Phần mềm lập trình cho arduino

  -  

Để học tập Arduino, trước tiên chúng ta phải tất cả một ứng dụng phần mềm lập trình Arduino được gọi là Intergrated Development Environment (IDE). ứng dụng này được đội hình kỹ sư của căn cơ Arduino trở nên tân tiến và hoàn toàn hoàn toàn có thể chạy bên trên Windows , MAC OS X tốt Linux. 

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn chúng ta tải và cài đặt nó trên Windows. Chúng ta cũng làm cho tương tự công việc này cho những nền tảng khác như Mac OS X tốt Linux nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm lập trình cho arduino


1. Thiết đặt Java Runtime Environment (JRE)

Vì phần mềm lập trình Arduino IDE thường được chạy trên Java nên bạn phải lập trình JRE trước khi cài đặt Arduino IDE.

Link download: https://download.com.vn/java-runtime-environment-7305

Lưu ý:

Nhiều chúng ta do không tải JRE trên máy cần thường đã bị gặp phải triệu chứng không chạy được căn cơ Arduino IDE. Nếu bạn cũng trở nên lỗi này thì nên xem lại thử mình gồm cài JRE chưa nhé.

Tính mang lại hiện nay, 2 bạn dạng JRE được biết nhiều duy nhất là bản dành mang đến Windows 32bit (x86) với Windows 64bit (x64). Với khi cài đặt thì chúng ta nhớ lựa chọn “Accept License Agreement” nhé.


*

2. Download Arduino IDE full crack

Bước thứ nhất bạn chọn vào đường dẫn https://www.arduino.cc/en/Main/Software để cài đặt về phần mềm. Đây là quanh vùng chứa các phiên bản cập nhật mới nhất từ phần mềm lập trình Arduino IDE

Ở đây sẽ xuất hiện thêm các đường truyền để download IDE về những hệ điều hành khác nhau như (Windows, Mac OS X, Linux). Mình đang làm test cho chúng ta cách tải phần mềm lập trình Arduino IDE trên Windows:

Click vào Windows Installer, for Windows XP & up hoặc Windows ZIP tệp tin for non admin install. Sau đó, đường liên kết sẽ chuyển sang phần “Contribute to lớn the Arduino Software“(đây là 1 trong nền tảng mở hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể ủng hộ chi phí thêm để cải tiến và phát triển phần mềm).


*

3. Thiết đặt phần mềm thiết kế Arduino IDE trên máy

Sau khi download về, ta được file “Arduino-1.8.2-windows.exe”. Các bạn chạy file đó và thực hiện như hình bên dưới.


*

*

*

Vậy là số đông thứ đã chuẩn bị sẵn sàng việc download đặt. Hiện nay ta đang thấy có băng thông của ứng dụng lập trình Arduino IDE sinh sống ngoài màn hình hiển thị desktop. Bọn họ đã gồm thể bắt đầu với những bài lập trình rồi.

4. Setup Driver

Cài Driver khi chúng ta dùng thư mục tải sẵn file đã được nén ZIP

Tuy nhiên, tại bởi hướng dẫn thiết đặt driver mang đến Arduino board sẽ được thiết lập sẵn yêu cầu phần trả lời này chỉ tương xứng bạn nào sử dụng thư mục xây dựng sẵn trong tệp tin nén ZIP.

Chọn Start Menu, bấm vào phải “Computer”, và click vào “Manage”.
Click vào “Device Manager” bên trái, tìm mẫu “Unknown device” hoặc “Arduino *Board Name*” phía bên dưới “Other devices”
Click chuột đề xuất chọn vào “Unknown device” hoặc “Arduino *Board Name*” . Sau đó, các bạn chọn vào trong dòng chữ “Update Driver Software”.
Bước cuối cùng, bạn nên chọn lựa vào Browse và tìm tới thư mục đựng file tải driver trong thư mục arduino( ví như trên máy của tôi là thư mục F:Program Filesarduino-1.8.2drivers)

Cài CH340 đến Arduino UNO

Để download được Driver Arduino CH340 thì những bước đầu tiên tiên, các bạn phải download xuống ứng dụng lập trình trên đây: Tải ngay

Các bạn chọn vùng lưu trữ file vừa mới tải về xuống nhé.


Sau khi đã mọi thứ sẽ sẵn sàng, việc download file Driver đang hoàn tất. Lúc này, chúng ta khởi cồn File lên với click vô loại chữ INSTALL. Phần nhiều thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho vấn đề lập trình rồi nhé.


Cài CH341SER cho lập trình Arduino dùng chip ESP8266

Để PC nhận thấy Node WiFi (ESP 8266) thì bạn phải tạo lập trình driver riêng rẽ của nó. Chúng ta có thể download driver ở liên kết này CH341SER hoặc http://www.wch.cn/download/CH341SER_EXE.html

Tiến hành Unzip file đang được download và lập trình. Bạn hãy nhấp vào INSTALL.

Xem thêm: Cách Chuyển Website Từ Localhost Lên Host Của Bạn, Hướng Dẫn Đưa Wordpress Từ Localhost Lên Hosting

Nếu như chương trình thông tin lỗi thì chúng ta có thể thử Uninstall rồi Install lại.

Kiểm tra tiếp xúc giữa UART với Arduino

Khởi đụng Arduino IDE lên để đánh giá xem đã ngừng việc kết nối chưa. Giả dụ như sau khoản thời gian đã hoàn chỉnh việc thiết lập mà các bạn vẫn không link được cùng với Board Arduino thì có chức năng Chip CH340 bị vấn đề, các bạn nên sửa chữa để kiểm tra lại lần nữa.


Bị lỗi khi cài trên Windows 7

Lưu ý: lúc cài phần mềm lập trình Arduino IDE mang lại Windows 7, chúng ta hoàn toàn có thể sẽ chạm mặt lỗi không liên kết cổng COM được. Lúc đó, bạn hãy vào Device Manager và kiểm tra thì sẽ thấy thiếu Driver USB 2.0 Serial như hình minh họa đây:


Để hạn chế và khắc phục lỗi này, chúng ta cũng có thể tải và cài đặt driver USB 2.0 Serial (link tải)

Sau khi sở hữu về, giải nén, chọn vào thư mục CH341SER, bấm vào phải truy vấn vào chạy ứng dụng. Chọn vào dòng chữ Run as Administrator → Yes. Sau đó, phần mềm xuất hiện thêm hộp thoại DriverSetup, bạn hãy click vào INSTALL nhé.


Chờ ngóng 1 lát, ứng dụng sẽ xuất hiện một bối cảnh báo rằng đã cài driver thành công xuất sắc (Driver install success!). Bấm vào OK để thoát


Bây giờ, bạn hãy vào lại Device Manager nhằm dò lại coi driver Usb 2.0 Serial được thiết đặt thành công không nhé!


5. Có tác dụng quen với giao diện ứng dụng lập trình IDE

Giao diện của ứng dụng lập trình Arduino IDE bao gồm:


Vùng lệnh: sẽ chứa những nút lệnh menu cơ bản (File, Edit, Sketch, Tools, Help) và những shortcut khiến cho bạn sử dụng cấp tốc các công dụng thường dùng của IDE.Vùng viết chương trình: Là khu vực mà bạn sẽ viết các đoạn code của chính mình tại đây.Vùng thông báo: Hiển thị các thông báo của ứng dụng lập trình Arduino IDE

6. Thêm thư viện cho ứng dụng lập trình Arduino IDE

Mình vẫn giải thích chúng ta chi huyết 2 cách làm thế nào để thêm một thư viện bắt đầu trên Arduino IDE nhé.

Nếu ta mong thêm thư viện nào đó vào ứng dụng lập trình Arduino IDE, tại đây mình vẫn làm chủng loại là thêm thư viện thời gian thực RTC DS3231.

Cách 1: Thêm thư viện trải qua File Zip

Bước 1: Serach từ khóa “DS3231.h library arduino” như bên dưới đây


Bước 3: truy cập vào Sketch->Include Library ->Add ZIP library ( thêm thư viện trải qua tập tin ZIP)


Như vậy, chúng ta đã thêm thành công thư viện DS3232. Tiếp theo họ chỉ bắt buộc #include và áp dụng nó.

Cách 2: Thêm thư viện trải qua công cụ cai quản thư viện

Bước 1: Vào Sketch->Include Library->Manage libraries 


7. Bị lỗi error compiling for board arduino/genuino un

Error compiling for board arduino/genuino un là gì?

Error compiling for board arduino/genuino uno là 1 trong những dòng mã xây dựng báo rằng phần mềm/File hiện giờ đang bị lỗi. Lúc bị lỗi này thì bạn sẽ không thể mở và triển khai các hành động biến hóa gì với file.

Nguyên nhân hoàn toàn có thể là vì chưng Driver thiết yếu khớp cùng với phần mã lập trình sẵn của Arduino Uno R3. Vày đoạn mã thiết kế là sản phẩm loạt các ký trường đoản cú được mã hóa để ứng dụng có thể chuyển động tốt. 

Vì một vài ba yếu tố, người tiêu dùng sẽ gặp gỡ khó khăn khi chạy các hành động liên quan cho bo Arduino. Lý do hay gặp gỡ nhất gây nên tình trạng này là không liên kết được cùng với cổng COM. Vày đó, mọi thao tác của người sử dụng sẽ ko được báo cho tới board mạch chủ.


Cách fix lỗi

Để có thể dùng được Arduino Uno R3, trước hết thì bạn phải sửa lại lỗi error compiling for board arduino/genuino uno. Bí quyết fix lỗi biên dịch công tác này rất solo giản. Rứa thể, bạn dùng chỉ cần triển khai quá trình sau:

Bước 1: Nhấn chuột trái vào Arduino file trên giao diện máy tính. Sau đó, file vẫn tự mở ra một màn hình hiển thị chính mới một loạt các dòng code. Bạn nhìn lên thanh mức sử dụng – khu vực mà có các mục “FILE”, “EDIT”, “SKETCH”, “TOOLS” với “HELP”. Bạn nhấp vào mục “SKETCH”.


Bước 2: Một screen mới sẽ tiến hành hiện ra, bạn thường xuyên chọn vào dòng Include Library. Một màn hình hiển thị chính nhỏ tuổi bên cạnh đang hiển thị, chúng ta hãy tiếp tục nhấn và chọn vào Manage Libraries.


Bước 3: Một hình ảnh khác được mở ra, từ bây giờ bạn chỉ việc gõ các ký từ “u8glib” vào thanh tra cứu kiếm. Sau đó, các bạn tiến hành xác nhận cài đặt bằng cách nhấn ô “INSTALL” ở góc cuối bên buộc phải giao diện. 


Như vậy toàn thể quá trình fix lỗi error compiling for board arduino/genuino uno đã kết thúc.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Công Nghệ Màn Hình Cảm Ứng Điện Dung Khác Nhau Thế Nào?

8. Bị lỗi ko mở được ứng dụng lập trình Arduino IDE


Tổng kết,

Trên đây là tất cả những kỹ năng cơ bạn dạng bạn cần biết về ứng dụng lập trình Arduino IDE. Công ty chúng tôi còn cung cấp kèm theo một trong những lỗi thường gặp mặt trong quá trình cài đặt, để bạn có thể tự thiết đặt và biết phương pháp sửa lỗi (Trong trường phù hợp chẳng may gặp gỡ phải). hostingvietnam.vn hy vọng nội dung bài viết này sẽ có lợi với bạn.