PHẦN MỀM KIỂM TRA TỐC ĐỘ MÁY TÍNH

  -  

CPU là thành phần cực kỳ quan trọng, quyết định vận tốc xử lý của sản phẩm tính. Câu hỏi kiểm tra vận tốc xử lý máy vi tính CPU khôn xiết hữu ích, giúp người dùng ép xung cho tác dụng tốt nhất. Bài viết dưới trên đây sẽ chia sẻ chi tiết các biện pháp kiểm tra vận tốc xử lý của dòng sản phẩm tính để công tác luôn hoạt động tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra tốc độ máy tính

CPU là gì?

CPU là viết tắt của Central Processing Unit nghĩa là cpu trung tâm. CPU đóng vai trò quan trọng đặc biệt được ví như khối óc của một cái máy tính. Tại đây hồ hết thông tin, thao tác, tài liệu trên máy vi tính sẽ được đo lường và thống kê kỹ lưỡng và chỉ dẫn lệnh điều khiển và tinh chỉnh mọi hoạt động vui chơi của thiết bị. Chính vì vậy việc kiểm tra vận tốc xử lý trang bị tính chính là kiểm tra tốc độ của CPU


*
CPU là viết tắt của Central Processing Unit nghĩa là bộ xử lý trung tâm

4 giải pháp kiểm tra vận tốc xử lý CPU của máy tính

Việc kiểm tra vận tốc xử lý CPU giúp người tiêu dùng biết được tình trạng máy tính của bản thân như ráng nào nhằm từ đó gồm những phương án hợp lý giúp cải thiện, tăng vận tốc máy tính hiệu quả.

1. Phương pháp kiểm tra tốc độ CPU trên Windows

Đối với thiết bị máy tính xách tay Windows, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ CPU bên trên Windows bằng các cách sau:

Bước 1: Mở nhanh cửa sổ trên hệ thống Windows bằng tổng hợp phím Windows + Pause.

Bước 2: Tại hành lang cửa số System bạn tìm coi mục Processor bên dưới dòng phiên bạn dạng Windows.


*
Cách kiểm tra tốc độ CPU trên Windows

Lưu ý tốc độ xử lý của máy tính được đo bằng đơn vị gigahertz (GHz). Tại đây thông số được cung cấp là vận tốc của một lõi trong cpu máy tính. Nếu bộ vi cách xử trí của bạn có không ít lõi thì tương xứng mỗi lõi sẽ có được tốc độ này.

Bước 3: đánh giá số lõi của bộ xử lý bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Tại đây nhập lệnh “dxdiag” rồi dìm Enter (chọn YES trường hợp được nhắc kiểm soát trình điều khiển). Tìm tiếp trong mục Processor tại tab System. Nếu vật dụng tính có rất nhiều lõi, thì số lõi đang hiện vào ngoặc sau vận tốc (ví dụ 4 CPU).

2. Kiểm tra tốc độ CPU bên trên MacOS

Còn đối với các sản phẩm công nghệ MacOS thì cách kiểm tra vận tốc máy tính như sau:

Bước 1: Nhấn lựa chọn menu hãng apple và chọn "About this Mac".

Xem thêm: How To Fix Wordpress " Cannot Modify Header Information ", How To Fix Headers Already Sent Error In Php


*
Xem tốc độ CPU bên trên MacOS

Bước 2: tìm nhập "Processor" vào tab "Overview" để hiển thị vận tốc của chip xử lý được nhà thêm vào đưa ra. Lưu lại ý, tốc độ này hoàn toàn có thể không nên là vận tốc thật của CPU thực sự đang hoạt động do CPU của chúng ta có thể đang chạy trầm lắng khi máy vi tính không mở công tác nào cả nhằm tiết kiệm tích điện và tăng tuổi lâu của nó. 


*

Bước 3: Tải tiện ích Intel nguồn Gadget miễn phí tổn để đo lường và tính toán CPU của chúng ta và report tốc độ chuyển động thực tế. 

Bước 4: tải và thiết đặt chương trình Prime95 nhằm xem vận tốc tối đa của bộ xử lý tự mersenne.org/download/.

3. Phương pháp kiểm tra vận tốc xử lý của CPU trên laptop Linux

Bước 1: Mở máy đầu cuối trên máy vi tính Linux và thiết đặt Intel phương tiện turbostat được phân phát hành vày Intel để cung cấp kiểm tra tốc độ xử lý vật dụng tính

*

Bước 2: tìm đến dòng Type uname -r với nhấn Enter. để ý số phiên bạn dạng được hiển thị dưới dạng apt-get install linux-tools-X.XX.XX-XX linux-cloud-tools-X.XX.XX-XX (X là các số).


*

Bước 3: gửi tới Type apt-get install linux-tools-X.XX.XX-XX linux-cloud-tools-X.XX.XX-XX rồi nhấn Enter. Thay thế sửa chữa X.XX.XX-XX bằng số phiên bản từ cách 2. Nhập password quản trị thiết bị của bạn nếu được nhắc. 


Bước 5: Mở tiếp một hành lang cửa số dòng lệnh khác cùng nhập “openssl speed” để ban đầu kiểm tra tốc độ OpenSSL. Làm việc này sẽ đẩy vận tốc CPU lên tới mức tối đa.


Bước 6: trở về cửa sổ đầu cuối thứ nhất và gõ “turbostat” nhằm hiển thị thông tin chi tiết khác nhau về chip xử lý máy tính.


4. Windows (CPU xay xung)

CPU ép xung là bộ vi xử lý có điện áp biến hóa nhằm tạo nên nhiều năng lượng hơn. Ép xung CPU áp dụng thịnh hành với những người đam mê sản phẩm công nghệ tính, vì được cho phép có được rất nhiều bang mang lại buck. Tuy vậy việc triển khai thường xuyên sẽ có khả năng làm hỏng những thành phần trên máy. Để kiểm tra vận tốc xử lý máy vi tính ép xung CPU bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Tải xuống và thiết đặt công gắng CPU-Z từ bỏ cpuid.com/softwares/cpu-z.html về máy nhằm theo dõi những thành phần trên vật dụng tính cũng giống như ép xung và báo cáo tốc độ đúng mực của CPU đã hoạt động.

Xem thêm: Cách Kết Nối Đầu Kts Với Màn Hình Máy Tính ? Cách Để Dùng Tv Làm Màn Hình Máy Tính (Kèm Ảnh)


Bước 2: Khởi chạy cơ chế CPU-Z bằng phím tắt trên screen và đăng nhập với tư phương pháp quản trị viên hoặc bao gồm mật khẩu cai quản trị viên nhằm chạy công cụ. 


Bước 3: bắt đầu thử nghiệm một nhiệm vụ sâu sát cho CPU trên vật dụng tính bằng cách chạy công tác Prime95 có phong cách thiết kế để tính số nguyên tố, và triển khai các bài kiểm tra căng thẳng trên vật dụng tính. Bạn tải Prime95 về náy từ: mersenne.org/download/ rồi giải nén các tập tin và chọn "Chỉ kiểm soát Căng thẳng" khi chạy chương trình.

Bước 4: Kiểm tra vận tốc CPU hiện tại của máy sẽ được hiển thị vào trường "Tốc độ lõi" của tab CPU. 


Như vậy, nội dung bài viết trên đây là toàn thể 4 cách hướng dẫn kiểm tra tốc độ xử lý laptop CPU trên những dòng laptop được sử dụng thịnh hành hiện nay. Bạn dùng rất có thể tham khảo với lựa chọn cách thức phù hợp tốt nhất với vật dụng mình đang mua để cấp tốc chóng update tình hình hoạt động của CPU máy tính xách tay nhé!

MẸO MÁY TÍNH HAY:


phương pháp kiểm tra lỗi chủ yếu tả vào văn phiên bản với Viettel AI online trên điện thoại cảm ứng cực dễ dàng và đơn giản và trọn vẹn miễn tổn phí


Đánh giá chỉ Samsung Galaxy A53 5G: Sản phẩm toàn vẹn trong phân khúc tầm trung, thừa trội trong tầm giá


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "4-cach-kiem-tra-toc-do-xu-ly-may-tinh-cpu-nhanh-nhat" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập văn bản bình luận", minlength: "Bình luận thừa ngắn. Mời bạn thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "51259", Title: "Bỏ túi 4 cách kiểm tra vận tốc xử lý máy tính CPU cực kỳ nhanh", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "thu-thuat") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);