai xác thực. Những lớp giao tiếp mạng cung cấp IPv6, và các giao thức SSH cung cấp các công tác nén openssh bị trì hoãn. Nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng với các kết nối cổng tiếp liền trong mạng LAN.

PuTTY đi kèm với mẫu lệnh SCP cùng SFTP khách hàng hàng, được call là "PSCP" cùng "psftp" tương ứng, cùng Plink, một công cụ liên kết dòng lệnh, được sử dụng cho các phiên ko tương tác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Outlook 2010 2013 2016, Xóa Tài Khoản Microsoft Outlook

Lịch sử phạt triển

PuTTY được viết vào cuối năm 1998, cùng nó đang được ra mắt cho người tiêu dùng chính thức tự năm 2000.


cài đặt tối ưu VPS thông số kỹ thuật network, Cập nhập bản vá lỗi cấu hình bảo mật đến VPS/Server Chuyển dữ liệu về VPS, Chuyển tên miền cùng DNS thiết đặt các ứng dụng và thương mại dịch vụ khác theo yêu cầu đo lường và tính toán hệ thống 24/7, Network Monitoring thông tin sự cố kỉnh trong quy trình vận hành. Chủ động xử lý sự cố cấu hình backup nội cỗ trên VPS (Nếu controlpanel có cung ứng sao giữ định kỳ) thực hiện việc hồi phục dữ liệu từ bạn dạng sao lưu đã có thông số kỹ thuật SSL Certificate, setup SSL đến tên miền hướng dẫn hoặc hỗ trợ các tài liệu giải đáp sử dụng update hệ điều hành quản lý và phiên bạn dạng mới của các phần mềm Thực hiện thông số kỹ thuật chi tiết các ứng dụng và hướng dẫn quý khách cách áp dụng Theo dõi cách xử trí các tấn công DDoS quy mô vừa và nhỏ tuổi (cấp độ cơ bản) xác minh nguyên nhân lỗi truy cập / hiển thị của các website

Thành phần

PuTTY bao gồm một số thành phần:

PuTTY: những Telnet, rlogin, SSH client, nhưng mà cũng có thể kết nối với cùng 1 cổng nối tiếpPSCP: một SCP (Khách, tức là dòng lệnh coppy tập tin an toànPSFTP: một SFTP khách hàng hàng, có nghĩa là phiên đưa tập tin chung y hệt như FTPPuTTYtel: một người sử dụng Telnet chỉPlink: một hình ảnh dòng lệnh để những PuTTY lại đầuPageant: một đại lý phân phối SSH mang lại PuTTY, PSCP cùng PlinkPuTTYgen: một RSA với DSA app hệ trọngpterm: một mô phỏng thiết bị độc

Cách kết nối Server Linux bằng SSH thông qua PuTTY

Để rất có thể kết nối hệ thống qua PuTTY Bạn cần có thông tin truy cập server, nó bao gồm:

Địa chỉ IP, user (thường là root), mật khẩu, cổng kết nối (port - mang định là 22)

Hãy bảo vệ rằng server các bạn đang điều khiển và tinh chỉnh đã thiết lập linux nhé (thường là centos)

Máy tính sử dụng hệ quản lý windows đang được thiết lập sẵn phần mềm PuTTY. Download tại http://www.putty.org/


Bước 1: Chạy chương trình PuTTY

Bước 2: Nhập thông tin IP và port

*

*

*

Nhập Mật khẩu. Xem xét là mật khẩu không hiện tại ra khi chúng ta gõ. Các bạn cứ gõ cho đến hết rồi enter. Nó cũng không hiện *** đâu.

Hoặc nếu bạn copy mật khẩu đăng nhập thì nhấp chuột phải => rồi kế tiếp nhấn enter.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Tomcat Cho Eclipse, Hướng Dẫn Cài Đặt Tomcat

*

Như vậy là chúng ta có thể đăng nhập và sử dụng được rồi. Ở các bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cai quản VPS thông qua PuTTY.