Top 8 Công Cụ Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Miễn Phí, Chính Xác 2023

  -  

Kiểm tra hình dạng từ khóa(keyword rank checker) chắc hẳn rằng là giữa những ám ảnh cưỡng chế của tín đồ làm nội dung! một phần vì tính chất công việc, nhưng phần nhiều phản ảnh nỗi khát khao giành được vị trí cao hơn bảng xếp hạng Google.

Bạn đang xem: Top 8 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí, chính xác 2023

OK, tôi phát âm vấn đề, vì chưng tôi cũng gần như thế mà!

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày 5 bí quyết cơ bản nhất, trong các số đó ba biện pháp đầu là miễn phí (1, 2, 3), cùng hai cách còn sót lại là trả phí(4, 5) liên quan đến chất vấn thứ hạng tự khóa.

Bạn hoàn toàn có thể xem đoạn phim nếu muốn, nội dung bài viết thì đưa ra tiết, ví dụ hơn, nhưng đoạn clip có năng lực dễ chào đón hơn:

Vấn đề đầu tiên:


Mục lục


Biết đẳng cấp từ khóa để làm gì?

Nếu bạn đang xuất hiện thứ hạng tự khóa thấp, và tiếp tục chỉnh sửa để cải thiện thứ hạng. Biết kiểu từ khóa nghĩa là các bạn biết được những đổi khác có công dụng hay khôngNếu bạn đang sẵn có thứ hạng từ bỏ khóa cao (thường được xem như là trong đứng đầu 10 hoặc nghiêm ngặt là vị trí cao nhất 3), biết được thứ hạng từ khóa để tránh chứng trạng “ngủ quên bên trên chiến thắng”, khi mà các đối thủ của khách hàng vươn lên đẩy các bạn tụt xuống phía dưới mà các bạn lại không còn ý thức được

Một số yếu điểm tiềm năng của phương thức chất vấn thứ hạng từ bỏ khóa

Thứ hạng từ khóa cao, không phải là trang được SEO tốt: nghe thiệt kỳ lạ, giả dụ tôi xếp đầu tiên hoặc đồ vật hai nhưng vẫn ko được xem như là SEO xuất sắc sao? vì sao nằm ở vị trí nếu trường đoản cú khóa bạn dùng làm kiểm tra có ý nghĩa sâu sắc rất eo hẹp và đặc điểm thì có thể bạn xếp hạng rất to lớn với từ bỏ khóa đó (ví dụ bạn dùng tiêu đề bài bác làm tự khóa), nhưng không hề ít từ khóa khác thường xếp hạng thấp. Điều đó sau cuối sẽ dẫn đến việc nhìn tổng thể thì các bạn có đẳng cấp thấp, dẫu vậy lại tưởng nhầm rằng mình gồm thứ hạng cao. Bạn sẽ dễ dàng hạn chế được nhược đặc điểm này nếu sử dụng chủ đề bình thường để đánh giá thứ hạng rứa vì thực hiện từ khóa có nghĩa thừa hẹp.Thứ hạng trường đoản cú khóa không thế định, dễ khiến thông tin nhầm lẫn: các trang trong đứng đầu 10 tất cả độ bình ổn thứ hạng tương đối tốt, nhưng ban đầu từ trang vật dụng hai, hình dạng của tự khóa có tác dụng không ổn định định, ngày hôm nay bạn tra hoàn toàn có thể nó đứng thứ 12, tuy thế tuần sau có đã trở nên tụt xuống 21. Điều này rất đơn giản xảy ra với tự khóa cạnh tranh, lúc mà unique nội dung của kẻ thù liên tục được cải tiến. Đây cũng đó là nhược điểm của quy định kiểm tra giao diện từ khóa có tính thời điểm, những công cụ tốt hơn sẽ tính toán thứ bình dân bình của công ty trong khoảng thời hạn thay do chỉ thông báo tác dụng ở thời điểm hiện tại. Thậm chí họ còn lịch sử hào hùng thứ hạng, để xem dạng hình trong thừa khứ.

Sự khác biệt cơ bản giữa cách thức miễn phí và trả phí

Miễn phíTrả phí
Số lượng tự khóaThường là 1, nhiều thì 5 hoặc 10 từ khóa cùng lúcHàng 100, thậm chí hàng ngàn từ khóa cùng lúc
Mức độ chủ yếu xácThấp hơn, do chỉ có tính thời điểm vào tầm khoảng kiểm traCao hơn, vị thứ hạng được review trung bình theo thời gian
Lịch sử vật dụng hạngKhông cóMột số vẻ ngoài có, góp theo dõi diễn biến thứ hạng theo thời gian
Cảnh báo tụt hạng/thăng hạngKhông cóThường có nhân tài gửi qua email những từ khóa có bị tụt hoặc được thăng hạng lớn
Chi phí0 USDTừ 10 cho tới hàng 100 USD / mon tùy vào số lượng từ khóa và pháp luật sử dụng
Đối tượngSEO nghiệp dư hoặc dự án công trình nhỏSEO chuyên nghiệp hoặc dự án công trình lớn
OK, giờ bọn họ sẽ bước vào phần chính nhé.

1. đánh giá thứ hạng trường đoản cú khóa theo cách thủ công bằng trình duyệt

Nghĩa là bạn sử dụng chính hiện tượng tìm kiếm để check thứ hạng từ bỏ khóa của mình. Trong trường vừa lòng này hay là Google.com.vn (cho thị trường Việt Nam)

Tôi rất có thể nghe thấy một số lời thở than rồi đấy, kiểu dáng như “biết ngay mà, chẳng có gì mới!” giỏi “cái này tôi biết rồi ông ạ!”.

Nhưng mà chắc rằng bạn không biết đúng đâu. Nhiều người sai ở cách rất cơ bản khi kiểm tra thủ công và mừng hụt lúc trang xếp thứ hạng cao chót vót trên máy tìm kiếm nhưng thực ra lại không phải như vậy (nếu trái mừng hụt này là vào cuộc đàm phán với sếp thì sẽ thành vấn đề không nhỏ đâu).

Sai lầm thường xuyên là cố này, chúng ta kiểm tra trong lúc đang đăng nhậpvào Google hoặc tức thì cả khi bạn out rồi nhưng bạn không ở chế độ ẩn danh. Tác dụng sẽ ra không chính xác, vày khi ở cơ chế bạn giỏi dùng, Google đang sử dụng lịch sử vẻ vang tìm kiếm của bạn, cùng cả vị trí để đưa ra kết quả. Với nói bình thường thứ hạng sẽ cao hơn thực tế, vì phiên bản thân bạn liên tục ghé thăm trang đã kiểm tra.

Để kiểm soát đúng thứ hạng của bản thân bạn phải vừa lòng 2 đk sau đây:

Không đăng nhậpĐang ở chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh trên google Chrome các bạn chỉ nên ấn Ctrl +Shift + N, nó trông giống như thế này (với biếu tượng team mũ, đeo kính như hình trạng thám tử, trông rất túng ẩn):


*

Các trình duyệt khác như FireFox, Opera cũng có tính năng tương tự, các bạn cũng dễ dàng tìm thấy thôi.

Ví dụ đấy là nơi tìm cơ chế ẩn danh của FireFox (phím tắt: Ctrl + Shift + P):


*

Còn đấy là cách các bạn vào chính sách ẩn danh của trình để ý Opera:

Chuột bắt buộc vào biểu tượng của Opera:
*
Sau kia chọn chính sách New Private Window (mở cửa sổ ẩn danh mới):
*

Nếu ai dùng trình chu đáo Cốc Cốc, phím tắt mở cửa sổ ẩn danh cũng giống như Chrome: Ctrl + Shift + N


*

Thử một trường đoản cú khóa nhé, nội dung bài viết dưới đây mình biết nằm trong top 10, phải sẽ tiện lợi thấy nó trong trang nhất tiên:


*

Trang bản thân nằm tại đoạn thứ 4.

Ưu điểm:

Nhanh gọnKhông cần cài cắm gì thêm

Nhược điểm:

Mỗi lần kiểm soát 1 tự khóa là phải tiến hành tìm tìm mớiNếu ý muốn kiểm tra hình dạng trên thiết bị di động, cần dùng di động để kiểm traNếu mong mỏi kiểm tra từ bỏ khóa cơ mà thứ hạng nằm ngoại trừ top 10, lần mò sẽ rất khổ, và bao gồm thể bạn sẽ bị vứt sót

Ví dụ như nội dung bài viết với từ bỏ khóa “phần mượt SEO miễn phí”, buộc phải đến trang sản phẩm 6 mình bắt đầu thấy phong cách của nó:


*

Chúng ra sẽ khắc phục được vụ việc này trong giải pháp 2.

2. Chất vấn thứ hạng từ khóa bằng phương pháp sử dụng nhân thể ích mở rộng cho trình thông qua Chrome

Cách này sẽ giúp loại trừ vấn đề từ bỏ khóa nằm không tính top 10. App mở rộng mang tên FATRANK giúp bọn họ kiểm tra ngay giao diện của một trang cho 1 từ khóa nào đó. (Vì tôi đã cài trên trình duyệt của chính bản thân mình rồi vì thế nó có chữ “đã cung ứng chrome”, còn bình thường bạn nhấp vào nút mũi tên mình chỉ để cài đặt đặt):


Giao diện rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng dùng, bạn chỉ cần truy cập vào tên miền cần kiểm tra (không yêu cầu vào đích xác bài bác viết), rồi chọn search engine (Google vn – nó sẽ tự nhớ, lần sau bạn không cần thiết phải chọn lại nữa), ở đầu cuối gõ từ khóa rồi nhận check, phầm mềm sẽ trả về kết quả trong vài ba giây:


Như bạn thấy trang của chính bản thân mình mới đứng thứ hạng trăng tròn cho trường đoản cú khóa “công chũm SEO miễn phí”. Đường link hình quả địa cầu bên tay phải chính là URL rõ ràng của nội dung bài viết đứng thiết bị 20.

Lưu ý là FATRANK chỉ trả về thông tin vị trí đúng mực nếu trang của chúng ta nằm trong đứng đầu 100, trường hợp nó nằm ngoại trừ sẽ hiện ra thông báo not in 100 (không thuộc vị trí cao nhất 100):


Ưu điểm:

Kiểm tra nhanh, chính xácCho ra tác dụng luôn trong vị trí cao nhất 100Tiện, vì lúc nào cũng gắn cùng với trình duyệt, không buộc phải bật cửa sổ ẩn danh

Nhược điểm:

Không khám nghiệm nhiều từ khóa cũng một cơ hội được cho số đông ai mong muốn nàyKhông phân minh thứ hạng là bên trên thiết bị cầm tay hay trên sản phẩm công nghệ bànNếu các bạn kiểm tra nhanh và nhiều trong một khoảng thời gian ngắn (ví dụ 10 từ bỏ khóa trong tầm chưa đến 1 phút) nó sẽ mở ra thông báo tìm kiếm bị khóa trợ thì thời, tính năng này là thiên tài của Google để chặn spam search kiếm

Thực tế FATRANK là app mình cần sử dụng cho phiên bản thân vì Google Chrome là trình duyệt hâm mộ của mình.

3. Thực hiện ứng dụng online miễn phí tổn để đánh giá thứ hạng của rất nhiều từ khóa cùng một lúc

Thông hay không có rất nhiều người hy vọng kiểm tra máy hạng của rất nhiều từ khóa và một lúc, ví như có, chúng ta là dân SEO chuyên nghiệp và giả dụ vậy đang sử dụng một trong những phần mềm hoặc vận dụng trả tổn phí để theo dõi hàng vạn từ khóa từ thời nay sang ngày không giống (sẽ được đề cập kỹ rộng ở mục 4 cùng mục 5). Mục đích là để tìm hiểu có ngẫu nhiên sự dịch chuyển bất hay nào xẩy ra hay không.

Nếu bạn chưa phải dân SEO siêng và vẫn hy vọng kiểm tra các từ khóa thuộc lúc, hãy thử tra trên top mạng tìm kiếm google từ khóa “free bulk rank checker online” nhằm tìm vận dụng nào đó dùng thử.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Sap Erp Ở Việt Nam, Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Phần Mềm Sap

Mình ko thích những ứng dụng online lắm, không hẳn vì nó ko tốt, mà bởi nó rất có thể chết bất cứ lúc nào. Một ứng dụng hoặc phần mềm rất có thể không còn nhà cách tân và phát triển nữa, cơ mà nó vẫn hoàn toàn có thể tải được ở đâu đó và cần sử dụng được. Nhưng áp dụng online nếu không còn online thì bạn sẽ không làm những gì được cả.

Mình chỉ chụp lại màn hình một vận dụng mình thử, nó khá tốt khi cho chất vấn cùng thời gian với về tối đa 10 tự khóa, tuy nhiên không cho biến đổi location về Việt Nam.

Ví dụ:


Ưu điểm:

Có được trang bị hạng nhiều từ khóa cùng lúcChọn được sản phẩm để bình chọn (điều này có ý nghĩa vì giờ đa số tìm kiếm được thực hiện qua di động, với đà tăng trưởng càng ngày càng tăng)Cho biết được liên kết rõ ràng có máy hạng tối đa (có ý nghĩa sâu sắc trong ngôi trường hợp bạn viết nhiều bài bác về cùng một nhà đề)Xem cấp tốc được những trang khác bên trong vị trí vị trí cao nhất 10

Nhược điểm:

Phải nhớ địa chỉ cửa hàng của trang để vào kiểm tra (dù sao mẫu này chưa hẳn là điểm yếu lớn, nó dễ được tương khắc phục bằng phương pháp bookmark).Chỉ kiểm soát được đến phiên bản Google quốc tế, nên sẽ không phản hình ảnh chính xác thứ hạng, và đó là điểm yếu đặc trưng nhất khiến cho công thế này mình ít dùng. Chẳng hạn với tự khóa “phần mượt seo”, vị trí thực tiễn của trang là đồ vật 3 với Google Việt Nam, nhưng mà chỉ đứng vị trí thứ 16 theo report với Google bản quốc tế:

Kết quả với vrank:

4. Luật pháp trả chi phí trực tuyến

Các dụng cụ SEO trả phí tổn trực tuyến thông thường sẽ tích hợp khả năng soi giao diện vào bộ công cụ của họ (gồm tương đối nhiều tính năng SEO), số lượng từ khóa có tác dụng theo dõi tùy nằm trong vào gói sử dụng. Ví dụ gói Ahrefs 99 USD có thể chấp nhận được theo dõi 500 trường đoản cú khóa.

Vì điểm lưu ý này, cần để về tối ưu, và cũng chính là để tiện thể theo dõi trang bị hạng hơn thì việc chọn lựa từ khóa đề nghị kiểm tra là rất cần thiết, tránh tiêu tốn lãng phí khi nhập vào nhiều từ khóa giống như nhau hoặc không liên quan.

Chúng ta sẽ đi vào ví dụ để dễ nắm bắt hơn.

Giả sử tôi định theo dõi trang bị hạng những từ khóa mang lại trang speed.family (một trang không giống của con kiến càng, chăm về chủ đề tăng tốc web) bên trên Ahrefs.

Đầu tiên tôi nhận New project để thêm dự án mới:


Có được nhóm từ khóa theo tiêu chí, giờ tôi chỉ việc đưa nó vào list cần kiểm soát (nhấn vết + ở góc trái), với giữ ý nhỏ dại là tránh các từ khóa gần nghĩa nhau.

Chẳng hạn tôi thêm trường đoản cú khóa phải theo dõi là “tăng tốc wordpress” nên không yêu cầu theo dõi tự khóa ko dấu của nó là “tang toc wordpress” nữa (vì lắp thêm hạng của các từ khóa dài gồm dấu và không dấu tương ứng thường chênh lệch khôn cùng ít).

Ngoài ra là tránh các từ khóa ko liên quan, lấy ví dụ tôi thấy những từ khóa sau không tương quan đến mục đích SEO của tôi:


Sau khi thêm bạn sẽ thấy danh sách từ khóa trong ô, các bạn chỉ việc nhấn add to list, Next với Finish là xong.

Tóm lại, các công cụ khác biệt sẽ có những thao tác rõ ràng khác nhau, nhưng cách thức chung tại đây là:

Lọc từ bỏ khóa cùng với tùy chọn khối lượng tìm tìm hoặc/và phong cách trên bộ máy tìm kiếm để theo dõi những từ khóa đặc biệt nhất với bạnKhông thêm các từ khóa hết sức gần nghĩa nhau để buổi tối ưu được con số từ khóa kiểm traLoại bỏ các từ khóa không liên quan, mục tiêu tương tự, để tối ưu được số lượng từ khóa kiểm tra

5. ứng dụng chuyên dụng

Nếu các bạn định download riêng một trong những phần mềm nhằm theo dõi sản phẩm công nghệ hạng, thì theo tìm hiểu của mình, vẻ ngoài của Link-Assistant có tên Rank Tracker có giá mềm nhất lúc bạn có nhiều từ khóa phải trông chừng.


Mình chưa cần sử dụng Link-Assistant khi nào vì con số từ khóa theo dõi ko lớn, tuy vậy nhiều đồng đội SEO hay nói tới Rank Tracker mỗi một khi liệt kê các công vậy SEO quan trọng.

Kết luận

Thứ hạng từ bỏ khóa hỗ trợ cho bọn họ biết địa điểm tương đối của bản thân mình so với người khác, nhưng nếu như không biết bí quyết sử dụng, bạn cũng có thể nhận về thông tin sai, hoặc bị diễn giải sai.

Trong những công rứa được khảo sát, FatRank là cơ chế miễn phí cấp tốc gọn, đơn giản dễ dàng và unique nhất.

Xem thêm: Tài Khoản Youtube Bị Tắt Kiếm Tiền, Kênh Của Tôi Bị Tắt Tính Năng Kiếm Tiền

Tuy nhiên những công nắm trả phí vẫn có vai trò không thể cố thế, vì anh tài kiểm tra mặt hàng trăm, hàng ngàn từ khóa cùng lúc không tồn tại công vậy miễn mức giá nào cung ứng được cả.